playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Private Lives (Netflix) อาชญากรรมโรแมนติกของนักต้มตุ๋น

Private Lives

สรุป

หน้าหนังดูเหมือนแนวชิงไหวชิงพริบในเกมต้มตุ๋น แต่ตัวเรื่องก็ยังไม่ได้มีส่วนนี้เข้มข้นอะไรมาก ดูจะไปทางแนวโรแมนติกซะเยอะกว่า ทำให้เรื่องดูเนือยๆ เรื่อยๆ บ้างกับการเทไปฉากแนวนี้เยอะ ต้องรอดูว่าหลังจบตอน 2 แล้ว ตัวเรื่องจะพัฒนาไปในทางไหนกันแน่ครับ

Overall
7/10
7/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • แนวตัวเอกเป็นอาชญากรต้มตุ๋นทั้วเรื่อง
  • เรื่องรักแบบบ้านๆ ของตัวเอกที่พยายามใช้ชีวิตธรรมดาให้ได้
  • ความสัมพันธ์แบบครอบครัวของนักต้มตุ๋น
  • ความสวย+ชุดหลากหลายของนางเอก ซอฮยอน SNSD
  • พระเอกออกแนวดูซื่อแบบบ้านๆ

จุดด้อย

  • กลโกงต้มตุ๋นต่างๆ ยังดูไม่แปลกใหม่
  • เน้นการใช้ชีวิตส่วนตัวของนางเอกเยอะมากแทบจนกลบส่วนอื่นไปเลย (ตามชื่อเรื่องเลย)

Private Lives ไพรเวท ไลฟ์ ซีรีส์แนวโรแมนติกอาชญากรรม ผลงานใหม่ของซอฮยอน SNSD (Girls’ Generation) ลง Netflix ว่าด้วยเรื่องของหญิงสาวที่เกิดในครอบครัวนักต้มตุ๋น ที่มุ่งล้างแค้นให้กับพ่อที่ถูกนักตุ้มตุ๋นระดับใหญ่กว่าหลอกลวงให้ก่ออาชญากรรมครั้งใหญ่จนต้องติดคุกแทน

 Private Lives (2020) on IMDb

ตัวอย่าง Private Lives ไพรเวท ไลฟ์

รีวิวอัพเดทต่อสัปดาห์ไปจนจบ มีสปอยล์เนื้อหาสำคัญช่วงแรกบางส่วน

เรื่องราวของ “ชาจูอึน” สาววัยรุ่นที่เติบโตมากับพ่อแม่ที่ทำอาชีพเป็นนักต้มตุ๋นจริงจัง โดยที่เธอก็ไม่ได้หวังเดินตามรอยนี้ แต่พ่อแม่ก็ให้เธอร่วมในการต้มตุ๋นคนด้วยการให้รับบทเหยื่อแสร้งถูกรถชน ก่อนพ่อแม่จะรีดไถจากเจ้าของรถ ซึ่งเธอก็ทำแค่เอาสนุกๆ แต่แล้วพ่อกลับโดนหลอกเข้าร่วมขบวนการตุ๋นครั้งใหญ่ จากฝีมือของ “จองบกกี” เจ้าแม่ต้มตุ๋นชื่อดังของวงการ ซึ่งภายหลังได้เงินครั้งใหญ่ พ่อของเธอถูกตัดตอนให้กลายเป็นแพะรับบาปเพียงคนเดียว ตัวเธอเองจึงวางแผนล้างแค้น โดยมีความช่วยเหลือจากแม่และเพื่อนร่วมงานของแม่ แต่แผนกลับผิดพลาดซ้ำรอยเดิม ไม่สามารถจัดการจองบกกีได้ เธอต้องเข้าคุก ก่อนที่จะออกมาตามหาจองบกกีอีกครั้ง แต่เธอกลับพบหนุ่มพนักงานบริษัทใหญ่เทเลคอม “อีจองฮวาน” (รับบทโดย โกคยองพโย) ที่หาพยายามจีบเธอด้วยมุกเชยๆ แต่กลับทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

รีวิว Private Lives (Netflix) อาชญากรรมโรแมนติกของนักต้มตุ๋น 1ซีรีส์เกาหลีแนวตัวเอกเป็นอาชญากรนักต้มตุ๋นที่อาจจะแปลกใหม่พอสมควร แต่ถ้ามองจากฝั่งญี่ปุ่นที่ผู้เขียนดูมานี่มีมาหลายเรื่องแล้วเกี่ยวกับวงการต้มตุ๋น อย่าง KUROSAGI, Liar Game, Scam ล่าสุดก็เป็นอนิเมะ Great Pretender ยอดคนลวงโลก ซึ่งเรื่องแนวๆ นี้ญี่ปุ่นถนัดมากๆ เพราะที่ว่ามาสนุกทุกเรื่อง ด้วยทริกกลเม็ดหลอกลวงแบบเหนือชั้น หรือแม้แต่แบบบ้านๆ แต่อาศัยช่องโหว่ของคนที่อ่อนต่อโลก (อย่าง Scam เน้นหลอกคนแก่เอาเงินบำนาญ) แต่พอเป็นเกาหลีทำบ้าง  ก็คาดหวังว่าจะมีอะไรแปลกใหม่ แต่จากที่ดูในตอนนี้ความแปลกใหม่ที่ว่านั้นยังไม่ได้มีอะไรมากนัก ทริกในการโกงยังดูง่ายๆ ไม่ถึงกับทำให้คนดูว้าวได้ มีแค่การใช้ศัพท์เรียกการต้มตุ๋นแบบรู้กันเองว่า “กำลังทำสารคดี” ซึ่งก็คือการเรียกภารกิจต้มตุ๋นแบบอ้อมๆ และก็มีเคสต้มตุ๋นแบบพวกขายตรงยอดมงกุฎ ต้มตุ๋นแบบขอทาน หรือทำของขายสาวกที่หลงเชื่อในศรัทธา

รีวิว Private Lives (Netflix) อาชญากรรมโรแมนติกของนักต้มตุ๋น 2อันที่จริงเกาหลีเองคงถนัดพวกเนื้อเรื่องดราม่ารักๆ มากกว่า เรื่องนี้ก็ดูจะเป็นส่วนผสมของหนังแนวต้มตุ๋นที่ต้องมีเรื่องหัวใจมาเกี่ยวข้องเยอะ มีฉากโรแมนติกผสมลงไปมากหน่อยตามสไตล์เกาหลี มากกว่าจะเป็นเนื้อหาชิงไหวพริบกันเน้นๆ แบบญี่ปุ่น ซึ่งถ้าใครคาดหวังแบบนั้นก็คงรู้สึกเฟลอยู่พอสมควร แต่ถ้าเอาตามสไตล์เน้นรักของเกาหลี เรื่องนี้ก็โอเคเลยกับการเริ่มเรื่องที่เหมือนแนวการแก้แค้น แต่กลับค่อยๆ แสดงให้เห็นว่าตัวนางเอกเองก็ยังอยากมีชีวิตปกติแบบหญิงสาวทั่วไป ซึ่งก็กลายมาเป็นจุดเริ่มของการพบเจอกับพระเอกที่มาขโมยหัวใจของเธอไปได้ ซึ่งเรื่องเดินหน้าไปเร็วเพียงสองตอนก็เข้าถึงจุดนี้แล้ว และก็มีฉากดราม่า โรแมนติกเข้ามาเกี่ยวข้องเยอะแยะมากมาย จนทำให้เรื่องดูเหมือนเอื่อยๆ อยู่เหมือนกัน ซึ่งก็คงต้องดูหลังจากนี้อีกทีว่าเรื่องจะเข้ามาส่วนของการต้มตุ๋นเข้มข้นกับธีมการล้างแค้นให้พ่อต่อแค่ไหนครับ

รีวิว Private Lives (Netflix) อาชญากรรมโรแมนติกของนักต้มตุ๋น 3สำหรับเรื่องนี้ตัวนักแสดงนำของเรื่อง “ซอฮยอน” ต้องรับบทหลากคาแรกเตอร์ เพราะตัวเธอคือนักต้มตุ๋นแสนสวย ซึ่งก็โอเคเลยสำหรับแฟนๆ ที่อยากดูเธอในชุดหลากหลายแบบเยอะมากๆ และในเรื่องยังไล่ช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่นจนเป็นผู้หญิงทำงาน เพราะเรื่องราวที่เกริ่นไว้ในย่อหน้านั้นคือการแฟลชแบ็คย้อนกลับมาทั้งหมด ซึ่งตัวเรื่องจริงจะเริ่มเดินหน้าหลังจากตอน 3 เป็นต้นไปครับ

ตัวละครหลักใน Private Lives
4 ตัวละครหลักใน Private Lives

“โกคยองพโย” มารับบทหนุ่มรูปหล่อแบบพนักงานบ้านๆ ที่เข้าหาเธอจนทำให้นางเอกเริ่มคิดเปลี่ยนชีวิตจากต้มตุ๋นมาเป็นคนธรรมดาเพื่อคบเป็นแฟนกันตามปกติ แต่แล้วเขากลับรุกเธอจนทำให้ชีวิตของเธอต้องปั่นป่วนมากขึ้นเรื่อย ๆ กับการต้องเลือกระหว่างโกหกไปเรื่อยๆ ไม่สานสัมพันธ์ลึกมากไปกว่านี้ หรือว่ายอมเปลี่ยนตัวเองทิ้งชีวิตเดิมๆ มาเป็นหญิงสาวที่มีความรักแต่งงานไปตามปกติ ซึ่งตัวพระเอกเองเล่นได้ดูซื่อๆ บ้านๆ มีเสน่ห์โอเคเลย (เล่นเหมือนคนไม่เคยมีแฟนมาก่อนในชีวิต)

นอกจากนี้ยังมีตัวเอกฝ่ายร้ายอีกสองคนคือ “จองบกกี” ที่แสดงโดย คิมฮโยจิน กับบทเจ้าแม่ต้มตุ๋นที่อยู่คนละระดับนางเอก ที่เล่นได้เจ้าเล่ห์ร้ายสวยๆ แต่บทยังไม่ได้ออกมาเยอะมาก กับสามี “คิมเจวุก” ที่รับบทโดย คิมยองมิน ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดีจากบท เจฮยอก สามีที่ขยันนอกใจภรรยาเพื่อนบ้านของนางเอกในเรื่อง A World of Married Couple  ที่เห็นหน้าก็รู้ว่ารูปหล่อแต่ขี้โกงมาตั้งแต่เรื่องก่อนนั้นแล้ว แต่บทในเรื่องนี้จะโหดร้ายรุนแรงกว่านั้นเยอะ

ซีรีส์มาทุกวันพุทธ พฤหัส ช่วงดึกหลังสี่ทุ่มเป็นต้นไปครับ มีทั้งหมด 16 ตอนตามปกติ  และมาพร้อมกับเรื่องใหม่ Do Do Sol Sol La La Sol ซีรีส์รักตลกเบาสมองหวานแหววใสกิ๊ง ชวนให้หลงรักแบบไม่รู้ตัว! สนใจคลิกอ่านรีวิวได้เลยครับ

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

The Trial Of The Chicago 7 (Netflix) หนังชุมนุมการเมืองที่สร้างจากเรื่องจริงที่ทรงพลังมากๆ