playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

เปิดเผยความลับ Stranger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์) ตอนที่ 3 ใส่ใจรายละเอียดกันมากเกินไปแล้ว

เกริ่นกันสักนิด

ผมได้เล่าเรื่องความลับ Stranger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์) – Netflix Original Series ไปแล้วในตอนที่ 1 คือ สายใยความรักของน้อง Eleven และตอนที่ 2 คือ จำหนังเรื่องนี้ได้ไหม จากทั้งหมด 3 ตอน และผมขอย้ำอีกครั้งว่า ถ้ายังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้หรือดูยังไม่จบ แนะนำให้กลับไปดูให้จบก่อน แล้วค่อยมาอ่านความลับตรงนี้ครับ เพราะจะได้ไม่เสียอรรถรสในการรับชมครับ….

พร้อมไหมครับ หากว่าพร้อมแล้ว มาอ่านกันต่อเลยครับ สำหรับเปิดเผยความลับ Stranger Things – Netflix Original Series ตอนที่ 3 มีชื่อตอนว่า ใส่ใจรายละเอียดกันมากเกินไปแล้ว

 


Stranger Things กับการใส่ใจรายละเอียด – การเชื่อมโยงระหว่างซีซั่น

1. ในตอนเริ่มซีซั่น 3 เห็นสเปรย์ที่ Dustin เอาไปฉีดหน้าเพื่อนไหมครับ ถ้ายังจำกันได้ นี่คือสเปรย์ฉีดผม Farrah Fawcett ที่ Steve แนะนำในซีซั่น 2 นั่นเอง

Stranger Things Dustin Spray
สเปรย์ฉีดผมยี่ห้อ Farrah Fawcett ในมือ Dustin

2. แม่ของ Mike ในซีซั่นที่ 2 อ่านหนังสือเรื่อง “Heart of Thunder” พิมพ์ในปี 1983 และ ในซีซั่น 3 อ่านเรื่อง “Tender is the Storm” ตีพิมพ์ในปี 1985 หนังสือทั้งคู่เขียนโดยคนเขียนเดียวกันคือโดย Johanna Lindsey

Stranger Things Books by Johanna Linsey
“Heart of Thunder” ในซีซั่น 2 และ “Tender is the Storm” ในซีซั่น 3 เขียนโดย Johanna Lindsey

3. สาวที่กรอกตาให้น้อง Eleven กับ Max ในห้างในซีซั่นที่ 3 เป็นคนเดียวกับที่หัวเราะเยาะ Dustin ในซีซั่นที่ 2

Stranger Things Bad Girl
สาวนิสัยเสียในซีซั่น 3 เป็นคนเดียวกันกับซีซั่นที่ 2

4. เพลงที่ Hopper เปิดฉลองชัยชนะที่ Mike ไม่ได้มาที่บ้านหาน้อง Eleven นั้นเป็นเพลงเดียวกันกับที่เปิดในซีซั่น 2 ตอนที่ Hopper กับน้อง Eleven ช่วยกันทำความสะอาดบ้าน

Hopper Favorite Song
คุณพ่อ Hopper เปิดเพลงเดียวกันทั้งสองซีซั่น

5. ร้าน Braddley’s Big Buy ที่น้อง Eleven เข้าไปกินเอ็กโก แล้วทำกระจกแตกตอนที่ออกมาในซีซั่นแรก เป็นร้านเดียวกับที่ Nancy จอดรถพังประตูพาน้องๆ เข้าไปหลบรักษาตัวในซีซั่นที่ 3

*เอ็กโก หรือ Eggo เป็นขนมวาฟเฟิลที่ฮิตมากในยุค 80 ผลิตโดยบริษัท Kellog ในอเมริกา

Braddley's Big Buy
ร้านเดิมที่โดยบุกรุกในซีซั่นที่ 1 และ ซีซั่นที่ 3

6. หมวก Dustin ในซีซั่นที่ 1 อยู่ในห้อง Suzie ครับ ใครมองทันบ้าง

Dustin Hat
หมวก Dustin ในห้อง Suzie

Stranger Things กับการใส่ใจรายละเอียด – จุดเล็กๆ น้อยๆ

1. เครื่องเก็บเงินที่ร้าน Scoops Ahoy ในตอนที่ 2 มีหมายเลขว่า E02 คือ Episode 2 นั่นเองครับ

Episode 02
Episode 02

2. รู้หรือไม่ ทุกซีซั่น เกม D&D หรือ Dungeions and Dragons ที่เด็กๆ เล่นกัน มันเกิดขึ้นจริงๆ ด้วย (ใช้ตัวเปรียบเปรย) ซีซั่น 3 เป็นตัวซอมบี้ หมายถึงพวกคนที่โดนควบคุม ซีซั่น 2 เป็นตัวงู หมายถึง Mind Flayer ซีซั่นแรก เป็น Demogorgon

D&D Game
D&D Game ในซีซั่น 2 และ 3

3. อารมณ์ขันของผู้สร้าง ในรูปป้ายประท้วงหน้าห้าง มีบอกด้วยว่า “เพรทเซลส์ก็ไม่ได้เรื่อง” (“The Prezels aren’t even that good.”)

*Pretzel เป็นผลิตภัณฑ์ขนมปังอบชนิดหนึ่งที่ทำจากแป้งส่วนมากมีรูปร่างเป็นโบว์บิด

Pretzels not good
The Prezels aren’t even that good.

4. พาดหัวข่าว “39 Still in Beirut, Awaiting Release” ในหนังสือพิมพ์ซีซั่น 3 เป็นข่าวเรื่องการจี้เครื่องบิน TWA 547 ที่เกิดขึ้นจริงในปี 1985

39 Still in Beirut, Awaiting Release
39 Still in Beirut, Awaiting Release

5.รู้หรือไม่ เบอร์โทรศัทพ์ในซีรีส์ของ Murray Bauman สามารถโทรหาได้จริงๆ ครับ เบอร์โทร 618-625-8313 เมื่อโทรแล้วจะมีเสียงตอบรับอัตโนมัติว่า

“Hi, you have reached the residence of Murray Bauman,” the message begins. “Mom, if this is you, please hang up and call me between the hours of 5 and 6 p.m. as previously discussed, OK? If this is Joyce, Joyce, thank you for calling, I have been trying to reach ya. I have an update. It’s about, well, it’s probably best if we speak in person. It’s not good or bad, but it’s something.”

“If this is anyone but my mother or Joyce, well, you think you’re real clever, getting my number, don’t ya? Well, here’s some breaking news for you: You’re not clever. You’re not special. You are just simply one of the many, many nimwits to have called here, and the closest you will ever get to me is this prerecorded message so at the beep, do me a favor and hang up and never call here again. You are a parasite! Thank you and good day.”

นอกจากนี้ ยังมีคนวิเคราะห์ต่อจากประโยคที่ผมขีดเส้นใต้ไว้นั้น ตีความหมายกันว่า Murray กำลังจากบอก Joyce รึเปล่าว่า Hopper ยังไม่ตายและได้ถูกรัสเซียจับตัวไป อย่างไรหาคำตอบกันได้ในซีซั่น 4 ครับ

Murray Bauman
Murray Bauman

ความลับยังมีอีกมากมาย คงต้องกลับไปดูซ้ำกันอีกหลายๆรอบ


บทส่งท้าย

เป็นไงครับ สุดยอดไหมกับการใส่ใจในรายละเอียดของผู้กำกับ Stranger Things อยากให้ Netflix ทำซีรีส์หรือหนังดีๆ แบบนี้ออกมาเยอะๆ ครับ

สำหรับ Stranger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์) ยังไม่จบเพียงซีซั่นที่ 3 ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ซีซั่นที่ 4 จะมีการสร้างแน่นอน

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านมาจนครบ 3 ทั้งตอน ถ้ามีเกร็ดข้อมูลหรือหนังซีรีส์อะไรดีๆจาก Netflix จะมาเล่าให้ฟังในโอกาศต่อไปครับ

 

อ่านผลงานอื่นๆ ของผู้เขียนคลิกที่นี่

 

แหล่งข้อมูล Buzzfeed , Insider และ Social Media


 

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!