playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิวหนัง I Am Not an Easy Man โลกคู่ขนานผู้หญิงเป็นใหญ่ ข่มขืนใจผู้ชายเป็นรอง!

I Am Not an Easy Man

สรุป

ตัวเรื่องพล็อตเก๋มาก และก็เล่าเรื่องด้วยมุมมองกลับด้านโลกผู้หญิงเป็นใหญ่ ผู้ชายตกเป็นรองและถูกกระทำได้อย่างน่าสนใจ ครบถ้วนแทบทุกมุม ช่วงครึ่งแรกเต็มไปด้วยเรื่องตลกขบขันจากการเห็นโลกที่ผู้ชายต้องมาทำอะไรแปลกๆ เพื่อให้มีเสน่ห์ดึงดูดผู้หญิง รวมถึงเรียกร้องสิทธิต่างๆ แบบที่โลกปกติผู้หญิงเรียกร้องกัน แต่ครึ่งหลังหนังเน้นไปที่ความรักของพระเอก และก็ออกแนวดราม่าจริงจังถึงปัญหาความรักต่างๆ ในมุมมองกลับด้าน ซึ่งมุกตลกเหลือน้อยนิดแค่มาแซม ก็อาจจะทำให้คนที่ชอบช่วงแรกมาเบื่อช่วงหลังก็ได้ แต่หนังไม่ได้ทำออกมาแย่ แค่ฟีลลิ่งต่างกันเท่านั้นครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (2 votes)

จุดเด่น

  • โลกคู่ขนานกลับด้านผู้หญิงเป็นใหญ่
  • สลับบทบาท นิสัย หน้าที่ ผู้ชายกับผู้หญิง ผ่านมุมมองใหม่
  • มีประเด็นชวนให้ขบคิดตลอดเรื่อง
  • ตลกกับจินตนาการเพี้ยนๆ ของเรื่อง
  • มีฉากผู้หญิงเปลือยอกในเรื่องบ่อย (แต่ไม่ได้ออกในแนวสวยงาม)

จุดด้อย

  • ช่วงครึ่งหลังเน้นดราม่าจนมุกตลกหายไปเกือบหมด
  • เรื่องจบแบบปลายเปิดอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการฉากจบที่ชัดเจน
  • หนังไม่มีจุดพีคอะไร ออกแนวดูชีวิตพระเอกไปเรื่อยๆ

I Am Not an Easy Man ผมไม่ใช่ผู้ชายง่ายๆ หนัง Netflix เรื่องราวของโลกคู่ขนาน เมื่อหนุ่มเจ้าชู้เตาะผู้หญิงไปเรื่อยต้องตื่นขึ้นมาในโลกคู่ขนานที่กลับด้านผู้หญิงเป็นใหญ่

 I Am Not an Easy Man (2018) on IMDb

ตัวอย่าง I Am Not an Easy Man Netflix

หนังฝรั่งเศสของปี 2018 ที่พล็อตสุดเก๋ เมื่อผู้ชายต้องตกไปอยู่ภายใต้โลกที่ผู้หญิงเป็นใหญ่จะเป็นยังไง ในเมื่ออะไรๆ ก็กลับด้านกันไปหมดกับโลกปกติ ความฮาจึงบังเกิด พร้อมกับมุมมองใหม่ให้คนดูทั้งหญิงและชายได้ขบคิดติดหัวตลอดเรื่องเลย

หนังเริ่มเรื่องด้วยการนำเสนอตัวตนของพระเอกว่ามีปมวัยเด็กนิดๆ จากการถูกสาวที่หลงรักหัวเราะเยาะ ทำให้เขาโตขึ้นมาแบบคิดว่าตัวเองต้องข่มผู้หญิง เอาเปรียบ เสียดสี หว่านเสน่ห์ไปเรื่อยโดยไม่สนใจจะผูกสัมพันธ์กับใครจริงจัง แต่เมื่อเขาเดินชนเสาล้มลง เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบกับเรื่องแปลกๆ เมื่อผู้ชายดูจะสำอางค์ แต่งตัวรัดติ้ว เผยสัดส่วนมากกว่าจะแมนๆ แถมที่ทำงานก็ยังมีแต่ผู้หญิง อะไรๆ ก็มีผู้หญิงเป็นผู้นำไปหมด เขาจึงรู้ว่าตัวเองตกอยู่ในโลกแปลกประหลาด ที่น่าจะเป็นโลกคู่ขนานผู้หญิงเป็นใหญ่ แถมหาทางกลับไปโลกปกติไม่เจอ ก็กลายเป็นว่าเขาต้องพยายามปรับตัวให้อยู่ในโลกคู่ขนานแห่งนี้ให้ได้แทน

รีวิวหนัง I Am Not an Easy Man โลกคู่ขนานผู้หญิงเป็นใหญ่ ข่มขืนใจผู้ชายเป็นรอง! 1
หนังรักที่ดูก็กลายเป็นเน้นโชว์สัดส่วนของพระเอกอย่างก้นแบบเน้นๆ

หนังเล่าเรื่องด้วยความตลกของโลกที่กลับด้านกัน ซึ่งเป็นจินตนาการที่แปลกไม่น้อย และก็ต้องหาทางทำให้น่าเชื่อถือด้วยว่า ทำไม เหตุใด ผู้หญิงถึงขึ้นมานำในสังคมได้ ซึ่งตัวเรื่องจะมีคำอธิบายสิ่งที่กลับด้านให้ฟังด้วยมุมมองใหม่ แบบที่ผู้ชายน้อยคนจะเคยคิดมาก่อน อย่างการที่ธรรมชาติให้ผู้หญิงอุ้มท้องเพราะร่างกายต้องแข็งแกร่งกว่า (เวลาคลอดลูกกลายเป็นโหนบาร์แทนอยู่บนเตียง) นิสัยใจคอการแต่งตัวผู้หญิงก็เปลี่ยนกลับด้านไปหมด แม้แต่การเปลือยอกวิ่งออกกำลังกายก็เป็นเรื่องปกติธรรมดาไป

รีวิวหนัง I Am Not an Easy Man โลกคู่ขนานผู้หญิงเป็นใหญ่ ข่มขืนใจผู้ชายเป็นรอง! 2
เรื่องนี้ผู้หญิงไม่ใส่เสื้อโชว์อกเดินไปเดินมาบ่อย

และไม่ใช่แค่ด้านของผู้หญิงที่เปลี่ยนไป แต่ผู้ชายในโลกนี้ก็กลับมีนิสัยแบบผู้หญิง กลายเป็นไม่แมนกันทั้งเรื่อง อย่างการแต่งตัว โกนขนทั้งตัวไม่เว้นแม้แต่ที่ลับ รักสะอาด ใส่กางเกงรัดสั้นๆ โชว์ขาอ่อน ทำทุกอย่างเพื่อดึงดูดผู้หญิงให้พอใจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นมุกตลกทุกครั้งที่เรื่องปล่อยออกมา รวมถึงสิ่งที่ผู้ชายในโลกโดนผู้หญิงกระทำคืนบ้าง อย่างการแซว แตะอั๋ง ลวนลามทั้งทางร่างกายและสายตา ซึ่งตัวพระเอกเองก็เคยทำมาแล้วทั้งนั้น พอโดนคืนบ้างในโลกที่มีแต่ผู้หญิงเป็นแบบนี้ และก็ไม่ยอมแม้แต่จะให้ผู้ชายอยู่ด้านบนเวลามี SEX หรือการข่มขืนบังคับให้ผู้ชายออรัลสดด่วนๆ ก็กลายเป็นเรื่องที่ทำให้คนดูผู้ชายคงได้คิดกันบ้างไม่มากก็น้อย ว่าผู้หญิงคงอึดอัดกับการเจอะไรแบบนี้มาตลอดชีวิตบ้างแน่ๆ

รีวิวหนัง I Am Not an Easy Man โลกคู่ขนานผู้หญิงเป็นใหญ่ ข่มขืนใจผู้ชายเป็นรอง! 3
ผู้ชายในโลกนี้ต้องโกนหมด ไม่งั้นผู้หญิงจะหมดอารมณ์เอาดื้อๆ แต่พระเอกเหลือตรงกลางหน้าอกไว้หน่อย นอกนั้นเกลี้ยงแม้แต่ขนไข่

ตัวเรื่องทำให้เห็นว่าพระเอกพยายามปรับตัวแล้วหลายอย่างเพื่อให้อยู่ในโลกนี้ให้ได้ แต่กลับรู้สึกว่าอะไรๆ ก็แย่ไปหมดเวลาเป็นผู้ชายที่นี่ อย่างการที่โสดก็ถูกพ่อแม่รุมเร้าอยากมีหลาน คอยแต่พร่ำบอกว่าให้หาแฟนมาดูแลได้แล้ว (โลกนี้ผู้หญิงทำงานหาเงิน ผู้ชายดูแลลูกกับบ้าน) ซึ่งหนังลากเอาทุกประเด็นที่สังคมปกติไม่แฟร์กับผู้หญิงย้ายมาอยู่ในโลกนี้หมดให้ผู้ชายเป็นคนโดนมั่ง แม้แต่การที่ผู้หญิงมีครอบครัวแล้วแต่แอบไปนอกใจหาเศษหาเลย ที่ชอบบอกกันว่านิดๆ หน่อยๆ เป็นสันดานผู้ชายที่ใครๆ ก็เป็น เวลาโดนเข้ากับตัวเองจะเป็นยังไง

หนังใช้เรื่องสะท้อนกลับแรงๆ แบบนี้ผูกโยงเข้ากับส่วนเนื้อหาความรักในเรื่อง เมื่อพระเอกต้องมาตกหลุมรักผู้หญิงแมนๆ ในโลกแห่งนี้ และก็ต้องมาเจอกับนิสัยแมนๆ ที่ตัวเองก็เคยทำมาก่อนทั้งนั้น แม้แต่ความเจ้าชู้หรือคำพูดหวานๆ หลอกหญิงแบบต่างๆ ซึ่งส่วนนี้จะอยู่ครึ่งหลังของเรื่องเป็นดราม่าแอบเครียดไม่ค่อยตลกแล้ว แต่ไม่ใช่เพราะเรื่องมันแย่ แค่มันไม่ตลกแบบช่วงแรกเท่านั้น

หนังจบด้วยพล็อตแบบตอนเริ่มเรื่อง แต่กลับมุมมองใหม่กันอีกรอบ แอบเก๋นิดๆ มีงงหน่อยๆ แล้วก็ปลายเปิดทิ้งไว้ตอนท้ายตามสไตล์หนังฝรั่งเศส แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแย่อะไร เพราะเรื่องที่ผ่านมาก็นำเสนอประเด็นต่างโลกผู้หญิงเป็นใหญ่ ผู้ชายเป็นรองได้เกือบครบถ้วนตามจุดประสงค์ของเรื่องหมดแล้วครับ

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Dark Desire ซีรีส์แนวอีโรติกทริลเลอร์ 18+ ที่มีดีเกินกว่าที่คิด แนะนำห้ามพลาด!