playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Other Zoey โซอี้ที่รัก หนังรักวัยรุ่นที่พิสูจน์ความรักในมุมคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์

The Other Zoey โซอี้ที่รัก

Summary

สรุปเป็นหนังรักโรแมนติกที่พล็อตเรื่องดูงั้นๆ แต่หนังก็ใส่รายละเอียดหลายอย่างลงไปได้ดี มีเรื่องการพิสูจน์ความเชื่อเรื่องรักในมุมคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยมีเรื่องรักสามเส้าเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้หนังดูมีมิติขึ้นมา แม้จะคาดเดาเรื่องได้ทั้งหมด แต่ก็สนุกในการรับชมไม่น้อยเช่นกันครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ความรักในมุมคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์
  • นักแสดงมีเสน่ห์เข้ากับบท

Cons

  • เนื้อเรื่องคาดเดาได้ง่ายๆ
  • จบเรื่องรักสามเส้าเร็วไป

The Other Zoey โซอี้ที่รัก หนังรักวัยรุ่น ของ Prime โซอี้ มิลเลอร์ นักศึกษาเอกคอมพิวเตอร์อัจฉริยะผู้ไม่สนใจความรักโรแมนติก ชีวิตของเธอพลิกผันเมื่อแซ็ค นักฟุตบอลชื่อดังของมหาวิทยาลัยเกิดความจำเสื่อมและเข้าใจผิดว่าโซอี้ เป็นแฟนของเขา ทำให้เธอต้องจำยอมทำตามไปเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความเครียดกับเขาจนอาการแย่ลง ก่อนที่การโกหกตามน้ำครั้งนี้จะกลายเป็นบททดสอบความเชื่อในเรื่องความรักของเธอ
The Other Zoey (2023) on IMDb

 

รีวิว The Other Zoey โซอี้ที่รัก (ไม่สปอยล์)

หนังรักพล็อตความจำเสื่อมชั่วคราวที่ไม่แปลกใหม่ แต่ว่าเรื่องนี้เพิ่มความลึกลงไปโดยการใส่ตัวละครชายเพิ่มให้เป็นรักสามเส้า ที่มาพร้อมกับเรื่องการพิสูจน์ความเชื่อของนางเอกที่ไม่สนใจเรื่องความรักโรแมนติกแบบังเอิญมาเจอแล้วรักกัน เนื่องจากเชื่อในคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ว่าคนสองคนนั้นที่มารักกันได้ต้องมีความชอบเหมือนกันถึงจะครองคู่กันได้ ซึ่งประเด็นนี้ถูกใส่ไว้ในตัวละครพระเอกทั้ง 2 คน ที่ “แซ็ค” เป็นนักกีฬากับ “ไมล์” เป็นนักศึกษาคอมพิวเตอร์ โดยมีฉากโรแมนติกแบ่งให้ทั้งคู่ได้อยู่กับนางเอกเป็นการพิสูจน์คำตอบที่เธอเชื่อมาตลอดว่าจริงหรือไม่ 

หนังเรื่องนี้อาจจะไม่แปลกใหม่เลยก็จริง และผู้ชมก็น่าจะคาดเดาเรื่องตอนจบได้ แต่มันก็มีเนื้อหาที่เชื้อชวนให้ดูได้ตลอดเรื่อง เนื่องจากบทที่ลงรายละเอียดได้ค่อนข้างดี ในแง่การพยายามพิสูจน์ความเชื่อของนางเอกที่ดูแล้วน่ารัก รวมถึงมีช่วงที่ต้องผิดหวังอย่างหนักเมื่อความลับของเธอแตก แล้วก็ให้มีบทแก้ไขความผิดของเธอในตอนท้ายที่เป็นงานปาร์ตี้ตามสูตรสำเร็จ แต่มีความแตกต่างออกไปเพราะเธอคือนักศึกษาเอกคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ 

นอกจากนี้นักแสดงเองก็มีเสน่ห์ Josephine Langford สวยมากจนเกินบทเนิร์ดสาว ส่วน Drew Starkey เล่นเป็นแซ็ค นักกีฬาที่ดูน่ารักเข้ากันดีกับบทความจำเสื่อมที่นางเอกมองว่าเขาโง่ในตอนแรก ซึ่งหนังก็มีปมเล็กๆ ของภาพลักษณ์นักกีฬาว่าเรียนไม่เก่งติดตัวไว้ให้นางเอกช่วยแก้ไข ด้วยการเล่นหมากรุกแข่งกับเธอ ส่วนไมล์ได้ Archie Renaux พระเอกจากซีรีส์ Shadow and Bone มาเล่นซึ่งหล่อมากในบทนักศึกษา MIT ที่มีความสนใจทุกอย่างเหมือนนางเอก และยังมีตัวโขมยซีนเป็นน้องสาวของแซ็คที่คอยป่วนตลอด เล่นโดย Olive Abercrombie ที่บทของเธอน่ารักแก่นแก้วมาก เป็นนักแสดงที่รอวันดังในอนาคตแน่นอน

 

สรุปเป็นหนังรักโรแมนติกที่พล็อตเรื่องดูงั้นๆ แต่หนังก็ใส่รายละเอียดหลายอย่างลงไปได้ดี มีเรื่องการพิสูจน์ความเชื่อเรื่องรักในมุมคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยมีเรื่องรักสามเส้าเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้หนังดูมีมิติขึ้นมา แม้จะคาดเดาเรื่องได้ทั้งหมด แต่ก็สนุกในการรับชมไม่น้อยเช่นกันครับ

 


including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!