playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา

 • Marcella มาร์เชลลา SS1 - 7/10
  7/10
 • Marcella มาร์เชลลา SS2 - 8/10
  8/10
 • Marcella มาร์เชลลา SS3 - 7/10
  7/10

สรุป

เป็นซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่เน้นด้านดราม่าในซีซั่นแรก คดีที่ดูเหมือนซับซ้อนแต่เข้าใจง่าย รวมถึงความน่าสนใจของตัวละครหลักอย่างมาร์เขลลาที่มีอาการวูบจำอะไรไม่ได้ ก็ยิ่งเพิ่มความปริศนาและความลุ้นให้กับเรื่อง ทำให้ดูได้เพลินๆ แต่กลับกันใน SS2 ได้เพิ่มความเข้นข้นในแบบที่ไม่ทำในซีซั่นแรก จนทำให้เหนือความคาดหมาย เข้มข้น กดดันมากกว่า แถมประเด็นในเรื่องก็หนัก ถ้าหากใครชอบแนวสืบสวนก็อยากจะแนะนำให้ลองดู

Overall
7.3/10
7.3/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

SS1

 • ซีรีส์สืบสวนที่เน้นนำเสนอด้านดราม่าครอบครัวที่เชื่อมกับตัวเรื่องและคดีหลักได้ไม่น่าเบื่อ
 • คดีดูเหมือนซับซ้อนแต่เข้าใจง่าย
 • ปริศนาที่น่าติดตามกับอาการทางจิตของนางเอก
 • เรื่องราวความรักของครอบครัวที่ซับซ้อน

SS2

 • เข้มข้น กดดันกว่าภาคที่แล้วมาก
 • ประเด็นในเรื่องหนักหน่วง
 • การพัฒนาตัวละครที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์
 • ฉากหวาดเสียว อึดอัดและกดดันจนหายใจไม่ทั่วท้อง

SS3

 • พลิกบทบาท ทั้งตัวละครและตัวเนื้อเรื่องของซีรีส์ที่เปลี่ยนจากสืบคดีฆาตกรรมเป็นแนวสายลับแฝงตัว
 • การพัฒนาตัวละครมาร์เชลลาที่ลึกขึ้นและยังคงน่าติดตาม
 • ในด้านดราม่าต่างๆ ยังคงเข้มข้น
 • สนุกแบบแปลกๆ

จุดด้อย

SS1

 • ตัวละครอย่างมาร์เชลลารู้สึกว่ายังไม่ค่อยมีเสน่ห์ในด้านการสืบคดี (ไม่มีสกิลการสืบหวือหวา)
 • ปมบางอย่างก็ตัดไปดื้อๆ เฉลยไปแบบซะงั้น
 • Jumpscare ที่ไม่รู้จะใส่เข้ามาทำไมในตอนสุดท้าย

SS2

 • ไม่มี เพราะเขาได้แก้ข้อเสียอะไรหลายๆ อย่างจากภาคที่แล้ว

SS3

 • มีความไม่สมเหตุสมผลเล็กๆ น้อยๆ อยู่เยอะ
 • พลิกบทบาทจากซีรีส์สืบสวนเป็นดราม่าครอบครัวมาเฟียบ้านทรายทอง (แต่ก็ยังสืบสวนอยู่)
 • กลิ่นอายการสืบคดีจากภาคเก่าๆ หายไปเยอะ

Marcella มาร์เชลลา ซีรีส์ Original Netflix จากอังกฤษ แนวสืบสวนสอบสวน ที่จะนำพาผู้ชมเข้าสู่วังวนของคดีฆาตกรรมที่มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อน รวมไปถึงความสัมพันธ์ของตัวละครที่ซับซ้อน ตามแบบฉบับซีรีส์สืบสวนของทางฝั่งอังกฤษ

 Marcella (2016) on IMDb

ตัวอย่าง มาร์เชลลา SS1

รีวิว Marcella SS1

Marcella มาร์เชลลา และทีมสืบสวนของเธอ
มาร์เชลลา และทีมสืบสวนของเธอ

ซีรีส์สืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ จะเป็นเรื่องราวของ มาร์เชลลา แบคแลนด์ นักสืบหญิงที่พักงานไปถึง 11 ปี เพื่อเลี้ยงลูก แต่จู่ๆ เธอก็มีปัญหากับสามีของเธอจนต้องแยกกันอยู่ ทำให้เธอมีอาการทางจิตที่ไม่มั่นคง จนต้องหาทางทำอะไรสักอย่าง เธอจึงได้กลับเข้าไปทำงานสืบสวนที่ไม่ได้ทำมานาน และคดีที่เธอต้องทำหลังจากที่ไม่ได้เป็นนักสืบมานานก็คือ คดีฆาตกรรมฆ่ารัดคอ ที่ผู้ตายจะถูกมัดมือและเท้าแล้วเอาถุงพลาสติกครอบหัวให้ขาดใจตาย ซึ่งคดีนี้ดันไปเหมือนกับคดีที่เธอปิดไปก่อนที่จะพักงานเมื่อ 11 ปีที่แล้ว มาร์เชลลาต้องหาตัวผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมนี้ รวมไปถึงจัดการเรื่องความสัมพันธ์ของเธอ ที่บางอย่าง มันอาจส่งผลถึงคดีโดยตรง และด้วยอาการทางจิตของเธอ เธออาจจะกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีที่ตัวเองตามสืบก็เป็นได้

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 1ขอบอกเลยว่านี่เป็นซีรีส์แนวสืบสวน ที่พล็อตเรื่องค่อนข้างจะแปลก ที่มันจะเน้นเล่าเริ่มต้นด้วยด้านดราม่าของตัวละครหลักที่เป็นผู้หญิงวัยกลางคน ที่ถูกสามีทิ้งเพราะมีชู้ เธอจึงเกิดความผิดหวังและเกิดอาการความทรงจำขาดๆ หายๆ เมื่อเกิดอารมณ์ที่รุนแรง ทำให้ทำอะไรไปโดยไม่รู้ตัว นี่เลยเป็นความน่าสนใจที่ว่า ตอนที่เธอ Blackout จำอะไรไม่ได้ เธอหายไปทำอะไรกันแน่ และมันอาจจะเกี่ยวข้องกับคดีที่เธอกำลังตามสืบอยู่ด้วย

เนื่องจากว่ามันเริ่มด้วยดราม่าครอบครัว หลายๆ ส่วนในเรื่อง มันเลยจะเชื่อมโยงกันด้วยความสัมพันธ์ของตัวละครเสียมาก ที่มันจะโยงเป็นใยแมงมุมเลยล่ะ ดูแล้วซับซ้อน แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นปวดหัวอะไรขนาดนั้น ออกแนวเหมือนซับซ้อนแต่ดูเข้าใจง่าย ซึ่งในความสัมพันธ์พวกนี้มันก็จะมีดราม่าของแต่ละตัวละครแทรกอยู่ อย่างของนางเอกที่สามีมีชู้ แล้วชู้ของสามีเธอต้องมาเกี่ยวพันธ์กับคดี ทำให้มันเกิด Awkward Moment ในแบบที่ว่า ใครอินในความสัมพันธ์ ความรักแบบผู้ใหญ่ที่ซับซ้อนนี่อาจจะจี๊ดๆ ได้เลยทีเดียว ซึ่งมันก็เป็นแค่สีสันหนึ่งในเรื่อง

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 2ส่วนเนื้อหาจริงๆ มันคือการสืบสวนคดีฆาตกรรมปริศนา ที่ผู้ต้องสงสัยแรกก็คือนักโทษในคดีที่ มาร์เชลลา เคยปิดคดีไปก่อนเธอพักงาน แต่คนร้ายในคดีกลับถูกปล่อยตัวออกมา ทำให้ผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้ายที่ถูกปล่อยตัวมาใช้ชีวิตปะปนกับคนทั่วไป ซึ่งในพาร์ทเนื้อเรื่องของคดี มันก็จะโยงใยกันหลายส่วน หลายอย่างเหมือนกับความสัมพันธ์ในเรื่อง แต่อย่างที่บอกไป แม้มันจะดูซับซ้อน แต่ก็เข้าใจได้ไม่ยากเท่าไหร่

แล้วความซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ปริศนาของคดี มันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยอาการจำอะไรไม่ได้ของตัวนางเอก ที่จะทำให้เราลุ้นตามว่า ทำไมเธอถึงจำอะไรไม่ได้ เธอไปทำอะไรมา เธอตามสืบคดีฆาตกรรมแต่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยเองหรือเปล่า หรือเธอฆ่าใครไปแล้ว? ซึ่งต้องไปตามดูกันต่อในเรื่องเอาเอง และส่วนนี้ก็สนุกใช้ได้เลย

แล้วในตอนจบ เรื่องราวของคดีก็มาบรรจบกัน ซึ่งหลายอย่างจะออกแนวแบบ น่าผิดหวังเล็กๆ อย่างบางปม หรือบางตัวละครที่เกี่ยวข้องกับคดี ก็โดนตัดไปดื้อๆ ทั้งๆ ที่ดูเหมือนจะมีอะไร แต่ก็ไม่มีอะไร แต่ไม่ต้องกลัวว่าซีรีส์มันจะจบแบบค้างเติ่ง เพราะซีซั่นแรก มี 8 ตอน และจบในซีซั่น เคลียร์ปมเกือบทุกอย่างในเรื่องแล้ว และในฉากสุดท้ายก่อนจบซีซั่นไปนี่อยากจะขอด่าเลยจริงๆ ว่า จะใส่ฉาก Jumpscare มาทำไม โคตรตกใจ ถ้าใครคิดจะดูก็ต้องขอเตือนไว้ตรงนี้เลยว่า มันมีฉากตุ้งแช่ในตอนจบของซีซั่นแรกที่เล่นเอาสะดุ้งตัวโยนเลย ไม่รู้จะใส่มาทำไม เพราะกำลังดูเพลินๆ จนจบแล้วฉากแบบนี้โผล่มา มันไม่ทันได้ตั้งตัวจริงๆ เพราะฉะนั้น ต้องระวังไว้ ทั้งซีซั่นมีฉากเดียวครับ

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 3ถือว่าเป็นซีรีส์จากฝั่งอังกฤษที่เน้นเอาด้านดราม่าความสัมพันธ์มาเดินเรื่อง ที่เข้ากับการสืบสวนได้อย่างดี เพราะไอ้ความสัมพันธ์พวกนี้มันดันเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่ดูแล้วก็ลุ้นตาม ยิ่งอาการจำอะไรไม่ได้ของนางเอกมันจะเพิ่มความปริศนาให้เนื้อเรื่องมากขึ้น ยิ่งถ้าใครที่อินกับความรักในแบบผู้ใหญ่ของฝรั่งก็อาจจะอินมากยิ่งขึ้นไปอีก เป็นซีรีส์สืบสวนแปลกดีเหมือนกัน ดูได้เพลินๆ เลยล่ะ 

มาร์เชลลา SS2 ตัวอย่าง

รีวิว Marcella SS2 

ซีซั่นที่ 2 ของ มาร์เชลลา กับนักสืบหญิงวัยกลางคนที่ถูกปัญหาครอบครัวรุมเร้า ซึ่งในภาคนี้เราก็จะได้เห็นสถานการณ์ทางครอบครัวเธอว่ามันดิ่งลงเหวและเหลวแหลกจนกระทบกับอาการทางจิตของเธอ แต่ในภาคนี้จะโฟกัสไปที่คดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ที่ฆาตกรฆ่าเด็กชายไปถึง 17 คน ต้องขอบอกเลยว่าคดีหลักในภาคนี้ เน้นเล่นประเด็นที่หนักหน่วงและกดดัน แถมดำเนินเรื่องและนำเสนอในแบบที่เราลุ้น กดดัน บีบหัวใจในที่มากยิ่งขึ้นกว่าภาคที่แล้วเป็นคนละเรื่องเลยทีเดียว

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 4คดีในซีซั่นที่ 2 จะเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็ก ซึ่งผู้ต้องสงสัยนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็น ชายแก่อดีตมือกลองวงร็อคที่เคยดังมากในอดีต ประธานบริษัทที่กำลังเป็นข่าวดังเนื่องจากใช้แรงงานเด็ก และอดีตนักโทษที่เคยติดคุก 15 ปี เพราะมีคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย แต่กลับถูกปล่อยตัวมาใช้ชีวิตตามปกติและมีภรรยา ซึ่งดูผิวเผินเราจะรู้สึกว่า มันก็เป็นซีรีส์สืบสวนทั่วๆ ไป แต่การเล่าเรื่องมันกลับเล่นประเด็นการล่วงละเมิดทางเพศในเด็ก ที่เราดูแล้วรู้สึกได้เลยว่ามันใกล้ตัว และน่ากลัวกว่าที่เราคิด ทำให้เราอินไปกับเรื่องได้ง่ายมาก แถมความซับซ้อน ซ่อนเงื่อนต่างๆ ในคดี มันจะถูกดำเนินเรื่องแบบขนานไปพร้อมๆ กัน ทำให้ในตอนแรกๆ เราจะไม่สามารถปะติดปะต่อเรื่องราวที่กำลังดำเนินอยู่ได้มากเท่าไหร่ และชวนให้เราสงสัยอยู่ตลอดเวลาว่าเรื่องราวพวกนี้มันเกี่ยวข้องกันอย่างไร จนกว่าจะไปถึงจุดไคลแมกซ์ของเรื่องในสองตอนสุดท้าย ที่หักมุมและทำได้ดีกว่าภาคที่แล้วขึ้นเยอะ

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 5ความเข้นข้นและกดดันในเรื่องครั้งนี้มันเกี่ยวข้องกับคดีฆ่าเด็ก ทำให้หลายๆ ฉากบีบหัวใจเราอยู่ไม่น้อย ซึ่งเราจะได้เห็นเด็กที่ถูกจับไปขัง และทำพิธีกรรมฆ่า ลุ้นว่าพวกเด็กที่ถูกจับจะมีไหวพริบหนีออกมาไหม หรือในฉากสุดท้ายที่มันหวาดเสียวเสียจนเราหายใจไม่สะดวกในแบบที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว ถ้าหากใครที่แพ้ทางอะไรพวกนี้อาจจะรู้สึกว่ามันรุนแรงและพาลทำให้ไม่ชอบไปเลยก็ได้ ต้องยอมรับว่าในภาคนี้มีแบบนี้หลายฉากเลย

ในภาคนี้เราก็จะได้เห็นการพัฒนาตัวละครหลักอย่าง มาร์เชลลา มากยิ่งขึ้น ทั้งสภาพจิตใจของเธอที่เกิดอาการวูบ ภาพตัด ทำอะไรลงไปไม่รู้ตัว พอรู้ตัวอีกทีก็จำอะไรไม่ได้ ซึ่งมันเป็นหนักมากขึ้นจนเธอต้องไปพบจิตแพทย์เพื่อรักษา ทำให้เราได้เห็นอดีตบางอย่างของเธอที่ทำให้เรารู้จักตัวละครนี้ดีขึ้น รวมไปถึงเราจะได้เห็นความทรงจำตอนที่เธอวูบภาพตัดเมื่อซีซั่นแรกอีกด้วย ว่ามันเกิดอะไรขึ้นช่วงที่เธอความทรงจำหายไป ทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่องที่เป็นปมแบบไม่เฉลยตรงๆ ภาคแรก มาเฉลยในภาคนี้

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 6ส่วนเรื่องดราม่าครอบครัว ในภาคนี้รู้สึกว่ามันถูกลดทอนลงไป ถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะมันทำให้ด้านคดีความรู้สึกน่าติดตามและเข้มข้นขึ้นมาก แถมคดีความยังเกี่ยวพันธ์กับลูกชายของนางเอกของเราด้วย ด้านดราม่ามันเลยไม่ได้มาเป็นตัวฉุดเนื้อเรื่อง แต่เป็นการเพิ่มความเข้มข้นให้เหมือนกับภาคแรก

ตัวละครอย่าง มาร์เชลลา เป็นหญิงวัยกลางคนที่มีครอบครัวกำลังจะแตก แถมต้องมารับมือกับคดีปริศนา การฆาตกรรมต่อเนื่องที่น่าปวดหัว และเธอยังมีอาการทางจิต แต่เราไม่สามารถเห็นความเก่งกาจในการสืบคดีของเธอมากสักเท่าไหร่ เป็นตั้งแต่ซีซั่นแรก พอมาซีซั่นนี้เราก็ยังไม่รู้สึกว่าเธอสืบคดีเก่งกาจอะไร อาศัยความละเอียดอ่อนและความหัวไวในความเป็นผู้หญิงเสียมากกว่า ข้อดีคือมันทำให้เรื่องราวดูสมจริง ไม่เวอร์ แต่กลับกันมันก็รู้สึกว่าตัวละครนี้มันขาดมิติในเรื่องความสามารถในการสืบคดี ซึ่งถ้าหากเทียบกับแนวเดียวกันอย่างเชอร์ล็อค จะเห็นได้ชัดว่าตัวละครอย่างเชอร์ล็อคมีอะไรที่น่าดึงดูดมากกว่า

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 7แต่ในตอนจบของซีซั่นที่ 2 นั้นมันกลับกลายเป็นว่ายิ่งพัฒนาตัวของมาร์เชลลาให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น จนเธอกลายเป็นเหมือนตัวละคร แนว Anti-Hero ไปกลายๆ เลยล่ะ ขอบอกว่าเซอร์ไพรส์มากหลายๆ อย่างในซีซั่นนี้

เป็นซีรีส์สืบสวนสอบสวน ที่พลิกจากการเน้นดราม่าครอบครัวในภาคแรก ให้กลายมาเป็นเรื่องราวการสืบคดีสุดเข้มข้นในภาคที่สองซึ่งทำได้ดีมาก เซอร์ไพรส์หลายๆ อย่างในด้านความสนุกในแบบที่ภาคแรกไม่ได้ทำไว้ แถมตัวละครนักสืบหญิงอย่างมาร์เชลลายิ่งมีมิติมากยิ่งขึ้นทำให้เราอยากจะรู้เรื่องราวตอนต่อไปของเธอมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยความรุนแงและประเด็นที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดในเด็กทำให้เนื้อเรื่องของ SS2 มันหนักพอสมควร ทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกอึดอัดตามไปด้วย แต่ถือว่าดีที่เขากล้านำเสนอ และทำให้เรื่องราวมันสนุกจนคาดเดาคนร้ายตัวจริงไม่ได้เลย กลายเป็นซีรีส์สืบสวนเหนือความคาดหมายที่ใครชอบแนวนี้ต้องลองดู ซึ่ง Season 3 กำลังจะมาในวันที่ 14 มิถุนายนนี้

Marcella SS3 ตัวอย่าง

รีวิว Marcella SS3 

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 8เหตุการณ์ในภาคนี้จะเกิดหลังจากภาคก่อนประมาณ 18 เดือน เมื่อมาร์เชลลาได้ละทิ้งตัวตนเดิมของเธอ ใช้ตัวตนใหม่ที่ชื่อว่า เคียร่า ด้วยเหตุบางอย่าง และตอนนี้เธอได้กลายเป็นสปายแฝงตัวอยู่ในครอบครัวกลุ่มผู้มีอิทธิพลใหญ่นั่นก็คือ ครอบครัวแมกไกวร์ ที่ทำธุรกิจมืดครบสูตรอย่างอาชญากรรม ค้าประเวณี ลักลอบนำเข้ายาเสพติด ด้วยความมีเงินและอำนาจมากทำให้ครอบครัวนี้พ้นเงื้อมมือของตำรวจอยู่เสมอและมีตำรวจบางกลุ่มอยู่ใต้อำนาจด้วย เธอต้องหาทางเปิดโปงครอบครัวนี้ให้ได้

ในขณะเดียวกันที่เธอแฝงตัว ก็ดูเหมือนจะมีคนรู้ตัวตนที่แท้จริงของเธอคอยสะกดรอยตามและปั่นหัวเธอ ทั้งส่งรูปภาพเก่าๆ ที่จี้จุดใจดำจนทำให้อาการทางจิตกำเริบหนักขึ้น มาร์เชลลาต้องหาตัวให้ได้ว่าใครที่กำลังตามสะกดรอยอยู่อยู่ด้วย

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 9ขอบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้แปลกมาก ที่เปลี่ยนแนวจากตามสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง กลายเป็นซีรีส์สายสืบ สปายแฝงตัว ตำรวจในหมู่โจร แต่ก็ยังคงความสืบสวนไว้อยู่ ซึ่งมันก็จะให้คนละอารมณ์กับสองซีซั่นแรกไปเลย

ความน่าสนใจในซีซั่นนี้ก็จะยังคงวนเวียนอยู่กับชีวิตของ มาร์เชลลา ที่พลิกจากคุณแม่บ้านกลับมารับงานสืบสวนในสองภาคแรก กลายมาเป็นสายลับแฝงตัว เป็นงานที่ยากและกดดันจนทำให้อาการทางจิตของเธอหนักขึ้นไปอีกขั้น ยังคงเป็นสีสันเดิมจากภาคแล้วๆ มา ส่วนในภาคนี้หลักๆ คือดราม่าระหว่างตัวละครแต่ละตัวในครอบครัวที่ให้อารมณ์แบบบ้านทรายทอง ที่จะชิงอำนาจกันอยู่ตลอดเวลา โดยจะมีฝ่ายคุณนายหญิงใหญ่ที่คุมอำนาจทั้งหมดเอาไว้ ลูกชายคนโต ฟินน์ นิสัยหุนหันพลันแล่น และมีสัมพันธ์กับเคียร่า (มาร์เชลลา) โรรี่ ลูกชายคนรองที่นิสัยแปลกๆ ชอบเก็บตัวและเป็นทนาย และน้องสาวคนสุดท้อง สเตซีย์ ที่สามีของเธอดันสร้างปัญหาให้กับตระกูลอยู่ตลอดๆ

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 10ในการดำเนินเรื่องเหมือนจะ Back To Basic กับการเน้นดราม่าด้านตัวละครต่างๆ ที่เคยทำไว้ในภาคแรก แต่เป็นของครอบครัวกลุ่มมาเฟียที่มีปัญหานั่นนู่นนี่ ต้องคอยตามล้างตามเช็ดอยู่ตลอด ทั้งพลั้งมือฆ่าคนไป จนทำให้นางเอกของเราที่แฝงตัวอยู่ต้องคอยตามล้างตามเช็ด ทั้งๆ ที่เธอก็ยังคงเป็นตำรวจอยู่ และเรื่องอื่นๆ ที่มันจะยิ่งบานปลายมากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งมันก็ทำได้ดีและน่าติดตามแบบแปลกๆ เหมือนกัน

สิ่งที่ยังทำให้คนดูรู้สึก ดูแล้วสนุก และชอบก็คงจะเป็นตัวคาแรคเตอร์ มาร์เชลลา ที่บทบาทของเธอดูจะพลิกไปพลิกมาในทุกๆ ซีซั่น ด้วยอาการทางจิตของเธอยิ่งทำให้เราเดาไม่ถูกจริงๆ ว่ามันจะไปลงเอยอีท่าไหน ทำให้มันน่าติดตามอยู่ตลอด และในภาคนี้เธอจะยิ่งถลำลึกลงไปในตัวตนใหม่ของเธอมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ จนเธออาจจะแปรพักตร์จากฝั่งตำรวจก็ได้ ต้องไปลุ้นในเรื่อง

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 11แต่ด้วยความพลิกบทบาท พลิกเนื้อเรื่องจากซีซั่นก่อนๆ พอมาในซีซั่นนี้เลยรู้สึกมันจะดรอปลงในด้านความเข้มข้นและน่าติดตาม ชวนคิดในแบบฉบับของซีรีส์แนวสืบสวนที่กลิ่นอายต่างๆ ได้หายไปเยอะมากในภาคนี้ ถ้าใครชอบแนวสืบสวนก็คงจะผิดหวังไม่น้อย เพราะภาคก่อนนี่คือฆาตกรต่อเนื่องฆ่าเด็ก ที่คนร้ายตัวจริงคือคนใกล้ตัวในแบบที่ทุกคนไม่คาดคิด กลับกันมาซีซั่นที่ 3 กลายเป็นซีรีส์แนวแฝงตัว สายสืบสายลับแบบซะงั้น มันอาจจะทำให้คนที่ติดตามมาร์เชลลากับการสืบสวนคดีฆาตกรรมที่เป็นมาตั้งแต่แรก อาจจะไม่ชอบภาคนี้ไปเลย

แถมบางอย่างในซีซั่นนี้มันก็ดันดูไม่ค่อยจะสมเหตุสมผลมากเท่าไหร่ แต่เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างครอบครัวผู้มีอิทธิพล แต่มีลูกกระจ๊อกโผล่มาให้เห็นแค่คนสองคน การบริหารงานในครอบครัวที่ดูแล้ว มันไม่ค่อยจะรู้สึกว่าไอ้ครอบครัวนี้มันมีอิทธิพลมากมายอะไรขนาดนั้น และอื่นๆ อีกหลายอย่าง ซึ่งมันก็เป็นเพียงจุดเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะมองข้ามไปได้ แต่ถ้าดูให้สนุกมันก็ยังถือว่าสนุกดีอยู่

รีวิว Marcella มาร์เชลลา SS1-2-3 นักสืบสาวบ้านแตกกับคดีฆาตกรรมปริศนา 12โดยรวมของภาคนี้ มันคือการตามติดการพลิกชีวิตจาก มาร์เชลลา เป็นเคียร่า และดราม่าครอบครัวมาเฟียที่สนุกแบบแปลกๆ แต่กลิ่นอายของซีรีส์สืบสวนหายไปค่อนข้างมากพอสมควร ถ้าหากใครชอบภาคก่อนๆ ก็อาจจะไม่ชอบภาคนี้ ซึ่งโดยรวมมันก็ยังคงความน่าติดตามอยู่ ทั้งการซ่อนตัวตนของนางเอกเราไม่ให้ความแตก การพัฒนาของอาการทางจิตที่มันกระทบกับหลายๆ อย่างในเรื่อง ถ้าหากใครที่ยังคงชอบในตัวละครมาร์เชลลา ภาคนี้ก็ทำได้ไม่เลวเลยที่พลิกบทบาทในตัวซีรีส์หลายๆ อย่าง ทำให้รู้สึกแปลกใหม่ดีเหมือนกัน

รับชม Marcella มาร์เชลลา ได้ทาง Netflix แล้ววันนี้

อ่านรีวิวหนัง ซีรีส์อื่นๆ ได้ที่นี่

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว How I Fell In Love With A Gangster หนังแก๊งสเตอร์ตัวพ่อของโปแลนด์ที่ดีงาม