playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Wonderful Story of Henry Sugar หนังสั้นที่สนุกด้วยเรื่องราวดั่งมายากล!

The Wonderful Story of Henry Sugar

Summary

หนังสั้นที่แปลกและน่าสนใจจากทั้งสไตล์งานภาพโดดเด่น การเล่าเรื่องเหมือนอ่านนิยาย และนักแสดง  เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เหมือนได้ดูมายากลสั้นเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงจบ แนะนำว่าลองดูก็จะพบว่าสนุกมากกว่าเสียเวลาแน่นอนครับ 

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หนังสั้นเรื่องราวมหัศจรรย์ที่สนุก
  • สไลต์งานของผู้กำกับ เวส แอนเดอร์สัน กับ นักแสดง  เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ 
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • จบแบบธรรมดาเรียบง่ายไป

The Wonderful Story of Henry Sugar เรื่องเล่าหรรษาของเฮนรี่ ชูการ์ หนังสั้น สร้างจากหนังสือในชื่อเดียวกัน โดยผู้กำกับ เวส แอนเดอร์สัน ที่มีสไตล์งานโดดเด่นของตัวเองด้วยสีพาสเทล ภาพอยู่กลางจอ งานออกแนวแฟนตาซี ซึ่งเรื่องนี้ก็เช่นกัน โดยเป็นเรื่องราวมหัศจรรย์ของชายลึกลับที่ฝึกความสามารถพิเศษเพื่อโกงการพนัน นำแสดงโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์
The Wonderful Story of Henry Sugar (2023) on IMDb

 

รีวิว The Wonderful Story of Henry Sugar

หนังสั้นที่ความยาวเพียง 39 นาที (รวมเครดิต) ที่มีความแปลกและน่าสนใจจากนักแสดงอย่าง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ที่มารับงานกับผู้กำกับสุดติส ในหนังติสมากที่สุดเรื่องหนึ่งในโลกแน่นอน ด้วยการเล่าเรื่องที่ให้ตัวละครพูดสิ่งที่จะทำออกมาตรงๆ เหมือนการอ่านหนังสือให้ผู้ชมฟัง โดยมีทุกรายละเอียดประกอบแบบลักษณะงานเขียนนิยาย มีการผลัดเปลี่ยนตัวละครเล่ากันหลายคน โดยมี เฮนรี่ ทีแสดงโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เป็นตัวเอกของเรื่อง แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวละครหลักทั้งหมด โดยแบ่งเรื่องเล่าออกเป็น 3 ส่วน นักเขียนผู้เริ่มเรื่องนี้ บทของหมอที่พบชายมหัศจรรย์มองเห็นได้แม้ถูกปิดตา และตัวเฮนรี่ที่พยายามฝึกความสามารถพิเศษนี้ตามเพื่อไปเล่นพนัน ซึ่งทั้ง 3 ส่วนนี้ก็จะต่อเนื่องกันตามลำดับ โดยมีฉากหลังย้อนยุคกับภาพสีพาสเทลนิ่งๆ ประกอบเป็นส่วนใหญ่ ภาพก็อยู่กลางจอมีขอบดำ 4 ด้าน ตามสไตล์ผู้กำกับ ตั้งแต่ต้นจนจบ

ด้วยความแปลกที่ว่ากับตัวอย่างอาจจะดูไม่น่าสนใจ แต่ถ้าได้ลองรับชมนี่เป็นผลงานที่ออกมาดีและสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยความที่เรื่องมีความแปลกมหัศจรรย์เหมือนผู้ชมกำลังนั่งดูบันทึกประวัติศาสตร์ของคนมหัศจรรย์ แม้จะดูโม้เกินจริง แต่ก็ชวนให้คล้อยตามเหมือนมายากล ที่แม้จะรู้ว่าถูกหลอกแต่ก็สนุกไปกับการโดนหลอก โดยมี เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ มาช่วยดึงดูด ร่วมกับการกำกับภาพอันแสนแปลกประหลาดของผู้กำกับ เวส แอนเดอร์สัน ที่อาจจะดูแปลก แต่ก็เล่าเรื่องได้อย่างลื่นไหลต่อเนื่อง จุดด้อยก็เพียงแค่นี่เป็นหนังสั้น จึงไม่ได้มีฉากจบหวือหวาหรือหักมุมใดๆ เป็นการจบเรียบๆ ผิดกับตอนเริ่มแค่นั้นครับ

หนังสั้นที่แปลกและน่าสนใจจากทั้งสไตล์งานภาพโดดเด่น การเล่าเรื่องเหมือนอ่านนิยาย และนักแสดง  เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เหมือนได้ดูมายากลสั้นเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงจบ แนะนำว่าลองดูก็จะพบว่าสนุกมากกว่าเสียเวลาแน่นอนครับ 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!