playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Mairimashita! iruma-kun อิรุมะคุงกับโรงเรียนปีศาจ แนะนำอนิเมะใหม่วายป่วงสุดน่ารัก

วันนี้โทฟุจังมาแนะนำอนิเมะสนุกๆล่ะค่ะ ! Mairimashita! iruma-kun  รีวิว อิรุมะคุงกับโรงเรียนปีศาจ เรื่องราวคอมเมดี้สุดวายป่วง

เรื่องนี้เขียนโดยอาจารย์ Nichi Osamu มีแบบรวมเล่มอยู่ในญี่ปุ่นเริ่มเขียนเมื่อปี 2017 ปัจจุบันออกมาอย่างน้อย 9 เล่ม (ยังไม่มี LC ในไทยนะคะ) และล่าสุดที่เราจะมาพูดถึงคือ อนิเมะ !! ที่เป็นข่าวดีเริ่มประกาศว่าจะทำในรูปแบบ TV-Anime ตั้งแต่เดือน ก.พ. 2019 และในที่สุด…เรื่องนี้ก็ได้เริ่มต้นฉายในเดือนตุลาคม ซึ่งวันนี้โทฟุจังจะรีวิวและแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักอนิเมะภาพสวยสุดคอมเมดี้ค่ะ !

Mairimashita! iruma-kun อิรุมะคุงกับโรงเรียนปีศาจ
Mairimashita! iruma-kun อิรุมะคุงกับโรงเรียนปีศาจ ประกาศ TV-Anime

เรื่องย่อ อิรุมะคุงกับโรงเรียนปีศาจ

เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ชื่อสึซึกิ อิรุมะ ได้ถูกพ่อแม่แท้ๆขายให้กับปีศาจ แต่กลายเป็นว่า.. จริงๆแล้วคนที่มารับตัวเด็กหนุ่มคนนี้ไป ต้องการรับอิรุมะคุงไปเป็นหลานชาย !! เพราะเหล่าปีศาจคนใหญ่คนโตคนอื่นๆต่างมีครอบครัว อวดลูกอวดหลานกัน จึงทำผิดกฎแอบข้ามไปโลกมนุษย์รับตัวมาเป็นหลาน! ส่วนของอิรุมะคุงเด็กหนุ่มผู้เป็นเด็กดี ปฏิเสธคำขอร้องใครไม่เป็นมาตั้งแต่เล็กๆ (พระเอกของเราแพ้คำขอร้องมากๆ 5555) จึงยอมเซ็นสัญญา ตกลงเป็นหลานชายและเข้าเรียนที่โรงเรียนปีศาจ !

อิรุมะคุงกับโรงเรียนปีศาจ
“มาเป็นหลานชายให้ชั้นเถอะนะอิรุมะคุง”

ความสนุกของเรื่องนี้ถูกถ่ายทอดออกมาได้แฟนตาซี-คอมเมดี้มากๆ ไม่ว่าจะตัวละครที่มีเอกลักษณ์นิสัยแต่ละตัว แก๊กที่ปล่อยออกมาไม่หยุดยั้ง เรียกว่าเป็นอนิเมะเบาสมอง ดูในวันที่เหนื่อยๆมาได้ดีเลยล่ะค่ะ อิรุมะคุงที่รู้ว่าถ้าหากความแตกว่าเป็นมนุษย์จะต้องถูกจับกิน…จึงพยายามทำตัวไม่โดดเด่นใช้ชีวิตเรียบๆท่ามกลางหมู่ปีศาจ

อิรุมะคุงกับโรงเรียนปีศาจ

แต่แน่นอนว่าไม่มีทาง เพราะคุณปู่ของอิรุมะคุงดันเป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนปีศาจและยังเห่อ รักหลานมากๆซะด้วย (คุณปู่น่าร๊ากก) ทำให้อิรุมะคุงเป็นจุดเด่นซะตลอด มีเรื่องเข้ามาหาไม่หยุดหย่อน การที่มนุษย์กับปีศาจเป็นเพื่อนกันจะออกมาเป็นแบบไหน? ขอแนะนำอนิเมะเรื่องราวตลกในรั้วโรงเรียนกับอิรุมะคุง !

Mairimashita-Iruma-kun
คุณปู่อยากถ่ายรูปต้อนรับอิรุมะคุงเข้าเรียน

Mairimashita! iruma-kun (Trailer)

Mairimashita! iruma-kun Opening

https://youtu.be/oLOpbBIIiJY

-เพลง Mairimashita! iruma-kun Opening ชื่อเพลง Magical Babyrinth

-โดย DA PUMP


มาพูดถึงเกร็ดและปมในเรื่องเกี่ยวกับอิรุมะคุง (มีสปอยล์เล็กน้อยข้ามได้ค่ะ)

 

อิรุมะคุงกับเพื่อนๆปีศาจกับโรงเรียนสุดแฟนตาซี

เด็กหนุ่มที่ไม่มีเวทย์มนต์ในตัวเลยแต่มีความสามารถในการหลบหลีกอย่างไร้ขีดจำกัด !

(เพราะถูกพ่อแม่ขอร้องให้ช่วยทำทุกอย่างและเจ้าตัวเป็นเด็กดีทำให้ จึงเกิดเป็นนิสัยเคยชินพ่อแม่ไม่ยอมทำงาน ทำให้อิรุมะคุงต้องทำงานต่างๆส่งตัวเองเรียนและเลี้ยงพ่อแม่ จึงได้สกิลการหลบหลีกทั้งเรื่องอันตรายและเหตุการณ์เจ็บตัวต่างๆ เพราะถ้าหากเจ็บตัวจะไม่มีใครทำงานหาเงินนั่นเอง)

**ยังเป็นจุดที่น่าสงสัยว่าตั้งแต่ใน Mairimashita! iruma-kun Ep 1 ทำไมคุณปู่ถึงต้องลงทุนไปรับมนุษย์มาเป็นหลาน ในขณะที่รับเด็กๆปีศาจมาก็ได้

***ยังมีฉากที่เป็นเงาของผู้ที่จะได้ขึ้นเป็นราชาจอมมารแห่งโลกปีศาจ ซึ่งเก้าอี้นี้ว่างเปล่ามานาน ซึ่งในรูปเงานั้นดูเหมือนจะเป็นเงาของอิรุมะคุงนี่สิ !

จนถึงสุดท้ายนี้เรื่องราวจริงๆจะเป็นอย่างไร อิรุมะคุงจะอยู่รอดหรือขึ้นเป็นราชาปีศาจคนแรกที่เป็นมนุษย์จริงๆ? ความสนุกของเรื่องนี้ก็ยังอยู่ที่สีสันของตัวละคร ทั้งความซื่อของกลุ่มเพื่อนๆและคนรอบตัว วัฒนธรรมแปลกๆของเหล่าปีศาจ ความน่ารักซื่อตรงสดใสของอิรุมะคุง ตัวเพลงและภาพที่เรียกว่าค่อนข้างทำได้ดีเลยสวยมากๆ หวังว่าเพื่อนๆจะได้เข้าไปสัมผัสมันด้วยตัวเองได้ใน อิรุมะคุงกับโรงเรียนปีศาจ นะคะ !


ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก Anime OS

สามารถติดตามข่าวสารบทความเรื่องเล่าสนุกๆ อื่นๆ จากโทฟุจังได้ที่! : Playinone/Tofuchan

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!