playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Private Lives (Netflix) อาชญากรรมโรแมนติกของนักต้มตุ๋น (อัพเดท EP10)

สรุป

หน้าหนังดูเหมือนแนวชิงไหวชิงพริบในเกมต้มตุ๋น แต่ตัวเรื่องแค่เปิดมาเป็นน้ำจิ้มนำทางไปสู่เรื่องราวองค์กรอาชญากรรมที่ชักใยประเทศไว้ด้วยข้อมูลส่วนตัวตามชื่อเรื่อง แต่เรื่องก็ไม่ได้เข้มข้นอะไรมาก ออกแนวไปเรื่อยๆ กับฉากดราม่าชีวิตรักของนางเอกที่เข้ามาพัวพันติดร่างแหไปกับพระเอกด้วย และก็พยายามผูกปมตัวละครวุ่นวายเต็มไปหมด จนกลายเป็นแนวสืบสวนอาชญากรรม มากกว่าแนวมิจฉาชีพที่วางไว้ในตอนแรก

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
3.6 (5 votes)

Pros

  • แนวตัวเอกเป็นอาชญากรต้มตุ๋นทั้วเรื่อง
  • เรื่องรักแบบบ้านๆ ของตัวเอกที่พยายามใช้ชีวิตธรรมดาให้ได้
  • ความสัมพันธ์แบบครอบครัวของนักต้มตุ๋น
  • ความสวย+ชุดหลากหลายของนางเอก ซอฮยอน SNSD
  • พระเอกออกแนวดูซื่อแบบบ้านๆ
  • เรื่องซับซ้อนเกี่ยวพันกับอาชญากรรมใหญ่โตระดับชาติ

Cons

  • กลโกงต้มตุ๋นต่างๆ ยังดูไม่แปลกใหม่
  • เน้นดราม่าชีวิตของนางเอกเยอะมาก
  • ผูกปมวุ่นวายให้กับตัวละครต่างๆ เยอะมากจนเกินไป กลายเป็นแนวต้มตุ๋นที่วางไว้ตอนแรกดูไม่ค่อยมีความหมายเท่าไหร่
  • องค์กรลับในเรื่องยังดูไม่หนักแน่นสมเหตุผลพอ

Private Lives ไพรเวท ไลฟ์ ซีรีส์แนวโรแมนติกอาชญากรรม ผลงานใหม่ของซอฮยอน SNSD (Girls’ Generation) ลง Netflix ว่าด้วยเรื่องของหญิงสาวที่เกิดในครอบครัวนักต้มตุ๋น ที่มุ่งล้างแค้นให้กับพ่อที่ถูกนักตุ้มตุ๋นระดับใหญ่กว่าหลอกลวงให้ก่ออาชญากรรมครั้งใหญ่จนต้องติดคุกแทน

 Private Lives (2020) on IMDb

ตัวอย่าง Private Lives ไพรเวท ไลฟ์

รีวิวอัพเดทต่อสัปดาห์ไปจนจบ มีสปอยล์เนื้อหาสำคัญช่วงแรกบางส่วน

เรื่องราวของ “ชาจูอึน” สาววัยรุ่นที่เติบโตมากับพ่อแม่ที่ทำอาชีพเป็นนักต้มตุ๋นจริงจัง โดยที่เธอก็ไม่ได้หวังเดินตามรอยนี้ แต่พ่อแม่ก็ให้เธอร่วมในการต้มตุ๋นคนด้วยการให้รับบทเหยื่อแสร้งถูกรถชน ก่อนพ่อแม่จะรีดไถจากเจ้าของรถ ซึ่งเธอก็ทำแค่เอาสนุกๆ แต่แล้วพ่อกลับโดนหลอกเข้าร่วมขบวนการตุ๋นครั้งใหญ่ จากฝีมือของ “จองบกกี” เจ้าแม่ต้มตุ๋นชื่อดังของวงการ ซึ่งภายหลังได้เงินครั้งใหญ่ พ่อของเธอถูกตัดตอนให้กลายเป็นแพะรับบาปเพียงคนเดียว ตัวเธอเองจึงวางแผนล้างแค้น โดยมีความช่วยเหลือจากแม่และเพื่อนร่วมงานของแม่ แต่แผนกลับผิดพลาดซ้ำรอยเดิม ไม่สามารถจัดการจองบกกีได้ เธอต้องเข้าคุก ก่อนที่จะออกมาตามหาจองบกกีอีกครั้ง แต่เธอกลับพบหนุ่มพนักงานบริษัทใหญ่เทเลคอม “อีจองฮวาน” (รับบทโดย โกคยองพโย) ที่หาพยายามจีบเธอด้วยมุกเชยๆ แต่กลับทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

ซีรีส์เกาหลีแนวตัวเอกเป็นอาชญากรนักต้มตุ๋นที่อาจจะแปลกใหม่พอสมควร แต่ถ้ามองจากฝั่งญี่ปุ่นที่ผู้เขียนดูมานี่มีมาหลายเรื่องแล้วเกี่ยวกับวงการต้มตุ๋น อย่าง KUROSAGI, Liar Game, Scam ล่าสุดก็เป็นอนิเมะ Great Pretender ยอดคนลวงโลก ซึ่งเรื่องแนวๆ นี้ญี่ปุ่นถนัดมากๆ เพราะที่ว่ามาสนุกทุกเรื่อง ด้วยทริกกลเม็ดหลอกลวงแบบเหนือชั้น หรือแม้แต่แบบบ้านๆ แต่อาศัยช่องโหว่ของคนที่อ่อนต่อโลก (อย่าง Scam เน้นหลอกคนแก่เอาเงินบำนาญ) แต่พอเป็นเกาหลีทำบ้าง  ก็คาดหวังว่าจะมีอะไรแปลกใหม่ แต่ในช่วงแรกความแปลกใหม่ที่ว่านั้นยังไม่ได้มีอะไรมากนัก ทริกในการโกงยังดูง่ายๆ ไม่ถึงกับทำให้คนดูว้าวได้ มีแค่การใช้ศัพท์เรียกการต้มตุ๋นแบบรู้กันเองว่า “กำลังทำสารคดี” ซึ่งก็คือการเรียกภารกิจต้มตุ๋นแบบอ้อมๆ และก็มีเคสต้มตุ๋นแบบพวกขายตรงยอดมงกุฎ ต้มตุ๋นแบบขอทาน หรือทำของขายสาวกที่หลงเชื่อในศรัทธา

แต่ว่าเหมือนเรื่องต้องการแค่ให้นางเอกเป็นนักต้มตุ๋นเพื่อผูกโยงเข้าสู่เรื่องการตามสืบสวนองค์กรอาชญากรรมระดับประเทศในภายหลัง ก็เลยรู้สึกว่าตัวเรื่องค่อนข้างออกทะเลจากหน้าหนังที่วางมาในตอนแรกเยอะไปหน่อย แล้วยังพยายามทำบทซับซ้อนโยงกันวุ่นวายหลายตัวละครจนเกินไปหน่อย

อันที่จริงเกาหลีเองคงถนัดพวกเนื้อเรื่องดราม่ารักๆ มากกว่า เรื่องนี้ก็ดูจะเป็นส่วนผสมของหนังแนวต้มตุ๋นที่ต้องมีเรื่องหัวใจมาเกี่ยวข้องเยอะ มีฉากโรแมนติกผสมลงไปมากหน่อยตามสไตล์เกาหลี มากกว่าจะเป็นเนื้อหาชิงไหวพริบกันเน้นๆ แบบญี่ปุ่น ซึ่งถ้าใครคาดหวังแบบนั้นก็คงรู้สึกเฟลอยู่พอสมควร แต่ถ้าเอาตามสไตล์เน้นรักของเกาหลี เรื่องนี้ก็โอเคเลยกับการเริ่มเรื่องที่เหมือนแนวการแก้แค้น แต่กลับค่อยๆ แสดงให้เห็นว่าตัวนางเอกเองก็ยังอยากมีชีวิตปกติแบบหญิงสาวทั่วไป ซึ่งก็กลายมาเป็นจุดเริ่มของการพบเจอกับพระเอกที่มาขโมยหัวใจของเธอไปได้ ซึ่งเรื่องเดินหน้าไปเร็วเพียงสองตอนก็เข้าถึงจุดนี้แล้ว และก็มีฉากดราม่า โรแมนติกเข้ามาเกี่ยวข้องเยอะแยะมากมาย จนทำให้เรื่องดูเหมือนเอื่อยๆ อยู่เหมือนกัน

สำหรับเรื่องนี้ตัวนักแสดงนำของเรื่อง “ซอฮยอน” ต้องรับบทหลากคาแรกเตอร์ เพราะตัวเธอคือนักต้มตุ๋นแสนสวย ซึ่งก็โอเคเลยสำหรับแฟนๆ ที่อยากดูเธอในชุดหลากหลายแบบเยอะมากๆ และในเรื่องยังไล่ช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่นจนเป็นผู้หญิงทำงาน เพราะเรื่องราวที่เกริ่นไว้ในย่อหน้านั้นคือการแฟลชแบ็คย้อนกลับมาทั้งหมด ซึ่งตัวเรื่องจริงจะเริ่มเดินหน้าหลังจากตอน 3 เป็นต้นไปครับ

ตัวละครหลักใน Private Lives
4 ตัวละครหลักใน Private Lives

“โกคยองพโย” มารับบทหนุ่มรูปหล่อแบบพนักงานบ้านๆ ที่เข้าหาเธอจนทำให้นางเอกเริ่มคิดเปลี่ยนชีวิตจากต้มตุ๋นมาเป็นคนธรรมดาเพื่อคบเป็นแฟนกันตามปกติ แต่แล้วเขากลับรุกเธอจนทำให้ชีวิตของเธอต้องปั่นป่วนมากขึ้นเรื่อย ๆ กับการต้องเลือกระหว่างโกหกไปเรื่อยๆ ไม่สานสัมพันธ์ลึกมากไปกว่านี้ หรือว่ายอมเปลี่ยนตัวเองทิ้งชีวิตเดิมๆ มาเป็นหญิงสาวที่มีความรักแต่งงานไปตามปกติ ซึ่งตัวพระเอกเองเล่นได้ดูซื่อๆ บ้านๆ มีเสน่ห์โอเคเลย (เล่นเหมือนคนไม่เคยมีแฟนมาก่อนในชีวิต)

นอกจากนี้ยังมีตัวเอกฝ่ายร้ายอีกสองคนคือ “จองบกกี” ที่แสดงโดย คิมฮโยจิน กับบทเจ้าแม่ต้มตุ๋นที่อยู่คนละระดับนางเอก ที่เล่นได้เจ้าเล่ห์ร้ายสวยๆ แต่บทยังไม่ได้ออกมาเยอะมาก กับสามี “คิมเจวุก” ที่รับบทโดย คิมยองมิน ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดีจากบท เจฮยอก สามีที่ขยันนอกใจภรรยาเพื่อนบ้านของนางเอกในเรื่อง A World of Married Couple  ที่เห็นหน้าก็รู้ว่ารูปหล่อแต่ขี้โกงมาตั้งแต่เรื่องก่อนนั้นแล้ว แต่บทในเรื่องนี้จะโหดร้ายรุนแรงกว่านั้นเยอะ

เนื้อเรื่องที่แท้จริงไปไกลกว่าการต้มตุ๋น (มีสปอยล์)

หลังจบตอน 2 ไปเรื่องราวที่วางมาว่าเป็นเรื่องของมิจฉาชีพกลับเป็นแค่น้ำจิ้ม เพราะตัวเรื่องจริงคือวางไว้เป็นเรื่องราวขององค์กรลับ ที่พระเอกของเรื่องทำงานในนั้น แล้วก็องค์กรที่ว่าก็ใหญ่ระดับชักใยประเทศอยู่ ถึงขั้นมีมือสังหารตามเก็บคนสำคัญในประเทศ เพื่อควบคุมให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการ พร้อมทั้งสอดแนมชีวิตส่วนตัวของผู้คนเพื่อกุมความลับไว้ใช้ประโยชน์ ซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อเรื่อง Private Lives ชีวิตส่วนตัว ในส่วนนี้ตัวเรื่องโยงใยถึงคดีฆาตกรรมคนใหญ่โต แต่ก็บังเอิญมาเกี่ยวพันกับนางเอกเข้า จนทำให้นางเอกต้องตามสืบเรื่องราวตรงนี้เพื่อตามหาว่าพระเอกคือใครกันแน่ โดยมี จองบกกี กับ คิมเจวุก เข้ามาเกี่ยวพันด้วย

 

ซีรีส์มาทุกวันพุทธ พฤหัส ช่วงดึกหลังสี่ทุ่มเป็นต้นไปครับ มีทั้งหมด 16 ตอนตามปกติ  และมาพร้อมกับเรื่องใหม่ Do Do Sol Sol La La Sol ซีรีส์รักตลกเบาสมองหวานแหววใสกิ๊ง ชวนให้หลงรักแบบไม่รู้ตัว! สนใจคลิกอ่านรีวิวได้เลยครับ

 

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!