playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว CHUPA หนังเด็กแฟนตาซีที่ใช้สัตว์ในตำนานเม็กซิโกมาขายความน่ารัก

CHUPA

Summary

หนังเด็กแฟนตาซีที่ใช้สัตว์ในตำนานพื้นบ้านเม็กซิโกมาเป็นจุดขาย ก็ทำออกมาตามสูตรสำเร็จเหมาะกับเด็กดูง่าย เพลินๆ CG ค่อนข้างดี ไม่มีติดใจอะไร แต่ถ้าผู้ใหญ่ดูก็คงไม่อินสักเท่าไหร่ครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
5 (2 votes)

Pros

  • หนังเด็กแฟนตาซี
  • ใช้สัตว์ในตำนานพื้นบ้านเม็กซิโก
  • CG ทำออกมาดีระดับหนังเด็ก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เล่าเรื่องสูตรสำเร็จแบบเด็กๆ

 

CHUPA หนังเด็กแฟนตาซี Netflix มีพากย์ไทย ระหว่างไปเยี่ยมครอบครัวที่เม็กซิโก หนุ่มน้อยอเล็กซ์ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่ไม่คาดคิด เมื่อเขาไปเจอลูกชูปากาบราที่แอบอยู่ในโรงเก็บของของปู่ อเล็กซ์กับลูกพี่ลูกน้องจึงต้องออกเดินทางผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เพื่อช่วยสิ่งมีชีวิตในตำนานตัวนี้

Chupa (2023) on IMDb

รีวิว CHUPA

หนังเด็กที่เอาเรื่องสัตว์ในตำนานพื้นบ้านของเม็กซิโกมาใช้ โดยเป็นเนื้อเรื่องสูตรสำเร็จแบบหนังเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป เล่าเรื่องง่ายๆ ว่ามีนักล่าสัตว์หายากไปพบมันและทำให้แม่ลูก ชูปากาบรา (Chupacabra) ต้องแยกจากกัน ก่อนที่ตัวลูกจะมาพบกับเด็กน้อยตัวเอกของเรื่องที่มาจากอเมริกาเพื่อมาอยู่กับปู่กับลูกพี่ลูกน้อง จนเกิดเป็นการผจญภัยปกป้องเจ้าสัตว์ในตำนานตัวน้อยนี้ ที่มีที่มีรูปร่างเหมือนหมีผสมนก มีชีวิตโดยดูดเลือดแพะเป็นอาหาร แต่แผลที่ดูดเลือดจะหายไปในทันที เหมือนมียาวิเศษที่อยู่ในตัวทำให้พวกมนุษย์ตัวร้ายออกล่ามัน แต่เรื่องก็ไม่ได้มีอะไรมาก ออกเป็นหนังเด็กที่เรียบๆ ไม่ได้มีอะไรตื่นเต้น แต่จะมีความน่าสงสารสัตว์ตัวน้อยที่ถูกตัวร้ายไล่ล่ามากกว่า (แต่ก็ใช้แค่ปืนยาสลบ)

 


 

ในเรื่องยังพยายามใส่ปมที่อเล็กซ์ไม่ชอบเม็กซิโกเพราะถูกเพื่อนที่โรงเรียนในอเมริกาล้อเลียนเขา ซึ่งการมาอยู่ที่นี่แล้วได้พบกับปู่ที่เป็นอดีตนักมวยปล้ำ แต่หลงๆ ลืมๆ เหมือนเป็นอัลไซเมอร์ ปู่ได้สอนให้เขาได้รู้เรื่องการภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และเหตุการณ์ที่ได้พบกับชูปาที่พลัดพรากแม่ไปก็ทำให้อเล็กได้พบว่า นี่ก็คือครอบครัวที่เขาควรภูมิใจไม่ใช่ปฏิเสธแบบในตอนแรก

CG ในเรื่องเกือบทั้งหมดก็ใช้กับตัวชูปากาบรา ซึ่งก็มีทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ ทำรูปร่างหน้าตาออกมาน่ารัก และก็ออกมาค่อนข้างดีพอสำหรับหนังเด็ก แต่ก็ยังเห็นร่องรอยของการซ้อน CG เข้ากับฉากอยู่บ้าง 

 

โดยรวมก็ถือว่าเป็นหนังเหมาะกับเด็กดูง่าย เพลินๆ ไม่มีติดใจอะไร แต่ถ้าผู้ใหญ่ดูก็คงไม่อินสักเท่าไหร่ครับ

 

 

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!