playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP)

สรุป

ซีรีส์เกาหลีที่พล็อตดูตลกโรแมนติกน้ำเน่าสุดๆ แต่กลับแฝงเนื้อหาสาระของชีวิตการทำงานในวงการภาพยนตร์ และชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวไปพร้อมกัน ตัวพระเอกทั้ง 4 คนมีบทบาทที่วางไว้เกี่ยวพันซับซ้อนกันกับอดีตที่ผุดขึ้นมาแบบทำให้เรื่องเหงาเศร้า มากกว่าจะเป็นแค่แนวโรแมนติกตลกๆ อย่างที่คิดในตอนแรก

แต่ปัญหาของเรื่องนี้คือการผูกปมลากยาวเรื่องความลับในอดีตของนางเอกมากไปจนดูน่าเบื่อไปเหมือนกัน แถมพอช่วงกลางเรื่องช่วงกลางเรื่องบทเทมาทางตัวละครหนึ่งมากไปจนที่ปูไว้พระเอก 4 คนแทบไม่มีความหมายสักเท่าไหร่ สุดท้ายตัวเรื่องอาจจะไม่ได้ฉีกแตกต่างอะไรนัก แม้จะขึ้นต้นมาได้ดี

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (2 votes)

จุดเด่น

  • พระเอกหนุ่มหล่อ 4 แบบที่กลับมาพบรักกับนางเอกอีกครั้ง และมีความเกี่ยวพันซับซ้อนกันมาก่อน
  • บทนางเอกโก๊ะๆ ตลกโอเวอร์แอ็กติ้ง แต่ก็มีดราม่าชีวิตอาภัพที่น่าเศร้ารวมอยู่ด้วย
  • เจาะลึกเรื่องราวการเป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
  • ลูกสาวของนางเอกที่มีเด่นน่ารักไม่แพ้แม่
  • ปมอดีตอันเป็นความลับของนางเอกที่ว่าใครเป็นพ่อของลูกเธอ

จุดด้อย

  • พล็อตน้ำเน่าที่ต้องรอดูว่าจะมีอะไรฉีกแตกต่างได้มากแค่ไหน
  • ช่วงกลางเรื่องบทเทมาทางตัวละครหนึ่งมากไปจนที่ปูไว้พระเอก 4 คนแทบไม่มีความหมายสักเท่าไหร่

 

Was It Love? เราเคยรักกันใช่ไหม (Netflix) เมื่อผู้ชายสี่คนที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงเข้ามาในชีวิต คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่ได้กุ๊กกิ๊กกับใครมาหลายปีก็เริ่มค้นหาความหมายของความรักและตัวตนของเธออีกครั้ง

 Was It Love (2020) on IMDb

ตัวอย่าง Was It Love? เราเคยรักกันใช่ไหม

หมายเหตุ รีวิวจากการรับชม 10 EP และจะมีอัพเดทต่อไปเรื่อยๆ ตัวเรื่องฉายทุกวันพุทธ-พฤหัสบดี เวลา 3 ทุ่มตรงทาง Netflix

ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่มาแทน Mystic Pop-Up Bar บาร์ลับแล ที่พึ่งจบไป แล้วก็เป็นพล็อตแนวโรแมนติกดราม่าคอมเมดี้สูตรสำเร็จที่ได้กลิ่นน้ำเน่าโชยหึ่งมาตั้งแต่อ่านเรื่องย่อเลย ว่าด้วยเรื่องราวของ “โนแอจอง” (รับบทโดย Song Ji-Hyo) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่โชคชะตาอาภัพ เรียนไม่จบมหาวิทยาลัย ต้องมาทำงานพาร์ทไทม์หาเงินเลี้ยงตัวเองและลูก โดยมีแม่ช่วยเลี้ยงหลานอีกคน จนเมื่อลูกเริ่มเข้าโรงเรียนได้แล้วจึงมาสมัครทำงานในบริษัทภาพยนตร์ตามความฝันอยากเป็น “โปรดิวเซอร์” และสุดท้ายหลังทำงานในนั้นมา 8 ปีก็ได้ตำแหน่งนี้มาเชยชม แต่กลายเป็นว่าบริษัทติดหนี้พันล้านวอนจ่อล้มละลาย มีมาเฟียมาตามทวงหนี้ แต่โชคชะตากลับเล่นตลกไปกว่านั้นอีกเมื่อให้เธอต้องสร้างหนังรักเรื่องหนึ่งให้สำเร็จ และก็ได้มาพบกับทั้งนักเขียนบท ดาราชื่อดัง และรุ่นน้อง ที่ทุกคนรู้จักเธอในอดีตมาก่อน และไม่เคยลืมความสัมพันธ์ที่ทิ้งค้างกันไว้ในสมัยนั้นเลย

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP) 1ถึงแม้ว่าเรื่องจะดูน้ำเน่าเอามากๆ แต่เมื่อดูไปกลับพบว่าตัวเรื่องมีรายละเอียดบทที่น่าสนใจลึกกว่าที่คิด อย่างเรื่อง คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเป็นทั้งพ่อกับแม่ในคนเดียวกัน การไม่ทิ้งความฝันในขณะที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ตัวเรื่องโฟกัสไปที่การทำงานตามฝันของนางเอกในเรื่องการพิสูจน์ตัวเองจากฝ่ายธุรการมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้คนอื่นยอมรับ ซึ่งตัวเรื่องใส่รายละเอียดขั้นตอนการทำงานในมุมของโปรดิวเซอร์มาอย่างน่าสนใจ ตั้งแต่เรื่องซีเรียสสุดอย่างการทุนสร้างมาให้ได้ การดีลกับคนที่ต้องการให้มาร่วมทำงาน ซีรีส์เจาะลึกเข้าไปในวงการภาพยนตร์เกาหลี มีการอ้างอิงถึงผู้กำกับดัง หนังดัง เบื้องหลังดารามาเกี่ยวข้องตลอด และก็ใส่หนังซ้อนซีรีส์ลงไปในเรื่องชั้น (ที่เห็นตอนนี้เป็นหนังรักแอ็กชั่นย้อนยุค)

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP) 2ตัวเรื่องถึงนางเอกจะดูอาภัพ แต่อารมณ์ของเรื่องก็ไม่ได้หดหู่ตามไปมากนัก ตัวเรื่องมีหลากอารมณ์ทั้งโรแมนติก ตลก เศร้า และออกแนวโอเวอร์แอ็กติ้งกับอารมณ์เดือดจัดของนางเอก ที่ถูกนำเสนอแบบตั้งใจให้ขำได้ทุกครั้งที่ปรี๊ดแตก

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP) 3ตัวเรื่องยังมีบทที่สำคัญคู่กันกับนางเอกคือตัวลูกสาว “โนแฮนี” (รับบทโดย Um Chae-Young) ที่พึ่งเข้า ม.1 ตัวเรื่องวางบุคลิกนิสัยให้เธอเป็นห้าวแกร่งไม่ยอมใคร และสู้เพื่อความยุติธรรมในโรงเรียน แม้จะฝ่าฝืนคำสั่งของแม่ที่ห้ามก่อเรื่องเพราะโดนย้ายโรงเรียนมาตลอด และก็น้อยใจที่แม่ไม่ยอมเข้าใจสิ่งที่เธอทำลงไปโดยไม่ได้คิดว่าเป็นความผิด ตัวเรื่องวางบทของเธอให้มีปมด้อยไม่มีพ่อที่กระเทือนจิตใจอยู่เสมอ แม้ปากจะบอกว่าไม่สนใจ และตัวนางเอกเองเมื่อมีหนุ่มหล่อ 4 คนกลับเข้ามาในชีวิต แฮนีที่เป็นลูกสาวจะคิดอย่างไรกับผู้ชายที่อนาคตอาจจะได้มาเป็นพ่อของเธอ นี่คือสิ่งที่ตัวเรื่องวางไว้ผูกพันร่วมกับชีวิตรักของนางเอกต่อไปจากนี้ และยังมีปริศนาที่ว่าพ่อของเธอจริงๆ แล้วคือใคร

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP) 4ส่วนไฮไลท์ของเรื่องหนุ่มหล่อทั้ง 4 คนที่ประจวบเหมาะกลับเข้ามาในชีวิตนางเอก ในตอนแรกจะเปิดตัวมาครบ 4 คนทันที ก่อนจะค่อยลงลึกถึงอดีตของแต่ละคนว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับเธอแค่ไหนอย่างไร (มีพระเอกมาเฟียคนเดียวที่ไม่ได้รู้จักกับนางเอกมาก่อน)  ตัวบทค่อนข้างเฉลี่ยให้ทั้ง 4 คนมีความสำคัญไม่แพ้กัน ก็ต้องดูว่าคนดูจะเลือกเชียร์คนให้เข้าวินได้ในตอนท้ายสุดครับ (แต่ช่วงกลางเรื่องไปบทจะเทมาทางตัวละครหนึ่งจนทำให้กลายเป็นพระเอกไปค่อนข้างแน่นอน)

บุคลิกตัวตนของพระเอกทั้ง 4 คน (ไม่สปอยล์)

มาเฟียมาดขรึม คูพาโด (Koo Pa-Do รับบทโดย Kim Min-Jun)

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP) 5มาเฟียเจ้าของบริษัทปล่อยเงินกู้ที่นางเอกต้องมารับใช้หนี้แทน ดูเหมือนเป็นคนเคร่งขรึมโหดนิ่มๆ แต่ที่จริงคือแอบสนใจในตัวนางเอกตั้งแต่แรกเจอ และมองเห็นความตั้งใจของนางเอก จึงยอมทำสัญญาจะร่วมลงทุนถ้านางเอกหาดารากับนักเขียนบทมาร่วมได้ตามข้อตกลงของเขา นอกจากนี้ลูกชายของเขายังเป็นเพื่อนสนิทคนแรกกับลูกสาวนางเอกในโรงเรียน

รุ่นน้อง ยอนอู (Oh Yeon-Woo รับบทโดย Koo Ja-Sung)

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP) 6รุ่นน้องสมัยเรียนของนางเอกที่มีความรักฝังใจไม่ลืม ได้กลายมาเป็นครูประจำชั้นของฮานีลูกสาวของเธอ และก็เป็นคุณครูหนุ่มสุดป๊อบนิสัยสดใสร่าเริงตลอดเวลาของโรงเรียน แถมฐานะทางบ้านยังรวยมหาศาล แต่เขากลับไม่สนใจกจการของทางบ้านมาตั้งแต่เด็ก หลังได้พบกับนางเอกซึ่งเป็นคนมาเปลี่ยนชีวิตเขาตั้งแต่นั้นมา

ดาราชื่อดัง รยูจิน (Ryu Jin รับบทโดย Song Jong-Ho)

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP) 7ดาราดังที่กำลังไปเล่นหนังฮอลลีวู๊ด และเป็นตัวดาราในข้อตกลงเงื่อนไขร่วมทุนที่ Koo Pa-Do กำหนดไว้ให้เป็นพระเอก (เพราะเป็นแฟนผลงาน) เขารู้จักกับเธอในฐานะรุ่นพี่มหาลัย และมีความหลังกับนางเอกแบบมีใจให้แต่ไม่เคยได้สานต่อให้สำเร็จ ภายนอกรยูจินต้องสร้างภาพดูดีในสายตาแฟนๆ ตลอด แต่ที่จริงเขาก็มีนิสัยสบายๆ แบบคนปกติทั่วไปเวลาอยู่คนเดียว ซึ่งซีรีส์เอามาทำเป็นมุกตลกจิกกัดพวกคลั่งดาราได้อย่างฮา (อย่างดาราขี้ไม่เป็น)

นักเขียนบท ชอนอ็อกมัน (ชื่อจริง Oh Dae-O รับบทโดย Son Ho-Jun)

รีวิว Was It Love? พล็อตโรแมนติกน้ำเน่า แต่ดีงามด้วยเรื่องเศร้ากับแรงฝันบันดาลใจ (อัพเดท 10 EP) 8ชายหนุ่มอีกคนที่อยู่ในเงื่อนไขสัญญาร่วมทุนของ Koo Pa-Do เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยที่บอกรักนางเอกตั้งแต่สมัยเรียน สนิทกับรยูจิน มีนิสัยหยิ่งทะนงตน ตอนเรียนทั้งคู่คบแล้วเลิกกัน (โดนนางเอกบอกเลิก) ทำให้เจ็บจนฝังใจ เขาตัดสินใจหาทางประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยการเขียนนิยายหวังให้เธอกลับมา และเมื่อถึงวันที่เขาทำสำเร็จ นางเอกกลับมาหาเขาตามเงื่อนขไการสร้างหนังที่โดนบังคับมา เขากลับตั้งแง่เล่นเกมแก้แค้นเธอคืน

จุดเด่นสุดคือความสัมพันธ์ที่เกี่ยวพันซับซ้อนกันทั้งในอดีตและปัจจุบัน (มีสปอยล์)

ตัวเรื่องเริ่มมาเหมือนจะเป็นความบังเอิญที่พระเอกทั้ง 4 คนมาเจอกับนางเอก แต่พอเรื่องเดินหน้าไปกลับกลายเป็นว่า 3 ใน 4 คนนั้นมีความสัมพันธ์โยงใยซับซ้อนเป็นปริศนาของเรื่อง และก็มีอดีตผุดขึ้นมาเรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่ชอนอ็อกมันนักเขียนบทที่เป็นแฟนเก่านางเอก และเก็บความเจ็บช้ำใจว่าถูกเธอทิ้งไปแบบไม่รู้เหตุผล แต่กลายเป็นว่าเรื่องจริงอาจจะไม่ใช่แบบนั้น และตัวเขาเองยังพยายามขัดขวางความรักของรุ่นพี่รยูจินกับนางเอกมาก่อน ซึ่งตัวรยูจินเองก็มีความรู้สึกดีๆ กับนางเอกมาตั้งแต่สมัยเรียนและร่วมกันทำภาพยนตร์ในสาขาวิชาเดียวกัน จนมาถึงปัจจุบันเขาก็ยังไม่เคยลืม ในขณะที่ยอนอูรุ่นน้องที่เป็นครูประจำชั้นของลูกสาวนางเอก ดูเผินๆ เหมือนแค่แอบรักทำดีให้ แต่กลับพบว่ามีความสัมพันธ์มากกว่านั้นกับครอบครัวของนางเอก ซึ่งเป็นความลับที่แม่ของนางเอกก็พยายามปกปิดไว้

ส่วนพระเอกมาเฟียเป็นคนเดียวที่ไม่ได้รู้จักกับนางเอก แต่เขาคือคนเริ่มสัญญาให้นางเอกตามไปพบกับรยูจินกับชอนอ็อกมัน และก็กลายมาเป็นคนที่ห่วงใยนางเอกมากกว่าที่คิด หลังเห็นเธอทุ่มเททุกอย่างพยายามทำตามสัญญาที่ให้ไว้ให้ได้ แถมลูกชายคนเดียวของเขายังเป็นเพื่อนคนแรกของแฮนีลูกสาวนางเอกในโรงเรียนใหม่ ที่แฮนีเข้าไปช่วยไว้จากการกลั่นแกล้งของหัวโจกในห้อง และดูเหมือนว่าทั้งพ่อและลูกคู่นี้จะมีปัญหาเข้ากันไม่ได้ ซึ่งนางเอกน่าจะกลายมาเป็นกาวใจช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในภายหลัง แถมพระเอกคนนี้ก็เป็นพ่อหม้ายเมียเสียชีวิตไปแล้วด้วย

ความเข้าใจผิดแบบอลเวง (มีสปอยล์)

นอกจากความสัมพันธ์ที่ทับซ้อนกันแล้ว ตัวเรื่องยังผูกปมความเข้าใจผิดว่า ใครเป็นอะไรกับนางเอกทั้งในอดีตกับปัจจุบัน ใครเป็นพ่อของลูกสาวนางเอก ไว้แบบวุ่นวายมาก แม้เราจะรู้ว่าโอแดโอ (ชอนอ็อกมัน) คือ อดีตแฟนนางเอก แต่ว่าใครคือพ่อของลูกสาวเธอ ซึ่งตัวเรื่องจะลากยาวเรื่องนี้มาถึง 10 ตอนก่อนเฉลย ระหว่างทางก็ลากเอารยูจินกับฮานีให้มาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย

แค่นั้นยังไม่พอ ตัวเรื่องรุ่นลูกเพื่อนของฮานีก็ยังผูกปมให้เข้าใจผิดว่าแม่ของฮานีคือแม่ของเขาเช่นกัน เพราะหน้าเหมือนกัน (นางเอกเล่น 2 คาแรกเตอร์) และก็มีปมความสัมพันธ์บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับพระะเอกมาเฟียที่ปกป้องคนรักของเขาไว้ไม่ได้ ทำให้เมื่อเจอนางเอกที่หน้าเหมือนภรรยาที่ตายไป ก็เลยกลายเป็นความผูกพันกันขึ้นอีกครั้ง

ความฝันอันแสนไกลถึงฮอลลีวู๊ด

เนื่องจากตัวเรื่องนี้เกี่ยวกับการทำภาพยนตร์โดยตรง ตัวละครหลักทั้ง 3 คน นางเอก รยูจิน ชอนอ็อกมัน จึงมีแบ็คกราวด์เป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยฮันกุ๊ก (Hankuk University of Foreign Studies) มหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล ที่มีชื่อเสียงด้านนี้โดยเฉพาะ และก็มีความฝันตั้งแต่สมัยเรียนไปไกลถึงฮอลลีวู๊ด ซึ่งในเรื่องจะมีพูดถึงตลอดตั้งแต่บทของชอนอ็อกมันที่เข้าตาฮอลลีวู๊ดและทำสำเร็จไปแล้วตั้งแต่แรก รยูจินดาราอนาคตไกลที่ใครๆ ก็คิดว่าเขาจะได้ไปฮอลลีวู๊ด แต่กลับต้องพบแรงกดดันจากความฝันในเรื่องนี้มาตลอด ตัวนางเอกเองก็เคยมีฝันนี้ร่วมกับทั้งสองคนเช่นกัน แต่ปัจจุบันฝันของเธอคือการก้าวเข้ามาทำภาพยนตร์ให้สำเร็จ หลังจากที่เธอเป็นคนเดียวที่ไม่จบมหาลัยฮันกุ๊กได้ตามที่หวังไว้เพราะต้องมาคลอดลูกเลี้ยงฮานีตั้งแต่ 14 ปีก่อน ซึ่งตัวเรื่องแม้จะโฟกัสมาที่ภาพยนตร์ในเกาหลี แต่ตัวเรื่องก็ยังมีฮอลลีวู๊ดเป็นหลักไมล์ความฝันอยู่ในเรื่องเช่นกัน

ปมพ่อของลูกสาวนางเอกที่สับขาหลอกกันทุกตอน

นี่เป็นส่วนสำคัญที่น่าติดตามของเรื่องนี้เลยก็ได้ ตัวเรื่องเปิดมาว่านางเอกต้องลำบากเป็นซิงเกิลมัมมาตลอด 14 ปี และปิดบังว่าพ่อของลูกคือใคร ซึ่งพอเรื่องเดินหน้าไปเรื่อยๆ ก็จะมีพระเอก 3 คนที่รู้จักกับนางเอกมาก่อน (ยกเว้นมาเฟีย) ตัวบทจะใส่ปมปริศนาให้คลับคล้ายคลับคลาว่าแต่ละคนอาจจะเป็นพ่อของฮานีที่นางเอกปิดบังไว้ ตัวเรื่องเหมือนจะเดาได้ แต่ที่จริงกลับเดายากมากหลังจำนวนตอนผ่านไปเรื่อยๆ ยิ่งตัวนางเอกเองก็ไม่ได้มีบทให้มีปฏิกิริยาอะไรมากมายกับตัวละครทั้ง 3 คนในปัจจุบัน จนดูเผินๆ เหมือนอาจจะไม่ใช่ใครคนใดคนหนึ่งในนี้เลยก็ยังได้ แม้บทจะชวนให้คิดว่าตัวพระเอกนักเขียนชอนอ็อกมันอาจจะมีแววมากที่สุด แต่ก็ยังฟันธงไม่ได้อยู่ดี

ตัวละครเพิ่ม “อาริน” ดาราสาวตัวท็อปของวงการ (มีสปอยล์)

หลังตอน 5 ไปตัวเรื่องจะมีตัวละครหลักเพิ่มอีก 1 คนคือ อาริน เป็นดาราสาวชื่อดังที่เป็นโจทย์หลักอีกข้อหนึ่งที่ต้องมีเธอมาเล่นด้วยในหนังของนางเอก และตัวอารินเองก็สะท้อนภาพเบื้องหลังดาราจอมปลอม ที่ปลอมหมดทั้งตัว แม้แต่วันเกิด ชื่อเก่า ซึ่งอดีตของอารินเองก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับนางเอกและแดโอ ในสถานะผู้หญิงที่หลงชอบแดโอ แต่ถูกนางเอกแย่งไป ทำให้อารินกลายมาเป็นเหมือนนางร้ายที่มีอดีตที่น่าสงสารในเวลาปัจจุบัน (14 ปีต่อมา) ที่ทั้งสองคนจำเธอไม่ได้ และเธอก็กลับเข้ามาพัวพันกับปัญหารักหลายเส้านี้อีกครั้ง


ปล.ที่น่าแปลกคือพล็อตเรื่องแบบนี้ที่ Viu ก็มีแนวเดียวกัน แต่เป็นพระเอก 2 คนกับวงการเว็บตูน To All The Guys Who Loved Me และเล่นโดยนางเอกจากบาร์ลับแล ถ้าใครยังไม่ฟินเรื่องนี้ก็ไปต่อเรื่องนั้นได้เลยครับ (ส่วนรีวิวจะตามมาหลังจากนี้ครับ)

อ่านรีวิวซีรีส์เกาหลี Original Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Dark Desire ซีรีส์แนวอีโรติกทริลเลอร์ 18+ ที่มีดีเกินกว่าที่คิด แนะนำห้ามพลาด!