playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว A Nearly Normal Family (Netflix) ครอบครัวนี้ธรรมดาจนน่าเบื่อมาก….

A Nearly Normal Family

Summary

สรุปนี่เป็นซีรีส์ที่น่าผิดหวังมากจากบทที่ยืดเยื้อและธรรมดามาก ต่างกับชื่อเรื่องที่หลอกให้ผู้ชมคิดว่าน่าจะมีเรื่องลึกลับหักมุม แต่กลับไม่มีให้เลยแม้แต่น้อย เป็นแค่หนังสะท้อนสังคมพ่อแม่ที่พยายามปกป้องลูกธรรมดาเรื่องหนึ่งเท่านั้น

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวดราม่าครอบครัวผสมอาชญากรรม

Cons

  • บทธรรมดาทั่วไปมาก
  • การดำเนินเรื่องยืดเยื้อ
  • ขาดจุดหักมุม

 

A Nearly Normal Family ครอบครัวนี้…เกือบธรรมดา ลิมิเต็ดซีรีส์ Netflix 6 ตอนจบจากสวีเดน เรื่องราวของพ่อแม่ที่พยายามช่วยลูกสาวหลังเกิดเหตุฆาตกรรมกับแฟนหนุ่มของเธอ 
A Nearly Normal Family (2023) on IMDb

รีวิว A Nearly Normal Family

 

ซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยายและมีชื่อเรื่องน่าสนใจ “ครอบครัวนี้…เกือบธรรมดา” ชวนให้คิดว่าเรื่องต้องมีความลึกลับมีจุดหักมุมมากมายซ่อนอยู่ในครอบครัว แต่กลายเป็นว่าเนื้อเรื่องไม่ได้มีความลึกเลยสักนิด ยิ่งอยู่ในยุคที่พล็อตเรื่องแบบนี้ก็ค่อนข้างเยอะแล้วด้วย ซีรีส์แค่ดำเนินเรื่องไปตามปกติของพ่อแม่ที่พยายามช่วยลูกสาวที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมอย่างสุดชีวิต แต่ทั้งหมดที่เรื่องทำให้เห็นก็แค่การซ่อนทำลายหลักฐานกับการให้การเท็จ ซึ่งก็แทบจะเป็นการเฉลยปมหลักของเรื่องอยู่แล้วว่าลูกสาวของเธอเป็นฆาตกรจริงหรือไม่ แต่เรื่องกลับเอาฉากเฉลยนี้ไปใส่ไว้ท้ายสุดในตอนจบ เพื่อหวังให้เป็นฉากเฉลยแบบหักมุม แต่มันกลับกลายเป็นฉากที่น่าผิดหวังเพราะเหมือนหลอกให้ผู้ชมคิดไปไกลกว่านั้น แต่กลับจบแบบเรียบง่ายธรรมดามากที่สุด

ซีรีส์พยายามเล่าเรื่องปมในอดีตของลูกสาวที่ถูกข่มขืนแต่เธอยินยอมในตอนแรก ทำให้แม่ของเธอที่เป็นอาจารย์สอนกฎหมายเห็นว่าแจ้งความไปก็เอาผิดอีกฝ่ายไม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เป็นแผลในใจของเธอ และก็ชวนให้คิดไปถึงคดีฆาตกรรมหลัก โดยมีการเล่นเรื่องกฎหมายแทรกนิดๆ หน่อยๆ เป็นการปูทางแผนการช่วยของแม่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เรื่องลึกหรือเป็นจุดหักมุมที่น่าทึ่งแต่อย่างใด

เนื้อเรื่องพยายามเล่าถึงพ่อที่เป็นบาทหลวงที่รับรู้เหตุการณ์ผิดปกติของลูกสาวแต่เขาเลือกซ่อนไว้ รวมถึงภรรยาที่เป็นชู้กับทนาย แต่เขาต้องเก็บเงียบไว้เช่นกัน จนทำให้จิตใจของเขาเป็นทุกข์เหมือนโดนบททดสอบจากพระเจ้า แต่บทก็ไม่ได้เข้าถึงในส่วนนี้แต่อย่างใด เพราะเนื้อเรื่องถูกกระจายเล่าเรื่องของทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูกแยกกัน แล้วยังแยกไปเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของลูกกับแฟนหนุ่ม เพื่อปูเรื่องมาเรื่อยๆ ว่าทั้งคู่คบหากันได้ยังไง และอะไรคือสาเหตุทำให้เกิดคดีฆาตกรรมนั้นขึ้นมา ซึ่งทำให้เรื่องทั้งหมดค่อนข้างยืดเยื้อและก็เป็นเรื่องราวหนุ่มนิสัยเลวหลอกเด็กสาวที่ธรรมดามาก จนไม่รู้ว่าเรื่องเสียเวลาเล่าไปทำไมให้ยาวถึง 6 ตอนเต็มๆ กับเนื้อหาในส่วนนี้

สรุปนี่เป็นซีรีส์ที่น่าผิดหวังมากจากบทที่ยืดเยื้อและธรรมดามาก ต่างกับชื่อเรื่องที่หลอกให้ผู้ชมคิดว่าน่าจะมีเรื่องลึกลับหักมุม แต่กลับไม่มีให้เลยแม้แต่น้อย เป็นแค่หนังสะท้อนสังคมพ่อแม่ที่พยายามปกป้องลูกธรรมดาเรื่องหนึ่งเท่านั้น

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!