playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

สรุปรวม Preview: The Last of Us 2 สมจริงจนฆ่าหมาไม่ลง

กมที่หลายๆ คน ต่างรอคอยอย่าง The Last of Us Part 2 ในสัปดาห์นี้ก็ได้มีการเปิดตัวพร้อมกับวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ  มีรายละเอียดต่างๆ มากมาย จากสื่อต่าง ๆ ที่ได้ทดลองเล่นตัว Demo มาดูว่ามีอะไรกันบ้าง บางเจ้าถึงกับบอกว่า สมจริงซะจนฆ่าหมาไม่ลงกันเลยทีเดียว

*เนื้อหาต่อไปนี้มีการสปอยส์เนื้อเรื่องของเกม*

สรุปรวม Preview: The Last of Us 2 สมจริงจนฆ่าหมาไม่ลง 1
The Last of Us Part 2 ตัวทดลองเล่น จะแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกชื่อว่า “Patrol” จะค่อยๆ นำเสนอเนื้อหาและความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก Dina และ Eillie ซึ่งปัจจุบันภายในเกม เธออายุ 19 ปี ไม่ใช่เด็กน้อยแบบภาคก่อนหน้า ทำให้เราเห็นความลึกของอารมณ์และตัวละครของเธอมากขึ้น มีความกร้านโลกมากขึ้น สบถคำหยาบ แต่เธอก็ยังมีความอ่อนโยนที่ทำให้หวนนึกถึงเอลลี่ หนูน้อยที่ Joel คอยปกป้องในอดีต ในส่วนนี้เราจะต้องไปตรวจตราภายในค่ายบริเวณป่า Wyoming Ellie และ Dina จะออกขี่ม้าลาดตระเวณ ใน Setup ที่มีทั้งป่า และตึกร้างที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ เพื่อหาสัญญาณของผู้รอดชีวิต ผู้ติดเชื้อ และพวกโจร

สรุปรวม Preview: The Last of Us 2 สมจริงจนฆ่าหมาไม่ลง 2ในส่วนที่สองของตัวทดลอง จะแสดงให้เห็นถึงด้านที่รุนแรงของ Ellie เธอยอมทำทุกๆ อย่าง ฆ่าใครก็ตามที่ขัดขวางหรือบังอาจมาทำร้ายคู่รักของเธอ ซึ่งเนื้อหาในส่วนนี้เอลลีจะต้องไปเจอกับกลุ่มผู้รอดชีวิตใน Seattle เพื่อตามหาคนที่จับน้องชายของ Joel’s ไป ในส่วนนี้ตัวศัตรูภายในเกมที่เป็นคนจริงๆ จะมีชื่อเรียกกัน มีชีวิต กิจวัตรประจำวัน มีเพื่อน มีคู่รัก มีสัตว์เลี้ยง มีลูกตัวเล็กๆ ซึ่งอาจจะทำให้ผู้เล่น ทำใจยากในการฆ่าศัตรูในแบบเกมอื่นๆ โดยเฉพาะถ้าคุณได้ฆ่าใครสักคนแล้วมีคนอื่นมาเห็นศพของเพื่อนพ้อง เขาก็จะตะโกนชื่อของคนที่ตายด้วยความโศกเศร้าและเคียดแค้น ทำให้ตัวเกมมีมิติและความรุนแรงในเนื้อเรื่องและการนำเสนอ ที่เรียกได้ว่า จะสะเทือนอารมณ์ของผู้เล่นอย่างมาก

มาดูรายละเอียดเต็มๆ ในแต่ละส่วนของตัวทดลองเล่น และระบบเกมใหม่ๆ ว่ามีอะไรบ้าง

 • รายละเอียดที่พิถีพิถันและสมจริง กราฟฟิคในเกมถูกยกระดับขึ้นอย่างมาก หญ้าที่ขึ้นจนสูงพริ้วไหวไปตามแรงลม กล้ามเนื้อของม้าที่กระตุกเวลาวิ่ง การอัพเกรดปืนบน Workbench จะไม่ใช่ขึ้นหน้าต่างคราฟมา แต่จะมีอนิเมชั่นในการถอด ประกอบปืนมาให้เห็นด้วย ซึ่งดูท่าว่าภาคนี้เขาจัดเต็มในรายละเอียดอย่างมาก
 • การเคลื่อนไหวที่ลื่นไหล ในภาคนี้ตัวละครเราสามารถกระโดดได้แล้ว ซึ่งสื่อหลายๆ เจ้าบอกว่ามันเพิ่มความมีมิติให้กับการเคลื่อนไหวของตัวละครอย่างมาก คุณสามารถปีนป่ายขึ้นที่สูง หรือปีนไปเกาะซอกเล็กๆ กระโดดข้ามกำแพง ฯลฯ
 • การต่อสู้ระยะประชิด ได้เพิ่มมิติในการต่อสู้ขึ้นมาด้วยปุ่มหลบการโจมตีของคู่ต่อสู้ ทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นในการต่อสู้มากกว่าภาคก่อน แต่ศัตรูก็เก่งมากขึ้นตามเช่นกัน
 • Stealth เอลลี่สามารถพุ่งโผเพื่อหมอบคลานลงบนหญ้าที่ขึ้นสูง หรือในที่กำบังเพื่อซ่อนตัวจากศัตรูได้ หรือคลานมุดไปยังพื้นแคบๆ อย่างใต้ท้องรถหรือช่องว่างบางจุด และภาคนี้ได้นำเสนอระบบที่ชื่อว่า analog stealth system ศัตรูจะสามารถรับรู้ว่าผู้เล่นอยู่ตรงไหน หากไปเดินชนผู้เล่นในพงหญ้าหรือที่มืด
 • สรุปรวม Preview: The Last of Us 2 สมจริงจนฆ่าหมาไม่ลง 3สุนัขลาดตระเวณ ศัตรูประเภทสุนัขที่จะเพิ่มความปวดหัวและความยากให้กับผู้เล่น เพราะมันสามารถดมกลิ่นและติดตามหาตัวผู้เล่นได้ ตัวเราสามารถใช้ Listen Mode เพื่อดูร่องรอยที่ทิ้งไว้ และตัวเกมจะมีตัวเลือกทางศีลธรรมอย่าง ให้เราฆ่าสุนัขที่เจอ หรือหลอกล่อมันด้วยการปาขวด ปาหิน
  เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบสุนัข คือใน ภาค 2 นี้ระบบ AI ได้ถูกอัพเกรดและพัฒนา ตัว NPC ทุกตัวมีชื่อเรียก รวมแม้กระทั่งสุนัข ซึ่งมันทำให้เหมือนกับว่ามันมีชีวิตจริงๆ ถ้าหากว่าเราฆ่าสุนัขของศัตรู ศัตรูก็จะโศรกเศร้าเสียใจที่สุนัขที่ตนเลี้ยงและฝึกมาตั้งแต่ยังเป็นลูกหมาตัวน้อยได้จากไปแล้ว มันคงปวดใจไม่น้อยสำหรับคนรักสัตว์ อย่างสื่อคนนี้จาก Polygon “เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์กลายเป็นศัตรูของคุณ”
 • สรุปรวม Preview: The Last of Us 2 สมจริงจนฆ่าหมาไม่ลง 4ผู้ติดเชื้อประเภทใหม่ Shamblers ที่สามารถปล่อยหมอกพิษออกมารอบตัวที่สร้างความเสียหายอย่างมากให้ผู้เล่น ถ้าฆ่ามันได้มันก็จะระเบิดพิษใส่อีก ส่วนผู้ติดเชื้อหน้าเก่าๆอย่าง Runner หรือ Clicker ใน The Last of Us ภาคแรก ก็ยังคงมีเช่นเดิม
 • Ability เราสามารถเลือกอัพเกรดทักษะของตัวละครให้เข้ากับสไตล์การเล่นได้ โดยมีทางเลือกอัพได้แก่ Survival ช่วยในการเอาชีวิตรอด เพิ่มหลอดเลือด เพิ่มระยะของ Listen Mode ขว้างของได้ไกลขึ้น, Crafting เลือกอัพในสายนี้จะทำให้ตัวละครสามารถสร้างอาวุธระยะประชิด และอัพเกรดมันได้ แถมยังสามารถสร้างพวก ระเบิดต่างๆ และเพิ่มความไวในการคราฟของ, Stealth เพิ่มความไวในการหมอบคลาน เพิ่มความไวของ Stealth Kill และปลดล็อคปืนเก็บเสียง เป็นต้น
 • Companian การโจมตีของผู้ช่วยจะไม่เพียงแค่ทำให้ศัตรูชะงักในแบบภาคแรก แต่จะทำความเสียหายใส่โดยตรง ทำให้เราจัดการศัตรูได้ง่ายขึ้น
 • The Last of Us Part 2 Joel
 • ส่วนสำคัญของภาคนี้ คือความสัมพันธ์ระหว่าง Joel และ Ellie ซึ่งเกมจะเล่าเรื่องต่อจากภาคแรกโดยตรง และเปิดเผยถึงเนื้อหาในช่วงที่ Joel หายไปจากชีวิตของ Ellie 

The Last of Us Part 2 Ellie Dinaโดยรวมแล้ว The Last of Us Part 2 จากที่สื่อหลายๆ เจ้าได้ทดลองเล่นก็พบว่า ตัวเกมมีความท้าทาย และความน่าสนใจ มีระบบเกมที่ลึกและ ซับซ้อน ทำให้ในทุกๆ ย่างก้าวการกระทำของผู้เล่นส่งผลถึงชีวิตของตัวละครในเกม ผู้เล่นต้องคอยปรับตัวและเรียนรู้สิ่งต่างๆ ภายในโลกที่เต็มไปด้วยอันตรายและสิ่งที่ไม่คาดฝัน มารอติดตามกันว่าการเดินทางของทั้ง Joel Ellie และ Dina จะเป็นอย่างไรได้ในวางจำหน่ายเกม วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 บน PS4 และ PS4 Pro

แหล่งอ้างอิง Kotaku, IGN, GameRadar+, EuroGamer

อ่านข่าวสารวงการเกมอื่นๆ ได้ คลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The Serpent (Netflix) เรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องสุดโฉดแห่งกรุงเทพจากยุค 70's