playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Curse of Bridge Hollow หนังฮัลโลวีนแบบเด็กๆ ที่พอรับชมได้เพลินๆ

The Curse of Bridge Hollow

Summary

ถือเป็นหนังเด็กผจญภัยในเดือนฮัลโลวีนที่เหมาะไว้สำหรับเปิดดูกับครอบครัว เนื้อเรื่องง่ายๆ ไม่มีความรุนแรง CG ลื่นไหลทำออกมาดี เด็กๆ น่าจะชอบที่เห็นพวกปีศาจตลกน่ารักต่างๆ ออกมาโลดแล่นในเรื่องนี้ครับ ส่วนผู้ใหญ่ก็ดูเพลินๆ ได้พอสมควรครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ได้นักแสดงนำอย่าง Priah Ferguson ที่ดังจากบทเอริก้าใน สเตรนเจอร์ ธิงส์
  • ปีศาจมีเอกลักษณ์ดีหลายตัว
  • CG ลื่นไหลดี
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • บทเรียบง่ายตามสูตรมาก
  • บทเน้นแค่ตัวพ่อลูกคนอื่นเหมือนตัวประกอบเรื่องไปหมด
  • ระบบเสียง ATMOS  แต่แทบไม่แยกทิศทางเลยทั้งๆ ที่ฉากเอื้อมาก

The Curse of Bridge Hollow คำสาปแห่งบริดจ์ฮอลโลว์ หนังตลกผจญภัย Netflix เมื่อของตกแต่งในวันฮัลโลวีนดันมีชีวิตขึ้นมาเพราะว่าต้องคำสาป สองพ่อลูกจึงต้องแท็กทีมกันสู้เหล่ามอนสเตอร์จากของตกแต่งวันฮัลโลวีน
 The Curse of Bridge Hollow (2022) on IMDb

 

หนังฮัลโลวีนแบบเด็กๆ ที่ได้นักแสดงนำอย่าง Priah Ferguson ที่ดังจากบทเอริก้าปากแจ๋วใน สเตรนเจอร์ ธิงส์ มาคราวนี้เธอโตขึ้นเยอะตามวัยมารับบทเด็กสาวที่โตมาในครอบครัวที่พ่อเป็นครูวิทยาศาสตร์ แต่ชอบเรื่องเหนือธรรมชาติ   ได้ Marlon Wayans นักแสดงที่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากนักมารับบทพ่อที่ต้องผจญภัยไปกับลูกเพื่อปราบปีศาจที่เขาไม่เคยเชื่อว่ามีจริง

นี่เป็นหนังเด็กพล็อตง่ายๆ เบาสมองแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่มีดราม่าลึกซึ้งอะไรในเรื่อง ตัวเรื่องดำเนินไปแบบสูตรสำเร็จ นางเอกเด็กซิดนีย์เผลอไปปลดปล่อยปีศาจในตำนานของเมืองที่ถูกจองจำเอาไว้ในหัวฟักทอง ที่เจ้านี่มีความสามารถทำให้หุ่นปีศาจในงานฮัลโลวีนมีชีวิตจริงๆ ก็ทำให้เธอกับพ่อที่ไม่เชื่อในเรื่องนี้และพยายามหาคำเหตุผลอธิบายทางวิทยาศาสตร์ให้เป็นมุกฮาเล็กๆ ว่าไอ้ที่เจอตอนนี้มันคืออะไรไปได้เรื่อยๆ แล้วก็แทรกแนวคิดสอนครอบครัวเล็กๆ ว่าอย่าไปตีกรอบกำหนดเส้นทางชีวิตลูกจากมุมมองความเชื่อของตัวเอง อย่างพ่อในเรื่องที่เชื่อในวิทย์หมดใจ แล้วก็ไม่เปิดรับความสนใจของลูกในด้านอื่นเลย

จุดเด่นในเรื่องเป็นพวกงานสร้างหุ่น CG ปีศาจจากฮัลโลวีนต่างๆ ในเรื่องที่ทำออกมาค่อนข้างดีเลย มีเอกลักษณ์อย่าง แมวดำกระดาษ ฟักทองยักษ์พ่นไฟ ทีมหุ่นโครงกระดูกนักอเมริกันฟุตบอล ซึ่งใช้ CG ทั้งหมด แม้จะไม่ถึงขนาดหวือหวาอะไรนักเพราะเป็นหนังเด็ก แต่ CG ในส่วนนี้ก็ดูลื่นไหลไม่ขัดหรือหลอกตาแบบหนังทุนต่ำเลย แล้วก็ไม่มีความรุนแรงอะไรให้เห็น การฆ่าปราบปีศาจพวกนี้ก็อกอขำๆ ใช้การเตะต่อยหรือของเล่นบางอย่างจัดการ ซึ่งไร้พิษภัยเด็กดูได้แน่นอนครับ

ตัวนักแสดง Priah Ferguson ก็ยังเล่นได้น่ารักแบบเด็กๆ เหมือนเดิม เธอดูมีเสน่ห์ในบทเด็กผิวดำน่ารักแบบห้าวๆ เตะต่อยลุยได้หมด แต่ไม่ได้เน้นปากแจ๋วแบบบทเอริก้า ในเรื่องมีแค่การถกเถียงกับพ่อที่ปฏิเสธความจริงที่เห็นอยู่ทนโท่ตลอดเรื่อง แฟนคลับที่ชอบแค่มาดูเธอเล่นก็น่าจะโอเคแล้ว แต่บทของตัวละครอื่นๆ ค่อนข้างน้อยจนจืดจาง ขนาดมี Lauren Lapkus นักแสดงสาวสายตลกมาร่วมด้วยก็ยังมีบทนิดๆ หน่อยๆ ไม่ได้ใช้งานเธอมากเลย

ถือเป็นหนังเด็กผจญภัยในเดือนฮัลโลวีนที่เหมาะไว้สำหรับเปิดดูกับครอบครัว เด็กๆ น่าจะชอบที่เห็นพวกปีศาจตลกน่ารักต่างๆ ออกมาโลดแล่นในเรื่องนี้ครับ ส่วนผู้ใหญ่ก็ดูเพลินๆ ได้พอสมควรครับ
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!