playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รวมข้อมูลภาพยนต์ Joker 2019 ตัวร้ายแห่ง Gotham นำแสดงโดยวาคีน ฟินิกซ์ !

เป็นที่จับตามองมานานตั้งแต่ปี 2018 เลยล่ะค่ะ สำหรับภาพยนต์หนังเรื่อง Joker (2019) ตัวละครตัวตลกจิตป่วยวายร้ายในตำนานคู่ปรับตลอดกาลกับ Batman แห่งค่าย Warner Bros  ซึ่งนำแสดงโดย JOAQUIN PHOENIX (วาคีน ฟินิกซ์) กำกับภาพยนตร์โดย Todd Phillips (ท็อดด์ ฟิลลิปส์) /ผู้กำกับหนังสุดเกรียนอย่าง The Hangover/

Joker 2019

จากตัวร้าย DC comic สู่ภาพยนตร์ ! ตัวละครที่ผ่านการถูกสร้างและตีความหลากหลายแบบ ซึ่งครั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวโดยมีตัวเอกคือ อาเธอร์หรือก็ โจ๊กเกอร์ ! วายร้ายแห่งนครก็อตแธม แต่งตัววาดหน้าเหมือนกับตัวตลก (ตัวละครที่เรามักเห็นว่าถูกเอารูปไปใส่คำคมต่างๆมากมายในโซเชียลนั่นเองล่ะค่ะ555+)


ล่าสุด! ภาพยนต์ Joker 2019 รับรางวัลหนังยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส !

มาแรงสมกับที่รอคอยจริงๆค่ะ ภาพยนต์ได้รับรางวัลสิงโตทองคำ จากงานเทศกาลหนังนานาชาติเวนิส (Venice Film Festival ครั้งที่ 76 ณ เวนิสประเทศอิตาลี) ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลสูงสุดจากภาพยนต์ทั่วโลกทั้ง 21 เรื่องที่เข้าชิง ซึ่งเทศกาลภาพยนต์เวนิสนั้นได้ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 งานเทศกาลหนังที่ยิ่งใหญ่เก่าแก่ที่สุดของโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ล่าสุดยังได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ต่อ ! 

joker venis film
cr.reuters.com

วาคีน ฟินิกซ์ เตรียมถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ ?!

ล่าสุดเป็นข่าวลือมาแรงหลังจากที่เริ่มเปิดให้รับชมภาพยนต์ Joker ให้กับรอบสื่อในงานเทศกาลหนังเวนิส หลากหลายนักวิจารณ์ที่พากันพูดเป็นเสียงเดียวว่า…

วาคีน ฟินิกซ์ เค้าสามารถเป็นคนที่สองที่สามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้ ในบทคู่ปรับตัวฉกาจของแบทแมน! 

หลังจากนั้นก็มีการทวิตกันพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง คนที่ได้ชมต่างพูดกันว่าการแสดงโจ๊กเกอร์ในแบบของวาคีนนั้น ทั้งน่าเศร้า หม่นมัว ตราตรึงมากๆ เค้าสมควรได้รับการเสนอชื่อเข้าออสการ์ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่นี่อาจจะเพียงข่าวลือหรือการอวยเราคงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ !


First Review Joker ! คำวิจารณ์หลังจากเปิดให้ชมครั้งแรกในงานเทศกาลหนังเวนิส

เมื่องาน Venice Film Festival เทศกาลภาพยนต์นานาชาติเวนิสนั้น มีการเปิดให้ชมเรื่องนี้ในรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา โทฟุจังจึงได้รวบรวมฟีดแบ็คของผู้ชม คำวิจารณ์จากสื่อต่างประเทศ ซึ่งต่างให้คะแนนไปในทางเห็นพ้องต้องกันว่า ดี ! (ตรงส่วนนี้ไม่มีสปอยล์ค่ะ)

https://www.facebook.com/rottentomatoeschannel/videos/841973729531219/

 

คะแนน Joker rottentomatoesได้ 86% คะแนนมะเขือสด รีวิวจากเว็บ Rotten tomatoes ดูข้อมูล คลิกที่นี่

ได้ 9.6/10 คะแนน รีวิวจากเว็บ IMDd ดูข้อมูล คลิกที่นี่

David Rooney จาก Hollywood Reporter — มันน่าสนใจมากเกี่ยวกับบทบาททั้งเรื่องเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ทั้งบทและการแสดงของฟินิกซ์ที่ดูจะออกจะนำเสนอให้ความรู้สึกที่เราจะต้อง สงสาร เห็นใจโจ๊กเกอร์
Jim Vejvoda จาก IGN Movies — Joker ในเรื่องนี้อาจจะดูขอความเห็นอกเห็นใจจากผู้ชม แต่ไม่ได้ขอให้เรายกโทษกับตัวเลือกในการเป็นตัวร้ายของเขา ภาพยนต์เรื่องนี้ทำให้เค้าดูบ้าและไม่โรแมนติกเลยซักนิด..ครั้งนี้โจคเกอร์ไม่ได้เป็นแค่หนังสือการ์ตูนยอดเยี่ยมแต่นี่เป็นภาพยนต์ยอดเยี่ยม!
Dan Casey จาก Nerdist — ฉันจะรายงานว่าหนังเรื่องนี้ดีจริง! มันน่าตกใจที่เนื้อเรื่องนำเสนอเกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำด้านสิทธิพิเศษ สุขภาพ จนเปลี่ยนให้เป็นเขาได้

Owen Gleiberman จาก Variety — การแสดงของฟินิกซ์ช่างน่าอัศจรรย์ เขาไม่อายที่จะเล่นและพร้อมควบคุมผู้ชมได้น่าหลงใหลจริงๆ

Brandon Davis จาก ComicBook.com — เรื่องนี้ถูกนำเสนอระดับความเครียดได้น่ากลัว ความสมจริงที่จะชวนให้ผู้คนเครียดยิ่งกว่าหนังสยองขวัญซะอีก

Justin Chang จาก Los Angeles Times — มีฉากที่รุนแรงค่อยๆ มากขึ้น มันชวนช็อคมากกว่าเซอไพร์ส ทุกฉากค่อยๆไล่เลียงแล้วดึงอารมณ์ของคุณให้เจ็บปวดตาม ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าภาพยนต์เรื่องนี้เป็นภาพวาด หรือหนังที่รวบรวมความโหดร้ายของตัวเอกเอาไว้!


เตรียมตัวให้พร้อมกับ Joker (2019)!

หนังเรื่องนี้จะฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 3-4 ตุลาคม 2019ซึ่งก่อนหน้าจะมีการฉายเปิดตัวที่งาน Toronto International Film Festival ช่วงเดือนกันยายน ! แต่ต้องบอกก่อนว่าหนังเรื่องนี้ถูกจัดอยู่ในเรต R นะคะเนื่องจากมีฉากที่มีความรุนแรง ล่อแหลมทั้งพฤติกรรมและภาษา คนที่รอดูอย่าลืมพกตับไตเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมก่อนไปอึ้งในโรงหนัง

  • หนังเรต R โปรดระวังและเตรียมตัวให้ดีก่อนรับชมนะคะ
  • เรื่องนี้มีสื่อยืนยันว่า “ไม่เกี่ยวกับจักรวาล Batman ภาคล่าสุดที่ทาง DC ได้ประกาศมา เป็นเนื่อเรื่องแยกกัน”
  • WB ได้พูดถึงว่าเรื่องนี้ถูกทำมาเพื่อถ่ายทอดเล่าเรื่องราวแยก แบบสแตนด์อโลนประวัติก่อนจะเป็น โจ๊กเกอร์
  • รับชมพร้อมกันวันที่ 3 ตุลาคมนี้

Final Trailer ก่อนฉาย!

โปสเตอร์ล่าสุดของหนัง พร้อมเรื่องย่อ

ครั้งนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายที่ชื่อ Arthur Fleck ชายผู้น่าสงสารกับสังคมที่ปฏิเสธ โดยตัวเรื่องจะดำเนินไปบนเมืองนครก็อตแธม ชายที่ชื่ออาเธอร์ทำอาชีพนักตลก ผู้ดิ้นรนกับชีวิต มีความฝัน ทำงานหาเงินเพื่อรักษาแม่อันเป็นที่รักที่ป่วยไข้

แต่เรื่องราวดันไม่เป็นดังหวัง สิ่งต่างๆ และเหตุการณ์กลับเกิดขึ้นมากมาย สังคมและเรื่องราวที่โหดร้าย ได้เปลี่ยนแปลงให้ อาเธอร์ หลอมกลายเป็น Joker ! อาชญากรผู้ชั่วร้ายแห่งนครก็อตแธม คู่ปรับตลอดกาลของ Batman ! ผู้มาเป็นฝันร้ายของสังคมแก้แค้น ตอบแทนผู้คนอย่างสาสม !

joker poster


ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ 🙂

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : The Verge  Rotto Tomatoes

สามารถติดตามข่าวสารบทความเรื่องเล่าสนุกๆ อื่นๆ จากโทฟุจังได้ที่! : Playinone/Tofuchan

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!