playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Cardcaptor Sakura เกม Happiness Memories ตำนานสาวน้อยเวทมนต์มาแล้ว

Cardcaptor Sakura ( ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ ) เปิดตัวเกม Happiness Memories เป็นการนำตำนานสาวน้อยเวทมนต์กลับมาอีกครั้ง โดยเกมจะให้บริการบนมือถือ ทั้งระบบ iOS และ Android โดยค่าย Bushimo เพื่อให้แฟน ๆ ได้คิดถึงความน่ารักสดใส ของ คิโนโมตะ ซากุระ นางเอกของเรื่อง รวมถึง พระเอกของเรื่องคือ ลีเชารัน ซึ่งถือว่าเป็นสองตัวละครคู่รักยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของวงการจนถึงทุกวันนี้เลยก็ว่าได้

ในประเทศไทย ก็มีฉบับลิขสิทธิ์แปลไทย ในชื่อ ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ ภาคล่าสุด ซึ่งออกมาแล้ว 6 เล่ม ของสนพ.วิบูลย์กิจ และยังไม่จบ

Cardcaptor Sakura

cardcaptor sakura
ซากุระ และ เชารัน สองพระนางที่กลับมาอีกครั้ง

 

Cardcaptor Sakura ( ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ ) กลับมาแบบครบวงจร

เรียกว่า กลับมาทีต้องให้ครบทุกช่องทาง ซึ่งเนื้อเรื่องในเกมภาคนี้ จะอิงจาก CardcaptorSakura : Clear Card หรือภาคล่าสุดที่เป็นการนำกลับมาสร้างภาคต่อเป็นครั้งแรกหลังจากเคยฉายภาค Sakura Card จบไปตั้งแต่เกือบ 20 ปีก่อน แล้วได้ชื่อว่าเป็นมังงะยอดนิยมเรื่องหนึ่งในญี่ปุ่นที่สามารถทำยอดขายได้ถึง 17 ล้านเล่ม แถมยังเป็นหนึ่งในอนิเมะญี่ปุ่นไม่กี่เรื่องที่สามารถออกไปบุกตลาดจีน ฮ่องกง ไต้หวัน ได้สำเร็จด้วย (อาจเพราะ ลีเชารัน พระเอกของเรื่องเป็นคนฮ่องกง ซึ่งแทบจะไม่พบกับพระเอกในมังงะญี่ปุ่นมาก่อน จะเรียกว่าเป็นคนแรก ๆ เลยก็ได้)

ส่วนในอนิเมะภาค Clear Card จะเป็นดัดแปลงเนื้อหาจากในมังงะภาคต่อที่ สี่ป้า Clamp กลับมาเขียนเรื่องนี้ใหม่โดยลงเป็นฉบับรายเดือนทางนติยสารนากาโยชิ แล้วก็ได้รับการตอบรับจากแฟนเก่า ๆ อย่างดีมาก แล้วยังเป็นการต่อยอดแฟรนไชส์เรื่องนี้ให้กลับมาคืนชีพอีกครั้ง หลังจากที่ สองตัวละครเอกคู่พระ-นาง ยอดนิยมอย่าง ซากุระ และ เชารัน ก็เคยถูกวาดให้เป็นตัวเอกในมังงะเรื่อง Tsubasa Resevoir Chronocle ที่หลาย ๆ คนยกให้เป็นมังงะแนวผจญภัยข้ามมิติกาลเวลาที่มีเนื้อหาซับซ้อนซ้อนเงื่อนจนคนมึนบวกกับปมดราม่าสุดดาร์ก ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมสูงไม่น้อย แล้วก็จบเรื่องราวไปแบบโคตรจะปลายเปิด

ดังนั้นการกลับมาวาดเรื่อง Cardcaptor Sakura ในภาคใหม่คือ Clear Card จึงเป็นการนำเรื่องราวของสองพระ-นางที่คนดูชื่นชอบที่สุดคู่หนึ่งในโลกการ์ตูนให้กลับมาโลดแล่นในเรื่องราวดั้งเดิมที่เน้นขายความสดใสน่ารักเป็นหลักให้แฟน ได้หายคิดถึง ซึ่งอนิเมะภาคใหม่นี้ก็ได้ฉายจบซีซันแรกไปแล้ว 22 ตอน โดยในระหว่างรอซีซันสอง ซึ่งจะมาในปี 2020 ทางญี่ปุ่นก็ได้มีการหยิบเอาซีรีส์นี้มาต่อยอด ผลิตสินค้าต่าง ๆ ออกมาขาย ซึ่งถือว่าทำยอดขายได้ดี และได้รับความนิยมมาก น่าจะเป็นผลงานของ Clamp ที่ออกมาโกยเงินแฟน ๆ ได้ครบทุกทางแบบนี้

 

ดังนั้นเพื่อรอเวลาที่ซีซันสองจะมา ทางค่าย Bushimo ก็ออกมาประกาศเกม Cardcaptor Sakura Happiness Memories” 「カードキャプターさくら クリアカード編 ハピネスメモリーズ」โดยให้บริการบนมือถือ ทั้งในระบบ iOS และ Android

ซึ่งใครสนใจก็สามารถดาวโหลดได้ที่ iOS Store l Android Store l APK Android

Cardcaptor Sakura เกม Happiness Memories ตำนานสาวน้อยเวทมนต์มาแล้ว 1
ซากุระ โทโมโยะ เคโระ

Cardcaptor Sakura เกม Happiness Memories ตำนานสาวน้อยเวทมนต์มาแล้ว 2Cardcaptor Sakura เกม Happiness Memories ตำนานสาวน้อยเวทมนต์มาแล้ว 3ในส่วนของตัวเกม จะเป็นเกมในแบบ Simulation-RPG ใช้ตัวละครเดินเรื่องแบบ 3D ผสมกับสัดส่วนแบบ จิบลิ มินิ (หมายถึงตัวเล็ก หัวโต เน้นความน่ารัก) โดยจุดเด่นของเกมคือเราสามารถเปลี่ยนชุดแต่งกายให้ตัวละครได้อิสระเต็มที่ โดยชุด Costume ถือว่าเป็นจุดเด่นของมังงะและอนิเมะเรื่องนี้มาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว เนื่องจากตัวซากุระจะมีชุดน่ารัก ๆ ใส่สำหรับทำภารกิจที่ต้องใช้เวทมนต์แก้ปัญหาโดยไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละตอน ซึ่งชุดเหล่านี้ก็จะมีให้เลือกมาใช้ในเกมด้วย โดยอ้างอิงจากภาคมังงะและอนิเมะทั้งหมดตั้งแต่ภาคแรกถึงภาคล่าสุด

Cardcaptor Sakura เกม Happiness Memories ตำนานสาวน้อยเวทมนต์มาแล้ว 4

card captor sakura
ฉากหวานเลี่ยนฆ่าคนโสด ก็จัดมาให้ครบ

เนื่องจากในส่วนของเนื้อเรื่อง ในมังงะยังไม่จบ (และกำลังเข้าช่วงไคลแมกซ์ขึ้นเรื่อย ๆ) ตัวเกมเองจึงดูเหมือนว่าจะมีการปรับเนื้อหาและแทรกเหตุการณ์บางอย่างเข้ามาแทน และ Event ที่น่าจะทำให้แฟน ๆ เดนตายฟินกันเป็นแถบ ๆ คือบรรดาฉาก Sweet Moment ต่าง ๆ ที่จะปรากฏในเรื่อง โดยเฉพาะความหวานเลี่ยนของคู่ ซากุระ-เชารัน ที่ไม่ค่อยได้เห็นจากสองภาคเก่า แต่ภาคล่าสุดจัดเต็มให้ ในเกมก็ดึงมาใช้และดูเหมือนจะขยายเพิ่มให้จุใจกันไปข้างหนึ่ง ชนิดมดขึ้นกันเลยทีเดียว

 

ตัวอย่างเพลงเปิดเกม

ตัวอย่างเกม

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

cardcaptorsakura-clearcard-happiness-memories-release

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิวซีรีส์ ‘D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ตลกร้ายสายดาร์คตีแผ่วงการทหารเกาหลี