playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว FUBAR ซีรีส์สายลับขายอาร์โนลด์ แต่ทุนต่ำ บทพูดเยอะจนน่ารำคาญ

FUBAR

Summary

โดยรวมเป็นซีรีส์สายลับที่ขายคนที่สนใจดูการกลับมาของ Arnold Schwarzenegger ในแบบซีรีส์มากกว่า ตัวเรื่องเน้นบทพูดเยอะมากจนน่ารำคาญ ส่วนใหญ่ก็เพื่อยิงมุกกะให้ตลก แต่กลับไม่ตลกเท่าไหร่ ภารกิจสายลับก็ดูน่าเบื่อ ทุกอย่างดูง่ายๆ เหมือนหนังทุนต่ำมากกว่าจะเป็นแนวสายลับจริงจัง ข้ามผ่านได้เลยถ้าไม่ใช่คนที่สนใจจะดูอาร์โนลด์ครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • แนวสายลับตลก
  • นำแสดงโดย Arnold Schwarzenegger
  • นางเอกสวยเซ็กซี่

 

Cons

  • ตัวละครพูดเยอะจนน่ารำคาญ
  • ยิงมุกตลกตลอดเวลา แต่ไม่ค่อยตลก
  • ภารกิจสายลับดูเหมือนหนังทุนต่ำ

FUBAR ซีรีส์แนวสายลับตลก 8 ตอนจบจาก Netflix แสดงนำโดย Arnold Schwarzenegger เรื่องราวของสายลับ CIA ที่ปกปิดครอบครัวมาตลอดชีวิต จนทำให้ชีวิตคู่พังลง

FUBAR (2023) on IMDb

รีวิว FUBAR

*Fouled up beyond all repair (FUBAR) หมายถึงสถานการณที่เละเทะเกินแก้ไข 

ซีรีส์จาก Arnold Schwarzenegger ที่เหมือนเอา True Lies หนังสายลับตลก ปี 1994 ของเขามาปรับใหม่เป็นซีรีส์ ความยาว 8 ตอน ตอนละ 50 นาที ซึ่งเนื้อเรื่องก็ยังเหมือนกันตรงที่อาร์โนลด์เล่นเป็น ลุค บรุนเนอร์ สายลับ CIA ภาคสนามที่ต้องโกหกครอบครัวว่าตัวเองว่าทำธุรกิจขายเครื่องออกกำลังกาย แล้วเขาก็ต้องแบ่งเวลาทำงานกลับมาหาครอบครัว แต่ในเรื่องซีรีส์เรื่องนี้คือเขาหย่าร้างภรรยาไปนานแล้ว จากปัญหาเรื่องไม่มีเวลาให้ครอบครัว จนถึงงานชิ้นสุดท้ายที่เขาขอเกษียณตัวเองเพื่อหาทางกลับมาคืนดีกับภรรยา แต่ก็กลายเป็นงานงอก เมื่องานชิ้นสุดท้ายกลับทำให้เขาพบความลับของ เอ็มม่า ลูกสาวคนสวยว่าเป็น CIA ภาคสนามด้วยเหมือนกัน และกำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟกับแฟนหนุ่มถึงขั้นมีโครงการจะแต่งงานกัน ซึ่งนั่นทำให้ลุคมองเห็นว่าลูกสาวกำลังเดินตามรอยเท้าเขาที่ผิดพลาด จึงหาทางขัดขวางสุดชีวิต ในขณะที่งานชิ้นสุดท้ายนี้ก็ยังเกี่ยวข้องกับอดีตที่เขาทำผิดพลาดไว้เช่นกัน

เรื่องราวในซีรีส์นี้ก็เหมือนเอาหนังมาปรับยืดให้ยาวกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มลูกสาวสายลับเข้ามาอีกคน ซึ่งมุกต่างๆ ในเรื่องก็เป็นแนวพ่อทะเลาะกับลูก ความเห็นไม่ลงรอยกัน โดยมีตัวละครในทีม CIA คนอื่นๆ เข้ามาจุ้นวุ่นวายกับทั้งคู่ ซึ่งก็พอทำให้ตลกได้อยู่บ้าง แต่โดยรวมออกแนวน่ารำคาญมากกว่ากับบทพูดของตัวละครทุกตัวในเรื่องนี้ที่เน้นพูดไม่หยุด ทำเหมือนเป็นซิทคอมกันอยู่ตลอดเวลา 

 

ในเรื่องยังมีประเด็นเรื่องความรักแทรกมาเป็นระยะๆ โดยเป็นเรื่องการพยายามคืนดีกับภรรยาของลุค ที่ตอนนี้มีหนุ่มหน้าใหม่เข้ามาขวางไว้ อีกคู่คือ เอ็มม่า กับแฟนหนุ่มที่เริ่มมีปัญหากัน แล้วก็มีหนุ่มสายลับรูปหล่อกล้ามโตในทีมมาแอบปิ๊งเธอ จนกลายเป็นความรักสามเส้า และอีกคู่ก็คือหนุ่มเนิร์ดผิวดำที่ปิ๊งสาวอินเดียที่มาร่วมภารกิจด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้เรื่องราวดูสนุกน่าลุ้นมากขึ้น ถือว่าเป็นส่วนที่ดีกว่ามุกตลกในเรื่องครับ

ในส่วนของภารกิจ CIA ซีรีส์พยายามสร้างแต่ละเคสให้ดูเว่อร์ๆ อย่างการแฮ็กเกอร์ จารกรรมข้อมูลลับ แต่ภาพที่ออกมากลับเป็นแนวทุนต่ำ ให้ความรู้สึกธรรมดาไปหมด แม้แต่ฉากสุดท้ายที่เป็นรังลับของบอสตัวร้ายก็ยังดูทุนต่ำมาก แล้วทุกเหตุการณ์ก็ผ่านกันอย่างง่ายๆ ไม่มีให้ลุ้นอะไรมาก แต่ก็เข้าใจได้เพราะนี่เป็นซีรีส์เน้นตลกมากกว่าแนวสายลับจริงจัง

 

สำหรับ Arnold Schwarzenegger ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกกับการมารับบทนำเล่นซีรีส์เต็มตัว ซึ่งก็สอบผ่านอยู่ เพราะบทแบบนี้ก็เหมือนเขียนมาให้เขาโดยเฉพาะ และการจับคู่กับ Monica Barbaro ในบทลูกสาวของเขาก็ออกมาดี เธอมีเสน่ห์รูปร่างหน้าตาเซ็กซี่น่าติดตาม

 

ตัวเรื่องจบลงแบบค้างคาไว้ไปต่อกับทุกอย่าง ทั้งเรื่องความรักและภารกิจที่ยังทำไม่เสร็จ ซึ่งอาจจะไม่ได้ทำต่อก็ได้เพราะผลตอบรับไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

โดยรวมเป็นซีรีส์สายลับที่ขายคนที่สนใจดูการกลับมาของ Arnold Schwarzenegger ในแบบซีรีส์มากกว่า ตัวเรื่องเน้นบทพูดเยอะมากจนน่ารำคาญ ส่วนใหญ่ก็เพื่อยิงมุกกะให้ตลก แต่กลับไม่ตลกเท่าไหร่ ภารกิจสายลับก็ดูน่าเบื่อ ทุกอย่างดูง่ายๆ เหมือนหนังทุนต่ำมากกว่าจะเป็นแนวสายลับจริงจัง ข้ามผ่านได้เลยถ้าไม่ใช่คนที่สนใจจะดูอาร์โนลด์ครับ

 

 

Including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!