playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Ricky Stanicky (Prime) จอห์น ซีนากับมุกตลกเรต R ที่ขำก๊ากแบบมีหัวใจ

Ricky Stanicky

Summary

นี่เป็นหนังสตรีมมิ่งที่ทำได้ดีกว่าที่คิดไว้มาก ด้วยการแสดงของ จอห์น ซีนา ที่สวมบทนักแสดงตลกสัปดนที่ต้องมาเล่นเป็นตัวละครปลอมๆ ได้อย่างฮามากๆ และเป็นตลกเรต R ที่บ้าบอสุดโต่ง โดยที่ยังมีดราม่าชีวิตที่ซ้อนลงไปในเรื่องตลกนี้ได้ดีเลย แม้มันจะจบง่ายๆ ไปหน่อย แต่ก็ฟีลกู๊ดเพียงพอแล้วครับ

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • การแสดงของ จอห์น ซีนา
  • ตลกเรต R เดอร์ตี้โจ๊กที่ฮาจริง
  • คลายปมโกหกของเรื่องได้ดี
  • ผู้สร้างดัง  Peter Farrelly
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • นอกจากพระเอกตัวละครเพื่อนอีก 2 คนขาดความลึกในตัวละคร

 

Ricky Stanicky ริกกี้ สแตนนิกกี้ เพื่อนซี้กำมะลอ ภาพยนตร์ตลก Original amazon prime video มีพากย์ไทย เรื่องราวของเพื่อน 3 คนที่สมมุติเพื่อนปลอมๆ ชื่อ ริกกี้ สแตนนิกกี้ ขึ้นมาตั้งแต่เด็กจนโตเพื่อเป็นข้ออ้างเวลาทำวีรกรรมสุดแสบ จนวันหนึ่งครอบครัวของพวกเขาอยากเจอ พวกเขาเลยจ้างนักแสดงเลียนแบบดารามาเล่นเป็นริกกี้ซะเลย
Ricky Stanicky (2024) on IMDb

 

รีวิว Ricky Stanicky ริกกี้ สแตนนิกกี้ เพื่อนซี้กำมะลอ

หนัง Prime ที่ทำลงสตรีมมิ่งโดยตรงแล้วก็ได้ดาราดังอย่าง จอห์น ซีนา มาเล่นคู่กับ แซ็ก เอฟรอน ซึ่งแม้แซ็กจะเป็นตัวพระเอก แต่บทเด่นจริงๆ ก็คือ จอห์น ซีนา เพราะนี่คือหัวใจของเรื่องนี้ต้องเล่นเป็นตัวตลกยิงมุกขำสัปดนเฮฮากันทั้งเรื่อง ซึ่งเขาเล่นได้อย่างดีมาก เรียกว่าเป็นบทที่คัดมาดีเลยว่านี่ไม่ใช่ตัวตลกไร้สาระไปวันๆ โดยผู้สร้างเรื่องนี้คือ Peter Farrelly จากผลงานชื่อดังอย่าง Green Book, There’s Something About Mary, Dumb and Dumber   โดยเป็นทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และร่วมเขียนบททั้ง 3 เรื่องด้วย ซึ่งแทบจะการันตีเลยว่าหนังตลกเรื่องนี้มีดีในตัวเองจริงๆ โดยมุกตลกที่ฮามากในเรื่องนี้ก็ยังเป็นแนวเดอร์ตี้โจ๊กสัปดนแบบที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้ติดเรต R จากมุกตลกเหล่านี้ อย่างการที่ให้จอน ซีน่าเล่นโชว์เดี่ยวไมโครโฟนดัดแปลงเพลงดังเป็นเนื้อเพลงลามกฮาๆ พร้อมคอสเพลย์เป็นนักร้องดังซึ่งชวนขำเข้าไปอีก หรือพวกมุกชักว่าวช่วยตัวเองที่หนังยิงมาได้ถูกจังหวะแล้วยังเล่นซ้ำปั่นติดๆ กันในฉากเดียวหลายรอบให้ฮามากขึ้นไปเรื่อยๆ มีการเอาสุนัขมาทำท่าเอากันแบบท่ามิชชันนารีแบบคนงี้ แต่ทั้งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นมุกตลกเบาๆ จากการปลอมเป็นริกกี้ให้เนียนๆ ซึ่งเขายึดถืออาชีพนักแสดงแบบจริงจังจนต้องศึกษาทุกอย่างมาลึกมาก แล้วก็ตอบได้ทุกเรื่องของริกกี้ (ปลอมๆ) ได้หมด กลายเป็นการแสดงขั้นเทพที่พาให้เขารอดจากการถูกไล่ต้อนให้จนมุม ซึ่งชวนฮาได้ทุกครั้งจริงๆ

แต่สิ่งที่หนังทำได้ดีจริงๆ คือการคลายปมในชีวิตของตัวละครริกกี้กับดีน ซึ่งริกกี้ก็คือตัวละครสมมุติที่ดีนสร้างมาโดยเขากับเพื่อน แต่ก็กลายเป็นการสร้างเรื่องโกหกที่หยุดไม่ได้ แล้วก็ไม่คิดจะหยุด จนกลายเป็นคนที่มีชีวิตจริงดีเพียบพร้อมแต่สร้างเรื่องโกหกสวมทับไว้เพราะกลัวแฟนสาวกับการงานจะพังทลายลง ตรงข้ามกับริกกี้ที่อาชีพดั้งเดิมของเขาไม่ดัง ได้ทำตามฝันดิ้นรนปากกัดตีนถีบไปวันๆ  ก่อนที่จะมารับงานตัวปลอม แต่กลายเป็นว่านี่คือชีวิตจริงที่เขามีคนยอมรับขึ้นมาครั้งแรก และเขาดันทำมันได้ดีจนไม่อยากทิ้งมันไปด้วย กลายเป็นโอกาสที่ 2 ของชีวิตซึ่งเขาต้องคว้ามันไว้ ซึ่งหนังเล่นเรื่องคนโกหกที่มีเหตุผลตรงข้ามกัน และพยายามเคลียร์เรื่องราวการโกหกของทั้งสองฝั่งได้ค่อนข้างดีเลย แม้มันอาจจะดูง่ายไปบ้าง แต่นี่ก็คือหนังตลกสตรีมมิ่งที่มีดราม่าฟีลกู๊ดที่ดีมอบให้ผู้ชมเพียงพอแล้วจริงๆ ครับ

 

สิ่งที่หนังขาดไปก็คือรายละเอียดลึกๆ เพื่อนของดีนอีก 2 คน ซึ่งจริงๆ ก็มีบทที่ดีอยู่ โดยเฉพาะเพื่อนผิวดำที่เป็นเกย์ตกงาน แล้วพยายามค้นหาสิ่งที่ตัวเองทำได้แบบผิดที่ผิดทาง จนกระทั่งริกกี้เข้ามาชี้ทางให้เห็น ซึ่งบทได้เปิดเรื่องราวตรงนี้ขึ้นมาได้ดีแล้ว แถมยังทำให้ริกกี้กับเขาเคยเป็นแฟนกันมาก่อน แต่เรื่องกลับไม่ได้มีเวลาไปสานต่อให้มากพอ แล้วก็ตัดจบเรื่องเอาไว้ที่ช่วงเอนด์เครดิตเลยว่าเขาสำเร็จได้ไง ซึ่งมันน่าเสียดายมาก ส่วนอีกคน JT (เล่นโดย Andrew Santino) คือแทบว่างเปล่าเพราะไม่มีความลึกในตัวละครตั้งแต่ต้นจนจบเลย ซึ่งมันดูแย่ไปหน่อยกับบทที่เพื่อนทั้งสามคนควรจะเห็นพ้องต้องกันในเรื่องการเคลียร์ปมริกกี้นี้ครับ

 

สรุป นี่เป็นหนังสตรีมมิ่งที่ทำได้ดีกว่าที่คิดไว้มาก ด้วยการแสดงของ จอห์น ซีนา ที่สวมบทนักแสดงตลกสัปดนที่ต้องมาเล่นเป็นตัวละครปลอมๆ ได้อย่างฮามากๆ และเป็นตลกเรต R ที่บ้าบอสุดโต่ง โดยที่ยังมีดราม่าชีวิตที่ซ้อนลงไปในเรื่องตลกนี้ได้ดีเลย แม้มันจะจบง่ายๆ ไปหน่อย แต่ก็ฟีลกู๊ดเพียงพอแล้วครับ

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!