playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Sexify แก๊งค์เพื่อนสาว สร้างแอป (พลิเคชั่น) เสียว

สรุป

โดยรวมถือว่าเป็นซีรีส์ที่ดูเพลินมาก ทั้งมุกตลก เรื่องราวห่ามๆ คาแรคเตอร์กวนๆ ไปได้สุดทางของแต่ละคนและมีเสน่ห์ เพลงประกอบชวนติดหู งานโปรดักชั่นและการดำเนินเรื่องที่ดี แต่เนื้อเรื่องยังถือว่ามีช่องโหว่อยู่บ้าง หรือจะเรียกได้ว่า ทำให้คนดูไม่เชื่อในสิ่งที่พวกตัวเอกทำสักเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่มันเป็นแกนหลักอันนึงของเรื่องเลย แต่ในตอนจบก็แง้มๆ ว่าน่าจะมีซีซั่นต่อแน่นอน การเดินทางหาจุดสุดยอดของผู้หญิงเพื่อผู้หญิงยังไม่จบง่ายๆ ต้องรอดูต่อไปว่ามันจะออกมาดีกว่าเดิมไหม

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • เนื้อเรื่องแปลกใหม่
  • นำเสนอเรื่องเพศในมุมมองของผู้หญิง
  • ตัวละครหลักมีเสน่ห์ คาแรคเตอร์จัดจ้าน
  • โปรดักชั่นดี ภาพสวย เพลงประกอบติดหู
  • มุกตลกชวนอมยิ้มกับความเปิ่นๆ ของตัวละคร

จุดด้อย

  • ด้านเนื้อเรื่องยังมีช่องโหว่ หรือความไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้าง
  • ในบางจุดอาจจะทำให้คนดูไม่อินไปกับสิ่งที่พวกตัวเอกทำ

Sexify ซีรีส์ออริจินัล Netflix สุดห่าม กับเรื่องราวของนักศึกษาที่ทำโปรเจ็กต์จบด้วยการสร้างแอปพลิเคชั่นให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอด แต่คนคิดหัวข้อนี้ดันเป็นผู้หญิงไม่ประสีประสาเรื่องอย่างว่าเลย ต้องมาจับมือกับตัวแม่สุดป่วนที่มั่วผู้ชาย ประกอบกับเพื่อนสนิทที่เป็นสาวเคร่งศาสนา งานนี้ทั้งเละ ทั้งป่วน ชวนลุ้นไปกับเรื่องราวและความสัมพันธ์ที่วุ่นวาย แบบสัปดน ของคนในเรื่อง

 Sexify (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Sexify

รีวิว Sexify

นี่เป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งจากประเทศโปแลนด์ ที่ได้รับทุนสร้างจาก Netflix ทำให้โปรดักชั่น การถ่ายทำ การตัดต่อของเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า หมดห่วง และทำออกมาได้ดีมากๆ ในซีรีส์ เป็นเรื่องราวของสามสาวที่ใช้ชีวิตและมีบุคลิกคนละขั้ว ต้องมาเจอกันในการทำโปรเจ็กต์จบของมหาวิทยาลัย และเพื่อนำมันไปแข่งขัน

รีวิว Sexify แก๊งค์เพื่อนสาว สร้างแอป (พลิเคชั่น) เสียว 1นาตาเลีย นักศึกษาสาวหัวดีในด้านไอที ต้องการจะทำโปรเจคจบปริญญาด้วยแอปพลิเคชั่น SEN หรือแอปช่วยนอนหลับ แต่หัวข้อมันน่าเบื่อ เธอจึงถูกปฏิเสธการนำโปรเจคของเธอไปลงแข่งขัน นาตาเลียจึงหาไอเดียว่าจะพัฒนาสตาร์ทอัพอะไรดีที่สามารถต่อยอดได้ แล้วเธอก็ได้สังเกตเห็นถึงผู้คนรอบตัว คิดถึงแต่เรื่อง SEX จึงปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า ต้องทำแอปพลิเคชั่นเพื่อกระตุ้นจุดเสียวให้กับท่านหญิงให้ได้

แต่ปัญหาก็เกิดขึ้น เมื่อตัวเธอเองดันเป็นพวกเนิร์ดจ๋า ไม่ประสีประสาเรื่องอะไรพวกนี้เลยสักนิด ในขณะเดียวกันก็มีเพื่อนข้างห้องที่ย้ายเข้ามาพักใหม่ เป็นสาวแซ่บสุดฮอตอย่าง โมนิก้า ที่เป็นถึงลูกเจ้าของธุรกิจสตาร์ทอัพชื่อดังและรวยมาก แต่เธอมีปัญหากับครอบรัวและเบื้องหลังบางอย่างของเธอ ทำให้เธอชอบที่จะหว่านเสน่ห์ยั่วผู้ชายเพื่อจะมีอะไรด้วยตลอด นาตาเลียเห็นในจุดนี้จึงชวนเธอเข้าร่วมทำโปรเจ็กต์นี้ด้วย ประกอบกับเปาลีน่า เพื่อนสาวของนาตาเลียที่กำลังจะแต่งงาน แต่เธอดันมีปัญหาในเรื่องบนเตียงของชีวิตคู่ และเป็นคนเคร่งศาสนามาก มาร่วมด้วยอีกแรงหนึ่ง

รีวิว Sexify แก๊งค์เพื่อนสาว สร้างแอป (พลิเคชั่น) เสียว 2การรวมตัวของสามสาว สามขั้ว กับมุมมองเรื่องเพศ ที่เรื่องนี้ก็จัดเต็มฉาก Sex เห็นหน้าอกตัวละครหลักหญิงทุกคน ฉากโป๊มีทุกตอน ถ้าจะดูในที่สาธารณะก็ต้องระวังหน่อย

ความสนุกของเรื่องนี้ก็คือ การได้เปิดมุมมองเรื่องเพศผ่านตัวละครหลักที่นิสัยต่างกันทั้งสามสาว ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างมีความเป็นเฟมมินิสต์ เพื่อนหญิงพลังหญิงพอสมควรเลย และมันทำออกมาได้แบบดูเพลินมาก อย่างนาตาเลียเธอก็จะเด๋อๆ ด๋าๆ ตามสไตล์เด็กเนิร์ด แต่มีความน่ารักในตัวเอง โดยเฉพาะโมเมนต์เลิฟๆ ในเรื่องที่น่ารักมาก อีกด้านก็คือมุมมองจากหญิงสาวที่ต้องแต่งงานตอนอายุยังน้อย แถมครอบครัวก็เป็นคาทอลิก การมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งคือเรื่องต้องห้าม เธอจึงไม่กล้าพูดคุยเรื่องแบบนี้กับสามีเธอตรงๆ จนเป็นปัญหาในชีวิตคู่ หรืออย่างโมนิก้าที่ดูเหมือนจะมั่วผู้ชาย แต่มีปัญหาเรื่องอาการถึงจุดสุดยอดของเธอด้วยเหตุผลบางอย่าง เธอจึงอยากจะศึกษาตัวเองให้เข้าใจว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้กันแน่

เรื่องราวในซีรีส์ นอกจากจะเกี่ยวกับเรื่องเพศแบบตรงไปตรงมา และนำเสนอในมุมมองของผู้หญิง อีกอย่างหนึ่งที่ตัวเรื่องนำเสนอเลยก็คือ การค้นหาตัวตนของตัวเองของแต่ละคน ไม่ใช่แค่เรื่องเพศ มันเลยไม่ใช่เป็นซีรีส์สัปดนห่ามๆ ธรรมดาๆ แต่ก็มีแง่คิด มีมุกต่างๆ สอดแทรกอยู่

Sexify Monicaด้านการดำเนินเรื่องก็จะค่อนข้างค่อยเป็นค่อยไป จนอืดๆ ในบางช่วงด้วยซ้ำ เช่นสองตอนแรก คือพล็อตเรื่องที่เขียนไปข้างต้น 1 ย่อหน้า ซึ่งตัวเรื่องเสียเวลาดำเนินเรื่องมากเกินไปในบางที จนเรารู้สึกว่าเรื่องราวมันไม่น่าสนใจ หรือดำเนินแบบฉับไว กลับกัน มันจะค่อยๆ แสดงถึงภูมิหลัง เรื่องราวต่างๆ ปัญหาที่สามตัวละครหลักต้องเจอ ก่อนจะมาพบ บรรจบกันจนเป็นทีมสร้างแอปพลิเคชั่น กับไอเดียสุดป่วน

การสร้างแอปพลิเคชั่น มันก็ต้องมีการทดลอง กลุ่มผู้ใช้งานจริง แต่พวกเธอได้เลือกและใช้ไอเดียบ้าๆ ด้วยการเปิดห้องให้นักศึกษาภายในหอพัก มาปั่มป๊ามกันเพื่อเก็บข้อมูล ในส่วนนี้และอีกหลายๆ จุด มันทำให้เรารู้สึกว่าเรื่องนี้มันค่อนข้างแฟนตาซีเกินไป ไม่เมคเซนส์ และทำไม่ได้จริง แต่ในแง่ของความบันเทิง ถือว่าบ้าดี แต่นั่นก็ทำให้ผู้ชมบางคนอาจจะไม่อินร่วมไปกับเรื่องตรงนี้เอาได้

อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องชมเลยก็คือจังหวะการเล่าเรื่อง ที่เหมือนจะดูน่าเบื่อ แต่มันก็ทำให้เราได้รู้จักตัวละคร เบื้องหลังของแต่ละคนก็มีปัญหา ดราม่า หรือการแข่งขันทำแอปส่งประกวดก็มีคู่แข่ง ทำให้แต่ละตัวละครแม้จะมีหลายตัว ทุกตัวมีคาแรคเตอร์ชัดเจนจนทำให้เราจำได้ ประกอบกับมุกต่างๆ ชวนอมยิ้ม หรือเพลงประกอบที่บอกเลยว่าติดหูสำหรับคนดูแน่นอน มันเลยทำให้เรื่องนี้ดูเพลิน ไม่น่าเบื่อจนเกินไป

รีวิว Sexify แก๊งค์เพื่อนสาว สร้างแอป (พลิเคชั่น) เสียว 3นอกเหนือจากดนตรีประกอบที่ติดหู เรื่องงานภาพเองก็สวย นำเสนอวัฒนธรรมเด็กมหาลัยของโปแลนด์ที่คล้ายกับวัฒนธรรมของอเมริกาได้ค่อนข้างดี ทำให้เรื่องนี้ มันไม่ได้มีแค่เรื่องเพศอย่างเดียว แต่ซีรีส์เรื่องราวแนวๆ นี้บน Netflix มันก็อดเอาไปเทียบที่นำเสนอเรื่องเพศคล้ายๆ กันอย่าง Sex Education ไม่ได้ ซึ่งเรื่องนั้นถือว่าทำได้ดีกว่า ส่วนเซ็กซิฟาย มันไม่ใช่เรื่องแนว Coming of Age ช่วงวัยรุ่น แต่นี่ตัวละครจะอยู่ในวัยที่ใกล้ออกมาหางานทำ หรือแต่งงาน มันเลยให้อารมณ์คนละอย่างกันเลย

แต่อย่างที่บอก พอถึงช่วงสาระจริงๆ มันก็ไม่เชิงว่าจะมีสาระ ทุกอย่างมันดูเวิ่นเว้อ และเป็นไปไม่ค่อยได้จนออกแนวแฟนตาซี หลายๆ อย่างไม่สมเหตุสมผล แต่พอมาดูองค์ประกอบโดยรวมมันกลับไปด้วยกันได้ดีจนเพลิน ตัวละครสาวๆ ทั้งสามคนก็น่ารัก มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ด้านดราม่าความสัมพันธ์ก็ช่วยให้เรื่องมันซับซ้อนขึ้นนิดหนึ่ง แต่โดยรวมแล้วถือว่าดูสบายๆ เบาสมอง

Sexify Trioโดยรวมถือว่าเป็นซีรีส์ที่ดูเพลินมาก ทั้งมุกตลก เรื่องราวห่ามๆ คาแรคเตอร์กวนๆ ไปได้สุดทางของแต่ละคนและมีเสน่ห์ เพลงประกอบชวนติดหู งานโปรดักชั่นและการดำเนินเรื่องที่ดี แต่เนื้อเรื่องยังถือว่ามีช่องโหว่อยู่บ้าง หรือจะเรียกได้ว่า ทำให้คนดูไม่เชื่อในสิ่งที่พวกตัวเอกทำสักเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่มันเป็นแกนหลักอันนึงของเรื่องเลย แต่ในตอนจบก็แง้มๆ ว่าน่าจะมีซีซั่นต่อแน่นอน การเดินทางหาจุดสุดยอดของผู้หญิงเพื่อผู้หญิงยังไม่จบง่ายๆ ต้องรอดูต่อไปว่ามันจะออกมาดีกว่าเดิมไหม

รับชม Sexify ได้บน Netflix แล้ววันนี้

อ่านรีวิวหนัง/ซีรีส์เรื่องอื่น ได้ที่นี่

 

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว How I Fell In Love With A Gangster หนังแก๊งสเตอร์ตัวพ่อของโปแลนด์ที่ดีงาม