playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว America The Motion Picture (Netflix) การ์ตูนล้อเลียนเรต 18+ ยำประวัติศาสตร์ก่อตั้งอเมริกา

สรุป

อนิเมชั่นล้อเลียนจิกกัดยำประวัติศาสตร์ก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกา แนว 18+ คล้าย South Park มุกตลกเฉพาะตัว ไม่เหมาะกับเด็ก

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • เดินเรื่องสนุก ดูเพลินๆ
  • เหมากับคนชอบประวัติศาสตร์อเมริกา และชอบดูแนวเอาตัวละครมายำ
  • มีพากย์ไทย

จุดด้อย

  • มุกตลกเฉพาะตัวไปหน่อย คนไทยอาจไม่เก็ต
  • ไม่ใช่การ์ตูนสำหรับเด็ก และวัยรุ่นก็อาจจะไม่ชอบด้วย
  • มุกตลกเสียดสีเรื่องเหยียดผิว เหยียดเพศ ซึ่งหลายคนอาจไม่ชอบแนวนี้
  • เรื่องราวไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เลย
  • ยัดเยียดการเชียร์และเชิดชูแนวคิดบางอย่างเกินไป

 

America The Motion Picture Netflix รีวิว อเมริกา เดอะโมชั่น พิคเจอร์ ภาพยนตร์อนิเมชั่น แนวเสียดสี ล้อเลียนประวัติศาสตร์การประกาศอิสรภาพก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกา และสงครามกับอังกฤษ ที่นำโดย จอร์จ วอชิงตัน

เรื่องนี้สร้างเป็นการ์ตูนแบบเลือดสาด เรตระดับ 18+ เห็นเลือดพุ่ง ไส้ทะลัก มีฉากเซ็กส์ เรียกว่าครบเครื่องที่ไม่น่าจะอยู่ในการ์ตูนเด็ก ซึ่งการ์ตูนสไตล์นี้จะคล้ายกับการ์ตูนชื่อดังในอดีตอย่างเรื่อง South Park แล้วยังได้ แชนนิ่ง ทาทัม มารับบทพากย์เป็นตัวเอกด้วย

อนิเมชั่นความยาว 1.38 นาที รับชมได้เลยใน Netflix มีพากย์ไทย

 America: The Motion Picture (2021) on IMDb

ตัวอย่าง America The Motion Picture Netflix Trailer

America The Motion Picture Netflix รีวิวAmerica The Motion Picture เรื่องย่อ

ฉากของเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในสมัยที่สหรัฐอเมริกายังไม่ได้ก่อตั้งเป็นประเทศ และยังคงเป็นอาณานิคมที่อยู่ภายใต้การปกครองของเครือจักรภพอังกฤษ โดยบอกเล่าจุดเริ่มของการสถาปนาสหรัฐอเมริกา และความต้องการที่จะประกาศอิสรภาพ โดยกลุ่มภราดรผู้ก่อตั้งประเทศ แต่แล้วกลุ่มที่ว่ากลับถูกลอบโจมตีโดยพวกกองทัพอังกฤษ ที่มีคนทรยศคือ เบเนดิก อาร์โนลด์

ในขณะที่ จอร์จ วอชิงตัน และ เอบราฮัม ลิงคอร์น สองเพื่อนซี้นักปฏิวัติก็วางแผนที่จะลุกฮือก่อการ แต่ลิงคอร์นถูกฆ่าไปก่อน ทำให้วอชิงตันตัดสินใจวางแผนแก้แค้น ด้วยการรวบรวมคนเก่งมีความสามารถมารวมทีมกันเพื่อสู้กับกองทัพอังกฤษและสร้างประเทศอเมริกาขึ้นมาให้ได้

America The Motion Picture Netflix รีวิวAmerica The Motion Picture รีวิว

ด้านงานสร้าง โปรดักชั่น งานภาพถือว่าอยู่เกณฑ์มาตรฐานสำหรับอนิเมชั่นตลกเสียดสีสไตล์อเมริกา ซึ่งทำงานภาพและงานเคลื่อนไหวออกมาดีกว่าที่คิด

ด้านตัวละครทั้งหมดในเรื่อง อิงมาจากบุคคลในประวัติศาสตร์ของอเมริกาในช่วงก่อตั้งประเทศ เช่น จอร์จ วอชิงตัน โทมัส เจฟเฟอร์สัน ซามูเอล อดัมส์ และก็มีการเอาตัวละครชื่อดังที่มีชื่อเสียงในอเมริกาจากยุคอื่นด้วย เช่น เอบราฮัม ลิงคอร์น โทมัส เอดิสัน ฯลฯ ซึ่งในอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็จับตัวละครที่ว่าเอามา “ยำ” สารพัดจะยำจนละเทะ ตีความตัวละครเหล่านี้โดยเอาชีวประวัติของพวกเขามาล้อเลียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความชอบพูดอะไรโดยอ้างอิงมาจากไบเบิลของ จอร์จ วอชิงตัน การชอบพูดเรื่องการเปิดรับ เปิดกว้าง ของเอบราฮัม ลิงคอร์น ความคลั่งวิทยาศาสตร์ของ โทมัส เอดิสัน

แล้วก็มีการดัดแปลงตัวละครอย่างเอดิสันที่เก่งวิทยาศาสตร์ให้เป็นผู้หญิงชาวจีนแถมมาพร้อมกับอุปกรณ์คล้ายไอรอนแมนซะด้วย อาจถือได้ว่าเป็นความบ้าของผู้กำกับดีที่เหมือนต้องการล้อเลียนและตบหน้าพวกชอบทำหนังและซีรีส์ยุคหลังๆโดยการแปลงเชื้อชาติและสีผิวให้กับตัวละครในเรื่อง (ที่นิยมคือให้เป็นนักแสดงผิวสี หรือเป็นผู้หญิง) ซึ่งเรื่องนี้ก็เลยจัดเต็มให้เลยว่า งั้นตรูขอแปลงเอดิสัน ที่เป็นนักประดิษฐ์ชื่อดังของอเมริกาให้เป็นผู้หญิงจีนไปซะเลย

รีวิว America The Motion Picture (Netflix) การ์ตูนล้อเลียนเรต 18+ ยำประวัติศาสตร์ก่อตั้งอเมริกา 1ในเรื่องยังมีการใส่มุกตลกสไตล์อเมริกัน แนวเสียดสีแบบเจ็บๆคันๆ ซึ่งหลายเรื่องก็เข้ากับบริบททางสังคมของคนอเมริกันและทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเหยียดสีผิว การเหยียดผู้หญิง เหยียดคนเอเชีย แล้วยังเล่นกับเรื่องความโง่เขลาของคนผิวขาว ปัญหากับคนพื้นเมืองอินเดียนแดง และอื่นๆ มากมายที่ฝังรากในสังคมอเมริกัน เรื่องนี้ก็หยิบเอามาเล่นหมด

สำหรับตัวร้ายหลักของเรื่องก็คือ พระเจ้าเจมส์ (คิงเจมส์) ซึ่งเป็นหนึ่งในกษัตริย์ที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ กับตัวร้ายอีกคนที่เป็นชาวอเมริกันก็คือ เบเนดิกส์ อาร์โนลด์ ซึ่งจากการสำรวจของคนอเมริกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขาก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ถูกชาวอเมริกันรังเกียจที่สุดอันดับต้นๆ เพราะเป็นคนที่ทรยศหักหลังขบวนการปฏิวัติสร้างชาติของอเมริกันแล้วไปเข้ากับอังกฤษแทน ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ก็เอาเขามาเป็นตัวร้ายหลักที่หาความดีไม่เจอไปเลย ส่วนฉากต่อสู้ตอนท้ายนี่ก็เรียกว่าเอามาจากหนัง Avenger Endgame แบบเต็มๆ มีทั้งการล้อเลียนตัวละครโรโบคอป กัปตันอเมริกา และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งหากเป็นคนชอบดูหนัง ก็คงจะได้เห็นมุกล้อเลียนเหล่านี้อยู่ตลอดเรื่อง

America The Motion Picture Netflix รีวิวส่วนจุดด้อยที่ต้องยอมรับคือ มันไม่ใช่อนิเมชั่นสำหรับทุกคน อีกทั้งมุกเสียดสีในเรื่องมันเป็นมุกผู้ใหญ่และมีความเฉพาะตัวมากๆ เต็มไปด้วยการจิกกัดพวกเหยียดผิว เชื้อชาติ เรื่องเพศ แล้วยังเป็นการ์ตูนระดับเรต 18+ ที่ไม่เหมาะกับเด็กเล็กด้วยครับ ดังนั้นแนะนำว่า เด็กไม่ควรดูอย่างแรงเลยครับ แล้วเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ไปกว่าการเชิดชูอเมริกันแบบเดิมๆ ถึงแม้ว่าจะจับตัวละครในประวัติศาสตร์มาล้อเลียนแบบสุดขีดก็ตาม

สรุปแล้วเป็นอนิเมชั่นแนวล้อเลียนเสียดสีความเป็นอเมริกัน ที่กล้าเอาตัวละครในประวัติศาสตร์ดังๆของอเมริกามาเสียดสีล้อเลียนแบบเจ็บแสบดี ถ้าเป็นหนังชาติอื่นคงไม่สามารถเอาอะไรแบบนี้มาทำได้แน่ ถือว่าเป็นลูกบ้าของผู้กำกับพอสมควร

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

https://www.imdb.com/title/tt6733874/

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก