playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Wingwomen (Netflix) มีแค่นักแสดงที่สวยดี นอกนั้นไม่มีอะไรดีเลย

Wingwomen

Summary

สรุปเป็นหนังแอ็กชั่นที่เข้าขั้นแย่ เพราะตั้งใจหลอกผู้ชมอย่างชัดเจน อาจจะเพราะด้วยทุนสร้างที่ต่ำทำให้ไม่มีงบสร้างฉากแอ็กชั่นอะไรมาก แต่เนื้อหาแนวมิตรภาพผู้หญิงที่หนังเล่าทั้งเรื่องก็ไม่ได้ดีพอเช่นกัน แม้ตัวนักแสดงจะสวยดูดีก็ตาม แนะนำว่าผ่านเถอะไม่คุ้มที่จะรับชมเลยครับ 

Overall
4.5/10
4.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • นักแสดงสวยดูดีทั้ง 3 คน

Cons

  • แทบไม่มีฉากแอ็กชั่น
  • เนื้อเรื่องมิตรภาพผู้หญิงธรรมดามาก

Wingwomen ร่วมด้วยช่วยกันปล้น หนังแอ็กชั่นจาก Netflix ฝรั่งเศส เมื่อคู่หูสาวที่ยึดอาชีพปล้นมาเป็นเวลานานอยากล้างวงการ แต่นายจ้างสุดโหดต้องการให้เธอปล้นสั่งลา พวกเธอจึงหาลูกทีมคนใหม่เข้ามาทำภารกิจนี้
Wingwomen (2023) on IMDb

 

รีวิว Wingwomen (ไม่สปอยล์)

หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงสาวที่คุ้นหน้าตากันดีอย่าง Mélanie Laurent มาเป็นผู้กำกับและแสดงนำ ซึ่งเธอก็มีผลงานมาก่อนอย่าง Now You See Me, Inglourious Basterds,หรือใน Netflix ก็เรื่อง Oxygen ซึ่งเธอก็กำกับหนังมาแล้วหลายเรื่องเช่นกัน แต่นี่เป็นผลงานแรกของเธอที่ทำให้กับ Netflix ซึ่งก็กลายเป็นผลงานที่ไม่น่าจดจำเอาซะเลย เพราะหนังทั้งเรื่องแทบไม่มีอะไรให้น่าจดจำ นอกจากนักแสดงหลักทั้ง 3 คนเท่านั้นเอง

หนังเริ่มมาด้วยฉากแอ็กชั่นทันทีแบบสไตล์หนังสายลับ 007 ซึ่งก็มีฉากแอ็กชั่นขับรถในป่าพร้อมกับยิงต่อสู้กับโดรนที่ตามมาไล่ล่าเธอ ซึ่งก็ออกมาพอให้น่าสนใจได้อยู่บ้าง แต่ฉากเริ่มนี้กลับมีไว้เพื่อหลอกผู้ชมให้คิดว่านี่แค่เริ่ม หลังจากนี้จะมีฉากแอ็กชั่นที่ดีกว่า ซึ่งกลายเป็นว่าเรื่องราวหลังจากนั้นกลับราบเรียบแทบไม่มีฉากแอ็กชั่น โดยไม่มีฉากที่ดีกว่าฉากเปิดเรื่องอีกแล้ว แม้กระทั่งฉากไคลแม็กซ์ของเรื่องที่ควรจะเป็นฉากปล้นเท่ๆ ก็ไม่มี หนังแทบจะหลอกลวงผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบอย่างไม่น่าเชื่อ

 

หนังพยายามสร้างพล็อตทีมโจร แต่ดูยังไงนี่ก็เป็นหนังแนวนักฆ่ามากกว่า เพราะทั้งเรื่องมีแต่ฉากฆ่าจากการยิงด้วยสไนเปอร์ ซึ่งก็พยายามเอาพล็อตแนวจอห์นวิคมาใช้จากหมาตายเป็นกระต่ายตายแล้วมีฉากล้างแค้นเล็กๆ ซึ่งมีไว้คั่นเรื่องสั้นๆ เท่านั้น  

สิ่งที่หนังอยากเล่าจริงๆ คือแนวมิตรภาพของผู้หญิง ที่ตัวเอก แคโรล (Mélanie Laurent) หัวหน้าแก๊งโจรสาวตั้งท้องในวัยกลางคนแบบไม่คาดคิด แต่เธอปกปิดคู่หูสาวห้าวอย่าง อเล็กซ์ (Adèle Exarchopoulos) ทั้งคู่คบกันแบบมิตรภาพ ก่อนที่จะมีตัวละครใหม่ แซม (Manon Bresch) สาวผิวดำที่จ้างมาเป็นนักขับรถ แล้วทั้งคู่ก็ต้องพยายามสอนวิชาของโจรให้กับเธอ เรื่องราวเป็นการฝึกวิชาให้กับน้องใหม่ไปเรื่อยๆ โดยที่มีการทะเลาะเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างฝึกวิชา ก่อนค่อยๆ กลายมาเป็นมิตรภาพแบบผู้หญิงในที่สุด ซึ่งนี่คือสิ่งที่หนังต้องการนำเสนอจริงๆ โดยที่ไม่ได้เน้นฉากแอ็กหรือฉากปล้นอย่างที่คนดูคาดหวังไว้ได้เลย แต่สิ่งที่ดีคือนักแสดงทั้ง 3 คนมีความสวยคนละแบบ ซึ่งความสวยนี้เองที่ช่วยดึงให้ดูได้จนจบเท่านั้นครับ

 

สรุปเป็นหนังแอ็กชั่นที่เข้าขั้นแย่ เพราะตั้งใจหลอกผู้ชมอย่างชัดเจน อาจจะเพราะด้วยทุนสร้างที่ต่ำทำให้ไม่มีงบสร้างฉากแอ็กชั่นอะไรมาก แต่เนื้อหาแนวมิตรภาพผู้หญิงที่หนังเล่าทั้งเรื่องก็ไม่ได้ดีพอเช่นกัน แม้ตัวนักแสดงจะสวยดูดีก็ตาม แนะนำว่าผ่านเถอะไม่คุ้มที่จะรับชมเลยครับ 

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!