playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Oh Belinda หนังตลกดราม่าผู้หญิงหลุดเข้าไปในโลกโฆษณา แต่ก็มีแค่นั้น…

Oh Belinda

Summary

หนังตลกฟอร์มเล็กที่ครึ่งแรกตลกมากกับพล็อตนางเอกหลุดไปในโลกหนังโฆษณาแชมพูที่ตัวเองเกลียด แต่ครึ่งชั่วโมงหลังหนังออกแนวดราม่าตลกฝืดๆ แล้วก็จบลงแบบไม่มีอะไรน่าประทับใจ ทั้งเรื่องมีดีจริงๆ ก็แค่ความสวยของนางเอกที่ดึงดูดให้ดูได้จนจบเท่านั้นครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
3 (2 votes)

Pros

  • พล็อตหลุดเข้าไปในโลกโฆษณา
  • รีเมคจากต้นฉบับตุรกีปี 1986
  • นางเอกสวยเล่นดี

Cons

  • ตลกแค่ครึ่งแรกจากนั้นตลกฝืด
  • เนื้อเรื่องพยายามสอนบทเรียนชีวิต แต่บทมันไม่เวิร์ค

Oh Belinda หนัง Netflix แนวตลกดราม่า เรื่องราวของ Dilara นักแสดงสาวชื่อดังชีวิตเปอร์เฟ็กต์ ได้เข้าร่วมการถ่ายทำโฆษณาทีวีสำหรับแชมพูที่เพิ่งเข้าตลาดล่าสุดชื่อ “Belinda” ระหว่างการถ่ายทำที่สวมบทบาทเป็นแม่บ้านชื่อ Handan เธอก็เข้าไปติดอยู่ในโลกนั้น และต้องมีชีวิตใหม่ในโลกที่ไม่มีใครจำเธอได้

Oh Belinda (2023) on IMDb

รีวิว Oh Belinda

หนังตุรกีที่รีเมคจากต้นฉบับชาติเดียวกันปี 1986 โดยเอามาทำใหม่ให้ทันสมัยขึ้นในโลกปัจจุบัน เพิ่มเติมเรื่องโซเชียลมีเดียเข้าไป แต่เนื้อหาหลักทั้งหลายก็ยังเป็นเรื่องราวแบบเดิมที่นางเอกเข้าไปติดในโลกสคิปต์โฆษณาที่ตัวเองเกลียดสุดๆ แต่ก็ต้องจำยอมใช้ชีวิตแม่บ้านเพราะไม่งั้นก็ต้องเข้าโรงพยาบาลบ้าไปแทน ซึ่งตัวหนังเน้นทำมาตลกมากในช่วง 1 ชั่วโมงแรกที่นางเอกวนเวียนอยู่กับความพยายามทำให้ทุกคนชื่อว่าเธอคือ Dilara นักแสดงดัง ไม่ใช่แม่บ้านลูกสองที่ต้องเจอผัวหื่นจ้องอึ๊บเธออยู่เสมอ (แต่ก็ไม่สำเร็จสักที) ก่อนที่ช่วงหลังจากนั้นไปคือความพยายามปรับตัวในโลกใหม่ แล้วก็หันมาสร้างเส้นทางกลับสู่อาชีพนักแสดงอีกครั้ง เนื้อเรื่องพยายามสอนบทเรียนชีวิตใหม่ให้นางเอกปรับตัว แต่บทมันก็ไม่ดีพอให้รู้สึกอินไปกับเรื่องได้ ซึ่งช่วงครึ่งหลังนี่ก็ไม่ค่อยตลกแล้ว กลายเป็นเนื้อหาผสมเรื่องอาชญากรรมเข้ามาเล็กๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เรื่องสนุกขึ้นเท่ากับช่วงครึ่งแรก ก่อนที่จะจบลงอย่างง่ายๆ ไม่มีความประทับใจอะไรนัก

สิ่งที่ดึงดูดให้ดูเรื่องนี้จนจบจริงๆ ก็คือความสวยของนักแสดงสาว Neslihan Atagül ที่เล่นได้อย่างสมบทบาทมากในช่วงที่พยายามแสดงความสามารถทางการแสดงเป็นบทบาทต่างๆ ในโลกนั้น เพื่อให้คนอื่นเห็นว่าเธอเป็นนักแสดงจริงๆ แต่มันกลับทำให้คนมองว่าเธอเข้าขั้นบ้าแบบเกินเยียวยามากจนฮาไปแทน แล้วในเรื่องก็ใช้ความสวยของเธอเป็นมุกตลกหลายอย่าง อย่างการที่ใครๆ ก็พยายามจะจ้องเอาเธอ และยังมีฉาก SEX อยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้มีภาพโป๊เปลือยให้เห็น

โดยรวมเป็นหนังตลกฟอร์มเล็กที่ดูผ่านๆ ไปได้แค่นั้น ไม่ถึงกับแย่ แต่ก็ไม่ได้น่าสนใจพอจะแนะนำใครให้ดูครับ


ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

 

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!