playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว SHE (Netflix) เกมกลตัณหาราคะ ปะทะอาชญากรอัจฉริยะในตำนาน

SHE

สรุป

ขอให้มองข้ามชื่อหนังเชยๆ ไปครับ ตัวเรื่องราวจริงมีความสนุกและซับซ้อนแบบลับลวงพรางไปจนจบ แม้จะไม่ได้มีฉากแอ็กชั่นใส่เข้ามา แต่เรื่องก็เดินไปแบบในแนวทริลเลอร์ระทึกเล็กๆ กับแผนการของอาชญากรอัจฉริยะในเรื่อง พร้อมกับให้เห็นพัฒนาการของนางเอกที่มีมารยาหลอกล่อผู้ชายมากขึ้นเรื่อยๆ จนเข้าสู่ด้านดาร์คเป็นคนละคนกับตอนแรก

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

  • พัฒนาการของนางเอกจากไร้เสน่ห์ดึงดูดผู้ชาย สู่ด้านดาร์คที่เต็มไปด้วยจริตยั่วยวนของผู้หญิง
  • อาชญากรในเรื่องฉลาดและมีเสน่ห์เฉพาะตัว
  • เรื่องราวแบบลับลวงพรางไปจนจบ
  • ตอนจบฉีกแนวได้อย่างน่าสนใจ

จุดด้อย

  • ไม่มีฉากแอ็กชั่นใดๆ ในเรื่อง
  • แม้เรื่องราวจะเกี่ยวกับโสเภณี แต่ก็ไม่ได้มีฉากโป๊เปลือยให้เห็น
  • ช่วงพาร์ทปัญหาครอบครัวนางเอกมีออกมาบ่อยมากไปสักนิด

 

SHE ซีรีส์ Netflix ของอินเดีย เรื่องราวของ “ภูมิ” ตำรวจจราจรหญิงที่ต้องผันตัวมาเป็นสายสืบในคราบหญิงโสเภณี เพื่อตามจับอาชญากรยาเสพติดข้ามชาติ แต่เธอกลับถลำลึกลงไปในตัวตนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

ตัวอย่าง SHE (Netflix)

หมายเหตุ:มีสปอยล์เนื้อเรื่องช่วงแรกบางส่วน แต่ไม่มีจุดหักเหสำคัญในเรื่อง

แว่บแรกเลยนี่เป็นซีรีส์อินเดียที่ทั้งชื่อเรื่องและหน้าปกจืดชืดไม่มีแรงดึงดูดให้น่าสนใจเลยแม้แต่น้อย แต่พอได้ดูกลับพบว่าตัวเรื่องภายในมีความน่าสนใจและเรื่องค่อนข้างซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่าที่คิด โดยเป็นเกมเชือดเฉือนกันระหว่างตำรวจกับอาชญากรที่เข้าขั้นอัจฉริยะ นี่จึงเป็นซีรีส์แนวอาชญากรรมระทึกขวัญที่นับว่าแปลกใหม่พอสมควรกับการให้ตัวเอกเป็นผู้หญิงที่หน้าตาธรรมดา แต่ต้องค่อยๆ พัฒนาการขึ้นมาเป็นสาวเซ็กซี่ที่เต็มไปด้วยมารยาเพื่อปลอมตัวเป็นโสเภณีเข้าไปสืบความลับค้นหาหัวหน้าแก๊งอาชญากรข้ามชาติในตำนาน ที่ไม่แน่ใจว่ามีอยู่จริงหรือไม่ ผ่านคำสารภาพของอาชญากรตัวเอ้ในแก๊งที่ถูกจับได้ และกลายเป็นเกมจิตวิทยาระหว่างตำรวจกับอาชญากรตัวร้าย ที่มีแผนซ่อนอยู่ในเบื้องหลังคำรับสารภาพนี้อีกชั้น

รีวิว SHE (Netflix) เกมกลตัณหาราคะ ปะทะอาชญากรอัจฉริยะในตำนาน 1ซีรีส์จับเอาเรื่องสาวอินเดียที่ดูเหมือนไร้เสน่ห์ดึงดูดเพศชายมาเป็นตัวเอกของเรื่อง ซึ่งดาราที่เล่นก็ค่อนข้างหน้าตาธรรมดาเช่นกัน (รับบทโดย Aditi Sudhir Pohankar) แต่เมื่อได้ดูจริงๆ ก็คิดว่าเหมาะสมลงตัวดี เพราะตามบทเธอคนนี้ต้องเป็นตำรวจสาวที่หน้าตาธรรมดาทั่วไป แต่มีเสน่ห์จากรูปร่างส่วนสูงได้สัดส่วนและการแสดงออกทางร่างกายที่เย้ายวนใจ หลังจากที่เธอรับบทโสเภณีจนค่อยๆ รู้สึกถึงตัวตนที่เก็บซ่อนมาช้านาน และตรงนี้ก็เป็นหนึ่งในปมปริศนาสำคัญของเรื่องนี้ที่จะมีเฉลยในภายหลัง ซึ่งเป็นการผูกปมความต้องการทางเพศของผู้หญิงเข้ากับเรื่องราวอาชญากรรมได้อย่างน่าสนใจในแนวสายลับ และไม่ได้เดินเรื่องแบบแฝงตัวธรรมดาทั่วไป แต่มาในรูปของการใช้เสน่ห์จริตมารยาหญิงเพื่อตามล่าหาตัวอาชญากรลึกลับที่มีเบาะแสเป็นจุดอ่อนเพียงอย่างเดียวคือการติดหิ้วโสเภณีข้างทางไปเสพสุข ในขณะเดียวกันตัวเธอก็ยังตกเป็นเป้าหมายของ “สาสยา” อาชญากรอีกคนที่มีมันสมองปราดเปรื่อง แต่พลาดท่าถูกเธอจับได้ และก็บอกกันตรงๆ แบบท้าทายเลยว่าสักวันเขาจะสานสัมพันธ์มี SEX ที่ค้างคากับเธอให้สำเร็จ ทั้งๆ ที่ตัวเองถูกจับขังอยู่ในคุก

รีวิว SHE (Netflix) เกมกลตัณหาราคะ ปะทะอาชญากรอัจฉริยะในตำนาน 2หนังใช้ตัวละครไม่กี่ตัวเดินเรื่องราวหลักได้อย่างน่าสนใจ นอกจากเรื่องราวหลักชีวิตของนางเอกแล้ว ก็มีตัวสำคัญในเรื่องอย่าง สาสยา เป็นตัวเดินเรื่องหลักอีกตัว ซึ่งนักแสดงเล่นได้อย่างมีเสน่ห์ลุ่มลึกน่าสนใจตั้งแต่เริ่มเรื่อง โดยผ่านการเจรจากับตำรวจเล่าเรื่องราวถึงตัวละครลึกลับ “นายัก” บอสใหญ่ขององค์กรอาชญากรรมในมุมไบ ที่วางแผนสร้างเครือข่ายค้ายาระดับทวีปขึ้นมา ซึ่งหนังเล่นกับคำให้การของสาสยาที่เปิดเผยออกมาได้อย่างน่าเชื่อถือ เพื่อแลกกับการเป็นสายให้ตำรวจจับบอสใหญ่ในตำนาน แต่อีกมุมหนึ่งก็รู้สึกเคลือบแคลงไปพร้อมกันว่าเขาวางแผนอะไรอยู่ หรือตัวตนจริงๆ ของนายักก็อาจจะไม่มีจริงก็ได้ หรือแม้แต่สาสยาเองนั่นแหละที่เป็นบอสใหญ่ตัวจริง ซึ่งการเดินเรื่องแบบนี้มีความคล้ายกับหนังดัง The Usual Suspects อยู่ไม่น้อย (แต่เรื่องราวไม่ได้จบแบบเดียวกัน ไม่ต้องห่วงว่าจะถูกสปอยล์ครับ)

แต่ทั้งนี้ตัวซีรีส์ไม่ได้เป็นแนวแอ็กชั่น ไม่มีฉากยิงดวลปืนกันอะไรกันเลยแม้แต่น้อย เรื่องราวเดินไปในแนวดราม่าทริลเลอร์ที่ค่อยๆ ปูเรื่องราวปัญหาชีวิตสมรสกับครอบครัวของนางเอกที่มีปัญหาเรื่อง SEX กับสามีจนต้องหาทางหย่าร้างไปพร้อมกับโลกอีกด้านที่นางเอกรับบทโสเภณี และค่อยๆ ก้าวขาเข้าไปในโลกอาชญากรรมที่ห้ามพลาดเผยตัวตนออกไป เรื่องราวมีความระทึกเล็กๆ ตลอดเรื่อง อาจจะไม่มาก แต่ก็ดูสนุกจากการที่ได้เห็นนางเอกหน้าตาธรรมดาบ้านๆ แต่ค่อยๆ แปลงโฉมสวยขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับจริตมารยาผู้หญิงในแบบโสเภณี ที่เป็นเหมือนด้านดาร์คของเธอที่ถูกปลดปล่อยหลังจากซุกซ่อนอยู่ในตัวมาช้านาน แต่ก็ไม่ได้ทำออกมามีฉากโป๊เปลือย 18+ ให้เห็น อย่างมากสุดแค่ถอดหมดเหลือแต่ชุดชั้นในเท่านั้น ในขณะที่ตัวตนนี้เองก็ถูกนำไปใช้ในเกมจิตวิทยาตามล่าหาอาชญากรอัจฉริยะที่ซ่อนอยู่ในเรื่องอย่างมีความหมาย พร้อมกับจบเรื่องราวแบบมีว้าวเล็กๆ กับตอนจบที่เหนือกว่าที่คาดไว้ และก็ผูกโยงเข้ากับประเด็นตัณหาราคะได้อย่างลงตัว เป็นการจบแบบแนวปลายเปิดให้คิดว่าจบได้เลยในตัวหรือจะมีต่อก็ได้ แต่รับรองว่าไม่ค้างคาแน่นอนครับ

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Dark Desire ซีรีส์แนวอีโรติกทริลเลอร์ 18+ ที่มีดีเกินกว่าที่คิด แนะนำห้ามพลาด!