playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

เปิดเผยความลับ Stranger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์) ตอนที่ 1 : สายใยรักของน้อง Eleven

เกริ่นกันสักนิด สำหรับ Stranger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์)

Stranger Things ชื่อภาษาไทย สเตรนเจอร์ ธิงส์ เป็นภาพยนตร์ชุดอเมริกันแนววิทยาศาสตร์-สยองขวัญซึ่งออกอากาศทาง Netflix (เน็ตฟลิกซ์) หรือ Netflix Original Series นั่นเอง ออกอากาศมาแล้วด้วยทั้งหมด 3 ซี่ซั่นและค่อนข้างแน่นอนว่าจะมีซีซั่นที่ 4 ตามมาในปี 2020 ได้รับการสร้าง เขียนบท และกำกับโดย The Duffer Brothers (พี่น้องตระกูลดัฟเฟอร์) ซึ่งสองพี่น้องให้ตั้งใจทำและใสใจในรายละเอียดมากมาย ซึ่งผมได้รวมรวบไว้เป็น 3 ตอนคือ  1. สายใยความรักของน้อง Eleven 2. จำหนังเรื่องนี้ได้ไหม และ 3. ใส่ใจรายละเอียดกันเกินไปแล้ว ข้อมูลเหล่านี้จะมีการ Spoiled (สปอยล์) หรือเปิดเผยเนื้อหา หากอ่านถึงตรงนี้แล้วยังไม่ได้รับชม อยากให้หยุดอ่าน และไปรับชมกันก่อนครับ จะได้ไม่เสียอรรถรสในการรับชม ……

หากว่าพร้อมแล้ว มาเข้าเนื้อเรื่องกันเลยครับ สำหรับเปิดเผยความลับ Stranger Things ตอนที่ 1 มีชื่อตอนว่า สายใยความรักของน้อง Eleven

Secret ที่คุณรู้แล้วต้องร้อง “ว้าว” ใส่ใจในรายละเอียดกันมากเกินไปแล้ว


เล่าความลับ Stanger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์) ตอนที่ 1 : สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อแฟน Mike

ในซีซั่นที่ 2 คุณแม่ Joyce ได้ถ่ายรูปโพลารอยด์ของ Mike ที่แต่งเป็นชุด Ghostbusters ในเทศกาล Halloween เอาไว้ตามหมายเลขที่ 1 ในรูปพอมาในซีซั่นที่ 3 รูปนั้นก็ได้มาอยู่ในห้องนอนของน้อง Eleven แล้ว ซึ่งเราจะมองเห็นได้ในฉากที่ Max เข้ามาอยู่ในห้องด้วย โดยจะมีอยู่สองจุดครับ คือ 1. ในกรอบรูปโต๊ะข้างเตียง ตามหมายเลขที่ 2 ในรูป และ 2. แปะอยู่หน้ากระจกตามหมายเลขที่ 3 ในรูป

สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อแฟน Mike - Stanger Things
รูป Mike ในห้องน้อง Eleven

นอกจากมีรูปของ Mike ในห้องแล้ว ยังมีภาพติดเพดานที่อยู่ในห้อง Mike ในซีซั่นที่ 1 มาอยู่ในห้องของ น้อง Eleven ในซีซั่นที่ 3 อีกด้วย ตามหมายเลขที่ 4 ในรูป

สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อแฟน Mike - Stanger Things
ภาพติดเพดานของ Mike ที่ไปอยู่ห้องน้อง Eleven

เล่าความลับ Stanger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์) ตอนที่ 1 : สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อเพื่อน แก๊งเพื่อนเก่าและ Max

ยังจำแก๊งเพื่อนเก่าในซีซั่นที่ 2 กันได้ไหมครับ ที่ น้อง Eleven ใส่หน้ากากในตอนอยู่ด้วยกัน และ ถ้าสังเกตให้ดี ในซีซั่นที่ 3 หน้ากากนั้นถูกแขวนเป็นเครื่องประดับอยู่บนกำแพงในห้อง น้อง Eleven ตามหมายเลขที่ 5 ในรูป

สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อเพื่อน แก๊งเพื่อนเก่า - Stranger Things
หน้ากาที่แขวนอยู่บนกำแพงห้องน้อง Eleven

และเพื่อนอีกคนที่ขาดไม่ได้เลยคือ Max ในฉากสุดท้ายของซีซั่น 3 ถ้าเราสังเกตจะเห็นได้ว่าที่ผูกผมที่ น้อง Eleven ใช้อยู่นั้นคือผูกผมของ Max นั่นเองตามหมายเลขที่ 6 ในรูป

สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อเพื่อน Max - Stranger Things
น้อง Eleven ใช้ที่ผูกผมของ Max

เล่าความลับ Stanger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์) ตอนที่ 1 : สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อคุณพ่อ Hopper

ถ้าเราดูหมายเลขที่ 7 ในรูป เสื้อที่น้อง Eleven ใส่อยู่นั้น เป็นเสื้อของ Hopper ที่ น้อง Eleven ใส่ไว้ตั้งแต่ซีซั่นที่ 2 ครับ

สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อคุณพ่อ Hopper - Stranger Things
น้อง Eleven ใส่เสือคุณพ่อ Hopper ในฉากสุดท้าย

และสุดท้ายหมายเลขที่ 8 ในรูป คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายแล้วครับ ผมเล่าถึงตรงนี้นึกถึงเนื้อเรื่องแล้วน้ำตาแทบไหล ที่ผูกผมของลูกสาว Hopper ที่เสียไป หลังจาก Hopper ได้ให้ น้อง Eleven รัดข้อมือไว้ ซึ่งน้อง Eleven ได้ใส่มันไว้ตลอด และฉากใน Start Court ที่พ่อลูกได้คุยกันก็จับมือพร้อมเกี่ยวสายรัดไว้…..

สายใยความรักของน้อง Eleven ที่มีต่อคุณพ่อ Hopper
ภาพนี้ไม่ต้องมีคำบรรยาย….. น้ำตาท่วมครับ

ความลับยังมีอีกมากมาย กลับไปดู Stranger Things กันอีกสักรอบสองรอบดีมั๊ย


ส่งท้าย

เป็นไงบ้างครับ ข้อมูลความลับของ Stranger Things (สเตรนเจอร์ ธิงส์) จาก Netflix Original Series ที่ผมเล่ามานี้เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งที่ผมรวบรวมมาจากที่แชร์ต่อๆ กันในอินเตอร์เน็ต ซึ่งความลับมีเราพลาดไปนั้น มีกว่านี้แน่นอนครับ

อ่านผลงานอื่นๆ ของผู้เขียนคลิกที่นี่


 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!