playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว A Family Affair (Netflix) หนังรอมคอมของ ‘โจอี้ คิง’ ที่ได้ ‘นิโคล คิดแมน’ มาช่วยไว้

Summary

หนังรอมคอมใสๆ ของผู้ใหญ่ที่มี  โจอี้ คิง เป็นตัวเอกเด็กที่คอยขัดขวางความรักนี้เป็นมุกตลกเล็กๆ โดยแฝงประเด็นการเติบโตของตัวละครทั้งเด็กกับผู้ใหญ่ไว้หลายอย่าง แต่ว่าปมมันจบแบบรวบรัดง่ายๆ จนทำให้เนื้อหาพวกนี้จืดลงไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ยังมี นิโคล คิดแมน ในวัย 57 ที่ยังสวยใสมาก ทำให้พอดึงดูดมีเสน่ห์เล็กๆ ได้อยู่ครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • หนังรอมคอมผสมปัญหาของครอบครัว
  • นิโคล คิดแมน ในวัย 57 ที่ยังสวยใสมาก
  • พากย์ไทย

Cons

  • เคลียร์ปมในเรื่องรวบรัดง่ายๆ
  • มุกตลกธรรมดา

 

 

A Family Affair เรื่อง (รัก) ในครอบครัว ภาพยนตร์แนวรอมคอม Original Neflix มีพากย์ไทย เรื่องราวความรักในครอบครัวกับการงานที่ต้องมาเจอกัน เมื่อแม่ของเธอตกหลุมรักเจ้านายที่เป็นดาราหนังจอมเจ้าชู้ เธอจะทำเช่นไรให้แม่ของเธอตื่นจากความรักนี้ได้ 
A Family Affair (2024) on IMDb

 

รีวิว A Family Affair เรื่อง (รัก) ในครอบครัว

หนังของ โจอี้ คิง นักแสดงสาวขาประจำของ Netflix  จาก The Kissing Booth ทั้ง 3 ภาค ที่คราวนี้ไม่ใช่หนังรักโรแมนติกที่มีเธอเป็นนางเอกตกหลุมรักหวานแหววอีกต่อไป แต่เป็นหนังรักของผู้ใหญ่ที่เธอเป็นมือที่สามคอยเข้ามาขวางกั้นความรักนี้ไว้ ซึ่งก็เป็นมุมมองที่แปลกแตกต่างไปจากบทที่ผ่านของเธออยู่เหมือนกัน และนักแสดงในบทคู่รักผู้ใหญ่ก็คือ แซค เอฟรอน กับ นิโคล คิดแมน ทำให้หนังดูดีขึ้นมาก จากดาราคุณภาพระดับนี้ลงมาเล่นด้วย

เรื่องนี้เป็นหนังรัก แต่ไม่ได้โฟกัสที่ความรักของตัวเอกเพราะตัวละครของเธอคือสาวที่มีไฟในการทำงาน แต่โดนนายจ้างหลอกใช้งานด้วยความหวังว่าจะให้เธอเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังให้เขา แต่เวลาผ่านไปเธอกลับทำได้แค่หน้าที่ “เบ๊ดารา” แถมยังต้องทนรองรับอารมณ์จากนิสัยแย่ๆ ของเจ้านาย ที่เขาเองก็เจ้าชู้มากทิ้งผู้หญิงมาหลายคน โดยที่เธอต้องเป็นคนคอยซื้อของช่วยเคลียร์ให้ผู้หญิงพวกนี้เลิกรากับเจ้านายได้ง่ายๆ ทำให้เธอกลายเป็นคนที่รู้ตัวตนทุกอย่างของเจ้านายชนิดหมดเปลือก ในขณะที่ทางบ้านก็ต้องเจอกับแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เป็นนักเขียนประสบความสำเร็จมากซะจนกดดันว่าเธอไม่สามารถเป็นแบบนั้นได้เลยเช่นกัน

หนังเล่าเรื่องความลำบากของเธอทั้งในการทำงานกับที่บ้านยาวสักครึ่งชั่วโมงก่อนจะเริ่มเข้าเมนหลักปัญหาความรักในครอบครัวที่ชวนปวดหัวเมื่อทั้งคู่มาเจอกันและตกหลุมรักกันในทันที หนังเล่นความรักของทั้งคู่ที่ดูหวานซึ้งจนเลี่ยน แต่ในมุมของเธอนี่คือน่ารังเกียจสุดๆ แต่เธอก็ทำได้แค่โวยวายกีดกันความรักของทั้งคู่เหมือนนางร้ายแบบไม่มีเหตุผล หนังทำให้ดูเป็นเรื่องราวตลกขบขันเล็กๆ ก่อนที่จะสถานการณ์จะบีบคั้นเธอมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าเธอต้องทำอะไรกับเรื่องนี้ให้จบเสียที ซึ่งนี่คือปมสำคัญของเรื่องว่าสิ่งที่เธอทำไปถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหนังแจกแจงประเด็นช่วงหลังนี้ได้ดี ทำให้เห็นปัญหาในตัวละครหลายอย่างที่เจ้าตัวไม่เคยเห็นมาก่อน รวมถึงความรู้สึกของแม่กับเจ้านายที่มีอะไรลึกกว่าที่เห็น มันอาจจะไม่ใช่ภาพร้ายในสายตาที่เธอเคยเห็นมาตลอดก็ได้ ทั้งในมุมของความผิดพลาดของผู้ใหญ่และการเติบโตต่อไป หนังใส่ประเด็นพวกนี้ไว้ครบ เพียงแต่มันมาแบบรวบรัดติดๆ กันมากไป ทำให้เนื้อหาพวกนี้ไม่ได้ดูหนักแบบที่ควรจะเป็น และความเป็นรอมคอมของเรื่องด้วยทำให้เป็นหนังที่ต้องรีบจบลงแบบง่ายๆ จนน่าเสียดายเหมือนกัน

สิ่งที่ดีของเรื่องคือได้เห็นนักแสดงนิโคล คิดแมน ในวัย 57 ปี แต่ยังสวยปิ๊งมากๆ อย่างที่บทในเรื่องเธอถูกแซวว่ามีลุกตอนอนุบาลเหรอ เรื่องนี้เธอยังสวยไม่สร่างทั้งๆ ที่อายุปาไป 57 ปีแล้ว ในขณะที่แซค เอฟรอน อายุ 36 ปี แต่ดูแทบจะไม่เห็นความต่างของวัยเลย (ในเรื่องอายุต่างกัน 16 ปี) ซึ่งเรื่องนี้มีฉากสวีทติดเรตแบบหื่นๆ ของทั้งคู่ แต่ทำไม่เสร็จเพราะลูกมาเห็นก่อน และฉากโรแมนติกในเรื่องก็ทำให้เห็นว่าเธอยังเล่นบทแบบนี้ได้สบายๆ เลยแน่นอนเพราะเสน่ห์ออร่าจับมาก

สรุป หนังรอมคอมใสๆ ของผู้ใหญ่ที่มี  โจอี้ คิง เป็นตัวเอกเด็กที่คอยขัดขวางความรักนี้เป็นมุกตลกเล็กๆ โดยแฝงประเด็นการเติบโตของตัวละครทั้งเด็กกับผู้ใหญ่ไว้หลายอย่าง แต่ว่าปมมันจบแบบรวบรัดง่ายๆ จนทำให้เนื้อหาพวกนี้จืดลงไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ยังมี นิโคล คิดแมน ในวัย 57 ที่ยังสวยใสมาก ทำให้พอดึงดูดมีเสน่ห์เล็กๆ ได้อยู่ครับ

 

รวมรีวิว Netflix คลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!