playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Klaus เมื่อซานตาคลอสไม่ใช่ผู้วิเศษ​… และกวางเรนเดียร์ก็บินไม่ได้…

รีวิว Klaus เมื่อซานตาคลอสไม่ใช่ผู้วิเศษ​… และกวางเรนเดียร์ก็บินไม่ได้…

Summary

นี่เป็นหนังอนิเมชั่นที่ดูง่าย​ ดูเอาเพลินๆ​ แบบไม่คิดมากก็สนุก​ หรือหากใครมีกระบวนความลึกซึ้ง​ ก็อาจเก็บปรัชญาหลายๆ​ อย่างที่ผู้สร้างสอดแทรกไว้อย่างแนบเนียน​ เป็นแอนิเมชั่นที่ลึกซึ้งละเมียดละไมจนไม่อยากให้พลาดเรื่องนี้จริงๆ

Overall
10/10
10/10
Sending
User Review
26.5 (2 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

  • หนังครบรส​ เหมาะสมกับทุกเพศ​ ทุกวัย​
  • เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องตำนานซานต้าคลอส​ ได้​ Real เปิดมุมมองที่น่าประทับใจไม่ซ้ำ​แนวแฟนตาซีเดิมๆ​
  • ภาพสวย​ ดนตรีเพราะ​ แถมพากย์ไทยไม่แปร่งหู​ รื่นดี
  • หนังให้มุมมอง​ แนวคิดและกำลังใจ​ดี​ คุ้มค่ากับการใช้เวลาในการดู

Cons

  • ไม่มี เปอร์เฟ็กต์ไร้ที่ติ

เคล้าส์ (Klaus) มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส (คลิกรับชมผ่าน Netflix ได้ที่นี่) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นตำนานคริสต์มาส​ เล่าถึงต้นกำเนิด ซานต้าคลอส ในเวอร์ชั่นที่แตกต่างจากแนวแฟนตาซีทั่วไป​ ที่มักนิยมให้ซานต้าเป็นผู้วิเศษ​ มีเวทย์มนต์​และโรงงานในการผลิตของเล่นไว้แจกเด็กๆ​ อาศัยอยู่ในขั้วโลกเหนือ​ มีกวางเรนเดียร์​เหาะได้​ทำนองนั้น​ แต่​ในเคล้าส์​ 2019​ ซานต้าคลอสของเราเป็นมนุษย์ปุถุชนธรรมดา​ ไม่มีมนตราใด​ ทำของเล่นด้วยไม้และมืออย่างตั้งใจ​ เพื่อให้เด็กๆ​ ได้มีความสุขในเทศกาลคริสมาสต์​ ซึ่งถ้าใครได้ดู​ เชื่อว่าต้องมีรอยยิ้มและกำลังใจในทางสร้างสรรค์และก้าวผ่านความทุดข์ที่กำลังเผชิญไปได้ด้วยพลังใจและข้อคิดดีๆ จากหนังแน่นอน​

ตัวอย่างหนังแอนิเมชั่น Klaus มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส

หนังเล่าเรื่องของหนุ่มม​เจสเปอร์ ทายาทบริษัทไปรษณีย์ที่ไม่เอาไหน​ และเป็นนักเรียนที่แย่ที่สุดของสถาบันไปรษณีย์จึงเขาถูกส่งไปประจำการบนเกาะน้ำแข็งเหนืออาร์กติกเซอร์เคิล แลกกับการส่งจดหมายให้ได้​ 6,000 ฉบับ​ใน​1​ ปี​ เพื่อที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตหรูหราในเมือง แต่เมื่อไปถึงหมู่บ้าน​ เขาต้องเจอกับปัญหาที่หนักหน่วงกว่าที่คิด​ อย่าว่่าแต่การส่งจดหมาย​เลย​ แม้จะพูดก็ยังไม่ค่อยพูดกันเลย งานหลักของคนในหมู่บ้านคือการตีกันของ​สองตระกูล​ การก่อสงครามแห่งความเกลียดชังมาตั้งแต่อดีต​ ในขณะที่​ Jesper กำลังจะยอมแพ้​ เขาได้พบกับพันธมิตรคือครูสาว Alva ผู้ซึ่งอยากย้ายออกจากหมู่บ้านและ เคล้าส์ชายช่างไม้ลึกลับที่อาศัยอยู่ตามลำพังในกระท่อมที่เต็มไปด้วยของเล่นทำมือ และแล้วมิตรภาพที่ไม่น่าเป็นไปได้กลับนำรอยยิ้มและความสุข​ สีสันในวันคริสมาสต์มาที่สู่เมอเรนส์บูร์ก​ เป็นการสร้างมรดกและตำนานใหม่ให้กับเด็กๆ​ และชาวบ้าน​ ผ่านของขวัญ​ ถุงน่องและปล่องไฟ

Klaus
มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส

Klaus​ หนังคริสมาสต์อนิเมชั่นที่กำกับโดย Despicable Me ผู้ร่วมก่อตั้ง Sergio Pablos,​ คนเดียวกันกับที่สร้าง​ แอนิเมชั่น​ Rio​ เจ้านกสีฟ้าอันโด่งดัง​ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า​ แม้ทุนสร้างจะต่างกันเกือบ​ 50​ ล้าน​ ( Rio​ 90​ ล้าน​,เคล้าส์ 40​ ล้าน​)​ แต่คุณภาพของหนังไม่แตกต่างกันเลย แม้​เคล้าส์จะเป็นแอนิเมชั่นสัญชาติสเปน​ ที่ใช้ภาพวาดด้วยมือ​ แต่ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้หนังลื่นไหล​ ไม่สะดุด​ ลายเส้นสวยงาม​ ได้บรรยากาศอรรถรสเหมือนได้ดูนิทาน​ ตำนาน​ เรื่องเล่าต่อๆ​ กันมาแบบจริงๆ​ รับรองๆว่าใครที่ได้ดูจะลืม​ Polar Express ไปเลย​ ทีเดียว​ และสำหรับเด็กๆ​ หรือใครที่อยากดูหนังเสียงภาษาไทย​ ก็สบายมาก​ บทแปลและเสียงตัวละครแต่ละตัว​ ก็เหมาะสม​ ไม่แปร่งหู​ ใครอยากรู้ว่า​ ทำไม​ ซา​นต้า ถึงมีเสียงหัวเราะ​ Ho​ Ho.ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลย หนังสอดแทรกมุกตลก​ ซึ้ง​ เศร้า​ บางฉากต้องลุ้นเอาใจช่วย​ แอบโรแมนติกเล็กๆ​ เพลงไพเราะลึกซึ้ง เรียกว่าครบรส​ เป็นแอนิเมชั่นที่เด็กดูได้​ ผู้ใหญ่ดูดี​ เข้าใจง่ายไม่เพ้อฝัน​ เป็นตำนานซานต้าที่จับต้องได้​

มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส
มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส

นี่เป็นหนังอนิเมชั่นที่ดูง่าย​ ดูเอาเพลินๆ​ แบบไม่คิดมากก็สนุก​ หรือหากใครมีกระบวนความลึกซึ้ง​ ก็อาจเก็บปรัชญาหลายๆ​ อย่างที่ผู้สร้างสอดแทรกไว้อย่างแนบเนียน​ ไม่ว่าจะเรื่องของความรัก​ มิตรภาพ​ ความตาย​ และการต่อสู้กับความเจ็บปวด​ ความทุกข์ระทมที่ต้องพลัดพรากจากคนที่เรารักและการก้าวผ่านความเศร้าเหล่านั้นด้วยการหยิบเอาฝันและกำลังใจจากมิตรภาพมาเปลี่ยนแปลงตัวเองและสังคม…. เอาเป็นว่า​ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่​ ที่ยังคงมีฝัน​ เราไม่อยากให้คุณพลาดเรื่องนี้จริงๆ

เพลงประกอบที่เพราะมากๆ ลองฟังกันดูค่ะ

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!