playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว ปล้นกลางอากาศ แนวจารกรรมหักมุมซับซ้อนตามสูตรหนังอินเดียเป๊ะ! (ไม่สปอยล์)

ปล้นกลางอากาศ

Summary

หนังอินเดียแนวจารกรรมซับซ้อนบนเครื่องบินที่ครึ่งแรกดูยังไงก็เหมือนบทเขียนออกมาลวกๆ ไม่สมเหตุผล  เป็นไปไม่ได้ แต่ครึ่งหลังคือช่วงเฉลยหักมุมอธิบายเรื่องราวทั้งหมดได้ค่อนข้างลงตัว แต่ก็ยังติดเว่อร์มากมายตามสไตล์อินเดียอยู่ ซึ่งถ้าใครชอบแนวแบบนี้ก็แนะนำว่าดูได้เลยไม่น่าผิดหวัง แม้เรื่องทั้งหมดจะไม่ได้ถึงกับดีมากก็ตามครับ

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวจารกรรมซับซ้อนบนเครื่องบิน
  • มีเล่าเรื่องด้วยเพลง (ในตอนต้นเรื่อง)

Cons

  • บทเฉลยทำให้ตัวละครดูเว่อร์เกินไป
  • จบแบบง่ายๆ เมื่อเทียบกับจุดหักมุมที่พีคกว่า

 

Chor Nikal Ke Bhaga ปล้นกลางอากาศ หนังอินเดีย Original Netflix แนวจารกรรม เรื่องราวของคู่รักที่วางแผนโจรกรรมเพชรพันล้านบนเครื่องบินเพื่อนำมาใช้หนี้ แต่เกิดผิดแผนเมื่อมีโจรมาจี้เครื่องบินซะก่อน 

Chor Nikal Ke Bhaga (2023) on IMDb

 

รีวิว ปล้นกลางอากาศ (ไม่สปอยล์)

หนังอินเดียที่ผสมเรื่องราวการจี้เครื่องบินกับแผนจารกรรมที่พล็อตเรื่องดูบังเอิญจังหวะนรกแบบฮาๆ  แต่ตัวเรื่องก็ไม่ได้ออกแนวฮาอะไรมากมายมีแค่นิดๆ หน่อยๆ ตามสไตล์หนังอินเดีย นอกนั้นตัวเรื่องค่อนข้างจริงจังกับเรื่องราวการจารกรรมซับซ้อนของคู่รัก เนฮากับอังกิต ที่เป็นแอร์โฮสเตสกับนักธุรกิจหนุ่มมาตกหลุมรักกัน ก่อนจะรู้ว่าฝ่ายชายมีปัญหากับมาเฟียที่ต้องการให้เขาขโมยเพชรพันล้านที่ฝังบนมือถือเพื่อนำมาชดใช้หนี้สินที่เขาทำผิดพลาดไป ทำให้เธอต้องมาวางแผนช่วยแฟนด้วยอีกแรง ซึ่งตัวเรื่องเปิดมาจะเป็นตอนเกือบจบเรื่องแล้วที่อังกิตถูกเจ้าหน้าที่สอบปากคำ ก่อนจะตัดกลับไปเล่าอดีตความเป็นมาของทั้งคู่ที่เหมือนพหรมลิขิตอารมณ์หนังโรแมนติกคั่นเรื่องเล็กๆ กับเหตุการณ์จี้เครื่องบินอันเหลือเชื่อมากๆ จนดูเหมือนหนังทำมาลวกๆ ตั้งแต่คนร้ายมีปืนครบมือ แถมเตรียมพร้อมมาอย่างดีมีกระทั่งระเบิดมาได้ยังไงแบบงงๆ ซึ่งเชื่อเลยว่าผู้ชมที่ดูแค่ครึ่งแรกต้องอยากสาปส่งกับบทลวกๆ ของเรื่องนี้แน่นอน (ยิ่งเป็นหนังสตรีมมิ่ง Netflix ด้วย)

แต่พอเนื้อเรื่องครึ่งแรกจบลง หลังจากนั้นเองถึงเป็นเรื่องราวการจารกรรมที่แท้จริงของหนังเรื่องนี้ ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็นแนวหักมุม 360 องศา ตามสไตล์หนังอินเดียที่มักชอบทำอะไรแบบนี้ประจำ พร้อมกับเล่าเรื่องราวอีกด้านที่ปิดบังไว้เป็นฉากๆ เหมือนหนังคนละม้วนกับแผนจารกรรมซับซ้อนเหลือเชื่อเข้าไปอีก แต่ก็เป็นช่วงที่หนังได้โอกาสเล่าเฉลยแก้ไขเรื่องราวที่ดูลวกๆ ไม่น่าเชื่อในตอนแรกให้เคลียร์แบบสมเหตุผลค่อนข้างลงตัวทีเดียว 

ในเรื่องยังมีช่วงสำคัญกับตัวละครหลักอีก 1 คนคือตำรวจที่สงสัยในเรื่องราวการจี้เครื่องบินสุดประหลาด และกักตัวผู้โดยสารทั้งหมดไว้เพื่อสอบเค้นหาความจริง ซึ่งก็กลายมาเป็นเรื่องราวชิงไหวพริบเล็กๆ ของตำรวจกับผู้อยู่เบื้องหลัง ในช่วงท้าย แต่บทก็ถูกเขียนออกมาง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไรมาก ก็เลยไม่ถึงกับมีจุดพีคอะไรเพราะเรื่องราวหักมุมก่อนนี้คือจุดพีคสุดของเรื่องไปแล้ว

ก็ถือว่าเป็นหนังอินเดียตามสูตรที่มักเล่นกับเรื่องหักมุมให้ผู้ชมอึ้งเหวอได้เสมอ ซึ่งถ้าใครชอบแนวแบบนี้ก็แนะนำว่าดูได้เลยไม่น่าผิดหวัง แม้เรื่องทั้งหมดจะไม่ได้ถึงกับดีมากก็ตามครับ

 

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!