playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Xtreme ล้างแค้นเจ้าพ่อ แอ็กชั่นแท้ๆ จาก Netflix สุดระห่ำ

สรุป

นี่คือหนังแอ็กชั่นที่ทำได้สมราคาคุยเหมือนกัน การันตีงานสร้าง ฉากเฉพาะ Netflix เท่านั้น กับการดำเนินเรื่องที่ฉับไว ใส่ฉากแอคชั่นดูมันส์ๆ แทบลืมหายใจตลอดเกือบสองชั่วโมงเต็มอิ่ม ดราม่ากระชากอารมณ์ แต่ก็มีส่วนแปลกๆ ในเรื่องของบทหนัง โดยเฉพาะในช่วงท้ายๆ ที่ดรอปลงไป ทั้งตัวบท และตัวฉากแอคชั่นเอง แต่โดยรวมตลอดการนำเสนอ ถือว่าไม่ผิดหวังกับหนังเรื่องนี้เลย

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
3 (2 votes)

จุดเด่น

  • ดำเนินเรื่องไว ไม่น่าเบื่อ
  • ฉากแอคชั่นประเคนใส่คนดูแบบไม่ยั้ง
  • นำเสนอฉากแอคชั่นหลายแบบ ดูเพลิน มันส์ สะใจ
  • มีเสียงพากย์ไทย

จุดด้อย

  • บทหนังบางช่วง โดยเฉาพะตอนจบจะดูแปลกๆ และดูดรอปลงไปบ้าง
  • ฉากแอคชั่นในช่วงท้ายดรอปลงไปนิดหน่อย
  • ฉากนำเสนอแอ็กชั่นไอเดียใหม่ๆ นำเสนอออกมาน้อย

Xtreme เอ็กซ์ตรีม ภาพยนต์สเปนทุ่มทุนสร้างจาก Netflix กับเรื่องราวของอดีตนักฆ่า เด็กเจ้าปัญหา และน้องสาวเจ้าพ่อ ที่ถูกหักหลังและทำลายชีวิตคนเดียวกัน ได้วางแผนแก้แค้น จนเกิดเป็นเรื่องราวแอ็กชั่นสุดมันส์

 Xtreme (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Xtreme

รีวิว Xtreme

Xtremeเอ็กซ์ตรีม เป็นหนังที่จั่วหัวไว้ในหน้า Netflix เองเลยว่า เป็นหนังแอ็กชั่นระทึกขวัญเดินเรื่องฉับไว ซึ่งก็เป็นตามนั้นจริงๆ ตลอดระยะเวลาหนังเกือบสองชั่วโมง แม้ระยะเวลาจะค่อนข้างยาว แต่หนังเรื่องนี้ก็ประเคนฉากแอ็กชั่นมันส์ๆ มาให้คนดูแบบไม่ยั้งตั้งแต่ต้นจนจบ

แม็กซิโม นักฆ่ามือขวาของเจ้าพ่ออย่าง ลูเซโร กำลังจะเกษียณตัวเอง ออกวงการมืดไปใช้ชีวิตกับลูกชายตัวเองอย่างสงบสุข แต่แล้วลูเซโรก็ได้หักหลังแก๊งตัวเองด้วยการฆ่าพ่อของเขา แล้วขึ้นเป็นใหญ่แทน ทำให้เขาต้องการกวาดล้างคนที่ภักดีกับเจ้าพ่อคนก่อน ลูเซโร่นอกจากจะฆ๋าพ่อตัวเอง ยังพยายามตามฆ่าน้องสาวมาเรีย รวมถึงตัวแม็กซิโมเองด้วย จนเกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้น

สองปีต่อมา แม็กซิโมก็ได้กบดานและกำลังวางแผนล้างแค้นของเขากับมาเรียที่รอดชีวิตมาได้ แต่เขาดันมาพบกับเด็กหนุ่มที่ชื่อ เลโอ ทำให้แม็กซ์มองเห็นภาพทับซ้อนระหว่างเด็กหนุ่มคนนี้กับลูกชายตัวเอง จนต้องยื่นมือเข้าไปช่วยชีวิตเด็กหนุ่ม แต่มันก็เสี่ยงกับแผนการล้างแค้นของเขาเหมือนกัน แล้วการตามล่าล้างแค้นเจ้าพ่อของเขาจะสำเร็จหรือไม่ ต้องไปลุ้นกันในเรื่อง

รีวิว Xtreme ล้างแค้นเจ้าพ่อ แอ็กชั่นแท้ๆ จาก Netflix สุดระห่ำ 1อย่างแรกที่ต้องชมเลยก็คือ การดำเนินเรื่องที่ฉับไวจริงๆ โดยจะดำเนินเรื่องผสมกับฉากแอคชั่น สลับกันตลอดทำให้คนดูไม่เบื่อ หรือบางฉากก็ตื่นเต้น หรือฉากดราม่าชวนหดหู่ก็มี มันจะประเคนให้เรามาเรื่อยๆ ตลอดเวลาเกือบสองชั่วโมง และฉากแอ็กชั่นก็ทำออกมาได้มันส์ ดิบ โหด หลายฉากเลย

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือการนำเสนอฉากแอ็กชั่นที่มีทั้งแบบทั่วไป แบบครีเอทผสมไอเดียใหม่ๆ หรือแบบดิบๆ โหดๆ ฆ่าเป็นฆ่าชวนหวาดเสียว อย่างเช่นฉากต่อสู้แบบครีเอทก็คือการจับศัตรูเอาไว้เหมือนเป็นตัวประกัน พระเอกจับคนที่เป็นหัวหน้าแก๊งเอาไว้ หัวหน้าแก๊งบอกให้ลูกน้องจัดการพระเอก แต่พระเอกปัดป้องและโจมตีกลับพวกลูกกระจ๊อกด้วยร่างกายของตัวหัวหน้าแก๊งค์เอง เหมือนปัดให้พวกมันต่อยกัน ซึ่งมันดูแล้วสร้างสรรค์ ชวนขำนิดๆ อีกด้วย หรืออย่างฉากโหดๆ แบบสู้ในโรงรถแล้วกดรถลงมาทับจนเละ ใช้อาวุธเป็นประตูรถ หรือเลื่อยหัวหมูฟันกันก็ทำได้หวาดเสียวดี

รีวิว Xtreme ล้างแค้นเจ้าพ่อ แอ็กชั่นแท้ๆ จาก Netflix สุดระห่ำ 2ด้วยการดำเนินเรื่องฉับไว แต่ด้านฉากดราม่าต่างๆ ก็ดึงอารมณ์ร่วมให้เรารู้สึกอินตามไปกับตัวละครเหมือนกัน อย่างฉากที่ตัวพระเอก หรือตัวของเลโอต้องสูญเสียอะไรบางอย่าง มันก็นำเสนอออกมาได้โหดตามแบบฉบับโลกอาชญากรรมมาก ฆ่าเป็นฆ่า ไร้ปราณี จนเราดูแล้วคิดว่าคนที่ทำแบบนี้กับพระเอก มันต้องจบไม่สวยแน่นอน

แต่ปัญหาจริงๆ ของหนังแอ็กชั่นโดยส่วนใหญ่ก็คือบท ที่บอกตามตรงว่าเรื่องนี้มันก็ไม่ได้มีหักมุม หรือบทมันเข้มข้นน่าติดตามอะไรมาก ตัวหนังมันจะน่าติดตามและตื่นเต้นจากการที่พระเอกไปออกตามล่าล้างแค้นมากกว่า บทเป็นแค่ตัวเสริมให้ฉากแอ็กชั่นดูสนุกขึ้น และเรื่องบทหนังก็อยู่ในระดับกลางๆ อาจจะมีความรู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง เช่น การที่พระเอกบุกไปถึงรังของบอส แต่มีศัตรูดาหน้าเข้ามาหาพระเอกเพื่อจัดการ “ทีละคน” ทั้งๆ ที่มันเป็นรังของบอสใหญ่ น่าจะมีคนเยอะ หรืออย่างที่พระเอกถูกคนบุกมาฆ่าที่รังกบดานของตัวเอง ตอนต้นก็มีพวกถือปืนเข้ามาจะจัดการ แต่ก็โดนพระเอกสวนกลับจนตายหมด แต่ฉากต่อสู้ระลอกสอง กลายเป็นศัตรูที่มาตัวเปล่า จะต่อยพระเอกซะงั้น มันเลยดูแปลกๆ ไปบ้าง เหมือนบทมันส่งให้ไปสู่ฉากแอ็กชั่นตรงๆ เกินไป ถ้ามองข้ามได้ ก็ถือว่าเป็นฉากแอ็กชั่นที่มันส์อยู่ดี

อย่างต่อมาก็คือ ฉากแอ็กชั่นในรูปแบบใหม่ๆ ที่หนังพยายามจะนำเสนอ และพยายามใส่ไอเดียใหม่ๆ ในการต่อสู้ บางฉากไอเดียดีมาก เช่นฉากสู้กันในควันดรายไอซ์ของคลับ จะเป็นฉากที่เห็นแค่เงาคนสู้กัน แล้วเห็นแสงไฟจากกระบอกปืน ดูเท่ดี แต่ไอเดียดีๆ แบบนี้ดันเป็นฉากต่อสู้แปบเดียว ทั้งๆ ที่มันน่าจะทำเป็นฉากไฮไลต์ของหนังได้เลยด้วยซ้ำ ภาพสวย มุมกล้องสวย การนำเสนอดี แต่มีนิดเดียว น่าเสียดาย

รีวิว Xtreme ล้างแค้นเจ้าพ่อ แอ็กชั่นแท้ๆ จาก Netflix สุดระห่ำ 3และสิ่งที่รู้สึกค่อนข้างขัดใจกับหนังอีกอย่างก็คือ บทในช่วงท้ายที่ดูดรอปลงไปอย่างเห็นได้ชัด อย่างตัวละครเลโอ จู่ๆ ก็ทำอะไรโง่ๆ ทั้งๆ ที่ตอนต้นก็เป็นตัวละครที่น่าสนใจ และเป็นตัวดึงพระเอกเอาไว้ หรือในช่วงท้ายก่อนบอสไฟต์ ก็จะเป็นการสู้กับเหล่าสมุนมือขวาของบอส มันจะมีคนญี่ปุ่นของลูเซโรที่เก่งการต่อสู้ พอมาเป็นไฟต์จริงๆ มันกลับดูธรรมดา แล้วกลายเป็นว่าตัวละครนี้พลาดโดนพระเอกจัดการง่ายเกินไป หรือในตอนจบสู้กับบอส และคู่แค้นอีกคนที่ทำให้ชีวิตพระเอกพัง มันก็ดูสนุกดี เป็นการสู้ด้วยการใช้ดาบคาตานะญี่ปุ่น กับบอสลูเซโรที่มีรอบสักแบบยากูซ่า แต่เรากลับมองว่ามันเฉยๆ และไม่น่าจดจำเท่ากับฉากอื่นๆ ตอนต้นเรื่องเท่าไหร่นัก

นี่คือหนังแอ็กชั่นที่ทำได้สมราคาคุยเหมือนกัน การันตีงานสร้าง ฉากเฉพาะ Netflix เท่านั้น กับการดำเนินเรื่องที่ฉับไว ใส่ฉากแอ็กชั่นดูมันส์ๆ แทบลืมหายใจตลอดเกือบสองชั่วโมงเต็มอิ่ม ดราม่ากระชากอารมณ์ แต่ก็มีส่วนแปลกๆ ในเรื่องของบทหนัง โดยเฉพาะในช่วงท้ายๆ ที่ดรอปลงไป ทั้งตัวบท และตัวฉากแอคชั่นเอง แต่โดยรวมตลอดการนำเสนอ ถือว่าไม่ผิดหวังกับหนังเรื่องนี้เลย

รับชม Xtreme ได้ทาง Netflix แล้ววันนี้

อ่านรีวิวหนัง/ซีรีส์เรื่องอื่น ได้ที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว How I Fell In Love With A Gangster หนังแก๊งสเตอร์ตัวพ่อของโปแลนด์ที่ดีงาม