playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Glory Part 2 บทแก้แค้นลงล็อคง่ายๆ ไร้การเชือดเฉือนจบแบบฟินๆ แต่มีทำต่อได้อีก

Summary

ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าล้างแค้นที่เวอร์วังอลังการดีจริงๆ แม้จะเยิ่นเย้อไปบ้างกับการล้างแค้นของนางกับฉากโรแมนติกที่เพิ่มเข้ามาเยอะมาก บทเขียนให้ตัวร้ายถูกปิดฉากลงแบบง่ายๆ ไร้ทางสู้นางเอก เรียกว่าทำอะไรก็เข้าทางเหมาะเจาะไปหมด  ก็เลยไม่มีฉากเชือดเฉือนกันของสองฝ่ายให้ลุ้นอะไรมาก แต่ก็ให้อภัยได้เพราะเรื่องทำได้สนุก คนดูสะใจ แค่นี้ก็คงพอแล้วสำหรับการรับชมซีรีส์เรื่องนี้ครับ  (แต่ตัวเรื่องไม่จบจริง มีทิ้งท้ายภาคต่อเรื่องราวการล้างแค้นของคุณหมอไว้ทำต่อได้อีก)

 

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
2 (1 vote)

Pros

  • แนวล้างแค้นแบบเว่อร์ๆ ทั้งเหยื่อและคนกระทำ
  • เพิ่มฉากโรแมนติกขึ้นมามาก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • บทเขียนให้ทุกอย่างเข้าทางนางเอกง่ายๆ ไปหมดทุกอย่าง

ตัวอย่าง The Glory Part 2

อ่านรีวิวพาร์ท 1 ได้ที่นี่

รีวิว The Glory Part 2

พาร์ท 2 ของเรื่องราวแก้แค้นที่โคตรเว่อร์ ซึ่งความจริงพาร์ท 2 ก็ไม่ใช่ภาค 2 แต่เป็นแค่เทคนิคการตลาดของเน็ตฟลิกซ์ที่ต้องการขยายเวลาการเป็นสมาชิกของผู้ชม ที่หลังๆ มานี้ซีรีส์ดังหลายเรื่องเลือกจะทำแบบนี้หมด ซึ่งพอเป็นการกั๊กล้วนๆ ก็เลยทำให้พาร์ท 2 ที่ว่านี้ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่หรือพิเศษมาก ก็เหมือนเป็นซีรีส์เกาหลีที่แบ่งฉายธรรมดา แต่แน่นอนว่าก็คือช่วงที่เนิ้อเรื่องเริ่มเข้าสู่การแก้แค้นอย่างจริงจัง แต่กลับไม่ใช่ตอนจบอย่างที่หลายๆ คนคิด?

เนื้อเรื่องช่วงหลังคือเน้นไปที่การต่อสู้ฟาดกันของสองตัวหลัก นางเอกกับนางตัวร้ายสุดของเรื่องพัคยอนจิน ซึ่งบทก็พยายามทำให้นางร้ายโต้คืนด้วยการพาแม่ของนางเอกมาร่วมวงเป็นฝ่ายของตัวเอง กับความพยายามบงการป้านักสืบให้ทรยศนางเอก โดยมีบทแม่นางเอกกลับมาเด่นหน่อยเป็นมนุษย์แม๊ที่วีนหาเรื่องลูกตลอดเวลา จริงๆ ก็คือบทต้องการลากแม่กลับมาให้นางเอกชำระแค้นมากกว่า ซึ่งก็ได้ผลตรงคนคงสะใจกับการล้างแค้นแม่ไปด้วยนี่แหละ แต่ส่วนตรงที่นางร้ายเอาคืนนี่แทบไม่มีผลอะไรกับนางเอกเลย ตัวเรื่องที่เหลือจึงเป็นการล้างแค้นเอาคืนด้วยการวางแผนชักใยให้แก๊งบูลลี่ผิดใจกันปิดฉากกันเอง แบบนางเอกมือสะอาดใสๆ ในท้ายที่สุด ซึ่งก็ดูแฮปปี้ดีสำหรับสายที่ต้องการเรื่องแฮปปี้ฟินๆ แต่มองอีกมุมคือตัวเรื่องแทบไม่มีอะไรเหนือกว่าที่คิด การล้างแค้นก็ยังดูเป็นไปตามสูตร แถมยังเน้นบังเอิญจงใจให้ทุกอย่างเข้าทางนางเอกไปหมด แบบที่ตัวนางเอกเองก็ไม่ได้วางแผนไว้ละเอียดขนาดนั้น มันก็เลยไม่ได้ถึงกับเชือดเฉือนอะไรกันจริงๆ แถมตัวร้ายแต่ละคนก็มีบทแค่โวยวายด่าทอ แล้วก็ลงเอยจบกันไปเองแบบง่ายๆ ทุกคน ซึ่งดูน่าผิดหวังอยู่บ้างกับดราม่าการล้างแค้นเว่อร์วังในตอนแรก

ตัวเรื่องยังพยายามเพิ่มฉากโรแมนติกตามสไตล์เกาหลีเข้ามาค่อนข้างเยอะ ชนิดที่เยอะกว่าครึ่งแรกมาก แบบทุกตอนต้องมีฉากพวกนี้ ด้วยการให้พระเอกนางเอกอยู่บ้านเดียวกัน มีฉากทำอาหาร ป้อนอาหารกันทุกตอน ซึ่งทำให้เรื่องดูเยิ่นเย้อขึ้นไปอีก แต่สำหรับคนที่ชอบก็คงอิ่มเอมกับฉากโรแมนติกพวกนี้ เพราะมันคือการให้เรื่องดูอบอุ่นตอบแทนความทุกข์ของนางเอก โดยมีพัฒนาการความรักของทั้งคู่เพื่อปูไปสู่ฉากจบที่ไม่ใช่ตอนจบที่แท้จริง 

ใน EP 16 เรื่องราวช่วงแรกคือบทสรุปการแก้แค้นของนางเอกที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะค่อยๆ ปูบทที่เหลือเพื่อไปต่อภาคต่อไป เป็นเรื่องราวการล้างแค้นของหมอที่มีนางเอกเข้ามาช่วยคิดแผนด้วย ความยากคือคราวนี้ตัวร้ายเป็นนักโทษ เรื่องราวเกิดในคุก ธีมของเรื่องเปลี่ยนแปลงหมด 

ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าตั้งใจทำต่อไว้แค่ไหน เพราะตัวเรื่องจะมองว่าปลายเปิดจบไว้แบบนี้เลยก็ได้ แต่ถ้าจากที่ดูน่าจะเป็นการวางแผนไว้ทำต่อจริงๆ นั่นแหละครับ 

โดยรวมก็เป็นซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าล้างแค้นที่เวอร์วังอลังการดีจริงๆ แม้จะเยิ่นเย้อไปบ้างกับการล้างแค้นของนาง ตัวร้ายถูกปิดฉากลงแบบง่ายๆ ไร้ทางสู้นางเอก เลยไม่มีฉากเชือดเฉือนให้ลุ้นอะไรมาก แต่ก็ให้อภัยได้เพราะเรื่องทำได้สนุก คนดูสะใจ แค่นี้ก็คงพอแล้วสำหรับการรับชมซีรีส์เรื่องนี้ครับ

 

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!