playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

เจาะลึกทุกข้อมูลก่อนมุ่งหน้าสู่แดนหนาวเหน็บใน Monster Hunter World: Iceborne

นักล่าแย้ทั้งหลายเตรียมตัวกันให้พร้อมก่อนเดินทางไปยังดินแดนทุ่งน้ำแข็งกว้างสุดลูกหูลูกตาภายในเกม Monster Hunter World: Iceborne เนื้อหาเสริม (DLC) สุดอลังการงานสร้างจากหนึ่งในเกมซีรีส์ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของ Capcom โดยตอนนี้ได้เปิดเผยรายละเอียดแบบเจาะลึกผ่านทางการถ่ายทอดสดบน YouTube เมื่อเร็วๆ นี้ ตัวผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาเล่าให้ทุกคนได้ฟังแบบเข้าใจชัดๆ ง่ายๆ ซึ่งจะประกอบไปด้วยข้อมูลดังต่อไปนี้

นักล่าแย้ทั้งหลายเตรียมตัวกันให้พร้อมก่อนเดินทางไปยังดินแดนทุ่งน้ำแข็งกว้างสุดลูกหูลูกตาภายในเกม Monster Hunter World: Iceborne เนื้อหาเสริม (DLC) สุดอลังการงานสร้างจากหนึ่งในเกมซีรีส์ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของ Capcom โดยตอนนี้ได้เปิดเผยรายละเอียดแบบเจาะลึกผ่านทางการถ่ายทอดสดบน YouTube เมื่อเร็วๆ นี้ ตัวผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาเล่าให้ทุกคนได้ฟังแบบเข้าใจชัดๆ ง่ายๆ ซึ่งจะประกอบไปด้วยข้อมูลดังต่อไปนี้

● Monster Hunter World: Iceborne กำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 6 กันยายน ที่จะถึงนี้บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Xbox One

● Monster Hunter World: Iceborne บนแพลตฟอร์ม Steam กำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูหนาว 2019 [เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์]

● จำเป็นต้องมีตัวเกมหลัก + เล่นเนื้อเรื่องหลักจบเสียก่อนถึงจะเล่นต่อ DLC ‘Iceborne’ ได้

● เพิ่มระดับ Master Rank เป็นมอนสเตอร์ระดับยากสูงสุด [ยากกว่าระดับ Low Rank และ High Rank]

● พื้นที่สำหรับการล่าแย้แห่งใหม่ Hoarfrost Reach เป็นพื้นที่หิมะอันหนาวเหน็บ ซึ่งชูจุดเด่นที่ไม่เคยมีมาก่อนในเกมซีรีส์ นั้นก็คือ เอฟเฟกต์แสดงร่องรอยหิมะจากการเดินทางของเราและมอนสเตอร์อยู่ตลอดเวลา

● การอยู่ในพื้นที่หนาวเย็นนานๆ จะทำให้ค่า Stamina ของเราฟื้นตัวได้ช้า ดังนั้นเราจำเป็นต้องเก็บสมุนไพร Hot Pepper (พริกไทย) ไว้ใช้ทำไอเทม Hot Drink เพื่อแก้อาการหนาว + ทำให้ค่า Stamina ฟื้นตัวปกติ

● แต่ละจุดในพื้นที่ Hoarfrost Reach จะมีบ่อน้ำพุร้อนเอาไว้สร้างความอบอุ่นให้กับตัวละครด้วยนะครับ

● พื้นที่ Hoarfrost Reach ถือเป็นแผนที่ที่ใหญ่กว่าตัวเกมหลักหลายเท่าตัว แถมเมื่อเข้ามาในช่วงแรกๆ จะมีบางพื้นที่ถูกปิดตาย พอผ่านเนื้อเรื่องไปได้สักพักก็จะเปิดทางไปต่อเอง

● ในพื้นที่ดังกล่าวจะเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ตามข้างทางอันแสนคุ้นเคย อาทิ Popo เจ้ายักษ์ช้าง, แมลงเข็นอึ Dung Beetles รวมไปถึงนกสายพันธุ์ใหม่หลากหลายชนิด และเราสามารถใช้หิมะทำเป็นกระสุนสลิงช็อตได้อีกด้วย

● มอนสเตอร์ใหม่ตัวแรกมีนามว่า “Banbaro” เป็นมอนสเตอร์ที่มีเขาใหญ่เป็นจุดเด่น เน้นการพุ่งชนเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากมีท่อนไม้หรือหินขวางอยู่จะทำให้สิ่งของเหล่านั้นพุ่งเข้ามาสร้างความเสียหายกับค่า HP ของเรา อุปนิสัยของมอนสเตอร์ตัวนี้เหมือนสัตว์กินพืชที่รับสงบ ชอบอาศัยอยู่ในที่อุ่นๆ อย่างบ่อน้ำร้อนหรือบริเวณที่สามารถอาบแดดได้ (ระดับ Master Rank)

● มอนสเตอร์ใหม่ตัวที่สองนามว่า “Beotodus” เป็นมอนสเตอร์ที่ชอบอาศัยอยู่ในพื้นที่หิมะจัดมากๆ เพราะเหตุนั้นจึงมักจะหลบซ่อนและโผล่ขึ้นมาโจมตีระหว่างซ่อนตัวไปพลางๆ แถมอุปนิสัยของมอนสเตอร์ตัวนี้เหมือนสัตว์กินเนื้ออีกด้วย ดังนั้นขอให้นักล่าแย้ทุกคนระมัดระวังรอบข้างให้ดีนะครับ (ระดับ Master Rank)

● การกลับมาอีกครั้งของมอนสเตอร์ขวัญใจมหาชน “Nargacuga” หรือที่คนไทยชอบเรียกกันว่า “เจ้านารุกะ” เป็นมอนสเตอร์ที่มีท่วงท่าการโจมตีอย่างรวดเร็ว โดยการกลับมาในครั้งนี้ทีมพัฒนาได้อัพเกรดความแข็งแกร่งพร้อมเพิ่มท่าโจมตีพิเศษที่มีพลังทำลายล้างสูงเป็นอย่างมาก

● มอนสเตอร์ตัวสุดท้าย แต่แฝงไปด้วยปริศนานามว่า “Velkhana” เป็นมอนสเตอร์ที่มีรูปร่างเหมือนมังกรโบราณ โดยข้อมูลของมอนสเตอร์ตัวนี้จะเปิดเผยเพิ่มเติมกันอีกที่ภายในงานเกมโชว์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี E3 2019

● เพิ่มเติมระบบเกมเพลย์ใหม่ๆ ให้มีความหลากหลายและสะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้สลิงช็อตควบคู่ไปกับอาวุธ เช่น การยิงสลิงช็อตพร้อมชักอาวุธโจมตีทันที หรือรวมไปถึงอุปกรณ์ Pod ต่างๆ ก็สามารถใช้เหมือนกับสลิงช็อตอีกด้วย

● เพิ่มฟีเจอร์สำหรับสลิงช็อตกับท่า Clutch Claw เรียกกรงเล็บจากสลิงช็อตเพื่อดึงเข้าไปหาตัวมอนสเตอร์ที่ล็อคเป้าเอาไว้ แล้วจากนั้นก็โจมตีในคราวเดียว

● เพิ่มฟีเจอร์สำหรับสลิงช็อตกับท่า Flinch Shot ที่สามารถใช้กรงเล็บล็อกมอนสเตอร์แล้วเหวี่ยงไปในทิศทางต่างๆ เพื่อใช้ร่วมกับกับดักหรือระเบิด

● เพิ่มคอมโบต่างๆ ให้กับ Greatsword ให้ใช้ร่วมกับสลิงช็อตให้เกิดคอมโบที่ชาร์จได้แรงพร้อมทำให้มอนสเตอร์ติดสถานะสตั๊นไปชั่วขณะ

● เพิ่มคอมโบต่างๆ ให้กับ Dual Blade เพิ่มระยะเวลาการต่อคอมโบดาบคู่ให้นานและสามารถสร้างความเสียหายได้ดีขึ้น ยิ่งใช้คู่กับสลิงช็อตยิ่งดีเข้าไปใหญ่

● เพิ่มฟีเจอร์ Heavy Bowgun ที่สามารถรีโหลดกระสุนในขณะกลิ้งหลบได้แล้ว [สำหรับอาวุธสายปืนแบบนี้มันควรจะมีมานานแล้วอะนะ]

● ตัวเกมแบบดิจิตอลจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Standard และ Digital Deluxe (ใครที่ซื้อตัว Standard สามารถเปลี่ยยนเป็น Digital Deluxe ด้วยตัวเกมแบบขายแยก Deluxe Kit)

● Digital Deluxe จะประกอบไปด้วย อาทิ ชุดคอสตูม Silver Knight, ท่าอีโมสุดพิเศษ 3 ท่า, ชุดสติ๊กเกอร์ 2 ชุด, ลายแต่งหน้า 1 ลาย, ทรงผม 1 ทรง และชุดตกแต่งห้อง 1 ชุด

● ตัวเกมแบบแผ่นเกมจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Master Edition ที่จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลักและ DLC ‘Iceborne’

● ใครที่สั่งซื้อล่วงหน้าจะได้รับชุด Yakumo Layer Armor Set (ชุดซามูไรจาก Monster Hunter Portable 3rd) ทันที

ที่สำคัญที่สุด Capcom และทีมพัฒนายืนยันแล้วว่าจะปล่อยรายละเอียดชุดใหม่ภายในงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี E3 2019 อีกด้วยนะครับ หากข้อมูลมาเมื่อไหร ผู้เขียนจะรีบมาอัพเดทในทันทีเลย [E3 2019 จะจัดขึ้นในวันที่ 11 – 13 มิถุนายนที่จะถึงนี้]

ที่มาhttps://gematsu.com

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!