playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Road House (Prime) ฉากแอ็กชั่นที่เดือดจริงของ Jake Gyllenhaal กับ Conor McGregor ตัวจริง!

Road House

Summary

หนังสนุกแบบเดือดๆ ตัวเอกเก่งเทพในพล็อตเรื่องฮีโร่มาปราบผู้ร้ายในเมืองแบบง่ายๆ โดยมี Jake Gyllenhaal ที่ฟิตหุ่นเล่นคิวบู๊ได้อย่างสมจริง มี Conor McGregor นักสู้ของจริงมาเกรียนในเรื่องช่วงหลัง ซึ่งแม้ฉากสู้เขาจะไม่มาก แต่ก็เพียงพอกับการได้เป็นตัวร้ายสุดกวนในผลงานเปิดตัวของเขาครับ

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ดัดแปลงหนังเวอร์ชั่นเก่าเมื่อปี 1989
  • ได้นักสู้ตัวจริง Conor McGregor มาเล่นหนังครั้งแรก
  • คิวบู๊ของ Jake Gyllenhaal ออกมาดี
  • เนื้อเรื่องสนุกแบบติดตลกกวนนิดๆ
  • มุมกล้องนำเสนอได้น่าตื่นเต้น
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • มีฉากโอเวอร์เกินจริงอยู่หลายครั้ง
  • บทนางเอกแบนมาก
  • Conor McGregor ออกแค่ช่วงหลังของเรื่อง

Road House คนเดือดบวกเมืองเถื่อน ภาพยนตร์ Original Amazon Prime ดัดแปลงหนังเวอร์ชั่นเก่าเมื่อปี 1989 ในชื่อเดียวกัน เรื่องราวของอดีตนักสู้ UFC ที่มารับงานเป็นคนเฝ้าประตูบาร์ริมถนน ก่อนพบว่าที่แห่งนี้เต็มไปด้วยอันธพาลหัวรุนแรงและต้องการขับไล่บาร์นี้ออกไปให้พ้นทาง 
Road House (2024) on IMDb

 

รีวิว Road House คนเดือดบวกเมืองเถื่อน

หนังที่ใช้คำว่ารีอิเมจิ้นจากเวอร์ชั่นเก่าที่ Patrick Swayze เล่นเป็นนักคาราเต้สายดำให้กลายมาเป็นนักสู้ MMA ตามสมัยนิยมในปัจจุบัน โดยมี Jake Gyllenhaal มารับบทพระเอกแบบฟิตหุ่นสร้างกล้ามมาเป็นมัดๆ เพื่อเล่นเรื่องนี้โดยเฉพาะ แต่ที่เด่นจริงๆ คือการได้นักสู้จาก UFC หลายคนมาเล่น โดยเฉพาะ Conor McGregor แชมป์สุดเกรียนชื่อดังสุดของค่ายนี้มาเล่นหนังครั้งแรก 

การได้เขามาหลายคนก็คงคาดหวังฉากต่อสู้มันส์ๆ จากเขา แต่ก็ต้องบอกว่าเขาได้เล่นแค่ช่วงหลังของเรื่องเท่านั้น แล้วก็ไม่ได้มีฉากโชว์การต่อสู้มากอย่างที่หวังไว้ มีแค่ไคลแม็กซ์ตอนจบที่เดือดหน่อย ส่วนการแสดงก็เหมือนเอาตัวเองมาเล่นด้วยลีลากวนประสาทต่างๆ หรือการแก้ผ้าโชว์ก้นโทงๆ กันหลายฉาก แก้กระทั่งช่วงเอนด์เครดิตกันเลย ซึ่งผู้ชมที่ไม่ได้เป็นแฟนติดตามผลงานของเขาก็อาจจะแปลกใจว่าตัวละครนี้มันค่อนข้างโดดออกมาจากเรื่องเหมือนเป็นตัวร้ายที่เป็นตัวเอกคนหนึ่ง ซึ่งก็ใช่เลยเพราะนี่คือเจตนาขายชื่อของเขามาประคบคู่กับ Jake Gyllenhaal ดารายอดฝีมือที่เลือกบทหนังมากๆ

 

แต่หนังเรื่องนี้มีบทที่ต่างออกไปเพราะมันค่อนข้างเรียบง่ายเหมือนหนังสมัยเก่า พระเอกได้คำเชิญให้มาปราบผู้ร้ายแบบง่ายๆ ซึ่งในเรื่องก็มีตัวละครสาววัยรุ่นที่พบเจอกับเขาคนแรกที่เมืองนี้และก็บอกเขาเหมือนพระเอกหนังคาวบอยตะวันตกมาปราบผู้ร้ายในเมืองแล้วก็จากไป ซึ่งหนังก็ทำแบบเดียวกันนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ พระเอกได้รับคำเชิญให้มาทำงานปราบอันธพาลในบาร์ แต่ต้องมาเจอกลุ่มอันธพาลที่รับงานจากนายทุนมาไล่ที่ โดยมี Conor McGregor เป็นลูกน้องบอสใหญ่มาสู้ในตอนท้ายหลังลูกกระจ๊อกโดนพระเอกโชว์ฝีมือปราบแบบง่ายๆ ไปค่อนเรื่องแล้ว แต่มีการเติมความลึกของเรื่องเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อย โดยให้พระเอกมีปมฝันร้ายในอดีตกับการแข่งในสังเวียน MMA และก็มีความรู้สึกซึมเศร้ากับชีวิตจนพยายามฆ่าตัวตายแต่ก็รอดมาได้ ซึ่งจริงๆ ปมที่ว่านี้ก็ไม่ได้มีความซับซ้อน แต่มันก็ช่วยดึงให้คนติดตามเรื่องได้มากขึ้น และก็ช่วยให้การกระทำของพระเอกในตอนท้ายมีเหตุผลมากขึ้น

แต่ถึงบทจะง่ายๆ ไม่มีความลึกอะไร แต่เรื่องก็ดูสนุกเพลินๆ ไปกับคิวบู๊ต่อเนื่องที่เจคแสดงได้เหมือนดาราหนังแอ็กชั่นต่อสู้จริงๆ โดยเป็นฉากการใช้ท่าต่อสู้ MMA แบบหักข้อต่อของจริงทุกส่วน หรือจุดอ่อนของร่างกายที่ทำร้ายจนถึงตายได้เลย โดยพระเอกก็มักจะโดนรุมกินโต๊ะเสมอแต่ก็จัดการได้หมดแบบชิลๆ เหมือนคิดไว้ก่อนแล้วว่าคู่ต่อสู้จะโดนอะไรบ้าง คิดยันไปถึงการเอาไปส่งโรงพยาบาล หรือแม้กระทั่งการต่อสู้กับคนใช้ปืนอย่างใจเย็น ซึ่งดูๆ ไปก็เหมือนตัวเอก Robert McCall จากหนัง The Equalizer แต่ต่างกันตรงที่เจคไม่มีปืนและใช้มือเปล่าจัดการคนในพริบตาแค่นั้น 

 

นอกจากนี้ยังมีงานภาพที่สวยและมุมกล้องที่โดดเด่นประกอบฉากสู้หรือเป็นภาพไคลแม็กซ์ปิดท้าย อย่างฉากที่อยู่ๆ จระเข้พุ่งขึ้นมากินคนที่พระเอกจับโยนลงไปในน้ำ ฉากโดนรถพุ่งไล่ชนแบบฉับพลัน โดยมุมกล้องในเรื่องมักใช้ลักษณะพุ่งแบบวูบวาบไปพร้อมกับการต่อสู้ที่รุนแรง เหมือนการถ่ายแบบแฮนด์เฮลสั้นๆ กระโจนเข้าใส่ผู้ชมทันที ซึ่งช่วยสร้างอารมณ์มันส์ขึ้นไปได้อีก

 

สรุป หนังสนุกแบบเดือดๆ ตัวเอกเก่งเทพในพล็อตเรื่องฮีโร่มาปราบผู้ร้ายในเมืองแบบง่ายๆ โดยมี Jake Gyllenhaal ที่ฟิตหุ่นเล่นคิวบู๊ได้อย่างสมจริง มี Conor McGregor นักสู้ของจริงมาเกรียนในเรื่องช่วงหลัง ซึ่งแม้ฉากสู้เขาจะไม่มาก แต่ก็เพียงพอกับการได้เป็นตัวร้ายสุดกวนในผลงานเปิดตัวของเขาครับ

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!