playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

John Wick ทะลุมิติข้ามเวลาไปยังโลกในอนาคต Cyberpunk 2077 รองรับภาษาไทย!!!

CD Projekt Red ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Cyberpunk 2077 โปรเจกต์อันแสนทะเยอทะยานของพวกเขา ท่ามกลางงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี E3 2019 : Microsoft ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวของ V ตัวเอกของเราที่ต้องสูญเสียเพื่อนของเขาจากภารกิจที่รับมาจากพ่อค้าในตลาดมืดผิดพลาด จนท้ายที่สุดถูกหักหลังและโดนอัดรุมจนเกือบปางตาย

ในช่วงเวลาที่สิ้นหวังนั้น จู่ๆ ก็มีชายลึกลับคนหนึ่งเข้ามาช่วยเหลือพร้อมขอร้องให้มาร่วมมือช่วยกันปฏิวัติสังคมกันดีกว่า จนในช่วงสุดท้ายก่อนจบคลิป ชายลึกลับเผยโฉมใบหน้าที่ทำให้ผู้เล่นทั่วโลกต้องตกตะลึง ก็ไม่ใช่ใครอื่นที่ไหนนอกเสียไปจาก Keanu Reeves นักแสดงวัยเก๋าที่กำลังกระแสมาแรงจากภาพยนตร์ซีรีส์ John Wick นั่นเองครับ

John WickKeanu Reeves ถูกเชิญให้มาทำ Motion Capture เพื่อรับบทเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญของ Cyberpunk 2077 นามว่า “Johnny Silverhand เจ้าของฉายา The Legendary Rockerboy” นักดนตรีระดับตำนานผู้ใช้เสียงเพลงในการต่อต้านผู้มีอำนาจ โดยเขาได้ฉายาดังกล่าวมาเพราะแขนซ้ายของเขาเป็นแขนกลสีเงิน ยิ่งไปกว่านั้นเราจะได้เห็นเขาปรากฎในเกมอยู่บ่อยๆ อีกด้วย

ผู้เขียนมั่นใจเลยว่าพอตัวเกมลงบน PC [Steam] เมื่อไหร ต้องมีกลุ่มผู้เล่นทำ MOD ให้กับ Keanu Reeves เป็นแน่แท้ เผลอๆ อาจได้เห็น MOD John Wick หรือไม่ก็ MOD Nude ก็เป็นได้ (ฮา)

เทรลเลอร์ปรากฏตัว JohnWick

ยิ่งไปกว่านั้นทีมพัฒนาออกมายืนยันด้วยว่าตัวเกมรองรับหน้าเมนูอินเตอร์เฟสและซับภาษาไทยทุกแพลตฟอร์มด้วยนะครับ นับว่าเป็นข่าวดีอย่างยิ่ง เนื่องจากแสดงให้เห็นว่าตลาดเกมในบ้านเราเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ จนต่างชาติหันมาเริ่มทำเกมแปลภาษาไทยบ้างแล้ว ส่วนตัวเกมประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 เมษายน ปี 2020 ทั้งบน PlayStation 4, Xbox One และ PC [Steam] อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ สั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าแล้ววันนี้

John Wickนอกจากนี้ผู้เขียนได้ทราบข่าวน่าประหลาดใจด้วยว่าหน้าร้านค้าที่เปิดให้สั่งซื้อ Cyberpunk 2077 ล่วงหน้าได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง กวาดยอดขายสั่งซื้อล่วงหน้าสูงสุดตลอดกาลของทางทีมพัฒนาและเกมอื่นๆ อีกมากมายเป็นอันดับหนึ่งในระยะเวลาอันสั้น ตรงนี้ยังรวมไปถึงชุดสะสม Collector’s Edition อีกด้วย แสดงให้เห็นว่าพลัง Hype มันช่างรุนแรงเสียนี้กระไร หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม ผู้เขียนจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีครับ

เกมเพลย์ใหม่ของ Cyberpunk 2077

ที่มาข่าว : Gematsu , PCGamesN

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!