playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Violence Action สาวน้อยนักฆ่า งานสร้างจากมังงะของ Netflix ที่เลวร้ายเกินทน

The Violence Action

Summary

งานเกรดบีจากมังงะที่ทำออกมาได้กากสุดๆ ในทุกทาง ฉากแอ็กชั่นพยายามเป็นจอห์นวิคแบบโลวคลาส+โลวคอสเพลย์ ตัวละครโอเวอร์แอ็กติ้งทุกอย่างจนเกินเบอร์ไปมากๆ จากแนว Live action ของญี่ปุ่นปกติ เนื้อเรื่องก็เขียนมาง่ายๆ ป่วยๆ หลายอย่างในเรื่องเละเทะ มีดีแค่ตัวนางเอกที่อาจจะพอดูแล้วน่ารักชวนให้ทนๆ ดูจนจบได้บ้าง แต่เตือนว่าอย่าเลยจะดีกว่าครับ

Overall
2/10
2/10
Sending
User Review
5 (2 votes)

Pros

  • ทำจากมังงะญี่ปุ่นในชื่อเดียวกัน
  • นางเอกพอดูน่ารักได้

 

Cons

  • รวมๆ แล้วแย่ทุกทางจนแจกแจงไม่หมด

The Violence Action สาวน้อยนักฆ่า หนังแอ็กชั่นตลก Netflix ที่สร้างจากมังงะของญี่ปุ่น เรื่องราวของ Kei Kikuno สาวน้อยนักศึกษาการบัญชีที่มีอาชีพเสริมเป็นสุดยอดนักฆ่าประจำร้านราเม็ง 
 The Violence Action (2022) on IMDb

รีวิว The Violence Action สาวน้อยนักฆ่า

 

หนังแอ็กชั่นญี่ปุ่นที่พยายามวอนนาบีตามรอยจอห์นวิค ด้วยการสร้างโลกนักฆ่าแบบเบียวๆ สไตล์ญี่ปุ่นจ๋าสุดๆ ด้วยความโอเวอร์แอ็กติ้งเกินมนุษย์มนา ก็เข้าใจนะว่าเป็นงานที่สร้างจากมังงะ แล้งญี่ปุ่นเองก็ชอบทำสไตล์นี้อยู่แล้ว แต่เรื่องนี้คือเกินเบอร์ไปมากๆๆๆๆ แทบจะเป็นงานสร้างมังงะที่เห่ยแตกแบบว่าสายญี่ปุ่นเองก็อาจจะทนดูไม่ไหวเลยด้วยซ้ำ กับความพิกลพิการหลายๆ อย่างในเรื่องนี้ครับ

ด้วยความที่เรื่องนี้เป็นหนังทุนต่ำระดับเกรดบีชัดเจน แล้วยิ่งมาลงเน็ตฟลิกซ์ด้วยควรถูกจัดเกรดซีด้วยซ้ำ อะไรหลายๆ อย่างในเรื่องนี้ก็เลยดูเป็นโลวคอสเพลย์ดูปลอมๆ ไปหมด ตั้งแต่แอ็กชั่นตัวนางเอกที่พยายามอย่างมากจะให้เป็นจอห์นวิคแบบเก้ๆ กังๆ ใช้การตัดฉากเสมือนยิงผู้ร้ายตายเป็นเบือแบบกากๆ ชนิดไม่รู้ว่าจะบรรยายยังไง แม้ตอนแรกเปิดเรื่องจะเหมือนดูดี แต่พอดูไปเรื่อยๆ ยิ่งแย่ลงๆ ไม่มีความดีหรือฉากเด็ดอะไรให้จดจำเลย 

ตัวร้ายของเรื่องก็ออกแนวมังงะจนเว่อร์ด้วยการเป็นยากูซ่าชุดขาว หน้าตาท่าทางแบบยียวนกวนบาทา มีความสามารถพิเศษคือ วาร์ปไปดักพวกนางเอกได้ทุกที่ เหมือนมีเทเลพอตในตัว แบบไม่ต้องคิดถึงความสมจริงอะไรแม้แต่น้อย ขนาดที่ว่าระยะการเตะของตัวร้ายก็มั่วซั่วเหมือนผีแม่นาคพระพระโขนงที่อยู่ห่างๆ ก็เตะถึงได้เฉย 

ตัวประกอบในเรื่องก็ขยันทำเรื่องงี่เง่ากะว่าเป็นมุกตลก แต่ฝืดระดับสนิมจับมานับสิบปี หยอดน้ำมันยังไงก็เปิดไม่ออก ตัวเรื่องพยายามให้ทุกอย่างมันดูตลกตั้งแต่หน้าตาท่าทาง จังหวะการต่อสู้ต๊องๆ แต่มันบ่ได้เลยจริงๆ อย่างหนังไทยเรื่องหวยที่พึ่งลงเน็ตฟลิกซ์ไปยังให้ความบันเทิงขำได้มากกว่าหลายเท่า

ที่เลวร้ายไปอีกคือตัวเนื้อเรื่องที่ไม่รู้ว่าเขียนบทขึ้นมาได้ยังไง ทั้งเรื่องพยายามจะให้มีการทรยศหักหลังกันตามสไตล์ยากูซ่า โดยมีนางเอกที่ถูกรับจ้างจากสมาชิกแก๊งที่ต้องการโค่นเจ้านาย แต่สุดท้ายเรื่องก็แทบไม่มีอะไรนอกจากตีกันไปตีกันมา แล้วก็ยัดพระเอกรูปหล่อแทรกมาเป็นเป้าหมายให้นางเอกทำใจลำบากสักหน่อย มีโมเมนต์โรแมนติกแทรกนิดๆ พอให้ดูมีอะไรหน่อย แต่รวมๆ แล้วก็ไม่ได้ดีอะไรมาก พอจะให้รู้สึกอินกับเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้เลย (แถมยังพยายามทิ้งท้ายไว้กะทำภาคต่ออีก)

 

นี่เป็นหนังญี่ปุ่นที่เน็ตฟลิกซ์สร้างเองแล้วเลวร้ายที่สุดที่ผู้เขียนเคยดูมาเลยก็ได้ ใครไม่เชื่ออยากพิสูจน์ก็เชิญตามสบาย เอาว่าเราเตือนคุณแล้วละกัน!

 

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!