playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Space Cadet (Prime) หนังตลกสาวบาร์ไปนาซ่าที่ปูพื้นดี แต่ทำได้ไม่ถึงในแนวตลกเลย

Space Cadet

Summary

หนังตลกที่เล่นใหญ่ให้สาวบาร์เดินตามรอยฝันไปเป็นนักบินอวกาศนาซ่า โดยมีการอ้างอิงให้เธอมีโปรไฟล์จริงผสมเรื่องโกหกลงไป แต่บทกลับไม่ตลกเลยสักนิด เน้นขายรูปร่างหน้าตาเธอมากกว่า บทของนาซ่าก็ดูโง่เกินไปมากๆ มีแค่เส้นเรื่องความพยายามทำตามฝันกับฉากอวกาศสุดท้ายที่พอใช้ได้ ทำให้เรื่องพอดูผ่านๆ ได้อยู่ครับ 

 

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หนังตลกแนวอวกาศ มีฉากในอวกาศ
  • เส้นเรื่องความพยายามของนางเอก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • บทพยายามตลก แต่แทบไม่ตลก
  • บทของนาซ่าดูโง่เกิน
  • บทเรื่องความรักเบาอ่อนมาก

 

 

Space Cadet สาวแสบซ่า ท้าอวกาศ ภาพยนตร์ตลก amazon Prime เรื่องราวของ ทิฟฟานี่ “เร็กซ์” ซิมป์สัน (รับบทโดยเอ็มมา โรเบิร์ตส์) สาวบาร์เทนเดอร์ที่ไม่จบมหาวิทยาลัย แต่มีความฝันอยากไปอวกาศมาตลอด และด้วยใบสมัครที่ถูกเพื่อนสาวแต่งขึ้นให้มีประสบการณ์เกินจริงถูกส่งไป เธอก็ได้เข้าร่วมโครงการฝึกนักบินอวกาศที่มีการแข่งขันสูงมากของนาซา โดยที่เธอไม่รู้เรื่องข้อมูลที่เพื่อนเธออุปโลกน์ขึ้นมาเลย สาวจากฟลอริดาคนนี้จะสามารถผ่านการฝึกและไปถึงอวกาศได้ก่อนที่ความลับของเธอจะถูกเปิดเผยหรือไม่?

Space Cadet (2024) on IMDb

 

รีวิว Space Cadet สาวแสบซ่า ท้าอวกาศ

หนังตลกล้วนๆ ที่เล่นใหญ่กับการปั้นสาวบาร์คนสวยให้ไปเป็นนักบินนาซ่า แต่ก็ยังคงพยายามประคับประคองบทให้มันดูเป็นไปได้มากที่สุด โดยการปูพื้นให้ตัวเอกเร็กซ์มีดีกรีความสามารถพิเศษด้านนี้มาตั้งแต่เด็ก โดยมีความฝันร่วมกับแม่จะไปอวกาศด้วยกัน แต่พอแม่เสียชีวิตแบบกระทันหันตอนได้ทุนเข้ามหาวิทยาลัยดัง ทำให้เธอต้องเลิกเรียนและกลับมาช่วยงานพ่อทำบ้านผีสิงพร้อมกับเป็นสาวบาร์เทนเดอร์ไปด้วยกัน เรื่องจึงปูแบ็คกราวด์ตัวเอกไว้แล้วว่าเธอเก่งและมีความฝันพร้อมความกล้าท้าทายปัญหานอกรอบด้วยสิ่งประดิษฐ์แปลกๆ เต็มบ้าน ซึ่งนี่คือคุณสมบัติที่พอให้ผู้ชมเชื่อได้ว่า “มีความเป็นไปได้ที่นาซ่าจะเลือกเธอมาทดสอบจริงๆ”  

ช่วงแรกหนังเลือกใส่สกิลปูพื้นลงไปไม่ได้เน้นตลก จนมาถึงช่วงที่ตั้งใจบีบให้เรื่องตลกโดยการให้เพื่อนสาวของเธอแก้ใบเรซูเม่ให้เธอเป็นด็อกเตอร์ ทำงานด้านเครื่องกลช่วยสัตว์ในทะเล ขับเครื่องบินเจ็ทได้ ซึ่งก็คือเรื่องเฟคทั้งหมด โดยที่เร็กซ์ไม่รู้ตัวว่าโดนแก้ประวัติไป ทำให้คนของนาซ่าเชื่อว่าโปรไฟล์เธอแปลกประหลาดเว่อร์ๆ แล้วก็สอบสัมภาษณ์เธอในแบบที่เธอเองก็งง จนต้องไหลตามน้ำไปก่อน จนกลายเป็นการโกหกซ้ำซ้อนแบบตั้งใจ ทำให้เธอต้องพยายามปกปิดตัวเองให้ถึงที่สุด แล้วก็ต้องฝ่าด่านทดสอบของนาซ่าไปพร้อมกับเพื่อนในกลุ่มที่เป็นของจริงให้ได้ 

 

การยัดให้นางเอกเข้าไปในนาซ่าด้วยมุกต้องโกหกเพื่อเอาตัวรอด ดูเหมือนเป็นความผิดพลาดมากกว่าในแนวทางหนังตลก เพราะการกระทำเปิ่นๆ ของเร็กซ์แทบไม่ได้ทำให้รู้สึกตลกอะไรเลย นอกจากนี้การเอานาซ่ามาอ้างอิงทำให้เรื่องดูโง่แบบแปลกๆ อย่างนาซ่าไม่มีการเช็คประวัติจริง  มีแค่โทรไปคุยตามเบอร์ที่นางเอกให้ไว้ ซึ่งก็ไปเจอเพื่อนเธอที่ปลอมตัวเฟคเป็นคนที่ยืนยันประวัติเธอ แล้วก็เชื่อไปแบบง่ายๆ เพราะพระเอกมีใจให้นางเอก เลยเลือกเชื่อโปรไฟล์เฟคๆ นี่ทั้งหมด ซึ่งบทรักโรแมนติกก็อ่อนมากไม่ทำให้อินตามไปได้ ที่พอไปได้คือหนังพยายามขายหุ่นรูปร่างความสวยของเธอที่ทำอะไรเพี้ยนๆ แม้จะเรียกเสียงหัวเราะไม่ได้ แต่ถ้าดูนักแสดงสวยๆ หนังพอน่าดูได้อยู่ครับ

สิ่งที่พอทำให้เรื่องมีดีหน่อยก็คือเส้นเรื่องความพยายามไม่ยอมแพ้ของเธอ ซึ่งหนังก็พยายามทำให้การทดสอบของนาซ่าเป็นการเรียนรู้สิ่งที่เธอฝันไว้แล้วทิ้งไป แม้มุกโกหกจะความแตกตอนหลังตามสูตร แต่หนังก็ยังหาทางพยายามเธอไปจุดนี้ได้ดี มีฉากนักบินในอวกาศทำภารกิจกันจริงๆ แม้มันจะเว่อร์สุดๆ ก็ตามทีครับ

 

สรุป หนังตลกที่เล่นใหญ่ให้สาวบาร์เดินตามรอยฝันไปเป็นนักบินอวกาศนาซ่า โดยมีการอ้างอิงให้เธอมีโปรไฟล์จริงผสมเรื่องโกหกลงไป แต่บทกลับไม่ตลกเลยสักนิด เน้นขายรูปร่างหน้าตาเธอมากกว่า บทของนาซ่าก็ดูโง่เกินไปมากๆ มีแค่เส้นเรื่องความพยายามทำตามฝันกับฉากอวกาศสุดท้ายที่พอใช้ได้ ทำให้เรื่องพอดูผ่านๆ ได้อยู่ครับ 

 

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!