playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Ragnarok Tactics ตำนานแร็คนาร็อคสู่ เกมวางแผน ในมือถือ พร้อมข้อมูลระบบการเล่นที่น่าสนใจ

สรุป

สำหรับเกม Ragnarok Tactics ที่แอนโทนี่ได้เล่นไปนั้น ชอบตรงที่ว่ามีความแปลกใหม่ดีแต่ยังคงความเป็นรูปแบบ Ragnarok ในสมัยก่อนด้วย ทั้งภาพ และเสียงที่คุ้นเคยทำให้นึกถึงสมัยก่อนมากๆ ระบบการเล่นเป็นแบบแนววางแผนกลยุทธ์ Tactica รวมถึงระบบที่รองรับสำหรับสายเติมและฟรีก็เก่งขึ้นได้ แอนชอบมากจ้า >///<

Overall
8/10
8/10
Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Ragnarok Tactics พร้อมเปิดให้บริการแล้วใน Open Beta เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2019 นี้ เป็นเกมมือถือในรูปแบบ แนววางแผนกลยุทธ์ Tactical และพร้อมยังมีรูปแบบ RPG, Adventure ผสมกันลงไปด้วยในตัว จากผู้พัฒนาเกมโดยบริษัท Gravity Game Tech CO., LTD. อยู่ในเครือของ Gravity ที่เคยสร้างกระแสเกมอันโด่งดังอย่าง Ragnarok M Eternal Love ในเกมมือถือมาแล้ว แถมบริษัท Gravity Game Tech นี้จัดตั้งขึ้นที่ประเทศไทยแห่งแรก และแน่นอนเกม Ragnarok Tactics ก็ยังเป็นเกมแรกของ Gravity Game Tech ที่เปิดให้เล่นในประเทศไทยที่แรกอีกด้วย!!! สามารถโหลดมาเล่นได้ทั้ง iOS และ Android ใน Google Play และ App Store ประเทศไทยได้เลยจ้า สำหรับตัวเกม แอนได้ลองเข้าไปเล่นดูแล้วและก็อยากจะนำมาบอกต่อให้ทุกคนได้รู้กันด้วยเนอะ ถึงรูปแบบการเล่นจะไม่เหมือนใน PC แต่ก่อนเลยก็ตาม แต่ก็ยังคงความเป็นสไตล์ของ Ragnarok แน่นอน วันแรกเปิดมาก็มีผู้เล่นเข้าเซิร์ฟเวอร์กันอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว ในตัวเกมจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย!!!

ระบบและวิธีการเล่นในเกม Ragnarok Tactics

สำหรับรูปแบบหน้าตาในตัวเกมให้อารมณ์เหมือนแร็คนาร็อคที่คุ้นเคยกันดีในสมัยก่อน ทั้งเพลงและภาพในตัวเกม แต่สิ่งที่ต่างกันก็คือรูปแบบการเล่นในครั้งนี้จะเป็นแนว Tactical หรือแบบวางแผนกลยุทธ์ นั้นเอง ในหน้าต่างของเกมจะให้ทั้งความน่ารักและความสดใสให้กับคนเล่นได้ดีจริงๆ แถมไม่ซับซ้อนเข้าใจง่ายด้วย เกมนี้นอกจากจะมีด่านผจญภัยแต่ละด่านแล้ว ยังมีระบบ PVP ลงหอคอย และดันเจี้ยนพิเศษอื่นๆ อีกตามมาเมื่อเราเก็บ LV ครบตามที่กำหนด เมื่อเราออฟไลน์อยู่ยังสามารถฟาร์มของให้เราได้อีกด้วย สูงสุด 12 ชม. และแน่นอนเกมมือถือเกือบทุกเกมจะต้องไม่ลืมเรื่องระบบ “กาชาเกลือ” ด้วยนั้นเอง

Ragnarok Tactics
หน้าต่างภายในเกม ให้ความรู้สึกน่าเล่นมาก เกมน่าร๊ากกกกอ่า

เอาเป็นว่าเรามาพูดถึงระบบการต่อสู้กันก่อนดีกว่าเนอะ ในช่วงก่อนเริ่มต่อสู้นั้นเราสามารถเลือกมอนสเตอร์ที่จะเข้าไปสู้ได้สูงสุด 5 ตัว โดยความสามารถของแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไปตามที่เราเลือก ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดทีมยังไงละนะ รูปจะเอาให้ดูด้านล่างเน้อ ในตำแหน่งการจัดวางเราก็สามารถเลือกได้เลยว่าจะวางในรูปแบบไหนตามช่องที่จัดเอาไว้ให้ (เหมือนการวางหมากรุกนั้นเอง) เราสามารถโยงให้มอนสเตอร์ของเราเข้าไปโจมตีตัวไหนก่อนก็ได้ ตามลูกศรสีเขียวที่โยงให้ดูนั้นเลย มุมขวาบนจะเป็นการบอกว่ามอนสเตอร์สายนี้แพ้สายไหน ชนะสายไหน โดยทางทีมงานกำหนดให้เป็นในรูปแบบที่เราสามารถเข้าใจกันง่ายๆ เลย และจะมีเรื่องของธาตุแต่ละตัวมาเกี่ยวข้องด้วยแต่ขอไม่พูดถึงอะไรมากนะ ตรงมุมซ้ายล่างของรูปจะเห็นเป็นรูปดาว 8 แฉก หรือที่เรียกว่าสังกัด โดยมอนสเตอร์ที่เราได้มาจากการเปิดกาชา หรือได้จากด่าน เมื่อเรามีมากเท่าไหร่ก็จะปลดเอฟเฟ็กต์ของทีมเวลาเข้าไปสู้อีกด้วย ยิ่งมีตัวละครมากยิ่งโหดนั้นเอง รวมถึงวิธีการจัดทีมอีกด้วย ทำให้ปลดเอฟเฟ็กต์ที่เอาไว้ช่วยในการต่อสู้ต่างๆอีกด้วย

Ragnarok Tactics

รีวิว Ragnarok Tactics

เมื่อเข้าสู่ช่วงต่อสู้ ตัวละครในทีมจะเข้าสู้แบบอัตโนมัติตามแบบที่เราว่างแผนไว้ในครั้งต้นนั้นเอง ในช่วงต่อสู้นั้นสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ก็คือ การปล่อยสกิล เพียงอย่างเดียว และแอนขอแนะนำเลยว่าถ้ามีมอนสเตอร์สายซัพพอร์ทจะช่วยได้เยอะมากเลยจ้า

รีวิว Ragnarok Tactics

สำหรับประเภทของตัวละครในเกมนี้จะแบ่งออกเป็นสองสาย โจมตี และ ซัพพอร์ท ส่วนประเภทการโจมตีก็จะมี โจมตีใกล้ และ โจมตีไกล สกิลของแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไปด้วย ส่วนค่าสถานะพื้นฐานก็จะเหมือนในเกม RPG ทั่วไปเลยจ้า สำหรับเพื่อใครไม่รู้ว่าความหมายสามารถดูได้ตามนี้เลย

 • HP – ค่าพลังชีวิตของตัวละคร
 • ATK – พลังโจมตีทางกายภาพ
 • DEF – พลังป้องกันทางกายภาพ
 • MATK – พลังโจมตีทางเวทย์
 • MDEF – พลังป้องกันทางเวทย์
 • ประเภท – จะมี 2 แบบ กายภาพ และเวทมนตร์
 • ATK SPD – ความเร็วในการโจมตี
 • MoveSPD – ความเร็วในการเคลื่อนที่
 • ATK Range – ระยะโจมตีของตัวละคร
 • DEF Reduction – ลดการป้องกายภาพกันลง
 • MDEF Redction – ลดการป้องกันเวทย์ลง
 • CRT – อัตราคริติคอล
 • CRT DMG – ค่าความเสียหายคริติคอล

Ragnarok Tactics

Ragnarok Tacticsและสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยกับเกม Ragnarok Tactics มือถือนี้นั้นก็คือระบบ กาชา นั้นเอง ถ้าถามว่าแอนเกลือไหม…. จะเหลือหรอ!!! แต่ก็ไม่ซีเรียสเท่าไหร่ เพราะยิ่งมีตัวละครเยอะก็ยิ่งโหดขึ้นได้ไม่แพ้กัน ในช่วงเปิดเซิร์ฟแรกๆ ทางทีมงานแจกเยอะอยู่ สำหรับสายฟรีไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีตัวละครดีๆ ได้เลยจ้า ในหน้าต่างเกมจะมีห้องวิจัย เมื่อเรากดเข้าไปจะเจอกับ Kafra ในเวอร์ชั่นที่น่ารักมาก ฮ่าฮ่า และพร้อมให้ทุกคนได้เกลือกันในระบบกาชานี้อีกด้วยจ้า (เหมือนโดนล่อด้วยความน่ารักของ Kafra เลย =_=)

รีวิว Ragnarok Tactics

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเกม Ragnarok Tactics นี้ อยากลองเล่นกันแล้วใช่ม้าาา สามารถเข้าไปสัมผัสการเล่นเกมนี้กันได้ที่ Google Play และ App Store กันได้เลยจ้าดาวห์โหลดได้ที่ลิ้งด้านล่างได้เลย ใครอยากจะเล่นเซิร์ฟเดียวกับแอนก็มาเล่นด้วยกันได้นะ แอนอยู่เซิฟ Thor-1 ชื่อ Anthony แล้วเจอกันในเกมนะ ^-^/

ติดตามข่าวสารของเกมได้ที่เพจ Facebook หลัก (คลิกเลยจ้า)

ทางนี้เป็นกลุ่ม Official (คลิกเลยจ้า)


 

กดติดตามผู้เขียนได้ที่นี้คลิกเลยจ้า (Anthony อยากบอกต่อ)

 

 


อ่านบทความอื่นๆ ของผู้เขียนได้ที่นี้

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!