playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

เจาะลึกทุกรายละเอียดของ AeternoBlade II เกมแอ็กชั่นคุณภาพระดับ AAA โดยฝีมือคนไทย!!!

AeternoBlade II : ย้อนกลับไปเมื่อราว 5 – 6 ปีที่แล้ว นับว่าเป็นยุคทองของทีมพัฒนาสัญชาติไทยที่สร้างเกมออกสู่ตลาดโลก และได้รับการยอมรับจากต่างชาติกันว่าคนไทยเรานั้นก็มีฝีมือในการทำเกมไม่แพ้ชาติอื่นๆ เลย ทำให้ตั้งแต่นั้นมาก็มีกลุ่มคนไทยหลายคน รวมตัวกันสร้างเกมออกมามากมาย พร้อมวางขายลงทุกแพลตฟอร์มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แถมที่สำคัญแต่ละเกมก็ดูดีถึงขนาดที่ถ้าไม่บอกว่าสร้างโดยคนไทยเลยทีเดียวครับ ณ ปัจจุบันยังคงมีเกมน้องใหม่สัญชาติไทยออกมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้

ท่ามกลางกระแสของเกมฟอร์มยักษ์ที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดโลก นี่คือผลงานที่เต็มไปด้วยความใฝ่ฝันและความทะเยอทะยานของทีมพัฒนาสัญชาติไทย Corecell Technology ที่ต้องการจะนำเสนอความแตกต่างจากภาคก่อนๆ ให้เราได้เห็น พวกเขาอาจไม่ได้พัฒนาตัวเกมอย่างก้าวกระโดดมากนัก แต่ทว่าตัวเกมกลับมาพร้อมกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น + สุดหักมุมเป็นตัวขับเคลื่อน และอีกหลายเหตุผลมากมายที่อาจจะทำให้มันเป็นหนึ่งในเกมไทยม้ามืดที่ดีที่สุดในปีนี้ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

Contents ซ่อน

Contents

เนื้อหาเสริมเรื่องราว คลิ๊กอ่านก่อนได้เพลินๆ 


 AeternoBlade II เกม Action RPG ระดับโลกฝีมือคนไทย เปิดจองก่อนใครที่บานาน่าเท่านั้น!!!

จองเพียง 500.- (ราคา 1,290.-)

คลิกจองเลย >>> http://bit.ly/2PoxBXd

เปิดจองตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. 62
รับสินค้า วันที่ 15 ต.ค. 62

รับฟรี! Premium AeternoBlade II – T-Shirt (จำนวนจำกัด 200 ตัวเท่านั้น)
สิทธิพิเศษ เฉพาะลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าที่ บานาน่า เท่านั้น!

เปิดจองแล้ว! แผ่น AeternoBlade II ของ Nintendo switch

คลิกอ่านรายละเอียดของ Nintendo Switch ที่นี่!

เปิดจองแล้ว! อยากได้แผ่น AeternoBlade II ของ Nintendo switch มั้ยครับ?
ถ้าชอบสะสมของหายาก งานนี้พลาดไม่ได้ครับ แต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่างที่อยากจะให้ลูกค้าทราบกันครับ ถ้าสนใจสั่งซื้อ กรุณาอ่านข้อความจากทีมงานก่อนนะครับ

ข้อความจากพี่ท๊อป
สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆนักเล่นเกมชาวไทยทุกคน

ผมอยากเล่าความยากของการทำแผ่น AeternoBlade II บน Nintendo Switch ก็คือ นินเทนโดนั้นมีจำนวนขั้นต่ำที่ต้องวางเงินไปก่อนสูงมาก แถมปัจจุบันสำหรับลิขสิทธิ์ที่เรามีนั้นนินเทนโดไม่ได้ขายแผ่นสำเร็จให้เรา เราจะต้องสั่งผลิตตลับญี่ปุ่นแล้วจึงส่งตลับไปบรรจุที่อเมริกาแล้วถึงนำกลับเข้ามาที่ไทยและมีภาษีที่เราต้องจ่ายหลายต่อมาก ทั้งระยะเวลาการผลิตของนินเทนโดที่รวมๆขั้นต่ำต้องมี 8-12 สัปดาห์ วันนี้ (1 กันยา) เกมของเราก็ยังอยู่ในขั้นตอนรอการตรวจสอบ ซึ่งปัจจุบันมีเกมเข้ามาใน Switch ต่อคิวการตรวจสอบจำนวนมาก

ความยุ่งยากนี้เราแทบจะหมดหนทางในการทำแผ่น…แน่นอนว่าเราไม่สามารถออกแผ่น Switch พร้อมกับแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ในวันที่ 11 ตุลาคม นี้ แต่ทีมงานเราเป็นเกมเมอร์ที่รักการสะสม เราเข้าใจว่ามีเกมเมอร์แบบเราในไทยแน่นอน เราเชื่อว่าพลังของเกมเมอร์ชาวไทยไม่แพ้ที่ใดในโลก อย่างน้อยๆในแฟนเพจเราก็ต้องมีคนที่อยากจะสะสม AeternoBlade II บน Nintendo Switch นี้แต่จะทำอย่างไรดีล่ะ…

โชคยังเข้าข้างเรา!!!
สัปดาห์ที่แล้วผู้จัดจำหน่ายยืนยันยอดจองเกินจำนวนขั้นต่ำของนินเทนโดแล้ว ทำให้เราสามารถผลิตแผ่นได้ ผมจึงขอผลิตส่วนหนึ่งมาขายให้แฟนๆ ชาวไทยได้ซื้อกัน จำนวน 500 แผ่น ซึ่งคาดว่าจะนำแผ่น Nintendo Switch เข้ามาถึงไทยได้ ช่วง “สิ้นเดือนพฤศจิกายน 2019”

หากมียอดจองที่ดีและมีเกมเมอร์ชาวไทยต้องการ เราจะนำกำไรที่ได้จากยอดจองไปผลิตแผ่นเพิ่ม เพื่อให้ร้านค้าพันธมิตรต่างๆ ในไทยช่วยกันขายอีกทีนึง

วันนี้เราจึงขอรวบรวมผู้กล้า ชาว Nintendo Switch ที่กล้าฝันไปกับเรา จำนวน 500 คน
ถ้าสนใจ แผ่น AeternoBlade II Switch สามารถสั่งจองได้กับทางเราได้โดยตรง
โดยทั้งที่ต้องรอแผ่นนานถึง 2-3 เดือน แถมได้เล่นช้ากว่า Digital แพงกว่าอีกด้วย
(หากท่านรับเงื่อนไขไม่ได้เราเข้าใจดีครับ ต้องขออภัยจริงๆ ครับ)

**สำหรับทั้ง 500 ท่าน เรายินดีนำชื่อทุกท่านใส่ให้ใน Credit ของ เกม AeternoBlade II ในหัวข้อ “Special Fans Thanks” ในแพทซ์ที่จะออกมาครับ

มาร่วมเดินทางไปกับฝันของเรามั้ยครับ?
ขอขอบคุณลูกค้าและแฟนเพจทุกท่านครับที่ร่วมกับเราครั้งนี้ เราสัญญาว่าเราจะพัฒนาเกมที่ดียิ่งขึ้นต่อไปเพื่อพิสูจน์ฝีมือคนไทยให้ชาวโลกเห็นกันครับ

พี่ท๊อป
Executive Producer
Corecell Technologoy Co.Ltd.
————————–————————–————————–———

ขอบคุณที่อ่านข้อความจากทีมงานจนจบครับ อ่านมาขนาดนี้แล้วได้เวลาเสียเงินแล้ว!!

แผ่นเกม Nintendo Switch เกมสัญชาติไทย🇹🇭AeternoBlade II บน switch จำนวนจำกัดแค่ 500 แผ่นเท่านั้น !!!!!

ราคา 1,490.- ส่งฟรี Ems/Alphafast
(ชำระเงินเต็มจำนวน)

📆ด่วน!! สั่งจองเลยวันนี้ 1 กันยา 2019 – 30 กันยายน 2019 นี้เท่านั้น

** คาดว่าจะจัดส่งได้ภายใน 30 พฤศจิกายน 2019

วิธีการสั่งซื้อสินค้า
1) ➡️แอดไลน์: @corecell
2) ขอชื่อ ที่อยู่สำหรับจัดส่ง เบอร์โทรศัพท์
3) แจ้งชื่อที่ต้องการให้ใส่ใน เครดิตท้ายเกม
4) หากต้องการใบกำกับภาษี กรุณาแจ้งด้วยนะครับ

AeternoBlade II switch


รู้จักกับทีมพัฒนาสัญชาติไทย Corecell Technology 

AeternoBlade 2เดิมทีนั้น Corecell Technology เริ่มต้นมาจากการทำเกมบนมือถือตั้งแต่ยุค Java (ปี 2002) แล้วพวกเขาก็ค่อยๆ ขยับไปทำงานด้านการรับจ้างผลิต / รับพัฒนาเกมทั้งเกมจากต่างประเทศเป็นส่วนๆ บนแพลตฟอร์ม Gameboy Advance กับ Nintendo DS  เช่น การทำภาษาใหม่ให้กับเกมจากฝั่งญี่ปุ่น หรือไม่ก็ปรับแต่งคุณภาพกราฟิกเพิ่มเติม เป็นต้น และจากนั้นในปี 2012 พวกเขาเริ่มมีความคิดอยากจะสร้างเกมของตัวเองขึ้นมา

โดยเกมแรกของพวกเขาเริ่มเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เข้าถึงได้ง่ายๆ ก่อน นั้นก็คือ Wicked Monster Blast! บนแพลตฟอร์ม Nintendo Wii และตามมาด้วย Crazy Strike Bowling บนแพลตฟอร์ม PlayStation 3 และก็มาทำลงบน 3DS ซึ่งในยุคนั้นเป็นยุคทำแผ่นขาย ต่อมาในปี 2014 พวกเขาก็ได้วางจำหน่าย AeternoBlade บนแพลตฟอร์ม Nintendo 3DS ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์เกมที่ทุ่มทุนสร้างเอามากๆ เลยทีเดียว

แต่ทว่าช่วงเวลานั้นมันเป็นช่วงที่พวกบริษัทตัวแทนจำหน่าย (Distributor) ในอเมริกาเจ๊งกันระนาว เนื่องมาจากการมาของโทรศัพท์มือถือ iPhone และระบบปฏิบัติการ Android นั้นทำให้ผู้เล่นสาย Casual ย้ายไปอยู่บนสมาร์ทโฟนกันหมด พวกเขาจึงคิดว่าไม่รอดแล้วล่ะ เพราะไม่สามารถหาบริษัทตัวแทนจำหน่ายมาทำแผ่น AeternoBlade บนแพลตฟอร์ม Nintendo 3DS ได้แม้แต่น้อย เลยเหลือแค่ทางเลือกเดียว นั้นก็คือ นำเอาไปวางขายในรูปแบบ Digital อย่างเดียวเท่านั้นแล้วพร้อมทำใจลดขนาดบริษัทลง เพราะสมัยนั้นยอดขายจำพวก Digital Console มีไม่ถึง 10% ของตลาดด้วยซ้ำ

Crazy Strike Bowling
เกม Crazy Strike Bowling ผลงานยุคแรกของ Corecell

แต่เรื่องราวกลับพลิกผัน เมื่อปรากฏว่า AeternoBlade ขายดีกว่าที่คาดการณ์ไว้เยอะ ก็เลยตัดสินใจพัฒนาภาคต่อกัน แต่พอเข้าสู่ช่วงปี 2014 – 2015 Unreal Engine ก็เริ่มเปิดให้ใช้งานกันฟรีๆ เลยต้องมานั่งศึกษาวิธีการพัฒนาเกมตั้งแต่หนึ่งอีกครั้ง [จากแต่ก่อนต้องพัฒนา Engine กันเอง] เพื่อลองทำอะไรใหม่ๆ และลองเอา Crazy Strike Bowling EX มาปรับปรุงในเอนจิ้นดังกล่าว พร้อมต่อยอดพัฒนากลายมาเป็น AeternoBlade II นั่นเอง

ทีมงานหลักๆ ในการพัฒนาตัวเกม ณ ตอนนี้มี พี่ท๊อป (Noppon Wannapensakun), พี่โก้ (Banchong Puangkratoke), พี่ก้อง (Pisanu Harntai) และ พี่ซีม่า (Surratapong Faknikorn) แถมที่สำคัญยังเชิญเพื่อนๆ สามารถไปดูคลิปแนะนำตัวของทั้งสองคนกันได้ที่ข้างล่างประโยคเลยนะครับ ส่วนทางด้านพี่โก้นั้นเจ้าตัวไม่ค่อยชอบออกสื่อเท่าไรนัก [สามารถติดตาม Official Website ได้ที่ คลิ๊กที่ที่1 & คลิ๊กที่นี่2]

คลิปแนะนำตัวทีมพัฒนา AeternoBlade II


Story – เรื่องราวการท่องไปในโลกของกาลเวลาที่แสนเข้มข้นกว่าเดิม

AeternoBlade IIเรื่องย่อ หลังจากที่ Freyja สามารถกำราบจอมปีศาจ Beladim พร้อมทำลายตัวตนอันชั่วร้ายของเธอในอีกไทมไลน์หนึ่งอย่าง Vernia ได้สำเร็จ เธอก็กลับไปใช้ชีวิตสงบสุขในหมู่บ้าน Ridgeroad โดยที่ไม่รู้เลยว่าในช่วงไทม์ไลน์ใหม่นี้ เกิดวิกฤตกาลขึ้น ณ อาณาจักรโครนอส เกิดก้อนพลังงานสีดำประหลาด Dark Abyss ขึ้น, สัตว์ป่าเกิดคุ้มคลั่ง บ้านเมืองโกลาหล เฟรย่าและผองเพื่อนจึงมีหน้าที่ปกป้องอาณาจักรโครโนเซียจากวิกฤตกาลครั้งนี้ ด้วยพลังการควบคุมกาลเวลาแห่ง AeternoBlade

AeternoBlade II

อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้น หัวใจหลักสำคัญ นั้นก็คือ

เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น + สุดหักมุมเป็นตัวขับเคลื่อนด้วยคอนเซ็ปต์การเดินทางข้ามเวลา, ความรัก, ความผูกพัน รวมไปถึงฉากสุดซึ้งที่ทำให้ต้องเสียน้ำตา

ยิ่งไปกว่านั้นคราวนี้ได้ใช้วิธีการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของ 3 ตัวละครหลัก ได้แก่ Freyja, Bernard และ Felix โดยแต่ละตัวจะมีโครงเรื่องเป็นของตัวเอง ทว่าในระหว่างการดำเนินเนื้อเรื่องจำเป็นต้องเลือกเส้นทางในการทำเควสต์ต่างๆ และมันจะส่งผลกระทบไปยังตอนจบของเกมที่แตกต่างกันอีกด้วย (ไว้จะเล่าละเอียดอีกทีในส่วนของเกมเพลย์)

ในขณะเดียวกันเนื้อหามันจะต่อเนื่องมาจากภาคก่อนหน้า ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่เราจะได้เห็นบรรดาตัวละครจากภาคที่แล้วมาปรากฏตัวในเกมอีกครั้ง แถมที่สำคัญทีมพัฒนายังแฝง Easter Eggs มาเซอร์ไพรส์อีกด้วยครับ ซึ่งใครที่ยังไม่เคยเล่น AeternoBlade ภาคแรก ก็ไม่ต้องกังวลใจแต่อย่างใด เพราะตัวเกมจะมีการเกริ่นนำเนื้อหาบางส่วนมาอธิบายให้ผู้เล่นหน้าใหม่เข้าใจกัน หรือไม่ก็ไปฟังคลิปวิดีโอสรุปเนื้อเรื่อง AeternoBlade ภาคแรก ของทีมงาน Play in one พากย์โดย 9th TEARDROP GameTeller กันตามข้างล่างนี้เลยครับผม

คลิปสรุปเนื้อเรื่องภาคแรกก่อนเข้าสู่ AeternoBlade II (เวอร์ชั่น Text บทความคลิกที่นี่)


แนะนำตัวละคร

AeternoBlade 2Freyja : เฟรย่าเป็นตัวเอกในเกม AeternoBlade ภาคแรก หลังจากปราบอสูรแห่งหมอกเบลาดิม ทำให้หมู่บ้านของเธอรอดพ้นจากภัยอันตราย ช่วยให้เซวิลและแครอลกลับมามีชีวิตอีกครั้งในไทม์ไลน์ใหม่ ตอนนี้เธอกลับสู่ชีวิตที่สงบสุขในฐานะผู้พิทักษ์หมู่บ้าน อย่างไรก็ตามเรื่องราวของเธอเพิ่งเริ่มต้น
AeternoBlade IIBernard : เบอร์นาร์ดเป็นนักรบระดับสูงแห่งโครโนเซีย เขาเป็นคนกล้าหาญและตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบสูง เขาเดินทางไปยังป้อมปราการอนันต์กับเฟลิกซ์สหายของเขา เพื่อหยุดยั้งสาเหตุที่จะนำพาอาณาจักรไปสู่หายนะ เขาเป็นเพื่อนในวัยเด็กกับเฟลิกซ์และโรซาลีน
AeternoBlade IIFelix : เฟลิกซ์ก็เป็นนักรบระดับสูงของโครโนเซียและเป็นเพื่อนวัยเด็กกับเบอร์นาร์ดและโรซาลิน เขาไปที่ป้อมปราการอนันต์กับเบอร์นาร์ดเพื่อหยุดสาเหตุที่จะนำพาอาณาจักรไปสู่หายนะ เขาเป็นคนรอบคอบ ช่างวางแผน บุคลิกของเขาตรงกันข้ามกับเบอร์นาร์ด เขาเป็นเพื่อนในวัยเด็กกับเบอร์นาร์ดและโรซาลีน
AeternoBlade IIRosaline : โรซาลีนเป็นเจ้าหญิงแห่งโครโนเซียเธอมีความเชี่ยวชาญในการยิงธนูและวิถีแห่งการรักษา เธอยังเป็นเพื่อนในวัยเด็กของเบอร์นาร์ดและเฟลิกซ์
AeternoBlade 2Zevil : เซวิลเพื่อนสนิทของเฟรย่าตั้งแต่ AeternoBlade ภาคแรก เขาจะคอยช่วยเหลือ Freyja ในการเดินทางของเธอ หลังจากเหตุการณ์ของ AeternoBlade เขาเลิกเป็นนักผจญภัยและตั้งร้านค้าร่วมกับแครอล น้องสาวของเขา และเขายังช่วยเฟรย่าในการผจญภัยครั้งนี้ด้วย
AeternoBlade IICarol : แครอลเป็นน้องสาวของเซวิล เธอคอยช่วยเซวิลในร้านค้าของพวกเขา เธอเป็นเพื่อนกับเฟรย่ามาเป็นเวลานานตั้งแต่ที่พีชายของเธอยังเป็นนักผจญภัย สนิทสนมกันเหมือนพี่น้อง

ภาพคอนเซ็ปต์ & ภาพโครงร่างตัวละคร AeternoBlade II


Gameplay – ระบบการเล่นสไตล์ใหม่ พัฒนาอย่างก้าวกระโดด!!!

 

AeternoBlade IIด้วยความแตกต่างจากภาคก่อนๆ อย่างถึงที่สุด AeternoBlade II นับเป็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ตั้งแต่เริ่มต้นกราฟิก, มุมมองการเล่น, ระบบเกมเพลย์ และอีกมากมายสารพัด ซึ่งจะมีรายละเอียดที่แตกต่างจากตัวเกมภาคก่อนกันอย่างไร? เชิญอ่านกันได้เลยครับ!

  • ทีมพัฒนาหันมาใช้ Unreal Engine 4 พร้อมควบคู่ไปกับ CoreUs Engine เอนจิ้นของพวกเขาที่เคยพัฒนาตัวเกมภาคก่อนหน้านี้ (เรียกการนำเอนจิ้นมาใช้ร่วมกันว่า “Cross Engine”) จึงทำให้คุณภาพกราฟิกมีความสวยงามและออกแบบฉากภายในเกมได้ซับซ้อนมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ
  • มุมมองการเล่นนั้นมีการผสมผสานระหว่าง 3D Side-Scrolling และ Third Person จากแต่เดิมภาคก่อนเป็นเพียงแค่มุมมองแบบ 3D Side-Scrolling เท่านั้น โดยบางฉากระหว่างการต่อสู้จะเปลี่ยนมาเป็นมุมมอง 3D ในขณะนั้นเราสามารถเคลื่อนที่, นั่งย่องๆ และหลบหลีก [Dash] ในพื้นที่ที่กว้างขึ้น รวมไปถึงหันมุมกล้องระหว่างต่อสู้ได้ 360 องศาด้วยนะครับ
  • ตัวละครหลักทั้ง 3 ต่างก็มีอาวุธไว้ใช้งานแตกต่างกันไป โดยเฉพาะระบบการโจมตีแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ การโจมตีเบา, การโจมตีหนัก และการโจมตีแบบงัด [งัดขึ้น – งัดลง] ซึ่งจะกดปุ่มโจมตีรัวๆ หรือนำมาผสมท่าเหมือนต่อสู้สมัยนิยมก็ทำได้เช่นกัน สาเหตุที่ทีมพัฒนาเปลี่ยนระบบการโจมตีต่างจากเดิม ส่วนหนึ่งเพื่อรองรับการโจมตีที่หลากหลายเวลาเข้าสู่ฉากต่อสู้  3D ยังไงล่ะครับ

AeternoBlade 2

  • ทีมพัฒนาเลือกนำเสนอโลกของเกมที่ยิ่งใหญ่แบบกึ่ง Open World ที่มีเควสต์ (Quest) แตกต่างกันในหลายๆ รูปแบบ จะย้อนกลับไปเล่นได้เรื่อยๆ พร้อมเลือกได้อย่างอิสระว่าจะทำเควสต์ไหนก่อนก็ได้ เพียงแต่ทุกการเลือกย่อมส่งผลต่อตอนจบของเกมอีกด้วยนะครับ
  • AI ศัตรูในเกมภาคนี้มีหลายรูปแบบ และถูกออกแบบมาอย่างดี มีการเข้าตีทางด้านหลัง รู้จักถอยห่างเมื่อเราเข้ามาประชิด เว้นระยะเข้าจู่โจมโดยไม่ทันตั้งตัว และที่สำคัญศัตรูมีความอึด & ความทนทานมากยิ่งขึ้น จากแต่เดิมศัตรูภาคก่อนหน้าเอาแต่โจมตีดาดๆ ตรงไปตรงมาราวกับหุ่นยนต์
  • ด้วยความที่รายละเอียดของเกมนั้นมีเนื้อหาเยอะพอสมควร เลยทำให้ระยะความยาวของตัวเกมสามารถเล่นกันได้ถึง 24 – 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ยิ่งถ้ามีคอนเทนต์ DLC ตามมา ยิ่งเพิ่มระยะเวลาในการเล่นสูงขึ้นไปอีก เพียงแต่รายละเอียดของ DLC ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ เนื่องจากทีมงานขอเน้นตัวเกมหลักก่อน แต่ที่ทราบแน่ๆ คือ มันจะมี DLC ชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ให้สวมใส่กันแน่นอน
  • สิ่งหนึ่งที่หลายคนมักอยากเมื่อรู้ว่าเป็นเกมฝีมือคนไทย นั้นก็คือ “ภาษาไทย” ซึ่งตอนนี้จะรองรับแค่เมนูอินเตอร์เฟสและซับไตเติ้ลเท่านั้น เนื่องจากทุนจำกัด แต่ถ้ายอดขายทำได้ดีมากๆ จะมีพิจารณาทำเสียงพากย์ไทยเพิ่มเข้ามาในอนาคต เพราะภาษาไทยมันมีลูกเล่นการใช้คำที่เป็นเอกลักษณ์กว่าภาษาอื่นๆ พอสมควร

AeternoBlade 2


Signature – แม้บางอย่างจะเปลี่ยนไป แต่เอกลักษณ์ของตัวเกมที่ยังคงเดิม

AeternoBlade 2

ตัวเกมยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของเกมแนว Action Adventure แบบกึ่ง Open World ที่มีส่วนผสมของ RPG ด้วยธีมแบบการย้อนเวลาไว้ครบถ้วน ตั้งแต่การอัพเกรดเลเวล – ค่าสถานะตัวละคร – ทักษะสกิลพลังกาลเวลา [Time Skill] อาทิ ระบบการย้อนเวลา (Time Reversal) และระบบการควบคุมเวลา (Time Manipulation), ฟาร์มของ / ฟาร์มไอเทม รวมไปถึงแก้ปริศนาเพื่อหาทางไปต่อด้วยสไตล์แบบเดียวกับเกมคลาสสิก ซึ่งในบางจุดถือว่ามีความซับซ้อนพอสมควร แถมหากพลาดแม้แต่นิดเดียวก็อาจต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่

AeternoBlade IIในขณะเดียวกันทีมพัฒนาก็เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อีก 2 ชนิด เพื่อเสริมความท้าทายให้กับตัวเกม ได้แก่ ระบบการหยุดเวลา (Time Stop) หยุดการเคลื่อนไหวของศัตรูชั่วขณะหนึ่ง และไทม์พาราด็อก (Time Paradox) บันทึกการโจมตีของเราก่อนหน้านั้นให้ปรากฏขึ้นมาในโลกของเวลาปัจจุบัน ซึ่งระบบ Time Skill ทั้งหลายถือเป็นส่วนสำคัญในการแก้ปริศนาของเกมนี้

วิดีโอเกมเพลย์ Time Stop & Time Paradox

AeternoBlade II

เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของตัวเกม นั้นก็คือ Boss Fight หรือการต่อสู้กับเหล่าบอสที่ยึดจากความสามารถของผู้เล่นเป็นหลัก สามารถต่อต้านพลังกาลเวลาของตัวเอกได้ทุกรูปแบบ ระหว่างต่อสู้ก็ต้องคิดว่าจะใช้ความสามารถไหนในการต่อกรกับมัน นับว่าเป็นอุปสรรคต่อผู้เล่นเยอะขึ้นด้วยคำคมของทีมพัฒนาว่า

“เราเอาพลังกาลเวลามาสู้ บอสก็เอาพลังกาลเวลามาสู้กับเราเช่นกัน”

ทีมพัฒนาออกแบบ Boss Fight มาให้เหมาะสมกับผู้เล่นทุกประเภท โดยมีขนาดตั้งแต่ระดับยักษ์ใหญ่, ระดับปานกลาง ไปจนถึงรูปร่างเหมือนคน แต่ถ้าเกิดเรายังเอาชนะไม่ได้ ก็สามารถอัพเลเวล ปรับเปลี่ยน ค่าสถานะ ของสวมใส่ และ Time Skill เพื่อให้ปราบบอสง่ายขึ้น  อีกทั้งยังสามารถพกยาฟื้นฟูค่า HP ระหว่างต่อสู้กับบอส และมีเก็บได้ตามฉาก Boss Fight ได้อีกด้วยนะครับ [จำนวนยาใช้สูงสุดแค่ 3 ครั้ง]

AeternoBlade II


เพลงประกอบอันสุดแสนไพเราะโดย “ออย อมรภัทร” นักร้องที่เสียงมีเสน่ห์ที่สุด

AeternoBlade II
ออย อมรภัทร เสริมทรัพย์ ผู้ร้องเพลงประกอบเกม AeternoBlade II

Corecell Technology เชิญนักร้องที่เสียงมีเสน่ห์เอามากๆ ออย อมรภัทร เสริมทรัพย์ มาช่วยกันขับร้องเพลงประกอบที่มีชื่อว่า Nostalgia Rhapsody (บทกวีแห่งความคิดถึง) โดยประวัติความเป็นมาของ ออย อมรภัทร จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขา Voice Performance (ปฏิบัติดนตรีคลาสสิค) เคยร่วมแสดงภาพยนต์ เรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก รับบทเป็น ฝัน ต่อมาเมื่อเข้ามหาวิทยาลัยก็ได้ร่วมแสดง Opera ของวิทยาลัยหลายเรื่อง อาทิ Le Nozze Di Figaro, Peter Pan, Land of Smile, Der Schauspieldirektor และอื่นๆ อีกมากมาย

AeternoBlade IIเธอเคยเป็น Soloist ให้กับวง Thailand Philharmonic Orchestra (TPO) ในหลายๆ คอนเสิร์ต,  และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Asia7 และวง The Elixir อีกด้วย แถมยังร้องเพลงประกอบให้กับซีรีส์พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก ซึ่งมีชื่อว่า “พระพุทธเจ้า” และได้ร่วมขับร้องบทเพลงนี้ในคอนเสิร์ต คุณพระช่วยสำแดงสด 6 ยกสยาม ในปี พ.ศ. 2559 ผลงานล่าสุด คือ การรับบทเป็น “แม่พลอยวัยสาว” ในละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ในปี พ.ศ. 2560 ซึ่งเสียงของจะไพเราะเสหาะหูอย่างไร เราฟังกันได้ที่คลิปวิดีโอข้างล่างเลยดีกว่า

คลิปเพลงประกอบ “บทกวีแห่งความคิดถึง”

นพพล วรรณเพ็ญสกุล  หรือ พี่ท๊อป ผู้รับหน้าที่เป็น Executive Producer ยังไปช่วยแต่งเพลงให้เองอีกด้วย พร้อมกล่าวว่ามันเป็นการต่อยอดของธีมเมโลดี้ภาคก่อนหน้าใหมทั้งหมด แต่เดิมมันถูกออกแบบโดยธีมความแค้น เมโลดี้หลักก็ถูกแต่งให้ใช้เครื่องดนตรีพวกกีตาร์ไฟฟ้า แต่ในภาคนี้ถูกออกแบบโดยธีมความรัก จึงแต่งเติมทำนองด้วยไวโอลินเพิ่มเข้าไป ออกมาเป็นสไตล์เพลงที่ค่อนข้างแปลกสักเล็กน้อย อีกทั้งนำมาใช้เป็นทั้ง เพลงเปิด – เพลงจบ – เพลงธีม
สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเพลง Nostalgia Rhapsody (บทกวีแห่งความคิดถึง) ก็คือ เพลงถูกแบ่งเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรก Preludeเป็นการบอกเล่าการถามตอบ, การเติบโต และการตัดสินใจที่แน่วแน่ ส่วนเพลงช่วงที่ 2 ถ้าอยากฟังต้องไปเคลียร์เกมเอง ถึงแม้จะเป็นเพลงเดียวกัน แต่กลับใช้จังหวะคนละแบบ ช่วงแรก Prelude นั้นจะประกอบด้วยกลิ่นไอของเพลงคลาสสิกมีความโอเปร่านิดๆ แต่ช่วง 2 ที่เป็น Interlude และ Postlude นั้น จะเป็นทำนองเพลงป๊อปที่ให้ความรู้สึกถึงการคลายปมในใจ ถึงขนาดทำเอาผู้ประพันธ์ดนตรียังสับสนว่า “นี่กะจะให้ทำ 2 เพลงใช่มั้ย?” ก็ยืนยันว่า “ไม่ใช่…มันคือเพลงเดียวกัน แต่ต่างกันที่ท่วงทำนอง”

AeternoBlade II ถือเป็นเกมฝีมือคนไทยที่น่าสนใจในหลายๆ ด้าน จนกลายเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญผลักดันวงการเกมและอุตสาหกรรมเกมในบ้านเราให้เจริญงอกงามยิ่งขึ้น เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับเกมเมอร์ทั่วโลก นี่เป็นอีกหนึ่งในก้าวที่สำคัญของทีมพัฒนา Corecell Technology ตัวเกมจะวางจำหน่ายแผ่นเกมและดิจิตอลอย่างเป็นทางการ 11 ตุลาคม 2562 บนเครื่อง PlayStation 4 กับ Nintendo Switch (แผ่น Switch สิ้นเดือนพฤศจิกายน 2019) ส่วน Xbox One เป็นแบบดิจิตอลเท่านั้นครับ

ภาพสกรีนช็อต AeternoBlade II เพิ่มเติม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่

FB: Aeternoblade

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!