playinone.com
รีวิวหนัง ซีรีส์ Netflix HBO Prime Disney+ Apple TV+ สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Berlin and the Lady with an Ermine เน้นความรักมากกว่าปล้นจนล้นเกินไปแล้ว

Summary

ภาคแยกของทรชนคนปล้นโลกที่หลายคนยังคงคิดถึงตัวละครเบอร์ลิน ภาคนี้ก็ทำมาเป็นเหมือนทางเชื่อมไปยังภาคหลักในตอนท้ายด้วยการเปิดจุดเริ่มของการปล้นแบงค์ชาติสเปน แต่ว่ามันก็เป็นเพียงแค่เหยื่อล่ออันน้อยนิดที่ใส่มาตกเบ็ดให้แฟนๆ หันกลับมาติดตาม ส่วนเนื้อเรื่องหลักกลับแทบไม่มีอะไร การปล้นไม่ค่อยมีแผนที่ดูแล้วเนี๊ยบทึ่งดีพอ แม้จะดูน่าตื่นเต้นอยู่ก็จริง แต่ฉากปล้นก็มีน้อยนิดแค่ตอน 3 กับ ตอน 8 เหตุเพราะเรื่องหันไปทุ่มเทกับเรื่องความรักของทุกตัวละครจนเกินเบอร์กินเวลาไปมากเกิน 70% ของทั้ง 8 ตอนเลย โดยที่เรื่องรักก็ไม่ได้ทำให้น่าประทับใจหรือเศร้าอะไรมาก แต่กลับเป็นการผลาญเวลาทำให้ดูน่าเบื่อสุดๆ แต่ถ้าใครเป็นแฟนเรื่องนี้จริงจังยังไงก็คงยังพอรู้สึกถึงเสน่ห์ของตัวละครที่มีเอกลักษณ์ ทำให้ยังพอจะน่าติดตามดูต่อไปได้เหมือนกันครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ภาคที่กำลังหาทางกลับไปเชื่อมต่อกับภาคหลัก
  • เสน่ห์เฉพาะของตัวละครยังคงเดิมอยู่

Cons

  • เน้นเรื่องรักมากจนเกินไป
  • แผนปล้นดูลวกๆ
  • ตัวร้ายดูโง่

ADBRO

Berlin and the Lady with an Ermine เบอร์ลินกับภาพเขียนของดาวินชี ซีรีส์ original Netflix 8 ตอน เรื่องราวภาคต่อการปล้นของเบอร์ลิน ที่คราวนี้เขาต้องหันมาปล้นผู้จ้างวานตัวเอง ที่มีคลังคอลเล็คชั่นภาพเขียนชื่อดังที่ถูกปล้นจากทั่วโลกและขาดเพียงภาพวาดสะสมชิ้นสุดท้ายของดาวินชีเท่านั้น

รีวิว BERLIN เบอร์ลิน ภาคแยกของ Money Heist ที่ยังคงหัวใจหลักแบบเดิมไว้แทบทั้งหมด

รีวิว Berlin and the Lady with an Ermine

ภาคแยก Money Heist ทรชนคนปล้นโลก ของเบอร์ลินที่ดูแล้วผู้สร้างคงเอามาทดแทนจริงๆ จังๆ หลังภาคหลักจบไปแน่นอนแล้ว ด้วยความที่เส้นเรื่องในภาคนี้ในตอนท้ายเรื่องกำลังไล่ลำดับจนเกือบถึงจุดกำเนิดภาคหลักแล้ว ซึ่งเป็นความพยายามเชื่อมต่อเอาตัวละครภาคหลักกลับมา ซึ่งแน่นอนว่ามันเหมือนมุกหากินสำหรับแฟนๆ ที่ยังคิดถึงซีรีส์เรื่องนี้อยู่ ซึ่งก็คงดีใจมากที่ได้เห็นตัวละครจากภาคนั้นกลับมา แต่อีกนัยหนึ่งก็เหมือนการเผยว่าภาคแยกนี้น่าจะค่อยๆ เริ่มหมดมุกแล้ว เพราะเรื่องในภาคนี้ก็เหมือนการทวนซ้ำแบบเดิมของภาคก่อนที่เน้นเรื่องรักมากกว่าปล้นจริงๆ จังๆ และคราวนี้คือปมเรื่องรักยิ่งหนักขึ้นไปอีก กินเนื้อหาของเรื่องราวไปเกือบหมดจนแทบจะเป็นซีรีส์รวมรักหลายแบบได้เลย

เนื้อเรื่องจริงๆ ของภาคนี้ไม่มีอะไรมาก ก็แค่เบอร์ลินโดนแบล็คเมลจ้างให้ขโมยภาพเขียนดาวินชีตามชื่อภาคนี้เลย แต่เขากลับรู้สึกว่ามันไม่ท้าทายเลยหันมาปล้นคนจ้างที่เป็นดยุคมหาเศรษฐีที่แอบสะสมคอลเล็คชั่นภาพลับที่ถูกปล้นมาทั่วโลกแทน ซึ่งถ้าใครอยากดูฉากปล้นเรื่องนี้ให้กรอดูแค่ตอน 3 กับตอน 8 ได้เลย เพราะส่วนที่เหลือทั้งหมดของเรื่องคือเรื่องราวความรักของคนในกลุ่มที่ต่างมีปัญหาหัวใจต้องทดสอบความรักกันทั้งนั้น โดยมีเบอร์ลินที่พบรักใหม่ แต่คราวนี้เรื่องโฟกัสให้เบอร์ลินจริงจังกับเธอมากกว่าคนก่อน เนื้อเรื่องจึงเทไปทางเธอมากมาย โดยที่เธอเป็นเพียงแค่เสี้ยวหนึ่งของทีมปล้นในตอนหลังเท่านั้น ส่วนคนอื่นก็แทบจะเหมือนการยืดเรื่องมากกว่าจะเป็นดราม่าโมเมนต์รักที่น่าประทับใจอะไร โดยมีฉากเศร้าในตอนจบที่หนึ่งในตัวละครของทีมต้องจากไปตามสไตล์ซีรีส์เรื่องนี้ที่ต้องมีการสูญเสียตัวละครไปให้เรื่องดูหนักแน่นน่าจดจำ แต่มันกลับไม่ได้ผลสักเท่าไหร่เพราะเรื่องราวความรักของคู่นี้ก็เหมือนพังกันไปด้วยการทำตัวเองล้วนๆ ซึ่งฉากรักที่มากมายของภาคนี้คือส่วนที่น่าเบื่อที่สุดของเรื่องมากจริงๆ แล้วมันยังใส่มาเยอะจนเกินพอดี แบบนึกอะไรไม่ออกก็ยัดมันเข้ามาหรือให้เบอร์ลินพล่ามเรื่องความรักกินเวลาไปเรื่อยๆ แค่นั้น

ส่วนฉากปล้นของเรื่องนี้ที่จริงก็มีความน่าสนใจมากอยู่ จากตอนแรกเรื่องแค่วางไว้ว่าภาพเขียนเหมือนตัวล่อ แต่ความจริงก็คือมีการปล้นภาพจริงๆ รวมถึงการเข้าปล้นคลังภาพเขียนของตัวร้าย แต่ก็กลายเป็นว่าเขากลับก็ไม่ได้มีความสามารถฉลาดสูสีกลุ่มตัวเอกได้เลย ทั้งเรื่องของเขามีแต่ความหลงไหลในงานศิลป์จนเกินเบอร์ ทำให้ฉากปล้นของเรื่องนี้ก็คือการแค่เคลียร์กับดักที่เขาทำไว้ โดยมีคลังลับสุดท้ายที่ถูกออกแบบเป็นเหมือนนรกไฟของดีนเต้ที่เผาผลาญทุกคนที่เข้าไป ซึ่งตอนเปิดเผยดูเคลียร์ได้ยากมาก แต่เรื่องก็หาทางออกเล่นง่ายๆ ไปหน่อย แล้วก็มีจุดอ่อนช่องโหว่ให้เห็นอีกว่าไม่ได้เป็นแผนที่เนี๊ยบจริง ซึ่งก็เพราะทั้งเรื่องมัวแต่วนอยู่กับเรื่องความรักจนเกินไปนี่แหละครับ

แต่ถึงจะด่าว่าหลายอย่าง แต่เอาจริงๆ ซีรีส์ก็มีเสน่ห์ในการเดินเรื่องแบบฉบับของตัวเองที่พอทำให้สนุกได้อยู่ สำหรับๆ แฟนๆ ภาคหลักยังไงก็ยังอยากเห็นพวกเขาต่อไปว่าจะไปเชื่อมกับภาคหลักยังไงเพราะเรื่องในตอนท้ายได้ทิ้งใบ้ไว้แล้ว รวมถึงอาการป่วยของเบอร์ลินที่เริ่มออกมาแล้ว แต่ก็คิดว่าถ้าเกิน 4 ซีซั่นน่าจะรอดยากแล้วถ้ายังจะขายการเดินเรื่องที่เต็มไปด้วยรักมากกว่าการวางแผนปล้นแบบนี้ครับ

 

สรุป

ภาคแยกของทรชนคนปล้นโลกที่หลายคนยังคงคิดถึงตัวละครเบอร์ลิน ภาคนี้ก็ทำมาเป็นเหมือนทางเชื่อมไปยังภาคหลักในตอนท้ายด้วยการเปิดจุดเริ่มของการปล้นแบงค์ชาติสเปน แต่ว่ามันก็เป็นเพียงแค่เหยื่อล่ออันน้อยนิดที่ใส่มาตกเบ็ดให้แฟนๆ หันกลับมาติดตาม ส่วนเนื้อเรื่องหลักกลับแทบไม่มีอะไร การปล้นไม่ค่อยมีแผนที่ดูแล้วเนี๊ยบทึ่งดีพอ แม้จะดูน่าตื่นเต้นอยู่ก็จริง แต่ฉากปล้นก็มีน้อยนิดแค่ตอน 3 กับ ตอน 8 เหตุเพราะเรื่องหันไปทุ่มเทกับเรื่องความรักของทุกตัวละครจนเกินเบอร์กินเวลาไปมากเกิน 70% ของทั้ง 8 ตอนเลย โดยที่เรื่องรักก็ไม่ได้ทำให้น่าประทับใจหรือเศร้าอะไรมาก แต่กลับเป็นการผลาญเวลาทำให้ดูน่าเบื่อสุดๆ แต่ถ้าใครเป็นแฟนเรื่องนี้จริงจังยังไงก็คงยังพอรู้สึกถึงเสน่ห์ของตัวละครที่มีเอกลักษณ์ ทำให้ยังพอจะน่าติดตามดูต่อไปได้เหมือนกันครับ

 

 

 

รีวิว Black Doves พิราบเงา (Netflix) ซีรีส์สายลับที่ตัวละครมีเสน่ห์ซับซ้อนคมคายสุดๆ
------------------------------------------------------------