playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว ME TIME ครึ่งแรกฮาหนัก ครึ่งหลังฮากริบ…

ME TIME

Summary

อีกหนึ่งหนังตลกของเควิน ฮาร์ท ใน Netflix ที่พอดูได้ แต่ยังไม่น่าประทับใจเท่ากับเรื่องก่อนที่มีจุดขายแปลกกว่า (อย่างชายจากโตรอนโต) เรื่องนี้เน้นฮากระจายกับมุกเดอร์ตี้โจ๊กสุดๆ เยอะทั้งเรื่อง แต่ฮาจริงๆ ก็แค่ครึ่งแรกที่เควินฉายเดี่ยว พอครึ่งหลังเจอกับมาร์คกลับไม่ค่อยฮาเท่าไหร่ ไม่รู้สึกถึงเคมีการเข้าคู่หูตามพล็อตเรื่องด้วย ทำให้ความฮาลดลงจนแทบกริบ เพราะเรื่องไปเน้นเพิ่มปมดราม่าการค้นพบตัวตนในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งก็เป็นแนวพยายามใส่สาระให้กับเรื่องเพิ่ม แต่มันพื้นๆ และก็จบง่ายๆ จนเหมือนไม่ใส่มาก็ได้ แต่ถ้าไม่คิดอะไรก็เปิดดูได้เพราะช่วงครึ่งแรกฮากระจายแน่นอนครับ

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • หนังตลกคู่หูเควิน ฮาร์ทกับ มาร์ค วาห์ลเบิร์ก
  • การปลดปล่อยตัวเองในวัยผู้ใหญ่
  • มุกตลกเดอร์ตี้โจ๊ก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • ครึ่งหลังตลกน้อยลงมากจนน่าเบื่อ
  • ปมการค้นพบตัวเองดูพื้นๆ
  • มาร์ค วาห์ลเบิร์ก ไม่ค่อยเข้าคู่ตลกกับเควิน

ME TIME  หนังตลก Netflix อีกเรื่องของ เควิน ฮาร์ท ที่ได้ มาร์ค วาห์ลเบิร์ก มาร่วมแสดง เมื่อพ่อบ้านอย่างเขาได้มี “เวลาส่วนตัว” เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีระหว่างที่ภรรยากับลูกๆ ไม่อยู่ เขาจึงได้กลับไปเจออดีตเพื่อนซี้และใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กันแบบสุดเหวี่ยง จนเกือบทำให้ชีวิตต้องพัง
 Me Time (2022) on IMDb

รีวิว ME TIME

อีกหนึ่งหนังตลกที่มาถี่เหลือเกินของ เควิน ฮาร์ท ใน Netflix เพราะเป็นผลงานจากค่าย Hartbeat Productions ของเขาเอง พล็อตเรื่องนี้พื้นๆ เป็นเรื่องราวของสามีพ่อบ้านเลี้ยงลูกที่ได้ปลดปล่อยเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งเปิดช่องให้เล่นตลกได้สารพัดๆ จากความอุบาทว์เป็นซะส่วนใหญ่ด้วย

มุกตลกในเรื่องนี้เน้นเดอตี้โจ๊กเล่นแนวของลับ ของสกปรก มุกทางเพศแบบจัดเต็มหน่อยจึงเป็นเรต 16+ ไม่ใช่มุกตลกใสๆ หนังครอบครัวดูได้ อย่างฉากเควินแก้ผ้าเตรียมชักว่าวกับหนัง X บนเจอทีวีใหญ่กลางบ้านงี้ ซึ่งมุกตลกในเรื่องนี้ 70% มาแนวทะลึ่งติดเรต ไม่ก็เล่นขี้เล่นเยี่ยวอ๊วกแตกกับมุกเบสิคซึ่งยังไงคนดูก็ต้องฮาแน่นอน (เพราะเห็นหน้าก็ฮาแล้ว) หรือบางมุกก็เอาเรื่องขี้บนเตียงของแอมเบอร์ เฮิร์ด มาเล่น ซึ่งก็อดขำไม่ได้จริงๆ โดยเฉพาะช่วงครึ่งแรกของเรื่องที่เควินปลดปล่อยตัวเองเล่นมุกเองคนเดียวนี่ขำหนักมากกว่าครึ่งหลังที่มีมาร์ค วาห์ลเบิร์ก มาเป็นคู่ด้วย

ในช่วงครึ่งหลังเรื่องเริ่มมาที่การพัฒนาความสัมพันธ์ตัวละครเพื่อนซี้เก่าของพระเอก ซึ่งเป็นคนที่ชอบทำอะไรห่ามๆ สุดโต่งในชีวิตอยู่เสมอ ตัวเรื่องก็เหมือนจะพาให้ฮาได้หนักข้อขึ้น แต่กลายเป็นไม่ค่อยขำเท่าครึ่งแรก มุกแป๊กก็ค่อนข้างเยอะ มีขำก็บางฉากอย่างตอนไปเจอสิงโตไล่ล่า แต่นอกเหนือจากนั้นมุกตลกต่างๆ ที่เล่นคู่กับมาร์คดรอปลงมาก อาจจะเพราะทั้งคู่ไม่ค่อยเข้าขากันเท่าไหร่ เพราะบทของมาร์คเป็นแนวคนไม่เอาไหนเหมือนพวกขี้แพ้ ที่ดูยังไงก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ 

อีกอย่างที่ครึ่งหลังไม่ค่อยขำก็คงเพราะตัวเรื่องพยายามยัดดราม่าการค้นพบตัวเองเข้ามา ไม่แปลกใจนะที่หนังตลกพยายามจะมีสาระในช่วงหลังเพราะมันก็เป็นสูตรสำเร็จที่ทำให้เนื้อเรื่องดูมีอะไรมากขึ้นกว่าตลกไร้สาระไปเรื่อย แต่ปมการค้นพบตัวเองของทั้งเควินกับมาร์คมันดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แล้วก็จบเคลียร์อะไรแบบปุ๊บปั๊บง่ายๆ ไปหมด ซึ่งจริงๆ เราอาจจะไม่ต้องการสาระอะไรแบบนี้ก็ได้ ขอแค่ตลกไปจนจบเลยยังจะดีกว่าถ้าทำปมดราม่าได้พื้นๆ แค่นี้

 

ถือเป็นหนังตลกที่พอดูได้ แต่ยังไม่น่าประทับใจอะไรนัก ยิ่งเมื่อเทียบกับเรื่องก่อนๆ ของเควิน ฮาร์ท มีจุดขายที่พล็อตเรื่องแปลกกว่าและสนุกกว่าชัดเจน อย่าง ชายจากโตรอนโตนี่ฮามากตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ถ้าไม่คิดอะไรก็เปิดดูได้เพราะช่วงครึ่งแรกฮาสุดๆ แบบการันตีข้าวพุ่งแน่นอน

 

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!