playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว She-Hulk: Attorney at Law ซีรีส์มาร์เวลสายปั่นเน้นโลวคอสเซฟงบกันสุดๆ

She-Hulk: Attorney at Law

Summary

ซีรีส์มาร์เวลที่ไม่ใช่แนวแอ็กชั่น แต่เป็นทนายในคดีที่เกี่ยวพันกับซูเปอร์ฮีโร่ ที่มีแขกรับเชิญจากเรื่องอื่นมาแจมเป็นสีสันกับจริงจังหลายตัว พร้อมกับเล่าชีวิตเบื้องหลังประจำวันของซูเปอร์ฮีโร่ให้ดู ถือว่าดูเพลินๆ สนุกแบบเบาๆ แต่ก็ทำให้ตัวเรื่องไม่เข้มข้นในแนวแอ็กชั่นซูเปอร์ฮีโร่เลยสักนิด แล้วงานสร้างก็ออกแนวโลวคอสเซฟงบกันสุดๆ แบบประกาศกันชัดๆ เลยว่า CG แพง จึงหันไปใช้บทแนวครีเอทแบบปั่นๆ มาทดแทน ตรงนี้ถ้าใครติดมาร์เวลเรื่องอื่นๆ มาก็อาจจะรับไม่ได้กับเนื้อหาเบาสมองป่วนวุ่นวายไปวันๆ ของเจนในเรื่องนี้ครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • มาร์เวลแนวทนายว่าความแบบปั่นติดตลก
  • ชีวิตประจำวันของซูเปอร์ฮีโร่
  • ตัวละครสมทบน่าสนใจหลายตัว
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • งานสร้างโลวคอสมากแบบเห็นได้ชัด
  • เนื้อเรื่องเบาหวิว บางตอนแทบไม่สำคัญ

 

She-Hulk: Attorney at Law ทนายสายลุย ซีรีส์มาร์เวล Disney+ ชีฮัลค์ เรื่องราวของเจนนิเฟอร์ วอลเทอร์ส ลูกพี่ลูกน้องบรู๊ซ แบนเนอร์ ที่เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำแล้วทำให้เลือดของฮัลค์ไหลเข้าไปในตัวของเธอ ทำให้เธอกลายร่างเป็นฮัลค์แบบเดียวกัน แต่เธอเลือกที่จะไม่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ไม่เข้าอเวนเจอร์ ยังอยากทำงานทนายเหมือนเดิม แต่ชีวิตหลังจากนี้ไปจะเป็นแบบที่เธอคาดหวังไว้ได้หรือ

 She-Hulk: Attorney at Law (2022) on IMDb

รีวิว She-Hulk: Attorney at Law

 

ซีรีส์มาร์เวลที่ฉีกขนบธรรมเนียมการเดินเรื่องมากที่สุดแล้ว เพราะเรื่องนี้คือซีรีส์กฎหมายจริงๆ แค่มีเรื่องวุ่นๆ ของการเป็นซูเปอร์ฮีโร่เติมเข้ามาเป็นสีสันเท่านั้น ไม่มีฉากแอ็กชั่นลุยบู๊ล้างผลาญสักฉาก การเดินเรื่องก็แหกกฎเกณฑ์ต่างๆ เป็นว่าเล่น ตั้งแต่การให้ชีฮัลค์หันมาพูดคุยกับคนดูได้เหมือนแบบเดดพูล ซึ่งก็เต็มไปด้วยมุกปั่นๆ แบบเดียวกันตลอดเวลา แต่แค่เรื่องนี้ไม่ได้ติดเรตรุนแรงหรือเล่นมุกหยาบอะไรแบบนั้น 

ตัวเรื่องเน้นเล่าชีวิตของซูเปอร์ฮีโร่จำเป็นที่ไม่ได้อยากทำหน้าที่นี้เลย ซึ่งเจนเองพยายามเลี้ยงการเป็นชีฮัลค์มาตั้งแต่แรก แต่พอเผยตัวไปในตอนแรกก็กลายเป็นข่าว สื่อตามสนใจ กลายเป็นว่าอาชีพทนายของเธอมีปัญหากัวตัวตนใหม่นี้มากไป จนทำให้ตกงานเดิม แต่ก็ได้งานใหม่ด้านกฎหมายคดีความเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่โดยเฉพาะ ซึ่งตัวเรื่องในแต่ละตอนก็จะมีเคสลูกความแปลกๆ ที่มีปัญหากับพวกนี้ หรือแม้แต่ตัวคนที่มีพลังพิเศษเองก็ยังต้องมาพึ่งพาให้ว่าความ ซึ่งเคสเหล่านี้ก็อ้างอิงมาจากคดีจริง แต่แค่มาเปลี่ยนแปลงให้มีเรื่องปัญหาจากพลังพิเศษมาเกี่ยวข้อง อย่าง ปัญหาลิขสิทธิ์ชื่อชีฮัลค์ของเธอเองที่ถูกขโมยเอาไปจดชื่อการค้าหากิน ลูกความอย่างอะบอมิเนชั่นที่เคยสู้กับฮัลค์ในภาคหนังแล้วกลับตัวกลับใจได้อยากออกจากคุก ต้องการได้รับทัณฑ์บน ซึ่งซีรีส์ก็ดำเนินเรื่องว่าความสั้นๆ กระชับจบในศาล มีความรู้กฎหมายนิดๆ แซมเข้ามาเป็นสีสันแบบปั่นๆ จากการอ้างอิงกฎหมายปกติให้บังคับใช้กับพวกมีพลังพิเศษได้

ซีรีส์ยังสานต่อเรื่องราวชีวิตปกติของเจนที่พยายามสลัดทิ้งภาพตัวตนฮัลค์ออกไป เพราะทำให้ทุกคนสนใจแต่ตัวตนใหม่ของเธอ จนเจนตัวจริงกลายเป็นรู้สึกด้อยค่า ทั้งเรื่องงาน ชีวิตรัก กลายเป็นปัญหาทางใจที่เธอต้องข้ามผ่านมันไปให้ได้ 

แล้วก็ตามสูตรมาร์เวลคือต้องมีตัวละครซูเปอร์ฮีโร่อื่นมาเกี่ยวข้องด้วย โดยมีบรูซที่มาตอนแรกเพื่อแนะนำสอนเจนแล้วก็แทบจะตัดบทเขาไปเลย ซึ่งก็ถูกต้องแล้วเพราะนี่เป็นซีรีส์ของซีฮัลค์ นอกจากนั้นก็มีหว่องมาเป็นตัวก่อเรื่องให้เกิดคดีบางอย่างเพิ่ม คนสุดท้ายก็คือแดร์เดวิลที่มาเพื่อรับบทหลักเป็นทนายต้อสู้กันคดีกันในตอนหนึ่ง ก่อนที่จะสานเนื้อเรื่องต่อไปกับเจนที่น่าจะยาวๆ เลย

นอกจากนี้ตัวเรื่องยังเปิดเบื้องหลังคนตัดชุดซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งแอบดูกวนๆ ไว้อธิบายปัญหาความสมจริงที่ชอบถามกันว่าพวกฮีโร่ทั้งหลายตัดชุดกันจากร้านไหน ซึ่งเรื่องนี้มีคำตอบให้แล้วตรงนี้ครับ

ซีรีส์ถือว่าดูเพลินๆ สนุกแบบเบาๆ แต่ก็ทำให้ตัวเรื่องไม่เข้มข้นในแนวแอ็กชั่นซูเปอร์ฮีโร่เลยสักนิด ตรงนี้ถ้าใครติดมาร์เวลเรื่องอื่นๆ มาก็อาจจะรับไม่ได้กับเนื้อหาเบาสมองป่วนวุ่นวายไปวันๆ ของเจน แต่ก็อาจจะเพราะงบการสร้างที่ไม่มากด้วยทำให้เรื่องต้องพยายามตัดทุกอย่างให้เป็นเรื่องเบาๆ ไปหมด แม้แต่ตอนสุดท้ายไคลแม็กซ์จบเรื่องก็ยังตัดฉากต่อสู้ไปโดยใช้วิธีแบบกาวๆ ซึ่งแหวกแนวสร้างสรรค์ดีถ้าคิดว่าตัวเรื่องก็ทำแบบนี้มาตั้งแต่แรกแล้วครับ แต่ในอีกมุมก็เหมือนงานสร้างโลวคอสที่ดูน่าผิดหวังได้เหมือนกัน

 

ติดตามอ่านรีวิวเรื่องอื่นในดิสนีย์+ ได้ที่นี่

 

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!