playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Security (Netflix) หนังซีเคียวริตี้ที่มีแค่ฉากเปิดกล้องวงจรปิดแบบงั้นๆ

Security

สรุป

หนังที่ดูเหมือนจะมีความน่าสนใจตรงระบบซีเคียวริตี้ แต่กลายเป็นเรื่องแทบไม่มีอะไรใหม่เลยนอกจากนั่งดูกล้องวงจรปิด แล้วก็ไปเน้นปัญหาดราม่าครอบครัวกำลังแตกแยก ในขณะที่ส่วนของอาชญากรรมก็เบาบางมาก จนไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วผู้สร้างต้องการขายอะไรกันแน่ เพราะทุกอย่างในเรื่องดูพื้นๆ ไม่จุดพีคอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว

Overall
4/10
4/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • มีฉาก SEX ติดเรตอยู่หลายฉาก

 

จุดด้อย

  • เนื้อเรื่องพื้นๆ มีแต่น้ำ ไม่มีจุดพีคหรือเซอร์ไพรซ์ใดๆ ทั้งสิ้น
  • ระบบซีเคียวริตี้มีแค่การดูกล้องวงจรปิด
  • ตัวผู้ต้องสงสัยใส่มาแบบแค่หลอกๆ

 

Security ชื่อไทย ระบบอันตราย หนังอิตาลีจาก Netflix แนวสืบสวนอาชญากรรมซ่อนเร้นในย่านชุมชนคนรวยของอิตาลี ที่มีตัวเอกเป็นเจ้าของระบบรักษาความปลอดภัยให้คนรวยเหล่านั้น

 Security (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Security ระบบอันตราย

หนัง Netflix ของอิตาลีที่ตั้งชื่อเรื่องเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยพ่วงด้วยอาชญากรรมในย่านคนรวย ทำให้ดูมีความน่าสนใจอยู่บ้าง แต่ตัวเรื่องจริงๆ กลับทำได้แย่กว่าที่ไม่ค่อยคาดหวังไว้ซะอีก ซึ่งหลักๆ เลยก็มาจากชื่อเรื่องที่ตั้งไว้ว่าระบบรักษาความปลอดภัย ทำให้คิดไปว่าเรื่องน่าจะมีตัวเอกที่ใช้เทคโนโลยีด้านนี้มากมายเข้ามาสืบสวน  ซึ่งก็มีจริง แต่กลับเป็นความน่าผิดหวังเมื่อทั้งเรื่องไม่มีอะไรมากกว่าพระเอกนั่งดูจอค้นหาภาพกล้องวงจรปิดหาหลักฐานมัดตัวคนร้ายเท่านั้น

รีวิว Security (Netflix) หนังซีเคียวริตี้ที่มีแค่ฉากเปิดกล้องวงจรปิดแบบงั้นๆ 1
ทั้งเรื่องเราจะได้เห็นแค่นี้แหละวนไปวนมา

เนื้อเรื่องหลักสั้นๆ คือตัวเอก “โรแบร์โต้” ได้รับแจ้งจากลูกค้าในย่านนั้นว่าเห็นสาววัยรุ่นบาดเจ็บมาขอความช่วยเหลือ พอตามกล้องกลับไปภาพกลับถูกลบออกไป ก็เลยต้องสืบว่าเกิดอะไรขึ้นกับสาวคนนี้ โดยมีปัญหาครอบครัวของตัวเองมาเกี่ยวข้องด้วย เมื่อผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งเป็นลูกชายของแฟนเก่าของเขา ที่ถ่านไฟเก่าทั้งคู่ยังคุกรุ่นอยู่ จนทำให้มีปัญหากับภรรยาและลูกตามมาด้วย

รีวิว Security (Netflix) หนังซีเคียวริตี้ที่มีแค่ฉากเปิดกล้องวงจรปิดแบบงั้นๆ 2หนังต้องบอกว่าค่อนข้างกลวงมาก มีแต่น้ำซะเยอะ ซึ่งในส่วนสืบสวนของเรื่องแทบไม่มีอะไรมากเลย วันๆ พระเอกก็ไล่ดูกล้องหาเบาะแส พอเจออะไรหน่อยก็ตามไปเค้นทำเหมือนตัวเองเป็นตำรวจ ซึ่งทั้งเรื่องไม่ได้ฉากระทึก ไล่ล่า หรือแนวอาชญากรรรมอะไรจริงจังเลย คดีในเรื่องก็เป็นการทำร้ายร่างกายเท่านั้น เกือบสาหัสแต่ก็ไม่ได้มากแค่ไหล่หลุดกับบาดเจ็บส่วนหัว ซึ่งการที่อาชญากรรมในเรื่องแทบไม่มีอะไรน่าติดตาม ก็เพราะตัวเรื่องจริงๆ พยายามเสนอปมความขัดแย้งในครอบครัวของตัวเอกของเรื่องมากกว่า

ปมขัดแย้งในครอบครัวตัวเอกคือการที่เขาไปมีส่วนช่วยเหลือเด็กหนุ่มต้องสงสัยว่าอาจจะมีส่วนทำร้ายสาววัยรุ่นในตอนเปิดเรื่อง ซึ่งแม่ของเด็กคือแฟนเก่าที่มีเยื่อใยกับเขาอยู่ และเขาเองก็กำลังหมดใจกับชีวิตคู่ที่มีปัญหา เมื่อภรรยาเป็นนักการเมืองที่สนใจแต่หน้าตาออกสื่อ และยังคิดว่าการแต่งงานกับเขาคือความผิดพลาด ในขณะที่ลูกสาวเองก็มีปัญหาไปรักกับครูที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยอีกคนในกล้องวงจรปิดที่พระเอกเห็น ซึ่งตัวเรื่องพยายามโยงผู้ต้องสงสัยทั้งคู่เข้ามาพัวพันกับชีวิตครอบครัวตัวเอก ทำให้เหมือนคดีนี้กลายมาเป็นจุดแตกหักของครอบครัว โดยที่ตัวเอกโรแบร์โต้พยายามประคองไว้ให้มากที่สุด แม้รู้ว่าตัวเองก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกัน

รีวิว Security (Netflix) หนังซีเคียวริตี้ที่มีแค่ฉากเปิดกล้องวงจรปิดแบบงั้นๆ 3ตัวหนังไม่ได้ทำให้ทั้งส่วนของปมครอบครัวกับปมอาชญากรรมดูสนุกหรือมีดีอะไรเลย แม้เรื่องอาจจะไม่ได้ถึงกับดูแล้วแย่ แต่มันกลับพื้นๆ ง่ายๆ ไปซะทั้งหมด แถมจบแบบเรียบเฉย ไม่มีจุดพีค แค่พยายามเอาเรื่องระบบที่ตัวเอกดูแลกลับมาใช้เป็นหลักฐานเท่านั้น ซึ่งก็ง่ายเกินไป แบบทั้งเรื่องดูเป็นปมปริศนาว่าใครทำ หรือรู้แล้วก็ยังขาดหลักฐาน พอมานั่งดูวิดีโอเก่าอีกรอบก็เห็น แล้วก็จบกันแบบง่ายๆ แค่นั้น ไม่มีฉากไปจับหรือผลลัพธ์ของคดีตามมา เหมือนตัวเรื่องแค่อยากใส่ตรงนี้มาเชื่อมกับดราม่าชีวิตตัวเอกแค่นั้นจริงๆ ซึ่งบอกเลยว่าเสียเวลาดูมากจริงๆ

ผ่านได้ผ่านเลย เพราะไม่มีความน่าสนใจหรืออะไรสักนิดให้ชวนดูจริงๆ กับเรื่องนี้ครับ

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก