playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Hunters SS2 ไฟนอลซีซั่นเรื่องราวล่าฮิตเลอร์ที่แทบไม่มีจุดพีคอะไรเลย (ไม่สปอยล์)

Hunters SS2

Summary

โดยรวมยังเป็นซีรีส์ที่ใครดูซีซั่นแรกแล้วก็ยังควรน่าจะดูให้จบ แม้ว่าเรื่องจะไม่มีจุดพีคอะไรมาก เน้นเคลียร์ปมเรื่องที่ค้างๆ ไว้ให้สมบูรณ์มากกว่า โดยมีการกลับมาของอัลปาชิโนที่เล่าเรื่องแฟลชแบ็คคลายปมหลายเรื่องของทีมล่านาซีเป็นตัวดึงดูดให้เรื่องน่าติดตามมากกว่าภารกิจล่าฮิตเลอร์ของทีมปัจจุบัน ซึ่งดูเนือยๆ กลวงๆ ไม่มีอะไรในกอไผ่อย่างที่คิด ฉากโหดของนาซีก็แทบหายไปหมด แต่ตอน 7 ฉากย้อนอดีตเรื่องราวนาซีผู้สร้างปราสาทฮิตเลอร์คือตอนที่ดีสุดของเรื่อง ที่แนะนำว่าห้ามพลาดเลย

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • รวมตัวล่านาซีกับจัดทีมใหม่
  • ย้อนเรื่องราวการตั้งทีมที่มีอัลปาชิโนกลับมาเล่นอีกครั้ง
  • ตอน 7 ย้อนเรื่องราวผู้สร้างปราสาทฮิตเลอร์

 

 

Cons

  • ตัวร้ายฮิตเลอร์ไม่ได้มีอะไรมาก
  • เรื่องเรียบๆ จุดพีคทำได้ไม่ถึง
  • ฉากแอ็กชั่นใหญ่มีแค่กลางเรื่อง
  • ฉากโหดน้อยลงมากจนแทบไม่มี

 

Hunters ss2 ภาคต่อของซีรีส์นักล่านาซี amazon prime เล่าเรื่องราวของทีมล่านาซีที่แตกไปในตอนจบภาคแรก ก่อนกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในภารกิจตามล่าฮิตเลอร์!

 

รีวิว Hunters SS2 (ไม่สปอยล์)

มีสปอยล์ตอนจบซีซั่น 1

ซีรีส์ที่มีจุดขายเด่นมากในภาคแรกคือได้อัลปาชิโนมานำแสดงเป็นหัวหน้าแก๊งรวมคนล่านาซี และในตอนจบก็เฉลยปมความลับสำคัญว่าบทของเขาคือ บอสนาซีตัวเอ้ที่ทุกคนตามล่าสวมรอยมาเป็นยิวแล้วตั้งทีมล่านาซีเอง แล้วก็ยังตายจบบทบาทไปในตอนจบด้วย ทำให้ซีซั่น 2 ทางผู้สร้างต้องหาทางลากบทนี้กลับมาอีกครั้งเพื่อเป็นจุดขายต่อไป ซึ่งทางออกในการเอากลับมาทางผู้สร้างเลือกการเล่าย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของการรวมทีมก่อนพระเอกโจนาห์เข้ามา ซึ่งก็มีความน่าสนใจว่าอะไรทำให้ตัวละครนี้เปลี่ยนแปลงตัวเองจากนาซีหลบซ่อนตัวมาตั้งทีมล่านาซีซะเอง รวมถึงชีวิตตัวละครในทีมทุกคนก่อนมาล่านาซี โดยใช้การเล่าแฟลชแบ็คตัดกลับมาเป็นระยะๆ ตั้งแต่ต้นจบ โดยมีการเฉลยปมการตายของรูธ (ยายของพระเอก) เป็นส่วนสำคัญสุดท้ายที่ช่วยมาเติมเต็มให้เรื่องราวในภาคแรกสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งอัลปาชิโนก็แทบจะฉายเดี่ยวในเนื้อเรื่องส่วนนี้มีบทบาท 50% ของเรื่องเลย และก็ทำบทออกมาได้น่าติดตามมากกว่าเนื้อเรื่องหลักในปัจจุบันอีกด้วย

เนื้อเรื่องหลักคือการรวมทีมใหม่ของตัวละครจากภาคแรกมาล่าฮิตเลอร์ที่ซ่อนตัวในยุโรป โดยมี FBI ที่ตามล่าทีมนาซีมาร่วมด้วย และก็มีตัวละครใหม่ที่เป็นทีมล่านาซีอื่นมามีบทบาท โดยเป็นปมความลับสำคัญมากอย่างหนึ่งของเรื่อง และตัวละครที่มีความลับในตอนจบภาคแรกอย่างแม่ชีก็จะได้รับการอธิบายว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นใคร โดยมีบทบาทค่อนข้างเยอะกว่าคนในทีมรองจากโจนาห์ แต่เนื้อเรื่องส่วนนี้กลับค่อนข้างเนือยๆ น่าเบื่อ เพราะแทบไม่มีจุดพีคอยู่ในเรื่องเลย แม้แต่ตอนจบของเรื่องที่เป็นฉากแอ็กชั่นก็ยังทำออกมาได้ค่อนข้างเรียบมาก มีแค่กลางเรื่องที่ยิงกันระห่ำหนักๆ ฉากเดียวเท่านั้น 

ในส่วนของตัวร้ายภาคนี้ที่เป็นฮิตเลอร์ก็ทำได้น่าผิดหวัง บทเป็นแค่คนแก่หลบซ่อนตัวอยู่เท่านั้นไม่ได้มีแผนการร้ายใหญ่โตอะไรแบบภาคแรก แม้จะมีตัวร้ายหญิงจากภาคแรกมาร่วมด้วย โดยพยายามให้เหมือนจะมีแผนการร้ายใหญ่ แต่สุดท้ายก็จบแบบไม่มีอะไรในกอไผ่ต่างไปกับภาคแรกเลย 

ส่วนตัวร้ายผิวขาวสุดโต่งที่มีบทเด่นในภาคแรกก็กลับมามีบทค่อนข้างเยอะ แต่กลับไม่มีฉากโหดๆ หรือความน่ากลัวเท่ากับภาคแรก เป็นเหมือนตัวร้ายเสริมประกอบเรื่องเท่านั้น

 

ส่วนฉากย้อนอดีตความโหดร้ายในค่ายกักกันของนาซีที่มีในภาคแรก ภาคนี้ไม่มีให้เห็นเลย อาจจะเพราะจำนวนตอนที่เหลือแค่ 8 ตอนด้วยจากภาคแรก 11 ตอน ทำให้ส่วนนี้ถูกตัดหายไป แต่ก็ยังมีตอน 7 ที่เหมือนตอนพิเศษเป็นเรื่องราวนาซีผู้สร้างปราสาทฮิตเลอร์ในอดีตเต็มๆ เกือบทั้งตอน และก็ทำออกมาได้ดีมาก เรียกว่าเป็นตอนดีที่สุดในซีซั่นนี้เลย

 

ตัวซีรีส์แม้จะประกาศว่าเป็นไฟนอลซีซั่นก็ตาม แต่ตอนจบของเรื่องยังมีการทิ้งท้ายหยอดไว้นิดหน่อยเผื่อมีโอกาสทำต่อ แต่เรื่องราวก็น่าจะจบไปต่อลำบากมากแล้วเพราะทุกตัวละครมีบทสรุปจบค่อนข้างดีแฮปปี้กันหมดแล้ว คงไม่ฝืนทำต่อเรียกว่าจบจริงแล้วแน่นอนครับ

 

รวมๆ คือยังเป็นซีรีส์ที่ใครดูซีซั่นแรกแล้วก็ยังควรน่าจะดูให้จบ แม้ว่าเรื่องจะไม่มีจุดพีคอะไรมาก เน้นเคลียร์ปมเรื่องที่ค้างๆ ไว้ให้สมบูรณ์มากกว่าครับ

 

 

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!