playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิวซีรีส์ The Signal (Netflix) สืบสวนไซไฟในอวกาศไปพร้อมกับเยียวยาจิตใจครอบครัวบนโลก

The Signal

Summary

ซีรีส์ขนาดสั้น 4 ตอนจบที่โครงเรื่องแนวไซไฟไม่แปลกใหม่ คาดเดาได้ง่าย แต่มีการดำเนินเรื่องแตกต่างในการสืบสวนหาความจริงในอวกาศไปพร้อมกับแก้ไขปมปัญหาในครอบครัวบนโลกที่ทำได้ดีทั้งคู่ ช่วงหลังมีฉากลุ้นระทึกหักมุมไปกับทฤษฎีสมคบคิดแบบ X-file ระดับโลก แต่ก็จบด้วยคำตอบแบบวิทยาศาสตร์ได้ลงตัวกับสเกลซีรีส์ได้ดีมากครับ

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • แนวไซไฟผสมดราม่าครอบครัว
  • ฉากในอวกาศทำได้เหมือนจริง
  • นักแสดงพ่อลูกเคมีเข้ากันได้ดี
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • คาดเดาเรื่องได้ง่าย

The Signal ลิมิเต็ดซีรีส์เยอรมนี 4 ตอนจบแนวดราม่าไซไฟ มีพากย์ไทย เมื่อนักบินอวกาศหญิงหายตัวไปหลังเดินทางกลับมายังโลก สามีกับลูกสาวจึงออกสืบสวนตามหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ลึกลับนี้
The Signal (2024) on IMDb

 

รีวิวซีรีส์ The Signal 2024 (มีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน)

ซีรีส์แนวไซไฟขนาดสั้นมาก 4 ตอนจบ แล้วก็ยังเดินเรื่องได้ลึกลับในแบบสืบสวนผสมดราม่าครอบครัว พร้อมกับผจญภัยในแบบไซไฟอวกาศไปด้วยในตัว โดยเริ่มจากนักบินอวกาศหญิงได้รับสัญญาณวิทยุเป็นคำพูดทักทายกลับมาจากห้วงอวกาศ และเธอเริ่มค้นหาที่มาของมัน ก่อนที่จะเริ่มรู้สึกว่าบางทีตัวเองอาจจะผิดปกติทางจิต นี่อาจจะไม่ใช่ความจริง เพราะคนอื่นไม่เห็นสิ่งที่เธอเห็น โดยเรื่องราวของเธอเป็นแฟลชแบ็คค่อยๆ กลับมาเป็นระยะๆ จากเหตุการณ์ในอวกาศนี้จนถึงการลงมายังโลก ซึ่งก็มีปริศนาต่ออีกว่าเธอหายตัวไปพร้อมเครื่องบินทั้งลำ เป็นเหตุให้สามีกับลูกต้องตามสืบหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเรื่องก็ผูกปมปัญหาการเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวเมื่อแม่เป็นนักบินอวกาศ โดยลูกสาวก็มีความบกพร่องทางการได้ยิน ต้องใส่เครื่องช่วยฟังกับใช้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับพ่อที่รู้กันแค่สองคน ซึ่งทั้งคู่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก เรื่องดำเนินไปในขณะที่สังคมก็รุมถามหาความจริงที่แม่ของเธออาจจะมีส่วนเกี่ยวกับการหายไปกับเครื่องบินทั้งลำนี้ ซึ่งพ่อเองก็ต้องปกป้องลูกสาวไม่ให้กระเทือนจิตใจ ในขณะที่ก็ต้องพยายามยอมรับความจริงให้ได้ว่าภรรยาของเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

ซีรีส์ใช้เวลาเล่าเรื่องพาร์ทดราม่าปมทางจิตกับปัญหาครอบครัวส่วนนี้ 2 ตอนเต็มๆ ก่อนเฉลยความจริงที่ผู้ชมก็น่าจะเดากันได้อยู่แล้ว แต่ก็มีปริศนาลึกลับใหม่ให้ตามล่า ซึ่งเรื่องก็พลิกไปในแนวการสืบสวนแบบทฤษฎีสมคบคิดระดับโลก มีผู้ช่วยลึกลับจากวงนอกเข้ามาเกี่ยว เป็นการผจญภัยแบบซีรีส์ X-file ซึ่งลุ้นและสนุกมากในช่วงหลัง แม้จะเดาเรื่องได้ไม่ยาก แต่ก็มีฉากจบที่หักมุมที่มีคำตอบแบบวิทยาศาสตร์อ้างอิงกับประวัติศาสตร์จริงได้ดีมากๆ ครับ  

ซีรีส์มีสเกลงานสร้างระดับกลางๆ ในฉากบนโลก มีฉากลุ้นระทึกเป็นเพียงฉากสั้นๆ สเกลอยู่ในระดับ X-file ทั่วไปเท่านั้น แต่ฉากบนสถานีอวกาศทำได้ดีมาก มีการเก็บรายละเอียดเหมือนจริง ก็มีการเดินเรื่องลุ้นระทึกบนอวกาศในพื้นที่จำกัด ซึ่งฉากบนอวกาศจะมีย้อนมาเรื่อยๆ จนกะทั่งถึงตอนสุดท้ายเลย เพราะเป็นปมปริศนาที่ว่าเกิดอะไรขึ้นบนนั้นกันแน่ครับ 

 

สรุปเป็นซีรีส์ขนาดสั้น 4 ตอนจบที่โครงเรื่องแนวไซไฟไม่แปลกใหม่ คาดเดาได้ง่าย แต่มีการดำเนินเรื่องแตกต่างในการสืบสวนหาความจริงในอวกาศไปพร้อมกับแก้ไขปมปัญหาในครอบครัวบนโลกที่ทำได้ดีทั้งคู่ ช่วงหลังมีฉากลุ้นระทึกหักมุมไปกับทฤษฎีสมคบคิดแบบ X-file ระดับโลก แต่ก็จบด้วยคำตอบแบบวิทยาศาสตร์ได้ลงตัวกับสเกลซีรีส์ได้ดีมากครับ

 


including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!