playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Cosplay ชุนหลี Twitch ไลฟ์สตรีม กับคำถามที่ว่าหรือนู๋ผิดที่เกิดมาเซ็กซี่…..

เป็นประเด็นดราม่าขึ้นทันทีหลังจาก สาวเจ้า Quqco เจ้าของแชนแนลไลฟ์สตรีมแนววาดรูปตามเกมที่เธอชื่นชอบ ได้รับจดหมายแจ้งเตือนจาก Twitch แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งแห่งยุคเกมออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบัน ถึงความไม่เหมาะสมกับการแต่งกายที่คล้ายจะส่อเจตนาไปทางเรื่องเพศหรือพูดง่ายๆ ว่าโป๊ มากไปนั่นเอง (sexually suggestive content and activities) โดยมีโทษแบน 3 วัน จากการแต่งคอสเพลย์ “ชุนหลี’ สาวน้อยกังฟูจากการ์ตูนในตำนาน Street Fighter 


ซึ่งหลายๆ คนต่างก็ … งง.. ว่ามันส่อไปแนวนั้นยังไง ใครหนอช่างตีความไปอย่างนั้นได้อย่างไร เพราะแม้ว่าชุดที่เธอสวมใส่ในวันนั้น จะเป็นชุดกี่เพ้ามา สีน้ำเงิน สั้นเลยหัวเข่า เกล้าผมมวย 2 ข้าง แต่เธอยืนยันว่าเธอมีกางเกงซับในอีกตัว แต่แหม…ก็เนอะชุนหลีนางก็มีภาพลักษณ์ของความเป็นตัวแม่แห่งความเซ็กซี่อยู่แล้ว ซึ่งใครก็ตามที่เป็นนักเล่นเกมในยุคนั้นก็หลงไหลได้ปลื้มบุคลิก “นมโต เอวเล็ก สะโพกผาย” ของชุนหลีแทบทั้งนั้น แต่ก็ไม่เห็นจะค่อยมีใครว่านางโป๊เท่าไรเลยว่าไหม

สาเหตุหลักๆ ที่สาวน้อยคอสเพลย์รายนี้ถูก Twitch เล่นงานเพราะนอกจากจะมีคอมเม้นต์แสดงความไม่พอใจในการแต่งกายของมีเธอแล้วยังมีการรายงานถึงความไม่เหมาะสมในในการไลฟ์สตรีมของเธอ บางคนก็แซวเธอจนเธอรู้สึกเหมือนถูกคุกคามทางเพศ จนต้องเกิดการลบคอมเมนต์ทิ้งกันไป แถมก่อนหน้านี้เธอเคยถูก Twitch แจ้งเตือนเกี่ยวกับประเด็นนี้มาก่อนแล้วจากการแต่งเป็น Mai Shiranui จากเรื่อง The King of Fighters ซึ่งเธอบอกว่า เธอคิดว่าที่เธอถูกรายงานความไม่เหมาะสมเพราะบางคนคงคิดว่าเธอเป็นพวกชอบขายความเซ็กซี่ แต่แท้ที่จริงแล้วเธอแค่อยากแต่งกายตามตัวละครที่เธอชอบเท่านั้น แถมระหว่างไลฟ์เธอก็ไม่ได้มีการเต้นยั่วยวนอะไรซักหน่อย เธอเข้าใจและรู้ดีว่า Twich มีมาตรฐานเกี่ยวกับประเด็นทางเพศและความรุนแรงค่อนข้างสูง แต่เธอก็ยืนยันไปแล้วว่าเธอไม่ได้ทำอะไรที่ส่อไปในทางนั้น แต่อาจเพราะชุดมันเน้น “นม” ไปหน่อย เลยเป็นเหตุ แต่ถึงกระนั้นก็เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างในวงกว้าง

ซึ่งถ้าถาม “พีจัง” ผู้เขียนที่เป็นผู้หญิงเหมือนกันแล้วล่ะก็ต้องบอกว่า ไม่เห็นความอนาจาร เห็นความเซ็กซี่น่ารัก แต่เห็นความใหญ่ของนมชัดเจนเท่านั้น ส่วนใครคิดอย่างไรที่ทาง Twitch แบนสาวน้อย Quqco จากการรายงานของคนดูเหมาะสมหรือเกินไปไหมนั้น ก็คงต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของระดับมาตรฐานของแต่ละคนแล้วล่ะจ้า

ตอนแต่งเป็น Mai Shiranui จาก KOF อันนี้โป๊จริง
ผลงานวาดรูปประจำของเธอใน Twitch ก็มีฝีมือสวยเลยทีเดียว

 

สรุปเรื่องราวจากบทความTwitch streamer banned over “sexually suggestive” Chun-Li cosplay

แนะนำข่าวเกมน่าสนใจเพิ่มเติมคลิกอ่านเลย!

Japan E-Sport ไม่แฟร์ แชมป์ SFV และ เจ้าหนู ม.ต้น อดได้เงินรางวัล 5 ล้านเยน!

NBA 2K20 โป๊ะแตกถูกจับได้ว่าย้อมแมว นำภาคเก่ามาเนียนขาย!

ฟีเจอร์ลับของ Death Stranding ที่จะทำให้คุณถูก Sam ต่อยหน้า!

UFC Fighter ชีวิตติดเกม ขับรถเล่น Nintendo Switch โดยใช้ระบบออโต้ Tesla!

จับลุงหงอก Geralt และ Yennefer มาดีไซน์ใหม่ในยุค 1980s!

เกมเมอร์ตะลึง เมื่อประธานบริษัทเกม Azur Lane คืออาหมวยสุดสวย!

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!