playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว The Boy ซีซั่น 2 การกลับมาของก๊วนล่าซูเปอร์ฮีโร่สุดระยำ (อัพเดท 4 ตอน)

The Boy SS2

สรุป

เนื้อเรื่อง 2 ตอนแรกค่อนข้างธรรมดามากไม่มีอะไรใหม่ ไม่มีฉากแอ็กชั่นต่อสู้อะไรเลย มาถึงตอน 3 ช่วงท้ายถึงค่อยมีฉากพวกนี้มา และก็พึ่งเป็นจุดเริ่มทิศทางใหม่ของเรื่องในซีซั่น 2 (ซึ่งทาง Amazon ปรับการฉายเป็นอาทิตย์ละตอน จบที่ 8 ตอน) เรื่องค่อนข้างเอื่อยๆ เดินไปเนิบๆ และหันไปโฟกัสที่สตอร์มฟรอนต์ที่มีพลังสูสีโฮมแลนเดอร์ และมีที่มาที่ไปลึกลับเป็นปริศนาของซีซั่นนี้

Overall
7/10
7/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
0 (0 votes)

จุดเด่น

  • ฉากรุนแรงเลือดสาดใส่มาเยอะกว่าซีซั่นแรกมาก
  • เปิดตัว “สตอร์มฟรอนต์” คู่ปรับใหม่ของโฮมแลนเดอร์
  • มุกล้อเลียนเสียดสีหนังซูเปอร์ฮีโร่ยังมีใส่มาเรื่อยๆ

จุดด้อย

  • บทความขัดแย้งของบุตเชอร์กับฮิวอี้ที่ดูดราม่าแบบไม่เข้าเรื่อง
  • ฉากการตามล่าลุ้นกับการต่อสู้พวกซูปส์หดหายไปเกือบหมด
  • เนื้อเรื่องเอื่อยๆ แบบไม่มีค่อยมีอะไรใหม่

The Boy SS2 การกลับมาของก๊วนล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ภายนอกทำตัวเป็นคนดี แต่เบื้องหลังเลวระยำ เป็นงานสร้างต่อจากการ์ตูนที่วางเรื่องจบไปแล้วในซีซั่น 1 และต่อจากนี้คือเรื่องราวที่ซีรีส์ขยายต่อเติมโลกของเรื่องนี้ไปอีกไกลมาก

ตัวอย่าง The Boy SS2

รีวิวจาก 4 ตอนแรก ซีรีส์ฉายทุกวันศุกร์ มีอัพเดทต่อเนื่องไปจนจบ

สำหรับซีซั่น 2 นี้เรื่องราวต่อจาก ซีซั่น 1 ตอนจบโดยตรง ที่ปิดเรื่องไว้ว่ามีการสร้างเหล่าซูเปอร์วายร้ายขึ้นมาโดยโฮมแลนเดอร์เอง เพื่อให้มีอำนาจเข้าไปอยู่ในกองทัพอเมริกา แต่เนื้อเรื่องกลับไม่ได้ให้น้ำหนักแบบมีวายร้ายตัวฉกาจเกิดขึ้นแต่อย่างใด กลายเป็นซูเปอร์วายร้ายพวกนี้แค่เป็นเครื่องมือให้ทั้งวอทกับโฮมแลนเดอร์เอาไปใช้งานเพื่อให้มีฐานอำนาจมากยิ่งขึ้นแทน ซึ่งคนที่หวังว่าซีซั่นนี้เปิดมาจะมีฉากต่อสู้ดุเดือดอะไรพวกนี้คงผิดหวังไปตามๆ กัน กลายเป็นว่าซีซั่นนี้พยายามปั้นทิศทางใหม่ขึ้นมาโดยพยายามให้ทีม The Boy ที่เหมือนหมดไฟสิ้นหวังไปแล้วในตอนจบซีซั่นแรก ให้มีความแค้นและเป้าหมายใหม่มาจัดการพวกซูปส์อีกครั้ง

รีวิว The Boy ซีซั่น 2 การกลับมาของก๊วนล่าซูเปอร์ฮีโร่สุดระยำ (อัพเดท 4 ตอน) 1ใน 3 ตอนแรกที่ปล่อยออกมาก่อนจะฉายต่ออาทิตย์จนครบ 8 ตอน (จบซีซั่นวันที่ 9 ตุลาคม 2020) เรื่องราวจะไม่ได้ไปไหนไกลมากนัก มีจุดเชื่อมต่อจากตอนจบเรื่องลูกของโฮมแลนเดอร์ และพยายามปูให้โฮมแลนเดอร์พยายามทำตัวเป็นพ่อที่สอนลูกให้รู้ถึงพลังพิเศษแบบเดียวกับเขา แต่ว่าตัวลูกของโฮมแลนเดอร์เองกลับต่อต้านและไม่ได้ยินยอมพร้อมใจตามรอยพ่อนัก และเรื่องก็โฟกัสที่ปัญหาของเดอะดีฟที่ถูกขับออกจาก 7 และพยายามหาทางกลับมาร่วมทีมให้ได้อีกครั้ง ส่วนแก๊ง The Boy ที่เหลือก็พยายามหาทางเอาตัวรอดจากทั้งกลุ่ม 7 ที่ตามล่าเขา และประกาศจับจากตำรวจทั่วประเทศ ด้วยการตามล่าตัวซูปส์วายร้ายที่เล็ดรอดเข้าในอเมริกามาแลกเปลี่ยนกับ CIA เพื่อลบล้างข้อหาทั้งหมด

รีวิว The Boy ซีซั่น 2 การกลับมาของก๊วนล่าซูเปอร์ฮีโร่สุดระยำ (อัพเดท 4 ตอน) 2เนื้อเรื่อง 2 ตอนแรกค่อนข้างธรรมดามากไม่มีอะไรใหม่ และก็ไม่ได้มีฉากการต่อสู้กับซูปส์เลยสักครั้ง มาตอนที่ 3 เรื่องถึงค่อยเข้มข้นขึ้นมา และก็เป็นฉากไฮไลท์ต่างๆ ที่อยู่ในตัวอย่าง ซึ่งตอน 3 นี่เหมือนพึ่งเริ่มทิศทางใหม่ของเรื่องจริงๆ อีกครั้ง โดยให้มีซูปส์ที่คนใหม่ที่กล้างัดข้อกับโฮมแลนเดอร์ เธอมาในนาม “สตอร์มฟรอนต์” ถูกส่งมาจากประธานวอทโดยตรง ซึ่งมาโชว์พลังเอาตอนท้ายตอน 3 นี่แหละว่าพอๆ กับการเป็นคู่ปรับโฮมแลนเดอร์ได้เหมือนกัน และการต่อสู้ของสองคนนี้ก็น่าจะเป็นไคลแม็กซ์ของซีซั่น 2 ด้วย

รีวิว The Boy ซีซั่น 2 การกลับมาของก๊วนล่าซูเปอร์ฮีโร่สุดระยำ (อัพเดท 4 ตอน) 3ด้วยความที่ตัวเรื่องไม่ได้พุ่งไปที่การตามล่าเด็ดหัวซูเปอร์ฮีโร่แบบในซีซั่นแรกโดยตรง ความเข้มข้นของเรื่องจึงแผ่วลงไปมาก ซึ่งก็เข้าใจว่ามันยากมากกับการที่คิดให้คนธรรมดามาต่อสู้กับพวกซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังระดับนี้ได้ และปัญหานี้เกิดตั้งแต่ช่วงหลังของซีซั่นแรกแล้ว ผู้สร้างเลยพยายามทดแทนด้วยการใส่ความรุนแรงเลือดสาดกับฉากระเบิดชิ้นส่วนมนุษย์แหวะๆ เพิ่มมากกว่าซีซั่นแรกอย่างเห็นได้ชัด แต่ว่าฉากที่ยัดมาพวกนี้กลับไม่ได้ทำให้รู้สึกหวาดเสียวตื่นเต้นแบบที่เกิดในซีซั่นแรกจากการปะทะกับพวกซูปส์เลย และออกแนวเลือดสาดพร่ำเพรื่อเกินเหตุไปด้วย

อีกจุดที่เรื่องดูแปลกๆ ไปมากคือการพยายามใส่ปมขัดแย้งระหว่างบุตเชอร์กับฮิวอี้จนดูงี่เง่ามากเกินไป โฮมแลนเดอร์ก็ยังดูเลวแบบผิดมนุษย์ได้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน เรียกว่าเป็นจุดขายของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ และก็ดูเหมือนจะเพิ่มสตอร์มฟรอนต์ขึ้นมาอีกคน แต่เป็นในฐานะซูปส์หญิงที่เบื้องหลังเลวไม่แพ้กัน และมีที่มาลึกลับกว่าที่เห็นภายนอกมาก

ซีรีส์เรื่องนี้ประกาศสร้างซีซั่น 3 ทำต่อไปแล้ว ดังนั้นในซีซั่น 2 นี้จึงไม่ได้เป็นบทสรุปของเรื่องราว ก็คงต้องรอติดตามไปจนจบว่าจะไปในทิศทางไหนต่อไปครับ

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Dark Desire ซีรีส์แนวอีโรติกทริลเลอร์ 18+ ที่มีดีเกินกว่าที่คิด แนะนำห้ามพลาด!