playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว A Girl and an Astronaut ซีรีส์ไซไฟรักสามเส้าน้ำเน่าอีโรติกทุนต่ำแทบไร้ฉากอนาคต

A Girl and an Astronaut

Summary

ซีรีส์แนวไซไฟที่ค่อนข้างเละเทะเปะปะไปกับเรื่องรักสามเส้าน้ำเน่า โดยมีฉาก SEX กามค่อนข้างเยอะ โชว์เนื้อนมไข่จนเหมือนหนังอีโรติกมากกว่า พล็อตไซไฟลึกลับมีแค่ไว้แปะๆ หลอกรั้งคนดูไว้เท่านั้น แต่แทบทั้งเรื่องก็วนไปกับโลกยุคปัจจุบัน 2022 มากกว่าอนาคตที่ใส่ไว้กระจุ๋มกระจิ๋มเพราะงบไม่มี แต่ก็ยังอยากทำ ซึ่งมันไม่เวิร์คเลยจริงๆ อย่าหาทำจะดีกว่าครับถ้าออกมาแบบนี้นะ

Overall
4/10
4/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวไซไฟอีโรติกฉากโป๊เยอะ
  • โทนแสงสีในเรื่องดูสวย

Cons

  • แทบทั้งเรื่องวนอยู่กับอดตไม่ได้เป็นฉากในอนาคต
  • ปริศนามีไว้แต่ก็ไม่ได้เฉลยอะไรเลย
  • เน้นดราม่ารักเยอะจนดูน้ำเน่ามาก
  • ฉากในอนาคตดูไม่สมจริง

A Girl and an Astronaut หญิงสาวกับนักบินอวกาศ ซีรีส์ Netflix โปแลนด์ 6 ตอน แนวไซไฟผสมรัก เรื่องราวผู้หญิงที่ต้องตกอยู่ในวังวนรักสามเส้าของนักบินอวกาศที่พยายามแข่งกันขึ้นไปเป็นตัวจริงในภารกิจอวกาศ แต่แล้วหนึ่งในนั้นกลับสูญหายในภารกิจนอกโลกนาน 30 ปี เขากลับมายังโลกโดยที่ไม่แก่ลง และพบว่าคนรักของเขามีครอบครัวไปแล้วกับคู่แข่งทางหัวใจอดีต
A Girl and an Astronaut (2023) on IMDb

รีวิว A Girl and an Astronaut

ความพยายามทำซีรีส์ไซไฟที่ไม่ได้เน้นฉากในอนาคต อาจจะเพราะด้วยงบที่น่าจะจำกัดด้วย จึงทำให้บทของเรื่องนี้ที่เริ่มในปี คศ.2052 กับฉากการกลับมาของนักบินอวกาศที่เป็นปริศนาว่า 30 ปีเขาไม่แก่ลงเลยได้อย่างไร และทางโครงการรายงานว่ายานของเขาระเบิดไปแล้วเมื่อ 30 ปีก่อนด้วย ซึ่งการเปิดด้วยเรื่องลึกลับก็เพื่อแค่ดึงให้เรื่องน่าสนใจ แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัดตัวเรื่องจึงเล่าย้อนอดีตกลับมาปัจจุบันปี 2022 แทบทั้งเรื่อง 6 ตอน ทุกอย่างคือเพื่อเล่าว่านักบินอวกาศคนนี้ผ่านอะไรมาบ้างก่อนขึ้นไปปฏิบัติภารกิจนั้น 

หลักๆ แล้วนี่ก็เหมือนหนังแนวบุกเบิกอวกาศ แต่ย้ายมาเป็นชาติโปแลนด์ โดยเอารัสเซียเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเพื่อให้สมเหตุผลขึ้นว่าชาติโปแลนด์มีโครงการใหญ่ระดับนาซ่านี้ได้อย่างไร ซึ่งขั้นตอนการทดสอบหานักบินอวกาศก็เหมือนไปถอดบทจากพวกหนังแนวชีวิตนักบินนาซ่ามาทั้งนั้น อย่างการหาคนจากนักบินรบ เอาเข้าเครื่องเหวี่ยงทดสอบแรง G การฝึกใต้น้ำให้รับรู้ถึงสภาพไร้แรงโน้มถ่วงบลาๆ โดยที่ทั้งหมดก็เป็นไปแบบธรรมดาเหมือนที่เคยๆ ดูกันมาทั้งหมด ไม่มีอะไรแปลกใหม่ มีแค่แง้มๆ ไว้นิดๆ ว่านี่เป็นการโครงการทดลองของรัสเวียที่มาใช้คนโปแลนด์เท่านั้น ซึ่งก็เป็นความลับว่าทำไมนักบินตัวเอกถึงไม่แก่ลง แต่อย่าหวังว่าจะได้เฉลยอะไรเพราะเรื่องแทบจะไม่ได้เปิดเผยให้เข้าใจในจุดนี้เลยสักนิด 

 

ตัวเรื่องหลักจริงๆ เน้นเล่าเรื่องความสัมพันธ์รักสามเส้าของนักบินอวกาศที่แย่งสาวคนเดียวกัน แต่ก็ไม่ใช่หนังรักโรแมนติกอะไรอย่างที่คิด กลับรู้สึกว่าเป็นแนวหนังอีโรติกมากกว่า เพราะทั้งเรื่องเน้นนำเสนอฉาก SEX ซีนโจ๋งครึ่มมาก ระดับที่เรียกว่าเอากันทุกที่ สารพัดบรรยากาศ แม้แต่ม้าหมุนในสวนสนุกก็ไม่เว้น หรือกระทั่งตัวเอกที่กลับมาโลกมาเจอคนรักตัวเองไปแต่งงานมีครอบครัวแล้วก็ยังจะให้มีฉากนอกใจต่างวัย 30 ปี กันอีก แล้วไม่ใช่แค่ครั้งเดียวยังมีตามมาซ้ำ ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องเน้นฉากพวกนี้หนักกันขนาดนี้ ถ้าเน้นฉากอีโรติกแต่แรกแล้วบอกว่าเป็นแนวนี้ก็อาจจะดีกว่าไม่ทำให้คนเข้าใจผิดแบบนี้ด้วยครับ

ส่วนฉากในอนาคตที่มีกะจุ๋มกระจิ๋มในเรื่องก็พยายามจำลองเมืองในอนาคตแบบที่ดูแล้ววิสัยทัศน์ก็ยังไม่ได้แบบนั้น อย่างการที่ตัวละครยังใช้อุปกรณ์แบบมือถือทำโน่นนี่ หรือโดรนที่ในเรื่องใช้บ่อยก็ยังหน้าตาดูเป็นโดรนในยุคนี้แหละ ฉากในห้องทดลองก็เหมือนถ้ำใต้ดินมากกว่าจะเป็นห้องทดลองโครงการนักบินอวกาศนี้จริงๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเชื่อได้เลยว่านี่คืออนาคตปี 2052 อย่างที่เรื่องวางไว้

 

สรุปเลยว่านี่เป็นซีรีส์แนวไซไฟที่ค่อนข้างเละเทะเปะปะไปกับเรื่องรักสามเส้าน้ำเน่า โดยมีฉาก SEX กามค่อนข้างเยอะ โชว์เนื้อนมไข่จนเหมือนหนังอีโรติกมากกว่า พล็อตไซไฟลึกลับมีแค่ไว้แปะๆ หลอกรั้งคนดูไว้เท่านั้น แต่แทบทั้งเรื่องก็วนไปกับโลกยุคปัจจุบัน 2022 มากกว่าอนาคตที่ใส่ไว้กระจุ๋มกระจิ๋มเพราะงบไม่มี แต่ก็ยังอยากทำ ซึ่งมันไม่เวิร์คเลยจริงๆ อย่าหาทำจะดีกว่าครับถ้าออกมาแบบนี้นะ

 

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!