playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Horror of Dolores Roach ดราม่า ฆาตกรรม รัก ตลก ครบเครื่องสาแก่ใจยิ่งนัก!

The Horror of Dolores Roach

Summary

โดยรวมนี่เป็นซีรีส์ขนาดสั้นที่ทำออกมาได้หนักหน่วงรุนแรงสะใจ ทั้งฉากดราม่า ฆาตกรรม ความรัก อาการป่วยจิตจากการถูกสภาพสังคมกดทับได้ดีเลย ใครที่มองหาความแปลกแตกต่าง แนะนำเลยว่าควรลองเป็นอย่างยิ่งครับ

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ดราม่า ฆาตกรรม รัก ตลก ทำได้ลงตัวครบเครื่อง
  • นักแสดงหลักเล่นได้อย่างเยี่ยมยอด
  • ความยาวในแต่ละตอนสั้น

Cons

  • ตอนจบหาทางออกง่ายไปหน่อย

The Horror of Dolores Roach โดโลเรส โรช ซีรีส์ Amazon Prime video จำนวน 8 ตอนจบ หลังจากถูกตัดสินจำคุกอย่างไม่ยุติธรรมเป็นเวลา 16 ปี โดโลเรส โรช (จัสติน่า มาชาโด) กลับไปยังวอชิงตันไฮทส์ที่ตอนนี้กลายเป็นย่านที่คนรวยเข้าไปเปลี่ยนพื้นที่ โดโลเรสได้พบกับลูอิส เพื่อนเก่าที่ชอบเสพกัญชา ลูอิสให้โดโลเรสอาศัยและทำงานเป็นหมอนวดในห้องใต้ดินใต้ร้านขายเอ็มปานาด้าของเขา เมื่องานที่กำลังไปได้สวยถูกคุกคามอย่างรวดเร็ว โดโลเรส “มือมหัศจรรย์” จำเป็นต้องใช้วิธีการสุดโต่งเพื่อเอาตัวรอด
The Horror of Dolores Roach (2023) on IMDb

รีวิว The Horror of Dolores Roach (ไม่สปอยล์)

 

ซีรีส์ดราม่า ตลก ฆาตกรรม ที่เล่าเรื่องสั้นๆ 8 ตอน ตอนละ 25 นาที ได้อย่างสนุก รวดเร็วทันใจ ตั้งแต่การเริ่มเรื่องด้วยละครดังจากคดีฆาตกรรมแล้วเอาเนื้อคนไปทำ เอ็มปานาด้า หรือพายของสเปน ก่อนที่ตัวจริงจะโผล่มาเล่าเรื่องตั้งแต่แรกเริ่มติดคุกแล้วกลายมาเป็นคดีดังแบบนี้ได้ยังไง โดยเป็นเรื่องเล่าซ้อนกันระหว่างเรื่องจริงในปัจจุบันส่วนหนึ่ง ที่เหลือคือเรื่องในอดีตย้อนความเป็นมาตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงจุดจบที่มีรายละเอียดมากมายที่ไม่มีใครได้เคยรู้เรื่องมาก่อน 

เนื้อเรื่องเล่าถึงดราม่าความรักกับความสัมพันธ์ของตัวละครในร้านขายพายสเปนเล็กๆ แห่งนี้ ความรักที่มีอยู่ก็คือตัวเอก โดโลเรส โรช ที่ยังติดใจกับการหายไปของแฟนหนุ่มในอดีต ก่อนที่เธอจะค่อยๆ เจอการจีบจากลูอิส แบบที่ไม่ใช่คนปกติธรรมดาจีบกัน โดยเขาเองก็เป็นเพียงพ่อค้าตกอับจนได้มาเจอกับอดีตสาวคนที่ตัวเองเคยแอบรัก เมื่อเธอตกอับไม่มีใครช่วยเหลือ เขาจึงส่งสัญญาณให้เธออยู่ร่วมห้องฟรีๆ พร้อมทั้งให้ใช้เป็นที่ทำงานหมอนวดไปด้วยเลย ซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาดี จนกระทั่งเกิดคดีฆาตกรรมขึ้นมา แล้วเขาเองก็ดันช่วยทำลายหลักฐานโดยการเอาเนื้อจากศพมาทำพายขายซะ แล้วกลายเป็นขายดีเข้าไปอีก เรื่องของทั้งคู่จึงผูกติดกันจนแยกออกไม่ได้ แล้วโดโลเรส โรช ก็ยังเผลอฆ่าคนซ้ำๆ ไปเรื่อยๆ อีก จากคนที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเธอในหลากหลายแง่มุม ทุกตอนจึงเป็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่มีทั้งฉากรัก ฉากฆาตกรรม สลับไปมา โดยที่ โดโลเรส โรช นั้นเหมือนคนที่อาการโรคไบโพลาร์ชัดเจน แต่ก็ยังมีภาวะของความเป็นมนุษย์ปกติมากกว่าลูอิสที่สุดกู่ไม่กลับในทุกด้านไปตั้งแต่แรกแล้ว ทำให้เนื้อเรื่องของโดโลเรส โรช มีแง่มุมอื่นอย่างการตามหาแฟนเก่าที่หายตัวไปกลับมา ซึ่งนี่เป็นโจทย์ที่เรื่องคาไว้ตั้งแต่แรก เพื่อหาจุดจบเรื่องที่จุดนี้ในตอนท้ายจนได้ แม้จะดูเป็นการจบแบบห้วนๆ ไปหน่อยก็ตามทีครับ

แม้เนื้อเรื่องในตอนจะสั้น แต่ก็ยังแจกแจงรายละเอียดตัวละครต่างๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี เหยื่อทุกคนในเรื่องมีเรื่องราวลึกซึ้ง มีจุดที่ทำให้ตอนแรกไม่คิดเลยว่าจะกลายมาเป็นเหยื่อได้กันทุกคน แต่ซีรีส์ก็หาเหตุผลให้ทุกคนกลายมาเป็นเหยื่อแบบประหลาดๆ ซึ่งฉากฆ่าแต่ละคนนี่เต็มไปด้วยความตลกมาก เพราะโดโลเรสก็มีแค่มือที่แข็งแรงกับทักษะในคุกสอนๆ กันมา แต่ก็ไม่เคยได้นำมาใช้ การฟังเรื่องเล่าในคุกแล้วมาใช้จริงจึงไม่เหมือนอย่างที่คิด แต่ถึงฉากฆ่าจะออกแนวตลก แต่ตอนเชือดแล่เนื้อของลูอิสก็เน้นเห็นศพจริงจังแบบโหดๆ เลย เป็นฉากชวนสยองที่ให้อารมณ์แตกต่างไปอีกโลกหนึ่งไปเลย

 

ตัวนักแสดง Justina Machado กับ Alejandro Hernandez นั้นเล่นบทนี้ได้อย่างสุดยอดมากๆ คือแทบจะแทนที่เป็นคนโรคจิตสุดขั้ว แล้วก็กลายมาเป็นคนธรรมดาที่ถูกสังคมรังแกไปได้พร้อมกัน ซึ่งทั้งคู่มีทั้งสองสิ่งนี้เหมือนกัน แต่การแสดงออกกับสิ่งที่เกิดแตกต่างกันไม่ธรรมดาทั้งคู่ 

นอกจากนั้นแล้วบทลูกจ้าง Nellie (เล่นโดย Kita Updike) กับ Jonah Pearlman (เล่นโดย Ilan Eskenazi) ที่มาเป็นคู่รักเล็กๆ ประกอบเรื่องก็ยังทำหน้าที่นี้ได้ดี ทำให้เรื่องมีน้ำหนักความรักมากขึ้น แล้วก็ส่งผลให้เกิดเป็นปมแตกหักในตอนท้ายได้ดีเลยทีเดียว

 

โดยรวมนี่เป็นซีรีส์ขนาดสั้นที่ทำออกมาได้หนักหน่วงรุนแรงสะใจ ทั้งฉากดราม่า ฆาตกรรม ความรัก อาการป่วยจิตจากการถูกสภาพสังคมกดทับได้ดีเลย ใครที่มองหาความแปลกแตกต่าง แนะนำเลยว่าควรลองเป็นอย่างยิ่งครับ

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!