playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

กดคลิกจองแผ่น PS4 ผ่านร้านบานาน่าที่นี่

Ragnarok Tactics ตำนานแร็คนาร็อคสู่ เกมวางแผน ในมือถือ พร้อมข้อมูลระบบการเล่นที่น่าสนใจ

Ragnarok Tactics

สรุป

สำหรับเกม Ragnarok Tactics ที่แอนโทนี่ได้เล่นไปนั้น ชอบตรงที่ว่ามีความแปลกใหม่ดีแต่ยังคงความเป็นรูปแบบ Ragnarok ในสมัยก่อนด้วย ทั้งภาพ และเสียงที่คุ้นเคยทำให้นึกถึงสมัยก่อนมากๆ ระบบการเล่นเป็นแบบแนววางแผนกลยุทธ์ Tactica รวมถึงระบบที่รองรับสำหรับสายเติมและฟรีก็เก่งขึ้นได้ แอนชอบมากจ้า >///<

Overall
8/10
8/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
0 (0 votes)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

Ragnarok Tactics พร้อมเปิดให้บริการแล้วใน Open Beta เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2019 นี้ เป็นเกมมือถือในรูปแบบ แนววางแผนกลยุทธ์ Tactical และพร้อมยังมีรูปแบบ RPG, Adventure ผสมกันลงไปด้วยในตัว จากผู้พัฒนาเกมโดยบริษัท Gravity Game Tech CO., LTD. อยู่ในเครือของ Gravity ที่เคยสร้างกระแสเกมอันโด่งดังอย่าง Ragnarok M Eternal Love ในเกมมือถือมาแล้ว แถมบริษัท Gravity Game Tech นี้จัดตั้งขึ้นที่ประเทศไทยแห่งแรก และแน่นอนเกม Ragnarok Tactics ก็ยังเป็นเกมแรกของ Gravity Game Tech ที่เปิดให้เล่นในประเทศไทยที่แรกอีกด้วย!!! สามารถโหลดมาเล่นได้ทั้ง iOS และ Android ใน Google Play และ App Store ประเทศไทยได้เลยจ้า สำหรับตัวเกม แอนได้ลองเข้าไปเล่นดูแล้วและก็อยากจะนำมาบอกต่อให้ทุกคนได้รู้กันด้วยเนอะ ถึงรูปแบบการเล่นจะไม่เหมือนใน PC แต่ก่อนเลยก็ตาม แต่ก็ยังคงความเป็นสไตล์ของ Ragnarok แน่นอน วันแรกเปิดมาก็มีผู้เล่นเข้าเซิร์ฟเวอร์กันอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว ในตัวเกมจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย!!!

ระบบและวิธีการเล่นในเกม Ragnarok Tactics

สำหรับรูปแบบหน้าตาในตัวเกมให้อารมณ์เหมือนแร็คนาร็อคที่คุ้นเคยกันดีในสมัยก่อน ทั้งเพลงและภาพในตัวเกม แต่สิ่งที่ต่างกันก็คือรูปแบบการเล่นในครั้งนี้จะเป็นแนว Tactical หรือแบบวางแผนกลยุทธ์ นั้นเอง ในหน้าต่างของเกมจะให้ทั้งความน่ารักและความสดใสให้กับคนเล่นได้ดีจริงๆ แถมไม่ซับซ้อนเข้าใจง่ายด้วย เกมนี้นอกจากจะมีด่านผจญภัยแต่ละด่านแล้ว ยังมีระบบ PVP ลงหอคอย และดันเจี้ยนพิเศษอื่นๆ อีกตามมาเมื่อเราเก็บ LV ครบตามที่กำหนด เมื่อเราออฟไลน์อยู่ยังสามารถฟาร์มของให้เราได้อีกด้วย สูงสุด 12 ชม. และแน่นอนเกมมือถือเกือบทุกเกมจะต้องไม่ลืมเรื่องระบบ “กาชาเกลือ” ด้วยนั้นเอง

Ragnarok Tactics
หน้าต่างภายในเกม ให้ความรู้สึกน่าเล่นมาก เกมน่าร๊ากกกกอ่า

เอาเป็นว่าเรามาพูดถึงระบบการต่อสู้กันก่อนดีกว่าเนอะ ในช่วงก่อนเริ่มต่อสู้นั้นเราสามารถเลือกมอนสเตอร์ที่จะเข้าไปสู้ได้สูงสุด 5 ตัว โดยความสามารถของแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไปตามที่เราเลือก ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดทีมยังไงละนะ รูปจะเอาให้ดูด้านล่างเน้อ ในตำแหน่งการจัดวางเราก็สามารถเลือกได้เลยว่าจะวางในรูปแบบไหนตามช่องที่จัดเอาไว้ให้ (เหมือนการวางหมากรุกนั้นเอง) เราสามารถโยงให้มอนสเตอร์ของเราเข้าไปโจมตีตัวไหนก่อนก็ได้ ตามลูกศรสีเขียวที่โยงให้ดูนั้นเลย มุมขวาบนจะเป็นการบอกว่ามอนสเตอร์สายนี้แพ้สายไหน ชนะสายไหน โดยทางทีมงานกำหนดให้เป็นในรูปแบบที่เราสามารถเข้าใจกันง่ายๆ เลย และจะมีเรื่องของธาตุแต่ละตัวมาเกี่ยวข้องด้วยแต่ขอไม่พูดถึงอะไรมากนะ ตรงมุมซ้ายล่างของรูปจะเห็นเป็นรูปดาว 8 แฉก หรือที่เรียกว่าสังกัด โดยมอนสเตอร์ที่เราได้มาจากการเปิดกาชา หรือได้จากด่าน เมื่อเรามีมากเท่าไหร่ก็จะปลดเอฟเฟ็กต์ของทีมเวลาเข้าไปสู้อีกด้วย ยิ่งมีตัวละครมากยิ่งโหดนั้นเอง รวมถึงวิธีการจัดทีมอีกด้วย ทำให้ปลดเอฟเฟ็กต์ที่เอาไว้ช่วยในการต่อสู้ต่างๆอีกด้วย

Ragnarok TacticsRagnarok Tactics ตำนานแร็คนาร็อคสู่ เกมวางแผน ในมือถือ พร้อมข้อมูลระบบการเล่นที่น่าสนใจ 1

รีวิว Ragnarok Tactics

เมื่อเข้าสู่ช่วงต่อสู้ ตัวละครในทีมจะเข้าสู้แบบอัตโนมัติตามแบบที่เราว่างแผนไว้ในครั้งต้นนั้นเอง ในช่วงต่อสู้นั้นสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ก็คือ การปล่อยสกิล เพียงอย่างเดียว และแอนขอแนะนำเลยว่าถ้ามีมอนสเตอร์สายซัพพอร์ทจะช่วยได้เยอะมากเลยจ้า

รีวิว Ragnarok Tactics

สำหรับประเภทของตัวละครในเกมนี้จะแบ่งออกเป็นสองสาย โจมตี และ ซัพพอร์ท ส่วนประเภทการโจมตีก็จะมี โจมตีใกล้ และ โจมตีไกล สกิลของแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไปด้วย ส่วนค่าสถานะพื้นฐานก็จะเหมือนในเกม RPG ทั่วไปเลยจ้า สำหรับเพื่อใครไม่รู้ว่าความหมายสามารถดูได้ตามนี้เลย

 • HP – ค่าพลังชีวิตของตัวละคร
 • ATK – พลังโจมตีทางกายภาพ
 • DEF – พลังป้องกันทางกายภาพ
 • MATK – พลังโจมตีทางเวทย์
 • MDEF – พลังป้องกันทางเวทย์
 • ประเภท – จะมี 2 แบบ กายภาพ และเวทมนตร์
 • ATK SPD – ความเร็วในการโจมตี
 • MoveSPD – ความเร็วในการเคลื่อนที่
 • ATK Range – ระยะโจมตีของตัวละคร
 • DEF Reduction – ลดการป้องกายภาพกันลง
 • MDEF Redction – ลดการป้องกันเวทย์ลง
 • CRT – อัตราคริติคอล
 • CRT DMG – ค่าความเสียหายคริติคอล

Ragnarok Tactics

Ragnarok Tacticsและสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยกับเกม Ragnarok Tactics มือถือนี้นั้นก็คือระบบ กาชา นั้นเอง ถ้าถามว่าแอนเกลือไหม…. จะเหลือหรอ!!! แต่ก็ไม่ซีเรียสเท่าไหร่ เพราะยิ่งมีตัวละครเยอะก็ยิ่งโหดขึ้นได้ไม่แพ้กัน ในช่วงเปิดเซิร์ฟแรกๆ ทางทีมงานแจกเยอะอยู่ สำหรับสายฟรีไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีตัวละครดีๆ ได้เลยจ้า ในหน้าต่างเกมจะมีห้องวิจัย เมื่อเรากดเข้าไปจะเจอกับ Kafra ในเวอร์ชั่นที่น่ารักมาก ฮ่าฮ่า และพร้อมให้ทุกคนได้เกลือกันในระบบกาชานี้อีกด้วยจ้า (เหมือนโดนล่อด้วยความน่ารักของ Kafra เลย =_=)

รีวิว Ragnarok Tactics

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเกม Ragnarok Tactics นี้ อยากลองเล่นกันแล้วใช่ม้าาา สามารถเข้าไปสัมผัสการเล่นเกมนี้กันได้ที่ Google Play และ App Store กันได้เลยจ้าดาวห์โหลดได้ที่ลิ้งด้านล่างได้เลย ใครอยากจะเล่นเซิร์ฟเดียวกับแอนก็มาเล่นด้วยกันได้นะ แอนอยู่เซิฟ Thor-1 ชื่อ Anthony แล้วเจอกันในเกมนะ ^-^/

Ragnarok Tactics ตำนานแร็คนาร็อคสู่ เกมวางแผน ในมือถือ พร้อมข้อมูลระบบการเล่นที่น่าสนใจ 2

Ragnarok Tactics ตำนานแร็คนาร็อคสู่ เกมวางแผน ในมือถือ พร้อมข้อมูลระบบการเล่นที่น่าสนใจ 3

Ragnarok Tactics ตำนานแร็คนาร็อคสู่ เกมวางแผน ในมือถือ พร้อมข้อมูลระบบการเล่นที่น่าสนใจ 4

ติดตามข่าวสารของเกมได้ที่เพจ Facebook หลัก (คลิกเลยจ้า)

ทางนี้เป็นกลุ่ม Official (คลิกเลยจ้า)


Ragnarok Tactics ตำนานแร็คนาร็อคสู่ เกมวางแผน ในมือถือ พร้อมข้อมูลระบบการเล่นที่น่าสนใจ 5

 

กดติดตามผู้เขียนได้ที่นี้คลิกเลยจ้า (Anthony อยากบอกต่อ)

 

 

Ragnarok Tactics ตำนานแร็คนาร็อคสู่ เกมวางแผน ในมือถือ พร้อมข้อมูลระบบการเล่นที่น่าสนใจ 6


อ่านบทความอื่นๆ ของผู้เขียนได้ที่นี้

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

ดาบพิฆาตอสูร ตอนจบ สปอยและสรุปการต่อสู้ทั้งหมดระหว่าง ทันจิโร่ เหล่าเสาหลัก กับ มุซัน ตั้งแต่บทสุดท้าย จนถึงฉากจบ