playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว TITANS SS1 Netflix โรบิน นำทีมฮีโร่วัยรุ่นแบบโคตรดาร์ก โหด ดิบ 18+

สรุป

TITANS SS1 DC รีวิว Netflix โรบิน ผู้ช่วยแบทแมนที่คราวนี้ขอนำทีมฮีโร่ ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน Teens Titans แต่รอบนี้เล่าเรื่องแบบโคตรดาร์ก ดิบ เถื่อน 18+ ยกให้เป็นซีรีส์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดัดแปลงได้ยอดเยี่ยมเกินคาดที่สุดเรื่องหนึ่ง

Overall
9/10
9/10
Sending
User Review
5 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

 • ซีรีส์ฮีโร่แบบโคตรดาร์ก โหด ดิบ เถื่อน 18+ ใครชอบแนวนี้สะใจแน่นอน
 • ตีความและดัดแปลงตัวละครโรบินออกมาได้เยี่ยมมาก
 • มี Easter Egg อยู่เยอะมาก แฟน DC เดนตายชอบแน่ๆ
 • ผสานเส้นเรื่องหลายสไตล์เข้าด้วยกันได้ลงตัว
 • เพลงประกอบระทึกใจ
 • ฉากต่อสู้ทำได้ดูดุดัน สมจริง

Cons

 • ถ้าไม่ใช่แฟน DC หรือรู้จักตัวละครบางคนมาก่อนอาจจะงง
 • บางคนอาจจะขัดใจกับรูปลักษณ์ของนักแสดงบทสตาร์ไฟเออร์ที่แตกต่างจากต้นฉบับไปคนละเรื่องเลย
 • เนื้อหาดาร์กและดราม่าหนัก ใครคาดหวังแนวแฟนตาซี สดใส ต้องทำใจหน่อย

TITANS SS1 โรบิน ผู้ช่วยแบทแมนที่คราวนี้ขอนำทีมฮีโร่ ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน Teens Titans แต่รอบนี้เล่าเรื่องแบบโคตรดาร์ก โหด ดิบ เถื่อน 18+

ตัวละครหลักของทีม Teens Titans มาเกือบครบในซีซันแรก ไม่ว่าจะเป็น โรบิน เรเวน สตาร์ไฟเออร์ บีสต์ (ขาดบางคน แต่คาดว่าน่าจะทยอยตามมาในซีซันถัดไป)

 Titans (2018) on IMDb
คะแนนเฉลี่ย IMDB

TITANS ss1 ตัวอย่าง

Titans SS1 รีวิว Netflix ตัวละคร โรบิน เรเวน สตาร์ไฟเออร์
Titans SS1

 

TITANS SS1 เรื่องย่อ

ดิ๊ก เกรย์สัน หรือ โรบิน ผู้ช่วยชื่อดังของ แบทแมน เมื่อเติบโตขึ้นได้แยกตัวมาทำงานเป็นนายตำรวจสืบสวนที่เมืองดีทรอยต์ เพื่อหวังลืมอดีตที่เจ็บปวด รวมถึงความขัดแย้งบางอย่างกับแบทแมน

แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้เข้ามาพัวพันกับคดีปริศนา เมื่อเด็กสาวแรกรุ่นที่ชื่อ เรเชล มาขอความช่วยเหลือจากเขาถึงสถานีตำรวจ แล้วสิ่งที่ตามเธอมายังมีพลังมืดอันชั่วร้ายที่ยากหยั่งถึง นอกจากนี้เรเชลยังถูกตามหาตัวโดย คอรี่ หญิงสาวผิวคล้ำปริศนาที่ไม่มีความทรงจำของตัวเอง แต่กลับมีพลังและความสามารถพิเศษที่น่าเหลือเชื่อติดตัวมาด้วย นอกจากนี้ยังมีเด็กหนุ่มปริศนา การ์ ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือเรเชลเอาไว้โดยบังเอิญ

ซึ่งการพบกันระหว่างคนทั้งสี่ กลับนำไปสู่การรวมพลังแบบเฉพาะกิจของผู้มีพลังและความสามารถพิเศษที่ลี้ลับและเต็มไปด้วยปริศนา ซึ่งมีชะตาที่จะต้องเข้าต่อสู้กับพลังมืดและความชั่วร้ายที่ย่างกรายเข้ามาหาพวกเขาแบบคาดไม่ถึง

TITANS SS1 ตัวละคร

ดิ๊ก เกรย์สัน (Richard Dick Grayson) หรือ โรบิน Robin ผู้เคยมีอดีตฝังใจในวัยเด็ก พ่อและแม่เป็นอดีตนักแสดงละครสัตว์ที่เสียชีวิตระหว่างการแสดง ดิ๊กได้เห็นภาพที่พวกเขาเสียชีวิตเมื่อวัยเด็กจึงเกิดความฝังใจ จึงกลายเป็นเด็กกำพร้า แล้วก็ถูกรับเลี้ยงโดย บรู๊ซ เวย์น หรือ แบทแมน จากนั้นจึงได้ร่วมงานเป็นผู้ช่วยในฐานะของโรบิน เพื่อปราบเหล่าอาชญากรในเมืองก็อทแธม

แต่ดิ๊กเมื่อเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ก็เริ่มมีความขัดแย้งกับรู๊ซเวย์น จึงแยกตัวออกมาทำภารกิจในฐานะศาลเตี้ยด้วยตนเอง แล้วได้พบกับเพื่อนฮีร่าวมหน้ากากคนอื่นๆจึงเริ่มตั้งทีมเป็นของตัวเองขึ้น แต่ภายหลังเขาก็แยกตัวมาทำงานเป็นนายตำรวจสืบสวนที่ดีทรอยต์ ระหว่างนั้นเขายังคงสวมหน้ากากโรบินออกมาจัดการเหล่าร้ายในยามวิกาลเพื่อระบายความอัดอั้น กระทั่งเขาต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีของเด็กสาวลึกลับคนหนึ่งซึ่งก็คือ เรเชล นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการรวมพลังฮีโร่วัยรุ่นชุดใหม่ที่จะสะท้านเหล่าวายร้ายอย่างคาดไม่ถึง

Spoil

ในต้นฉบับ Teen Titans หลังจากโรบินเป็นผู้นำทีมเหล่าฮีโร่รุ่นเล็กและกลุ่มผู้ช่วยทำภารกิจได้ระยะหนึ่ง เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็ได้เติบโตขึ้นแล้วกลายเป็น ไนท์วิง Night Wing ซึ่งเท่ากับว่าเขาสามารถก้าวออกมาจากการเป็นโรบินและเป็นฮีโร่ในแบบของตัวเองได้สำเร็จ ซึ่งเราก็จะได้เห็นพัฒนาการของดิ๊กที่จะกลายเป็น ไนท์วิง ในซีซัน 1 มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งที่สุดแล้วเขาก็น่าจะได้กลายเป็นไนท์วิงได้สำเร็จใน Titans ซีซัน 2

 

เรเชล หรือ เรเวน Raven เด็กสาววัยแรกรุ่นที่มีพลังลี้ลับพร้อมปริศนาดำมืดยากที่จะหยั่งถึง เธอใช้ชีวิตอยู่กับแม่เพียงลำพัง แต่แล้วแม่ของเธอกลับถูกคนฆ่า ทำให้เธอต้องหนีเอาตัวรอด ด้วยการนำทางจากพลังของเธอทำให้เธอเดินทางมาขอความช่วยเหลือจาก ดิ๊ก ซึ่งการพบกันของคนทั้งสองก็นำไปสู่จุดเริ่มต้นของการต่อสู้ครั้งใหญ่

ภายนอก เรเชลเป็นเด็กสาวแรกรุ่นทั่วไป แต่เธอรู้ว่าตัวเองมีอะไรบางอย่างที่แตกต่างจากคนอื่น และก็พยายามที่จะค้นหาให้ได้ว่ามันคืออะไรกันแน่ เธอมีความรักให้ดิ๊กเสมือนเขาเป็นผู้ปกครองที่พึ่งพิงคนใหม่ และทั้งรักกับนับถือคอรี่เสมือนเป็นพี่สาวคนหนึ่ง

คอรี่ หรือ สตาร์ไฟเออร์ Starfire สาวผิวสีเข้ม ผู้มาพร้อมกับพลังเพลิงแรงสูงที่สามารถเผาศัตรูให้เป็นจุลได้ คอรี่ไม่มีความทรงจำใดๆก่อนหน้านี้ รู้แต่เพียงว่าตนกำลังออกตามหาเรเชล จึงทำให้เธอได้เข้ามาเชื่อมโยงกับทั้งดิ๊กและเรเชลในที่สุด

ที่จริงแล้วในต้นฉบับ Teen Titans โรบินและสตาร์ไฟเออร์จะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน เรียกว่าเป็นหนึ่งในคู่จิ้นหลักของเรื่องเลยก็ว่าได้ ซึ่ในซีรีส์เองก็เลือกเดินตามนั้น แม้จะยังไม่ได้ชัดเจนว่าสุดท้ายแล้วทั้งสองคนจะได้คู่กันหรือไม่ก็ตาม

การ์ หรือ บีสต์ Beast เด็กหนุ่มผู้ร่าเริง ที่มีพลังพิเศษสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ป่าได้ แต่แล้วเขาก็ได้เข้ามาช่วยเหลือเรเชลโดยบังเอิญ แล้วก็เกิดเป็นมิตรภาพและความผูกพันดีๆให้กัน

 

Titans SS1 ตัวละครอื่นๆ

ดอว์น เกรนเจอร์ หรือ Dove

สาวสวยที่ทำงานเป็นฮีโร่สวมหน้ากาก เป็นคู่หูของแฮงค์ แต่ในอดีตเคยมีความสัมพันธ์กับดิ๊ก ซึ่งลึกๆก็ยังมีความรู้สึกดีๆให้อยู่เสมอ

แฮงค์ ฮอล์ หรือ Hawk

อดีตเพื่อนร่วมทีมของดิ๊ก และเป็นคนรักของดอว์น เป็นคนรักความยุติธรรม หลายครั้งเขามักหึงหวงความรู้สึกที่ดอว์นเคยมีให้กับดิ๊กเสมอ

เจสัน ท็อดด์ หรือ Robin คนที่ 2

เด็กหนุ่มที่เป็นโรบินคนปัจจุบันซึ่งเข้ามาแทนตำแหน่งของดิ๊กที่แยกตัวไป มีนิสัยใจร้อนและไม่กลัวอันตราย ชอบการใช้กำลังเพื่อปราบเหล่าร้าย มีดิ๊กเป็นไอดอล แต่ก็มีความเห็นขัดแย้งตรงข้ามกับดิ๊กพอสมควร

ดอนน่า ทรอย หรือ Wonder Girl

สาวสวยผู้ทำงานด้านศิลปะ ตัวจริงคือ Wonder Girl อดีตผู้ช่วยของ ไดอ่าน่า หรือ Wonder Woman สมัยเป็นวัยรุ่นเคยได้ติดตามไดอาน่ามาร่วมงานกับแบทแมนและโรบินเป็นระยะ เป็นหญิงสาวที่ฉลาด ทรงพลัง มีพลังพิเศษคล้ายกับไดอาน่า เธอสนิทสนมและห่วงใยดิ๊กเสมือนเป็นพี่สาว เธอยังเป็นเพียงไม่กี่คนที่ดิ๊กยอมมาเปิดใจด้วยหลังจากแยกตัวจากแบทแมนแล้ว

 

titans ss1 dc รีวิว netflix ตัวละคร โรบิน สตาร์ไฟเออร์ เรเวน บีสต์
Titans SS1

Titans น่าดูแค่ไหน

Titans เป็นซีรีส์รวมพลฮีโร่ ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง Teens Titans ซึ่งคอนเซปต์คือการรวมกลุ่มฮีโร่รุ่นเยาว์ และเหล่าผู้ช่วยของฮีโร่ โดยมีตัวหลักคือ โรบิน ในฐานะผู้นำทีม ซึ่งก็จะมีสมาชิกมาเข้าทีมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในฉบับการ์ตูน ตัวละครสำคัญก็คือ สตาร์ไฟเออร์ เรเวน บีสต์ ไซบอร์ก แล้วต่อมาก็จะมีตัวสำคัญอย่าง ซุปเปอร์บอย มาเข้าร่วมด้วย

ส่วนในซีรีส์ที่ฉายทาง Netflix ชุดนี้ มีการดัดแปลงและตีความ ไททันส์ ได้อย่างน่าสนใจ คือแทนที่จะทำออกมาในธีมวัยรุ่น สดใส พลังมิตรภาพ แฟนตาซี Coming of Age ที่ต้นฉบับทำไว้ แล้วก็สามารถตีตลาดคนดูรุ่นเยาว์ในยุคหนึ่งได้ ซีรีส์กลับเลือกทางตรงกันข้ามเลยครับ โดยเน้นนำเสนอเรื่องราวในธีมจริงจัง มืดหม่น ชนิดที่เรียกว่า “โคตรดาร์ก” มีการตีแผ่และเจาะปมจิตวิทยาของเหล่าตัวละคร และน่าจะเป็นเรื่องแรกเลยก็ว่าได้ที่เข้าไปสำรวจภายในตัวตนของ โรบิน ผู้ช่วยฮีโร่ชื่อดังที่ถูกสร้างมาหลายทศวรรษให้ยืนเคียงคู่กับแบทแมน ซึ่งซีรีส์ก็ใส่ประเด็น Coming of Age ที่ตัวละครดิ๊กต้องการหลุดพ้นจากเงาอันยิ่งใหญ่ของแบทแมน และกลายเป็นฮีโร่ที่แตกต่างออกไปด้วย

ด้าน Casting ตัวละคร ในภาพรวมแล้วทำได้ดีมาก แต่มีเรื่องดราม่าคือตอนแรกที่ภาพของ คอรี่ หรือ สตาร์ไฟเออร์ ได้ออกมา มีการแอนตี้รุนแรงพอสมควร เพราะผิดไปจากภาพลักษณ์ของตัวละครนี้ที่เป็นสาวสวยผิวแทน หวานใจของโรบินในเรื่อง โดยเฉพาะทรงผมที่โคตรทำร้าย แต่ปรากฏว่าเมื่อได้ดูๆไป นักแสดงที่รับบทคือ Anna Diop กลับแสดงได้ดีมากๆ ดีชนิดเกินคาด เรียกว่าเธออาจจะทำให้เกิดภาพจำใหม่ของตัวละครนี้ไปเลยก็ได้

อีกจุดหนึ่งที่ซีรีส์นำเสนอได้ดีก็คือ การสร้างบรรยากาศมืดหม่นในเรื่อง ตัวอย่างเช่นการเล่าเรื่องราวในตอนที่ 1 ได้ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้แทบจะกลายเป็นหนังสอยงขวัญแนวผีสางซาตานทำนองนั้นไปเลย แถมยังมีฉากต่อสู้ที่ค่อนข้างดิบ เลือดกระฉูด ระดับ 18+ ไปจนถึงฉากเซ็กส์และการใช้ความรุนแรงต่างๆที่ก็ใส่เข้ามากันโต้งๆ ดังนั้นนี่จึงไม่ใช่ซีรีส์สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีเท่าไรนัก

ข้อเด่นอีกจุดคือ ซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข่างประสบความสำเร็จในแง่ของ การยำพล็อตและตัวละครจากเรื่องราวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ดันเอามารวมกันได้พอดี หมายถึง ถ้าหากเราเอาตัวละครหลักทั้ง 4 คน เป็นตัวแทนของแนวเส้นเรื่องอะไรสักอย่าง มันจะได้ออกมาเป็น

 • ดิ๊ก – แนวสืบสวน อาชญากรรม ทริลเลอร์
 • เรเชล – แนวดราม่าสยองขวัญ Horror
 • คอรี่ – แนวไซไฟ ลี้ลับ
 • การ์ – แนววัยรุ่นแฟนตาซี โรมานซ์

ตรงนี้คือข้อเด่นที่ทำได้ดีมาก ซึ่งเมื่อเอาตัวละครทั้ง 4 คนมารวมกันภายใต้เส้นเรื่องเดียวกันแล้ว ก็น่าทึ่งว่ามันกลับออกมาเนียนใช้ได้ แล้วในเรื่องมีการเอาตัวละครอื่นๆจากในจักรวาล DC ที่เกี่ยวข้องเข้ามาโลดแล่นในเรื่องด้วยครับ

ตรงนี้ Spoil แรงครับ

โดยเฉพาะตัวละคร เจสัน ท็อดด์ ซึ่งแฟนๆแบทแมนคงรู้อยู่แล้วว่าเขาคือโรบินคนที่ 2 ซึ่งต่อไปจะกลายเป็น Red Hood

ในขณะที่ ดอนน่า ทรอย อาจจะไม่ใช่ตัวละครที่โด่งดังมากสำหรับคนทั่วไป แต่ก็ถือว่าเป็นการเซอร์วิสชั้นเยี่ยม และเชื่อมโยงว่า Titans อยู่ในจักรวาลที่มี Justice League มีครบทั้ง Superman Wonder Woman และตัวละครอื่นๆ ซึ่งก็อยู่ที่ว่าซีรีส์จะเลือกพูดถึงพวกเขามากน้อยแค่ไหนต่อในซีซันถัดๆไปครับ

แต่ที่โผล่ออกมาแล้วในท้ายซีซันแรก และมาแน่นอนในซีซันหน้า ก็คือ Super Boy

 

ส่วนข้อติงก็มีอยู่บ้างครับ คือถ้าเป็นคนที่ไม่รู้เรื่องราวของตัวละครในจักรวาล DC หรือ Teens Titans มาบ้าง อาจจะรู้สึกงงๆกับการเปิดตัวละครต่างๆในซีรีส์เรื่องนี้ (โดยเฉพาะดอนน่า) รวมถึงความสัมพันธ์ต่างๆที่ดิ๊กพูดถึงกับตัวละครในเรื่องแบทแมน แต่ตรงนี้ก็เข้าใจได้ว่า เพราะมันเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนชื่อดังที่คนสหรัฐและแฟน DC ส่วนมากรู้จักอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องนี้จึงเลือกที่จะไปให้น้ำหนักที่การเล่าเรื่องราวของตัวละครหลักทั้ง 4 คน โดยเฉพาะการเจาะไปที่ ดิ๊ก เรเชล คอรี่ เป็นหลัก แต่ในเรื่องก็ยังมีการเจาะไปที่เรื่องของคู่แฮงค์และดอว์น มากพอสมควรครับ

สำหรับ Titans ss1 ฉายครบทั้ง 11 ตอน ใน Netflix และ ss2 จะเข้าฉายในวันที่ 10 มกราคม เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวทีมฮีโร่สายดาร์กที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ


ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

imdb.com/Titans_Netflix

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!