playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Servant SS2 ยังคงชวนหลอนชวนงงกับปริศนาอยู่เหมือนเดิม (ไม่มีสปอยล์)

Servant SS2

สรุป

เรื่องยังคงธีมลึกลับสยองขวัญแบบเดิมได้ไม่มีผิดเพี้ยน แต่ความซับซ้อน คลุมเครือ ไม่เคลียร์ในปริศนาต่างๆ ที่เพิ่มมาเพื่อตั้งใจไปต่อที่ซีซั่น ก็ทำให้ดูแล้วรอซีซั่น 3 มาค่อยดูรวดเดียวก็ได้ครับ

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ยังคงธีมเดียวกับซีซั่นแรกไม่มีเปลี่ยน
  • ปริศนาถูกโฟกัสมาไว้ที่ตัวลีแอนน์ล้วนๆ
  • เรื่องราวขยายสเกลใหญ่โตขึ้นในตอนจบ

Cons

  • มีปริศนาใหม่ที่ไม่เคลียร์ในซีซั่นนี้มากไป

Servant SS2 ซีซั่นต่อมาของซีรีส์แนวทริลเลอร์สยองขวัญของโปรดิวเซอร์ เอ็มไนท์ ชยามาลาน ที่ยังชวนหลอน ซับซ้อน งุนงงไปกับปริศนาของเรื่องเช่นเดิม

อ่านรีวิว SS1 คลิกที่นี่ 

ตัวอย่าง Servant SS2

เนื้อเรื่องของซีซั้นนี้เริ่มต่อจากตอนจบ SS1 เลยตรงที่เจริโคหายตัวไปพร้อมลีแอนน์ และเราก็ได้รู้แล้วว่าสิ่งที่เห็นมาทั้งหมดไม่ใช่ผี ปีศาจ หรือเด็กถูกขโมยมา แต่เป็นพลังพิเศษบางอย่างของลีแอนน์ที่มอบให้แก่บ้านที่เธอไปรับใช้ ซึ่งพอเธอหายไปเจริโคตุ๊กตาก็กลับมาเป็นแบบเดิม และโดโรธีก็เห็นว่านี่คือตุ๊กตา จนต้องพยายามออกตามหาเจริโคกลับมา โดยตามเบาะแสย้อนกลับไปยังที่มาของลีแอนน์ว่าเธอเป็นใครกันแน่

ซีรีส์ยังคงธีมลึกลับสยองขวัญเล่นกับจิตวิทยาไม่เปลี่ยนหรือผิดเพี้ยนไปเลย ซึ่งก็ต้องชมว่า เอ็มไนท์ ชยามาลาน แม้ไม่ได้มากำกับเองทั้งหมด แต่ก็สามารถคุมงานสร้างให้เป็นลายเซ็นต์สไตล์เขาได้เหมือนเดิม ซึ่งผู้ชมที่ชอบก็คงชอบ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบสไตล์สยองขวัญเนิบๆ ซับซ้อนแบบไม่ค่อยเปิดเผยอะไรในเรื่องมากก็อาจจะหงุดหงิดไม่ทันใจ ซึ่งซีซั่นแรกว่าหนักแล้ว เพราะเรื่องเล่นกับตุ๊กตาเจริโคว่าจริงๆ แล้วมีชีวิตหรือไม่มีกันแน่ แต่พอมาซีซั่นนี้เจริโคหายไปแล้ว ทั้งซีซั่นไม่ได้มีเด็กน้อยคนนี้กลับมา แต่เรื่องโฟกัสไปที่ปริศนาในตัวลีแอนน์ต่อมาว่าเธอคือใคร และเกิดอะไรขึ้นกับการมาของเธอที่บ้านนี้กันแน่

ช่วงแรกของเรื่องจะเป็นการตามหาลีแอนน์ที่หายตัวไป แล้วเมื่อพบเจอก็เป็นช่วงที่ลีแอนน์ถูกคาดคั้นให้เอาเจริโคกลับมา แต่กลายเป็นว่าเรื่องราวกลับซับซ้อนหนักขึ้นไปอีก เมื่อบ้านหลังนี้มีเรื่องแปลกๆ ปรากฎขึ้นมาเรื่อยๆ รวมถึงลุงของลีแอนน์ที่มาตามตัวเธอกลับ และก็กลายเป็นการต่อสู้ของลีแอนน์กับองค์กรประหลาดที่รับลีแอนน์มาเลี้ยงได้ถูกเผยออกมาบางส่วน ซึ่งต้องบอกเลยว่าอย่าคาดหวังว่าการรับชมซีซั่นนี้จะเข้าใจอะไรมากขึ้น เพราะเรื่องยังพยายามทำให้คลุมเครืออยู่ตลอดจนจบก็ยังต้องงว่า จริงๆ แล้วลีแอนน์เป็นใคร และมีพลังกับความสามารถอะไรกันแน่ เธอเป็นมิตรกับครอบครัวนี้หรือว่าเป็นศัตรูร้ายที่แฝงมาในร่างสาววัยรุ่นน่ารักกันแน่

สำหรับตัวละคนอื่นก็ยังไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก โดโรธีก็ยังเป็นคุณแม่ที่วิตกจริตกับเจริโคอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่คนอื่นก็ยังปิดบังการตายของเจริโคตัวจริงไว้เหมือนเดิม ส่วน “ชอน” กลายเป็นคนหัวอ่อนลง เริ่มเชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติมากขึ้น “จูเลียน” เป็นตัวละครที่มีพัฒนาการเปลี่ยนไปมากที่สุด เพราะมาซีซั่นนี้เขากลายเป็นคนที่หลงไหลลีแอนน์จนห้ามใจไว้ไม่อยู่ และก็กลายเป็นจุดที่ทำให้ลีแอนน์เติบโตขึ้นเปลี่ยนไปเป็นคนใหม่ แข็งแกร่งขึ้นในตอนท้ายเรื่อง

สรุปซีรีส์ Servant SS2 ยังคงเล่าเรื่องได้น่าติดตามในธีมเดิม กลิ่นอายเดียวกับซีซั่นแรกไม่ผิดเพี้ยน แต่อาจจะแย่ตรงที่เรื่องตั้งใจปูไปซีซั่น 3 มากไปจนทิ้งปริศนาไว้เรี่ยราดตามทางเต็มไปหมด ซึ่งพอเรื่องดูคลุมเครือแบบไม่เคลียร์ให้จบในซีซั่นนี้หลายอย่าง ทำให้พอดูจบแล้วรู้สึกเหมือนเคว้งมึนงงมากกว่าจะรู้สึกว่าว่าซีซั่นนี้ดีเท่าซีซั่นแรกครับ แต่แอปเปิลก็สร้างซีซั่น 3 ต่อในตอนนี้แล้วครับ

 

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก