playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Yeh Kaali Kaali Ankhein เงารักในดวงตา ไอ้หนุ่มดวงกุดกับลูกสาวเจ้าพ่อ (ไม่สปอยล์)

สรุป

ด้วยความดีงามของโปรดักชั่น เพลงประกอบ และนักแสดงหลักที่สวยหล่อกันหมดทุกคน เรื่องราวความรักแบบสามเส้าที่ผสมผสานกับโลกอาชญากรรม หยิบยกเอาสังคมอินเดียเข้ามาเล่าผสมให้กลมกล่อม แม้จะมีหลายสิ่งที่อาจจะทำให้ดูไปแล้วตะหงิดใจไป แต่การวางปม วางพล็อตเรื่อง รวมไปถึงหักมุมในตอนท้ายก็ชวนลุ้นและตื่นเต้นตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • พล็อตเรื่องแปลกใหม่ (ในแบบของอินเดีย)
  • นักแสดงนำสวยหล่อทุกคน
  • โปรดักชั่น ทั้งงานภาพและเพลงประกอบดีมาก

Cons

  • บางโมเมนต์ของเรื่องก็ชวนตะหงิดใจ หรือชวนเกาหัว
  • ขาดการพัฒนา หรือขัดเกลาตัวละครหลักบางตัว

Yeh Kaali Kaali Ankhein เงารักในดวงตา ซีรีส์ Original Netflix จากอินเดีย เมื่อปูร์วาร์ ลูกสาวเจ้าพ่อนักการเมือง เกิดลุ่มหลงในตัวของวิกรานต์ด้วยสาเหตุบางอย่างในอดีต นั่นทำให้ชีวิตธรรมดาของหนุ่มคนนี้ ต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้า

 These Black Black Eyes (2022) on IMDb

ตัวอย่าง Yeh Kaali Kaali Ankhein เงารักในดวงตา 

เรื่องย่อ

Yeh Kaali Kaali Ankhein เงารักในดวงตา

นี่เป็นเรื่องราวของความรัก ความตัญหา ความลุ่มหลง ที่มีฉากหลังคือความรุนแรง อาชญากรรม การเมือง เหมือนกับการหยิบส่วนผสมที่อร่อยจากหลายๆ อย่าง นำมารวมกันเป็นเรื่องนี้

วิกรานต์ หนุ่มนักเรียนวิศวะ ลูกชายของนักบัญชีที่ทำงานให้กับ อคิราช นักการเมืองจอมโฉดในเมืองที่เขาอยู่ ตัววิกรานต์เองนั้นต้องการที่จะย้ายออกจากเมืองเพื่อไปตั้งรกราก และใช้ชีวิตใหม่ให้ไกลกับแฟนสาว สิขา แต่แล้ว ปูร์วา ลูกสาวของอคิราชที่เป็นเพื่อนสมัยเด็ก ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเขามากขึ้น

เนื่องจากว่าพ่อของวิกรานต์ ทำงานเป็นนักบัญชีให้กับบอสใหญ่อคิราช เห็นลูกตัวเองเรียนจบก็อยากจะฝากฝังให้เข้าทำงานกับบอสตัวเอง ทั้งๆ ที่ลูกต้องการจะไปเติบโตที่อื่น ทำให้วิกรานต์ต้องมาทำงานให้กับอคิราช และนั่นคือหนึ่งในแผนการของ ปูร์วา ที่จะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาครอบครองชีวิตของเขา ในขณะเดียวกันตัวของวิกรานต์เอง ก็ดูเหมือนว่าจะได้ก้าวเข้ามาสู่โลกอาชญากรรม ที่มีความขัดแย้งทางการเมือง และอื่นๆ อย่างไม่ได้ตั้งใจเสียแล้ว

รีวิว Yeh Kaali Kaali Ankhein เงารักในดวงตา 

นี่คือซีรีส์รักสามเศร้า ผสมกับอาชญากรรม และบรรยากาศแบบหนัง Gone Girl จากอินเดีย ที่ดูเพลินและสนุกมาก แม้ว่าบางโมเมนต์ของเรื่องจะชวนเกาหัว หรือตะหงิดๆ ใจ แต่องค์ประกอบโดยรวมทำให้มันเป็นซีรีส์ที่สนุกอีกเรื่องหนึ่งเลย

เราจะได้เห็นชีวิตของไอ้หนุ่มวิกรานต์ ที่ค่อยๆ ถูกอำนาจของพ่อปูร์วา เข้ามากำหนดชีวิตและเขาก็ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลกมืดเบื้องหลัง ไปพร้อมกับการที่คอยเข้ามาบงการชีวิตของปูร์วา

การดำเนินเรื่องค่อนข้างตรงไปตรงมา ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมาก แต่สิ่งที่ดีคือไม่มีดราม่าพร่ำเพรื่อยืดยาว ดูได้เพลินๆ พร้อมกับการดำเนินเรื่องของตัวละครหลักไปเรื่อยๆ มีการวางปมและหักมุมที่อาจจะพอเดาได้บ้าง เพราะบางมุกนั้น หนัง/ซีรีส์เรื่องอื่นก็มีให้เห็น

แม้ตัวละครหลักอย่างปูร์วา ภายนอกคือสาวสวยที่ลุ่มหลงในตัวไอ้หนุ่มวิกรานต์ เพราะว่าเขาเคยปฏิเสธคำขอของเธอเมื่อยังเด็ก พอโตมาเหมือนเธอฝังใจ เลยพยายามหาทางทำทุกอย่างให้เธอได้ครอบครองเขา แต่ตัวเอกของเราก็ไม่ยอม อยากมีชีวิตของตัวเองกับคนรัก ในจุดนี้ต้องบอกเลยว่าแรงจูงใจของปูร์วานั้นค่อนข้างอ่อน แต่เมื่อเราดูๆ ไป ก็จะเห็นว่า ทำไมเธอถึงอยากได้ไอ้หนุ่มคนนี้นักหนา

แต่ในอีกแง่หนึ่ง ดูเหมือนว่าตัวละครอย่างปูร์วานั้น บางทีก็ทำให้คนดูรู้สึกคลุมเครือ ไม่ชัดเจนในทางของตัวเองสักเท่าไหร่ เหมือนถูกเขียนมาว่าให้ต้องเป็นแบบนี้ๆ แต่ไม่ได้มีความลึกในแบบที่ควรจะเป็น เหมือนจะโหดเพราะอำนาจพ่อ แต่เอาจริงๆ ก็ไม่ได้เป็นคนเจ้าแผนการอะไรขนาดนั้น แต่ตัวนักแสดงเองต้องบอกเลยว่าสวยมากจริงๆ เลยพอที่จะมองข้ามส่วนนี้ไปและให้อภัยได้

ในตัวซีรีส์เองก็จะมีความเป็นเหมือนกับตลกร้าย แต่ชวนขัดใจ บางสถานการณ์การปล่อยมุกตลกมันก็ไม่ได้ทำให้ขำ เพราะมันเบรคอารมณ์เรื่องขณะนั้นไปเสียได้ หรืออย่างบางฉากที่เราเคยเห็นในหนังแนวอาชญากรรม ฉากฆ่าอะไรพวกนี้ บางทีก็ออกมาไม่สมเหตุสมผล ยกตัวอย่างฉากหนึ่ง ที่ตัวของเจ้าพ่อพลั้งมือไปฆ่าตำรวจ กลาง”ห้องทำงาน” ของตัวเอง ลูกน้องเลยอาสากำจัดศพให้ แต่สิ่งที่เขาทำคือเอาเลื่อยยนต์มาหั่นศพกลางห้อง ไม่มีแบบผ้ายางมาปูกันเลือดกระเด็นอะไร ทำให้เลือดสาดกระเซ็นเต็มไปหมดทั้งห้อง เหมือนว่าเขาต้องการที่จะโชว์ เปิดตัวความโหดเหี้ยมของตัวบอส แต่คิดในอีกแง่แล้วก็น่าขัดใจมาก เอ็งทำยังงั้นมันก็เลอะหมดสิ เอาเลื่อยมาหั่นศพเพื่อกำจัดศพโท่งๆ แบบนี้ และโมเมนต์อะไรแบบนี้มีอยู่ทั้งเรื่อง ถ้าไม่ติดอะไร ดูเอามันส์เอาสะใจก็พอได้อยู่

อีกอย่างคือการพัฒนาตัวละคร ที่นอกเหนือจากตัววิกรานต์เอง ภายในเรื่องก็แทบจะไม่มีตัวละครไหนที่มีการพัฒนาเลย เพราะพระเอกจะค่อยๆ เปลี่ยนจากไอ้หนุ่มนักเรียนวิศวะผู้เจี๋ยมเจี้ยม ค่อยๆ เป็นจอมวางแผนและโหดขึ้น เพื่อหาทางสลัดตัวเองให้หลุดจากการควบคุมของปูร์วา และหนีไปใช้ชีวิตกับสาวที่ตนเองรัก ส่วนคนอื่นๆ ก็เพียงแค่เข้ามามีบทบาทเพื่อให้ตัวละครพระเอกเกิดความเปลี่ยนแปลงเท่านั้น

แม้เรื่องราวนั้นโดยรวม หรือองค์ประกอบในเรื่อง อาจจะไม่ได้แปลกใหม่เท่าไหร่ แต่มันก็ถือว่ามีความแตกต่างด้วยความเป็นอินเดีย และการหยิบนำมาผสมกับ ทั้งเรื่องราวความรัก ลูกคนจนที่เรื่องอื่นอาจจะเป็นหญิง ในเรื่องนี้เป็นผู้ชาย โดนลูกคนรวยตามบงการที่เป็นผู้หญิง ถ้าดูในบริบทของความเป็นอินเดีย ถือว่าหาได้ยาก เพราะงั้นมันเลยเป็นความแตกต่างที่ดี เมื่อนำทั้งหมดมารวมกันนั้น เราก็จะได้ซีรีส์แนวเลิฟๆ แต่เลือดสาด พร้อมกับความโม้ๆ ของอินเดียที่ดูเพลินมากเรื่องหนึ่งเลย

ด้วยความดีงามของโปรดักชั่น เพลงประกอบ และนักแสดงหลักที่สวยหล่อกันหมดทุกคน เรื่องราวความรักแบบสามเส้าที่ผสมผสานกับโลกอาชญากรรม หยิบยกเอาสังคมอินเดียเข้ามาเล่าผสมให้กลมกล่อม แม้จะมีหลายสิ่งที่อาจจะทำให้ดูไปแล้วตะหงิดใจไป แต่การวางปม วางพล็อตเรื่อง รวมไปถึงหักมุมในตอนท้ายก็ชวนลุ้นและตื่นเต้นตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

น่าเสียดายที่ตัวซีรีส์เลือกจบแบบทิ้งปมหลักสำคัญไว้ให้สานต่อในซีซั่นสอง แต่ถ้าหากใครที่อยากหาซีรีส์อินเดียสนุกๆ ดูล่ะก็ เรื่องนี้ไม่เลวเลยที่จะเลือกหยิบมาดู มีทั้งหมด 8 ตอน ตอนละราวๆ 40-50 นาที

รับชม Yeh Kaali Kaali Ankhein เงารักในดวงตา ได้ทาง Netflix แล้ววันนี้

อ่านรีวิวหนัง/ซีรีส์เรื่องอื่น ได้ที่นี่

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก