playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง

สรุป

อนิเมะซีรีส์แนว Survival สไตล์ติดเกาะใน Netflix ดัดแปลงจากโชวโจวมังงะชื่อดัง มีเนื้อเรื่องและบทที่ดีกว่าเรื่องแนวนี้หลายเรื่อง ด้านงานโปรดักชั่นยังไม่ดีนัก แต่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะหาอนิเมะแบบ Origina Netflix ดูสักเรื่อง

Overall
7/10
7/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

  • ดัดแปลงจากมังงะต้นฉบับที่มีเนื้อหาดี น่าสนใจ
  • ตัวละครเยอะมาก แต่ทุกตัวมีความโดดเด่น
  • ลายเส้นเป็นเอกลักษณ์มาก

จุดด้อย

  • งานโมชั่นและโปรดักชั่นยังดูไม่ดีนัก มีงานเผามาก
  • ตัดต่อเรื่องบางจุดยังไม่ดีเท่าที่ควร
  • จบเรื่องในตอนสุดท้ายได้ห้วนมาก

7Seeds รีวิว อนิเมะซีรีส์แนว Survival สไตล์ติดเกาะใน Netflix ดัดแปลงจากโชวโจวมังงะชื่อดัง มีเนื้อเรื่องและบทที่ดีกว่าเรื่องแนวนี้หลายเรื่องอย่างคาดไม่ถึง

 7Seeds (2019) on IMDb
คะแนนเฉลี่ย IMDB

7Seeds เรื่องย่อ

เมื่อจู่ ๆ นัตสึ สาวน้อยธรรมดาผู้อ่อนต่อโลกและไม่กล้าสู้คนได้ลืมตาตื่นขึ้นมา แล้วพบว่าตัวเองกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากเรือที่กำลังจมทะเล ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอเพิ่งนอนหลับบนเตียงที่บ้าน จากนั้นเธอก็พบกับชายหนุ่มอีกสองคนและหญิงสาวอีกหนึ่งคน ที่ต้องช่วยกันเอาชีวิตให้รอดจากสถานการณ์ที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ ท่ามกลางคลื่นทะเลรุนแรง เกาะที่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน ไปจนถึงการโจมตีของสัตว์ร้าย ในโลกที่เหมือนกับว่าทุกอย่างล่มสลายไปแล้ว

 

7 Seeds Trailer

 

7Seeds ตัวละครหลัก

รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 1รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 2อิวาชิมิตสึ นัตสึ

เด็กสาวมัธยมปลาย อายุ 16 ปี เป็นสาวน้อยผู้เคยถูกกลั่นแกล้งจนเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ถูกเลือกเข้าทีมฤดูร้อน B ซึ่งในช่วงแรกเธอมีปัญหามากในการปรับตัวให้เข้ากับโลกใหม่ แต่เธอก็พยายามปรับตัว แล้วในบางครั้งความเป็นคนเก็บตัวและสังเกตสิ่งรอบตัวของเธอก็กลายเป็นประโยชน์กับสมาชิกคนอื่นอย่างคาดไม่ถึงเหมือนกัน

นัตสึแอบปลื้มอาราชิตั้งแต่ช่วงแรกที่มาถึงโลกใหม่ แต่เธอก็รู้ว่าอีกฝ่ายมีคนรักอยู่แล้ว ในขณะที่เซมิมารุก็แอบหลงรักเธอเช่นกัน ภายหลังยังมีอังโงะอีกคน

นัตสึเป็นตัวละครเอกของเรื่องที่เป็นเสมือนตัวแทนคนอ่านและคนดู ที่ต้องให้ช่วยลุ้นว่าจะเอาตัวรอดและปรับตัวกับโลกใหม่ที่โหดร้าย รวมถึงค้นหาปริศนาในเรื่องได้หรือไม่

Spoil ในมังงะ ระหว่างที่ซีรีส์ดำเนินไป นอกจากเซมิมารุแล้ว ยังมี อังโงะ ที่มีความรู้สึกที่ดีให้กับเธออีกด้วย

 

รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 3รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 4สุงุโระโนะ ฮานะ

เด็กสาวมัธยมปลายอายุ 17 ปี คนรักของอาราชิ  สาวสวยสุดแกร่ง สู้ชีวิต อึด ถึก ทน ถือว่าเป็นนิยามของฮานะที่ดีที่สุด เธอถูกคัดเลือกให้เข้าสู่ทีมฤดูใบไม้ผลิ

ในภาพรวม ฮานะเป็นหญิงสาวที่มีลักษณะดึงดูดคนอื่นให้เข้าหา จึงมีหลายตัวละครในเรื่องที่ชื่นชอบเธอไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ทามากิ และ ฮารุ ตัวเธอเองยังมีความสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองได้เร็วในโลกใหม่ที่โหดร้ายได้ ปกติแล้วมีงานอดิเรกในสมัยเรียนคือการปีนเขาและว่ายน้ำ แล้วยังมีสโลแกนประจำใจคือ จะไม่มีวันยอมแพ้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งในโลกใหม่เธอก็มีความหวังว่าจะได้พบกับอาราชิอีกครั้ง

อันที่จริงแล้ว ตัวของฮานะเคยได้รับการฝึกฝนทักษะด้านการเอาชีวิตรอดมาจากพ่อตั้งแต่เด็กโดยที่เจ้าตัวเองก็ไม่รู้ตัว เนื่องจากความจริแล้วพ่อของเธอมีความเกี่ยวข้องกับโครงการนี้อย่างลึกซึ้งมาก

ในส่วนของการเดินเรื่อง นอกเหนือจากนัตสึที่เป็นตัวละครเปิดเรื่องแล้ว ฮานะยังถือว่าเป็นตัวละครเอกอีกคนในการเดินเรื่องหลัก ซึ่งการเล่าเรื่องราวในมุมของฮานะจะเน้นไปที่การเชื่อมโยงกับตัวละครในกลุ่มอื่นๆที่มีความหลากหลาย รวมถึงมีส่วนช่วยการไขปริศนาต่างๆในเรื่องให้คนดูได้รับรู้ด้วย

รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 5อาราชิ

แฟนหนุ่มของฮานะ สมาชิกของทีมฤดูร้อน B เป็นเด็กหนุ่มใจดี อ่อนโยน เป็นคนที่นัตสึแอบชอบ แล้วยังเป็นที่พึ่งให้กับนัตสึในช่วงแรกที่ยังสับสนกับสภาพของโลกที่เปลี่ยนแปลงไป เขายังคงมีความหวังว่า ฮานะ แฟนสาวของเขายังมีชีวิตอยู่ จึงหาทางออกตามเธอให้พบ

รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 6

เซมิมารุ

เด็กหนุ่มที่เป็นสมาชิกของทีมฤดูร้อน B เป็นคนมีนิสัยขี้แกล้ง ท่าทางเป็นนักเลงและดูไม่น่าไว้ใจนักในช่วงแรก แต่ที่จริงแล้วเป็นคนที่พึ่งพาได้มากคนหนึ่ง ช่วงแรกเขาชอบกลั่นแกล้งนัตสึ แต่ภายหลังก็มีใจให้ แล้วยังคอยช่วยเหลือเธอด้วย

รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 7

ตัวละครอื่นๆ

อารามากิ

ชายหนุ่มที่มีจิตใจอ่อนโยน เป็นสมาชิกของทีมฤดูหนาว เดิมเป็นอดีตนักเบสบอลระดับมัธยมปลายชื่อดัง เขาและเพื่อนในกลุ่มตื่นขึ้นมาก่อนกลุ่มอื่นๆ และได้ฝ่าฟันความยากลำบากจนเอาชีวิตรอดอยู่ได้หลายปี จนกระทั่งพบกับกลุ่มของนัตสึ และต่อมาจึงได้พบกับฮานะ เป็นคนที่พึ่งพาและไว้ใจได้มากคนหนึ่ง

 

โบตั๋น

ที่ปรึกษาขอทีมฤดูร้อน B เป็นหญิงสาวปริศนาที่รู้ความลับและสถานการณ์ของโลก เป็นเสมือนคนนำทางให้กลุ่มของนัตสึในช่วงแรก

 

ฮารุ

เด็กหนุ่มผู้เงียบขรึม สมาชิกของทีมฤดูใบไม้ผลิ สนิทสนมกับฮานะ และคอยช่วยเหลือฮานะแก้ไขปัญหาหลายครั้ง ต่อมาได้พบกับโคคุริ แล้วก็มีใจให้กัน มีความสามารถในการเล่นดนตรี

 

โคคุริ

เด็กสาวตัวเล็ก สมาชิกของทีมฤดูร้อน A ภายนอกดูเป็นเด็กหญิงรูปร่างเล็ก แต่ที่จริงแล้วผ่านการฝึกฝนเพื่อจะเอาชีวิตรอดมาอย่างหนัก มักได้รับการปกป้องจากอังโงะ ต่อมาเธอได้พบและมีใจให้กับฮารุ

 

อังโงะ

เด็กหนุ่มที่เป็นสมาชิกสำคัญของทีมฤดูร้อน A เนื่องจากการฝึกฝนอย่างหนักหน่วง และเรื่องราวบางอย่างในอดีตทำให้เขามีความแค้นกับเหล่าครูฝึกในโครงการ โดยเฉพาะพ่อของฮานะ โดยปกติอังโงะจะวางตัวเป็นเสมือนหัวหน้าทีม และมักตัดสินใจต่างๆด้วยความเด็ดขาด แต่ก็มีหลายครั้งที่เขาใช้อารมณ์แค้นเป็นตัวนำในการตัดสินใจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไม่น้อย

 

เรียว

เพื่อนสนิทของอังโงะในทีมฤดูร้อน A เป็นคนเยือกเย็นและเย็นชาที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อกลุ่มของตน เขารู้ความเจ็บปวดของอังโงะว่าสาเหตุมาจากอะไร และพร้อมจะทำลายชีวิตคนอื่น ถ้าจะทำให้สถานการณ์ของกลุ่มดีขึ้น

 

รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 87 Seeds น่าดูแค่ไหน

ในภาพรวมอนิเมะก็มีความพยายามที่จะไปให้ไกลกว่าแค่การเป็นอนิเมะที่ดัดแปลงจากโชโจวมังงะทั่วไป แต่อันที่จริงโดยเนื้อเรื่องในมังงะต้นฉบับก็ค่อนข้างดิบและโหดระดับ 18+ มากอยู่แล้ว มีฉากทำร้าย ทารุณกรรม พยายามฆ่า ให้เห็นกันตลอดเรื่อง ไปจนถึงการทรยศหักหลัง การวางแผนช่วงชิง การเล่นกับปมจิตใจมนุษย์ในสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย และทุกคนต้องทำเพื่อความอยู่รอด

อีกจุดหนึ่งที่อนิเมะดัดแปลงโชโจวมังงะจากปลายยุค 90 เรื่องนี้ออกมาได้ดีก็คือ การรักษาลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่อง กับการเดินเรื่องที่ค่อนข้างกระชับ และพร้อมนำเสนอภาพความโหดร้ายของตัวละครวัยรุ่นในเรื่องเมื่อต้องอยู่ในโลกที่ล่มสลายแบบดิสโทเปียกันอย่างเต็มที่

รีวิว 7Seeds อนิเมะแนว Survival ใน Netflix ที่บทดีกว่าหลายเรื่อง 9แต่จุดด้อยก็มีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพ งานโมชั่นเคลื่อนไหว ที่มีจุดเผามากพอสมควร ทั้งที่ควรจะทำออกมาได้ประณีตหรือดีกว่านี้ ไปจนถึงการตัดต่อที่แม้จะกระชับ เดินเรื่องฉับไว แต่มันอาจจะไวเกินไปในบางฉากด้วยซ้ำ

ที่สำคัญคือ อนิเมะซีซันแรก ตัดจบภาพสุดท้ายได้แบบ WTF ประมาณว่าจบแบบนี้ควรต้องมีซีซัน 2 ต่อให้ได้ เพราะถ้าไม่มี นี่จะเป็นการตัดจบแบบหายนะชนิดที่ว่า ไม่รู้จะทำไปเพื่ออะไรเลย ซึ่งเชื่อว่าซีซันสองคงจะได้มาเร็วๆนี้ใน Netflix ครับ

ส่วนในประเทศไทย มังงะฉบับลิขสิทธิแปลไทย เป็นของ สนพ.บงกช

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

https://7-seeds.fandom.com/wiki/Characters

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Leave a Reply

ติดตาม Locke And Key ซีซั่น 2 จะมีอะไร? พร้อมเคลียร์ประเด็นคาใจในซีซั่น 1