playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Latte & the Magic Waterstone หนังแอนิเมชั่นเด็กๆ เบาสมอง กว่านิทานก่อนนอนซะอีก

Latte & the Magic Waterstone

สรุป

นี่เป็นแอนิเมชั่นที่เหมาะกับการเปิดให้เด็กๆ ดู แม้เรื่องจะเบาๆ ง่ายๆ ไปหมด แต่ด้วยความที่ตัวแอนิเมชั่นสวยงามโดดเด่น จึงเป็นข้อทดแทนที่ทำให้ดูเพลินๆ ก็ได้อยู่ เพียงแต่ไม่มีอะไรให้น่าจดจำเมื่อหลังดูจบเท่านั้นครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • งานแอนิเมชั่นสวยมากจริงๆ
  • หยิบจับความรักสันโดษของชีวิตเม่นจริงๆ มาผสมกับเรื่องราวได้ดี
  • เรื่องราวเบาๆ ย่อยง่ายเน้นให้เด็กดูโดยเฉพาะ

จุดด้อย

  • ไม่มีฉากลุ้นระทึกอะไรสักเท่าไหร่
  • ปมปัญหาแต่ละอย่างเคลียร์กันได้ง่ายๆ ทันที
  • คาแรกเตอร์ของตัวละครในเรื่องไม่มีความโดดเด่นเลยสักตัว

Latte & the Magic Waterstone ลาเต้ผจญภัยกับศิลาแห่งสายน้ำ หนังแอนิเมชั่นของ Netflix เรื่องราวของกลุ่มสัตว์ในป่าที่ร่วมกันผจญภัยเอาหินศักสิทธิ์ที่สร้างน้ำให้ป่ากลับคืนมาจากหมีร้ายใจโฉด

ตัวอย่าง Latte & the Magic Waterstone

รีวิวไม่มีสปอยล์เนื้อหาสำคัญของเรื่อง

หนังแอนิเมชั่นของ Netflix ที่เด็กมากๆ เป็นแอนิเมชั่นที่ทำขึ้นมาจากหนังสือสำหรับเด็กในชื่อเดียวกัน ตัวเรื่องออกแนวเบาๆ ย่อยง่าย ไม่ต้องการความสมเหตุผลหรือลึกซึ้งใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งก็เหมาะกับเด็กดูโดยเฉพาะ มากกว่าแอนิเมชั่นหลังๆ ที่มักทำออกมาครอบครัวกลุ่มคนดูหลายวัย แต่เรื่องนี้คือเจาะชัดเลยว่าต้องเด็กดูเท่านั้นจริงๆ ครับ

ตัวเรื่องเริ่มจากตัวเม่นสาวน้อยที่ชื่อ “ลาเต้” อาศัยอยู่ตัวเดียวโดดเดี่ยวไม่มีใครในครอบครัว มีแค่เพื่อนกระรอกหนุ่มน้อย “จุม” มาคอยเล่นด้วยไปวันๆ ในขณะที่ป่าแห่งนี้เริ่มแห้งหืดไม่มีน้ำ กลุ่มสัตว์จึงต้องพึ่งพากันรวบรวมน้ำไว้แบ่งปัน แต่แล้วลาเต้กับจุมกลับพลาดไปทำที่เก็บน้ำแตก จนเป็นเรื่องราวผจญภัยให้ตามหาน้ำกลับมาจากตำนานที่นกแก่ในป่าเล่าว่ามีหมีร้ายขโมยหินศักสิทธิ์ที่ให้กำเนิดน้ำไป จึงทำให้ป่าแห้งแล้ง พวกเขาจึงต้องเดินทางไปตามหาว่าตำนานนี้มีจริงหรือไม่!

Latteถึงเนื้อเรื่องจะเบาๆ ก็จริง แต่สิ่งที่เรื่องนี้ยังคงสอดแทรกไว้ได้ดีคือ “ความเป็นเม่นของลาเต้” ที่ปกติสัตว์ชนิดนี้จะนิสัยแยกตัวออกไปโดดเดี่ยว ทำให้แอนิเมชั่นหยิบจับเอาจุดนี้มาเป็นปมของเรื่อง เมื่อลาเต้เกิดมาก็ถูกพ่อทิ้งไปอย่างไม่รู้สาเหตุ ซึ่งจริงๆ แล้วก็เป็นพฤติกรรมของเม่นจริงๆ นั่นแหละครับ ทำให้ลาเต้มีนิสัยแปลกแยกจากสัตว์อื่นในป่า  พยายามทำตัวแข็งแกร่งห้าวๆ แต่ก็ไม่มีใครคบค้าสมาคมด้วย ตัวละครลาเต้แม้ภายนอกจะเป็นอย่างนั้น แต่กลับโหยหาความอบอุ่นอยู่ลึกๆ และก็ออกเดินทางไปผจญภัยตามหินผลิตน้ำคนเดียว ในขณะที่เพื่อนอย่างจุมเป็นกระรอกที่มีครอบครัวอบอุ่นกลับเข้าใจเธอ และก็พยายามหาข้ออ้างตามไปด้วย ซึ่งก็เลยเป็นการผจญภัยของสองสัตว์ที่แปลกแยกจากกลุ่มในป่า และก็ต้องทำภารกิจเอาน้ำกลับมาให้สำเร็จเพื่อให้ทุกคนยอมรับในตัวลาเต้ให้ได้

หมาป่า
ฝูงหมาป่าตัวร้ายในเรื่องดูน่ากลัวมีเรื่องราวมากกว่าหมีร้ายตัวหลักซะอีก

ตัวร้ายในเรื่องนี้มีหลายตัวนอกจากหมีร้ายที่เกริ่นไว้ มีหมาป่า เสือ แต่ว่าทุกตัวร้ายก็ออกแนวเบาๆ ไม่ได้มีนิสัยโหดอะไรจริงจังนักหรอก เรื่องจึงไม่ได้ออกแนวลุ้นระทึกอะไรมาก นอกจากฉากแรกที่ลาเต้ต้องมาเจอกับเสือตัวร้ายตัวแรก ที่อาจจะดูลุ้นๆ ได้อยู่บ้าง แต่หลังจากนั้นเรื่องเบาบางกว่าตอนแรกซะอีก ฝูงหมาป่าก็ไม่ค่อยมีอะไรมากนอกจากการใช้คารมความเจ้าเล่ห์ปะทะกับลาเต้ ที่ไม่มีอะไรสู้ได้นอกจากความฉลาดในการหลอกล่อ ส่วนหมีร้ายพอเจอจริงๆ ก็กลายเป็นหมีติ๊งต๊องซะมากกว่า ซึ่งก็ตลกๆ เหมาะกับเด็กดูอยู่แล้วครับ

แม้ตัวเรื่องจะไม่มีอะไรลึกซึ้งมาก แต่งานด้านแอนิเมชั่นของเรื่องนี้กลับโดดเด่นเกินหน้าเกินตามาก เทียบชั้นภาพยนตร์แอนิเมชั่นลงโรงดีๆ ได้เลย กับความพริ้วไหว มิติของตัวละคร ฉากต่างๆ ยิ่งแอนิชั่นที่เกี่ยวกับน้ำในเรื่องนี้ยิ่งสวยมากๆ แต่ที่งานดีขนาดนี้คงเพราะโปรแกรมแอนิเมชั่นรุ่นหลังถอดแบบกันมา ลักษณะตัวละครแอนิเมชั่นในเรื่องนี้จึงดูเหมือนงานทั่วไป ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นแตกต่างให้น่าจดจำเป็นพิเศษนัก ซึ่งก็กลายเป็นข้อด้อยของเรื่องที่ไม่มีตัวคาแรกเตอร์โดดเด่นเลยสักตัวให้จดจำ

นี่เป็นแอนิเมชั่นที่เหมาะกับการเปิดให้เด็กๆ ดู แม้เรื่องจะเบาๆ ง่ายๆ ไปหมด แต่ด้วยความที่ตัวแอนิเมชั่นสวยงามโดดเด่น จึงเป็นข้อทดแทนที่ทำให้ดูเพลินๆ ก็ได้อยู่ เพียงแต่ไม่มีอะไรให้น่าจดจำเมื่อหลังดูจบเท่านั้นครับ

สนใจดูหนังแอนิเมชั่นเรื่องอื่นของ Netfix คลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว Paranormal รวมเรื่องสยองขวัญแฟนตาซีจาก Netflix อียิปต์ ที่ห้ามพลาด!