playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Cosplay ชุนหลี Twitch ไลฟ์สตรีม กับคำถามที่ว่าหรือนู๋ผิดที่เกิดมาเซ็กซี่…..

เป็นประเด็นดราม่าขึ้นทันทีหลังจาก สาวเจ้า Quqco เจ้าของแชนแนลไลฟ์สตรีมแนววาดรูปตามเกมที่เธอชื่นชอบ ได้รับจดหมายแจ้งเตือนจาก Twitch แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งแห่งยุคเกมออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบัน ถึงความไม่เหมาะสมกับการแต่งกายที่คล้ายจะส่อเจตนาไปทางเรื่องเพศหรือพูดง่ายๆ ว่าโป๊ มากไปนั่นเอง (sexually suggestive content and activities) โดยมีโทษแบน 3 วัน จากการแต่งคอสเพลย์ “ชุนหลี’ สาวน้อยกังฟูจากการ์ตูนในตำนาน Street Fighter 


ซึ่งหลายๆ คนต่างก็ … งง.. ว่ามันส่อไปแนวนั้นยังไง ใครหนอช่างตีความไปอย่างนั้นได้อย่างไร เพราะแม้ว่าชุดที่เธอสวมใส่ในวันนั้น จะเป็นชุดกี่เพ้ามา สีน้ำเงิน สั้นเลยหัวเข่า เกล้าผมมวย 2 ข้าง แต่เธอยืนยันว่าเธอมีกางเกงซับในอีกตัว แต่แหม…ก็เนอะชุนหลีนางก็มีภาพลักษณ์ของความเป็นตัวแม่แห่งความเซ็กซี่อยู่แล้ว ซึ่งใครก็ตามที่เป็นนักเล่นเกมในยุคนั้นก็หลงไหลได้ปลื้มบุคลิก “นมโต เอวเล็ก สะโพกผาย” ของชุนหลีแทบทั้งนั้น แต่ก็ไม่เห็นจะค่อยมีใครว่านางโป๊เท่าไรเลยว่าไหม

สาเหตุหลักๆ ที่สาวน้อยคอสเพลย์รายนี้ถูก Twitch เล่นงานเพราะนอกจากจะมีคอมเม้นต์แสดงความไม่พอใจในการแต่งกายของมีเธอแล้วยังมีการรายงานถึงความไม่เหมาะสมในในการไลฟ์สตรีมของเธอ บางคนก็แซวเธอจนเธอรู้สึกเหมือนถูกคุกคามทางเพศ จนต้องเกิดการลบคอมเมนต์ทิ้งกันไป แถมก่อนหน้านี้เธอเคยถูก Twitch แจ้งเตือนเกี่ยวกับประเด็นนี้มาก่อนแล้วจากการแต่งเป็น Mai Shiranui จากเรื่อง The King of Fighters ซึ่งเธอบอกว่า เธอคิดว่าที่เธอถูกรายงานความไม่เหมาะสมเพราะบางคนคงคิดว่าเธอเป็นพวกชอบขายความเซ็กซี่ แต่แท้ที่จริงแล้วเธอแค่อยากแต่งกายตามตัวละครที่เธอชอบเท่านั้น แถมระหว่างไลฟ์เธอก็ไม่ได้มีการเต้นยั่วยวนอะไรซักหน่อย เธอเข้าใจและรู้ดีว่า Twich มีมาตรฐานเกี่ยวกับประเด็นทางเพศและความรุนแรงค่อนข้างสูง แต่เธอก็ยืนยันไปแล้วว่าเธอไม่ได้ทำอะไรที่ส่อไปในทางนั้น แต่อาจเพราะชุดมันเน้น “นม” ไปหน่อย เลยเป็นเหตุ แต่ถึงกระนั้นก็เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างในวงกว้าง

ซึ่งถ้าถาม “พีจัง” ผู้เขียนที่เป็นผู้หญิงเหมือนกันแล้วล่ะก็ต้องบอกว่า ไม่เห็นความอนาจาร เห็นความเซ็กซี่น่ารัก แต่เห็นความใหญ่ของนมชัดเจนเท่านั้น ส่วนใครคิดอย่างไรที่ทาง Twitch แบนสาวน้อย Quqco จากการรายงานของคนดูเหมาะสมหรือเกินไปไหมนั้น ก็คงต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของระดับมาตรฐานของแต่ละคนแล้วล่ะจ้า

ตอนแต่งเป็น Mai Shiranui จาก KOF อันนี้โป๊จริง
ผลงานวาดรูปประจำของเธอใน Twitch ก็มีฝีมือสวยเลยทีเดียว

 

สรุปเรื่องราวจากบทความTwitch streamer banned over “sexually suggestive” Chun-Li cosplay

แนะนำข่าวเกมน่าสนใจเพิ่มเติมคลิกอ่านเลย!

Japan E-Sport ไม่แฟร์ แชมป์ SFV และ เจ้าหนู ม.ต้น อดได้เงินรางวัล 5 ล้านเยน!

NBA 2K20 โป๊ะแตกถูกจับได้ว่าย้อมแมว นำภาคเก่ามาเนียนขาย!

ฟีเจอร์ลับของ Death Stranding ที่จะทำให้คุณถูก Sam ต่อยหน้า!

UFC Fighter ชีวิตติดเกม ขับรถเล่น Nintendo Switch โดยใช้ระบบออโต้ Tesla!

จับลุงหงอก Geralt และ Yennefer มาดีไซน์ใหม่ในยุค 1980s!

เกมเมอร์ตะลึง เมื่อประธานบริษัทเกม Azur Lane คืออาหมวยสุดสวย!

 

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!