playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Love at First Sight (Netflix) เริ่มต้นดีบนเครื่องบิน แต่ลงเครื่องบินกลายเป็นสูตรสำเร็จที่น่าเบื่อ

Love at First Sight

Summary

หนังที่ขึ้นต้นเริ่มเรื่องได้ค่อนข้างดี มีความน่าสนใจกับฉากโรแมนติกรักแรกพบบนเครื่องบิน แต่พอลงจากเครื่องหนังกลายเป็นสูตรสำเร็จแบบเดิมๆ ของ Netflix ที่ซ้ำซากมาก แม้จะพยายามให้มีปมเล็กๆ น้อยๆ มาช่วย แต่ก็ไม่ได้ผล คู่ตัวเอกก็ไม่ได้มีเสน่ห์ดึงดูดมากพอ แนะนำข้ามเลยก็ได้ แต่ถ้าใครยังชอบแนวทางแบบนี้ก็เปิดรับชมได้อยู่ครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ฉากโรแมนติกบนเครื่องบิน
  • สร้างจากนิยายขายดี
  • ตัวละครช่วยบรรยายเรื่องโดดเด่น
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • คู่ตัวเอกไม่ค่อยมีเสน่ห์
  • ใช้สูตรสำเร็จแบบเดิมๆ
  • ส่วนเสริมของพ่อแม่ทำได้ไม่ดี

Love at First Sight รักแรกพบ หนัง Original Netflix หลังจากตกเครื่องบนเที่ยวบินจากนิวยอร์กไปลอนดอน แฮดลีย์ (เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน) มีโอกาสได้พบกับโอลิเวอร์ (เบ็น ฮาร์ดี) ที่สนามบินและเกิดปิ๊งกันทันที ค่ำคืนอันยาวนานบนเครื่องบินที่ทั้งคู่มีร่วมกันผ่านไปชั่วพริบตา แต่เมื่อเดินทางถึงสนามบินฮีทโธรว์ ทั้งคู่กลับต้องแยกจากกันและการจะหากันให้เจอท่ามกลางความโกลาหลนี้ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ โชคชะตาจะเข้ามาเปลี่ยนสถานะของคนสองคนจากผู้โดยสารร่วมเที่ยวบินให้กลายเป็นคนที่ได้ร่วมใช้ชีวิตหรือไม่

Love at First Sight (2023) on IMDb

รีวิวหนัง Love at First Sight (Netflix)

แม้ว่านี่จะดูเป็นหนังรักประจำของ Netflix ที่มีสร้างมาฉายทุกเดือน และมักจะเป็นบทหนังสำเร็จรูปซ้ำๆ กัน แต่เรื่องนี้มีจุดดีกว่าตรงที่สร้างจากนิยายขายดีชื่อ The Statistical Probability of Love at First Sight ซึ่งทำให้บทของเรื่องนี้ดูดีกว่าทั่วไปนิดๆ ด้วยการให้ตัวเอกสองคนมาเจอกันบนเครื่องบิน และมีช่วงเวลาสานสัมพันธ์ในระหว่างเดินทาง 6 ชั่วโมงกว่า ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อสร้างฉากโรแมนติกแนวรักแรกพบ โดยมีเหตุการณ์เล็กๆ เกิดขึ้นในเครื่องช่วยส่งเสริม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิตของกันและกัน เคมีของทั้งคู่ก็ไปกันได้แม้จะไม่ได้มีเสน่ห์มาก แต่ก็พอทำให้รู้สึกได้ว่านี่คือความรักแรกพบจริงๆ ซึ่งช่วงนี้คือออกมาดีที่สุดของเรื่องแล้ว 

หลังจากลงเครื่องหนังกลับมาเป็นสูตรสำเร็จทั่วไป ทั้งคู่แยกจากกันแล้วก็คิดถึงกัน สุดท้ายฝ่ายหญิงก็ตัดสินใจทิ้งงานแต่งครั้งใหม่ของพ่อที่เชิญเธอมา เพื่อไปหาพระเอกที่มางานแต่งของพ่อแม่เช่นกัน ก่อนที่จะพบกับความผิดหวังและสุดท้ายฝ่ายชายก็กลับมาตามหาบ้าง ซึ่งมันง่ายจนแทบไม่มีอุปสรรคใดๆ เลย แม้จะรู้ว่านี่เป็นแค่หนังรอมคอมสตรีมมิ่ง Netflix แต่มันก็ยังซ้ำซากจำเจจนอยากให้ Netflix เลิกทำบทแบบนี้ซ้ำๆ สักที 

 

ในเรื่องพยายามให้มีปมความลับเล็กๆ เรื่องชีวิตคู่ของพ่อแม่เสริมไว้นิดหน่อย โดยฝ่ายพระเอกเกี่ยวกับพ่อแม่ที่แต่งงานมายาวนาน แต่ใกล้ลาจากกัน ฝ่ายนางเอกคือพ่อหย่าร้างแล้วพ่อแต่งงานใหม่ แต่เธอไม่ชอบสิ่งนี้ แม้หนังจะพยายามบิ้วให้สองสิ่งนี้ดูเป็นเรื่องสำคัญ และกลายเป็นปมความกลัวในใจที่ติดตัวทั้งคู่ที่ต้องข้ามไปให้ได้ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยยกระดับเรื่องให้ดีขึ้น เพราะหนังให้เวลาในจุดนี้สั้นๆ เท่านั้น


แต่แม้เรื่องหลักจะซ้ำ หนังก็ยังมีจุดดีแทรกปนอยู่ เป็นตัวละครที่พากษ์เรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ คล้ายเป็น Cupid เทพสื่อรักที่แปลงร่างเป็นคนทุกอาชีพในหลายๆ เหตุการณ์ที่ตัวเอกทั้งคู่ได้พบเจอ อย่างแอร์โฮสเตส คนขายของ คนเดินถนนที่เก็บของที่พวกเขาทำตก ซึ่งตัวละครนี้เล่นโดย Jameela Jamil และได้บทที่โดดเด่นน่าสนใจกว่าคู่ตัวเอกของเรื่องเสียอีก

 

สรุปเป็นหนังที่ขึ้นต้นเริ่มเรื่องได้ค่อนข้างดี มีความน่าสนใจกับฉากโรแมนติกรักแรกพบบนเครื่องบิน แต่พอลงจากเครื่องหนังกลายเป็นสูตรสำเร็จแบบเดิมๆ ของ Netflix ที่ซ้ำซากมาก แม้จะพยายามให้มีปมเล็กๆ น้อยๆ มาช่วย แต่ก็ไม่ได้ผล คู่ตัวเอกก็ไม่ได้มีเสน่ห์ดึงดูดมากพอ แนะนำข้ามเลยก็ได้ แต่ถ้าใครยังชอบแนวทางแบบนี้ก็เปิดรับชมได้อยู่ครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!